10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông

Du học Đức 2023 hỗ trợ ngôn ngữ
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông. Các chủ đề chính trong bài này gồm: 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông, Điều kiện để du học Đức 2023 ngành truyền thông, Chi phí du học Đức ngành truyền thông

 • Tổng hợp Điều kiện và chi phí khi du học Úc vừa học vừa làm 2023
 • Du học Úc dưới 18 tuổi cần lưu ý những gì?
 • Tin tức du học Úc 2023 – Học bổng lên đến 50% học phí Trường Navitas
 • Lợi ích khi du học Úc là gì? vì sao nên chọn du học Úc 2023
 • Mách bạn bí quyết xin học bổng du học Úc 2023 dễ như không
 • Xin học bổng du học Úc có khó không?
 • Hội thảo du học Úc 2023 bậc tiểu học cho phụ huynh tham khảo
 • Điều kiện săn học bổng du học Úc 2023
 • Hướng dẫn cách xin học bổng toàn phần du học Úc 2023
 • Một số yêu cầu về tiếng anh khi du học Úc 2023-2024
 • Tìm hiểu về visa du học Úc 2023: Điều kiện và các bước xin visa du học Úc
 • 6 bước giúp bạn xin visa du học Úc 2023 dễ dàng hơn
 • Mách bạn bí quyết xin visa du học Úc 2023
 • Xin visa du học Úc 2023 cần điều kiện gì?
 • Các lỗi hay mắc phải của sinh viên Việt Nam du học Đức 2023
 • Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?
 • 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông: Ở Đức đào tạo truyền thông cũng là một thế mạnh và có không hề ít các trường đào tạo lĩnh vực này với các môn học phong phú và đa dạng ví dụ như khoa học nhận thức, khoa học thông tin, phương tiện truyền thông giao tiếp,… Dưới đây là 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông mà bạn có thể đăng ký khi du học Đức.

  10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông

  Đức là đất nước sở hữu nhiều cơ quan, trung tâm báo chí lớn mạnh trên toàn thế giới. Chính vì vậy, khi du học sinh du học Đức 2023 ngành Truyền thông sẽ rèn luyện được sự tự tin cho bản thân. Đặc biệt là được trãi nghiệm trong môi trường truyền thông chuyên nghiệp.

  Du học Đức 2023 ngành truyền thông

  Chương trình đào tạo du học Đức ngành truyền thông là sự kết tinh của tinh hoa văn hóa nhân loại. Ngành truyền thông Đức là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Bởi vậy nó sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích mà bạn không thể tìm thấy được tại nhiều cơ sở đào tạo dù ở trong nước hay nước ngoài.

  1. Đại học ứng dụng Mainz – Hochschule Mainz

  Trường đại học ứng dụng Mainz thành lâp năm 1971, với ba phân ngành đào tạo chính trong đó có ngành tạo hình, tổ chức sự kiện. Trong phân ngành này, trường giảng dạy ba bộ môn chính:

  Thiết kế truyền thông giao tiếp

  Thiết kế phương tiện truyền thông, và kĩ sư

  Thiết kế nội thất.

  các trường đại học Đức 2023 ngành truyền thông

  2.Đại học truyền thông Stuttgart – Hochschule der Medien Stuttgart

  Là một trường đại học trẻ và năng động, với phương châm “học tập, nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn”, trường đại học truyền thông Stuttgart được bình chọn vị trí thứ 2 trong danh sách các trường đại học đào tạo tốt nhất về mảng truyền thông.

  Du học Đức 2023 ngành truyền thông

  Tiền thân của trường là trường nghề về in ấn, truyền thông, thông tin thư viện, năm 2001 trường chính thức chuyển lên hệ đại học với chuyên ngành chính là truyền thông đại chúng. Trường đào tạo chính trong ba phân ngành: in ấn và truyền thông, công nghệ điện tử, thông tin và giao tiếp. Không chỉ đi sâu giảng dạy về lý thuyết, nguyên lý, sinh viên sẽ đươc áp dụng thực hành những bài học của mình ở các phòng thực hành, trung tâm truyền thông nghe nhìn trong khuôn viên trường.

  3. Đại học Mannheim – Mannheim Universität

  Không chỉ thuyết phục bạn bởi vẻ đẹp độc đáo bởi khuôn viên bao gồm một toà lâu đài với kiến trúc cổ đẹp lung linh, chương trình học với nhiều lựa chọn ngành học, môn học cũng là một thế mạnh của trường đại học Mannheim. Năm phân khoa chính là khoa học luật và lí luận kinh tế, lý thuyết kinh tế doanh nghiệp, khoa học xã hội, triết học, toán kinh tế và thông tin kinh tế. Trong năm phân ngành này còn bao gồm nhiều khoá đào tạo về Ngôn ngữ, Tâm lí học, Sư phạm, Kinh tế,… Trong phân khoa triết học của trường, ngoài các môn về ngôn ngữ học còn giảng dạy bộ môn khoa học truyền thông và phương tiện giao tiếp.

  Du học Đức ngành truyền thông

  4. Đại học Jena – Friedrich Schiller Universität Jena

  Nằm ở Thuringia, nước Đức, Đại học khoa học ứng dụng Jena được xem là trung tâm công nghệ cao, ngôi trường ĐH Khoa học ứng dụng có tiếng tại Đức. Trường được mệnh danh là trái tim xanh của nước Đức.

  Du học Đức 2023 ngành truyền thông

  Trường đại học Jena được thành lập năm 1991, là cơ sở đào tạo đầu tiên đào tạo theo loại hình mới tại các bang mới được thành lập. Hiện nay trường có tổng cộng 4611 sinh viên. Thời gian học tập khoa học, kết hợp thực tiễn trong các bài giảng giúp cho trường xây dựng hình ảnh khoa học ứng dụng hoàn hảo. Chương trình đào tạo với thời gian học rút ngắn, thay vào đó là thời gian dành cho việc thực hành và định hướng nghề nghiệp đã tạo nên một phương thức đào tạo hiệu quả hơn ở các trường đại học tổng hợp và đại học kĩ thuật.

  6. Đại học tổng hợp Bauhaus Weimar

  Trường đại học tổng hợp Bauhaus Weimar nổi bật nhờ môi trường thực nghiệm, không gian thân thuộc và hơn hết là con người nơi đây, những người theo học, nghiên cứu và làm việc tại trường.

  Du học Đức ngành truyền thông

  Trường đại học tổng hợp Bauhaus Weimar cung cấp một môi trường học tập sáng tạo, