10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh

Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: 10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh.

 • Đại học Groningen giới thiệu thiết kế của tòa nhà khoa học & kỹ thuật mới
 • Thành công như cha đẻ của game “Clash of Clans” nổi tiếng thế giới
 • Khám phá sự đổi mới về Khoa học và Kỹ thuật tại Bellerbys Cambridge
 • Hội thảo Phần Lan cuối cùng trong năm 2023 của Du học INEC có gì hot?
 • Thành phố nào tốt nhất nước Anh?
 • Du học Canada vừa học vừa làm – những điều cần biết
 • Bật mí lý do Chuyên gia Khách sạn Xavier Cardenas Becerra chọn học tại SHMS Thụy Sĩ
 • Tham gia chương trình trao đổi quốc tế tại UCLan, sinh viên được gì?
 • Ngành Khoa học tại Deakin
 • Ngành Thể thao tại Deakin
 • Ngành Chính trị và chính sách tại Deakin
 • Đại học HAN công bố khóa học Cử nhân mới dành cho sinh viên quốc tế
 • Cựu SV César Ritz: “Những gì cơn bão Joaquin dạy tôi về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”
 • Du học Úc tại Adelaide – Thành phố của những giải Nobel
 • Úc đơn giản hóa thủ tục visa cho sinh viên
 • Chương trình Thạc sĩ tại Teesside – Mở cánh cửa tương lai rạng rỡ
 • Anh Quốc là quốc gia tạo ra rất nhiều nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn lao, những nhà toán học tài năng, những nhà phát minh lịch sử hiện đại. Với người có ảnh hưởng cho đến những ý tưởng, sáng chế có ảnh hưởng và một trong số đó có khả năng thay đổi thế giới mãi mãi.

  1. Không có người Anh – Không có ngôn ngữ tiếng Anh

  Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến thứ hai trên thế giới, sau tiếng Mandarin. Tuy nhiên, đó là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ trung gian tại các sự kiện toàn cầu và hội nghị thượng đỉnh quốc tế. Là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, trải dài đến các quốc gia như Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và tất nhiên là Anh Quốc – nơi mà nó được sinh ra. Mỗi bài phát biểu tuyệt vời trong lịch sử thế giới được nói bằng tiếng Anh. Mỗi lý thuyết, đề xuất, thiết kế, chia sẻ đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Đó chính là lý do vì sao tiếng Anh có tính ảnh hưởng nhất nước Anh.

  >> Tại sao nên du học Anh Quốc ngay từ bây giờ?

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 1

  2. Không có người Anh – Không có điện thoại

  Được phát minh và cấp bằng sáng chế bởi nhà phát minh người Anh Alexander Graham Bell vào năm 1876. Ông bỏ học ở tuổi 15 nhưng vẫn quan tâm đến khoa học và sinh học. Ông chuyển đến London sống cùng bà nội, Bell đã tìm thấy tình yêu học tập và dành nhiều giờ để nghiên cứu mỗi ngày. 16 tuổi, ông đi dạy ngữ pháp và âm nhạc tại Weston House Academy in Moray, Scotland. Một năm sau đó, ông vào học tại Đại học Edinburgh và sau đó được chấp nhận vào trường Đại học London. Thí nghiệm đầu tiên của ông với âm thanh bắt đầu khi ông được đến xem một máy “nói” tự động được thiết kế bởi Baron Wolfgang von Kempelen và xây dựng bởi Sir Charles Wheatstone.

  Bị thu hút bởi chiếc máy, Bell đã mua bản sao một cuốn sách viết bằng tiếng Đức bởi Baron Wolfgang von Kempelen và xây dựng một máy tương tự cùng anh trai của mình. Nhiều năm sau đó, khi đang làm việc tại Boston University School of Oratory, Bell đặc biệt quan tâm đến công nghệ truyền âm thanh. Rời bỏ công việc của mình tại một trường đại học, ông đã quyết định nghiên cứu về đề tài này. Năm 1875, Bell tạo một điện tín âm thanh vào tháng 3/1876 sau một cuộc đua với nhà phát minh người Mỹ Elisha Gray – người đã buộc tội Bell ăn cắp ý tưởng từ ông ấy. Cuối cùng các phòng sáng chế đã phán quyết có lợi cho Bell và ông được cấp bằng sáng chế cho chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới.

  >> Sinh viên quốc tế tiết kiệm nhất khi du học Thạc sĩ tại Anh

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 2

  3. Không có người Anh – Không có thuyết tiến hóa

  Charles Darwin – một nhà tự nhiên học người Anh sinh năm 1809, ông là người đầu tiên đề xuất các giả thuyết của sự tiến hóa, chọn lọc tự nhiên và gốc chung. Sau 5 năm chu du khắp thế giới trên tàu HMS Beagle, Darwin trở lại Anh và tìm một người nổi tiếng trong giới khoa học để gửi những lá thư của mình đến các nhà khoa học ở quê nhà. Trong khi đó ông vẫn tiếp tục nghiên cứu trên tàu Beagle. Ông được bầu vào Hội đồng Hiệp hội địa chất, sau đó chuyển tới London để tiếp tục công việc của mình tham gia vào một nhóm các nhà khoa học bao gồm Charles Babbage. Darwin đã hình thành thuyết tiến hóa của ông trong suốt cuộc đời của mình nhưng chỉ xuất bản học thuyết của mình trong cuốn sách “On The Origin of Species” (Nguồn gốc các loài), vì sợ công chúng phản ứng với những học thuyết mà mình đưa ra. Tại thời điểm đó, lý thuyết của ông gây nhiều tranh cãi bởi nó đưa ra lý thuyết sự sống trên trái đất phát triển không do bàn tay của Chúa. Ông tiếp tục bất chấp mọi tranh cãi và tiếp tục công việc của mình cho đến khi ông qua đời vào ngày 19/4/1882 do bệnh tim, nhiều khả năng là bởi làm việc quá sức, bệnh tật và căng thẳng.

  >> Chọn trường đại học phù hợp với tài chính gia đình

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 3

  4. Không có người Anh – Không có đầu máy hơi nước

  Đầu máy hơi nước đầu tiên được phát minh bởi Richard Trevithick, một nhà sáng chế và kỹ sư khai thác người Anh. Đầu máy hơi nước Trevithick được xây dựng vào năm 1804 ở Pen-y-Darren, South Wales để vận chuyển hàng hóa. Trevithick đã bán các bằng sáng chế đầu máy hơi nước cho Samuel Homfray. Trong lần công bố đầu tiên thì đầu máy đã tải thành công với 10 tấn sắt, 5 toa xe, 70 nam giới qua 9.75 dặm giữa Penydarren và Abercynon trong 4 giờ 5 phút. Trevithick tiếp tục nghiên cứu và làm việc với những đầu máy xe lửa hơi nước trong nhiều năm nữa cho đến khi ông qua đời vào tháng 4/1833. Bản sao đầu máy hơi nước đầu tiên của ông được xây dựng năm 1981 tại Bảo tàng Công nghiệp và Hàng hải Welsh, sau đó chuyển tới Bảo tàng Quốc gia Waterfront tại Swansea. Các đầu máy vẫn chạy một vài lần trong một năm với đường sắt ngắn bên ngoài bảo tàng.

  >> Chi phí du học Anh Quốc

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 4

  5. Không có người Anh – Không có tivi truyền hình

  Truyền hình được công khai lần đầu tiên trên thế giới năm 1925, được phát minh bởi nhà khoa học người Anh John Logie Baird. Ông cũng chính là người phát minh ra ống tivi màu hoàn toàn bằng điện đầu tiên. Thử nghiệm truyền hình đầu tiên được tiến hành trước các thành viên của Viện Hoàng gia vào ngày 26/01/1926. Sau đó, vào ngày 03/7/1928, ông đã công bố truyền hình màu đầu tiên. Truyền hình của John Baird hiển thị 30 dòng hình ảnh quét theo chiều dọc ở 5 khung hình mỗi giây. Những mô hình sau đó nâng cao tỉ lệ khung hình lên đến 12.5 mỗi giây theo thời gian trình diễn đầu tiên. Phát minh của Logie Baird đã mở đường cho sự phát triển của công nghệ truyền hình, là một trong những phát minh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Với phát minh này đã cho phép người dân trên khắp thế giới có thể giao tiếp thông qua hình ảnh chuyển động.

  >> Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du học

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 5

  6. Không có người Anh – Không có World Wide Web

  Không nên nhầm lẫn với Internet (hệ thống máy tính được nối mạng toàn cầu được phát minh ở Mỹ), World Wide Web được phát minh bởi nhà Khoa học Máy tính người Anh Tim Berners-Lee. Đây được xem là hệ thống tài liệu văn bản siêu liên kết với nhau thông qua Internet. World Wide Web được xem như hệ thống đằng sau các khái niệm trang web và website. Berners-Lee lần đầu tiên đề xuất khái niệm của World Wide Web vào tháng 3/1989. Sau đó được trình bày tại CERN cùng vói nhà khoa học Bỉ Robert Cailliau. CERN công khai giới thiệu dự án vào tháng 12/1990. Các trang web đầu tiên, info.cern.ch, đã đi trực tiếp tại CERN vào ngày 06/8/1991. Điều thú vị là mặc dù nhận ra tiềm năng lợi nhuận cá nhân to lớn từ phát minh của mình nhưng Berners-Lee đã tặng món quà ý tưởng này cho thế giới mà không yêu cầu khoản thanh toán lợi nhuận nào.

  >> Visa du học Anh

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 6

  7. Không có người Anh – Không có lập trình máy tính

  Những chiếc máy tính lập trình đầu tiên được phát minh bởi nhà toán học và nhà khoa học người Anh Charles Babbage vào năm 1820. Mặc dù được công nhận là người phát minh ra máy tính có thể lập trình nhưng Babbage không còn sống để thấy sự hoàn thành của nó. Babbage đã bắt đầu làm việc trên một máy tính cơ học mà ông gọi là “động cơ khác biệt” vào năm 1882. Ông làm việc trong hơn 10 năm với sự tài trợ của Chính phủ. Dự án cuối cùng đã bị hủy bỏ khi Chính phủ Anh bị mất niềm tin vào thời gian kéo dài của các dự án này. Sau 150 năm, máy được xây dựng lần đầu tiên từ thiết kế ban đầu của Babbage vào năm 1989. Sau khi làm việc trên nhiều động cơ và công cụ khác nhau, Babbage đã đi vào phát minh công cụ phân tích phức tạp hơn so với những động cơ khác biệt. Nó có thể được lập trình bằng cách sử dụng thẻ đục lỗ. Mặc dù các động cơ phân tích không được xây dựng đầy đủ cho đến năm 2011 bởi các nhà nghiên cứu của Anh, nhưng nó chính là chiếc máy tính lập trình đầu tiên và là bước tiến đầu tiên trong lịch sử máy tính như chúng ta đã biết.

  >> Cách chọn ngành phù hợp với bản thân

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 7

  8. Không có người Anh – Không có định luật Newton

  Isaac Newton là một nhà vật lý và toán học người Anh. Sinh năm 1642, Newton đã phát hiện và ghi nhận cho 3 định luật chuyển động liên quan đến vật lý. Các định luật của Newton như sau: Luật 1 – Một đối tượng đứng yên hoặc chuyển động sẽ đứng yên hoặc chuyển động mãi mãi trừ khi chịu tác động của ngoại lực hoặc hợp lực của các ngoại lực bằng 0. Luật 2 – Một lực tác động lên một vật bằng tốc độ thay đổi đà của nó, độ lớn của gia tốc tỉ lệ thuận với độ lớn của lực và tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật. Luật 3 – Mỗi hành động đều có phản ứng bằng nhau và ngược lại, nếu vật A tác động lên vật A thì vật B cũng tác động lên vật A; hai lực này cùng giá, cùng độ lớn nhưng ngược chiều nhau.

  Newton cũng chính là người đầu tiên phát minh tài liệu cho định luật vạn vật hấp dẫn. Những phát kiến của ông là một trong những phát minh có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử khoa học hiện đại. Và ông cũng chính là một trong những nhà khoa học quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại.

  >> Bạn biết những gì về 4 mùa nước Anh?

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 8

  9. Không có người Anh – Không có bóng đá hiện đại

  Hầu hết những môn thể thao phổ biến nhất trong thế giới hiện đại ngày nay có nguồn gốc từ nước Anh, ít nhất là trong điều khoản tiêu chuẩn hóa luật chơi và cạnh tranh trên diện rộng. Đáng chú ý nhất chính là bóng đá, cricket, bóng bầu dục, tennis. Nhiều môn thể thao hiện đại khác cũng theo dõi cà có sự biến thể để phù hợp với nền thể thao nước Anh. Chẳng hạn như bóng đá Mỹ (có nguồn gốc từ bóng bầu dục), bóng chày (có nguồn gốc từ môn Rounders). Và tất nhiên, người Anh không phải là người đầu tiên nghĩ ra việc đá mộ quả bóng trên sân cỏ mà họ đã chuẩn hóa các cấu trúc và quy tắc của hầu hết các môn thể thao cạnh tranh hiện đại như chúng ta biết ngày nay.

  >> Lợi ích của việc học tiếng Anh tại vương quốc Anh

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 9

  10. Không có người Anh – Không có Hoa Kỳ

  Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA) là một quốc gia chiếm khoảng ½ lục địa phía Nam của Bắc Mỹ, được xem là siêu cường toàn cầu duy nhất hiện nay. Mỹ là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghiệp, văn hóa và sức mạnh quân sự.

  Mỹ được thành lập khi các thuộc địa Anh ở Bắc Mỹ tuyên bố độc lập sau khi tiếp tục tranh chấp leo thang với vương quốc Anh về việc đánh thuế của các thuộc địa không có đại diện trong Quốc hội Anh. Chiến tranh kéo dài từ tháng 8/1775 – 1783 dẫn đến chiến thắng và giành độc lập cho Hoa Kỳ với hỗ trợ mang tính quyết định từ Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan trong thời chiến.

  Tuy nhiên, những người lãnh đạo của cuộc chiến đó là người Anh cho đến năm 1783 thì trở thành người Mỹ độc lập. Bằng cách suy luận đó thì nước Mỹ chính là khởi đầu, là phát minh của người Anh.

  >> Học bổng du học Anh Quốc

  10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh 10

  >> Cẩm nang du học Anh Quốc

  (Theo Listverse)

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: 10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh. Hi vọng với những thông tin 10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về 10 phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới của người Anh. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.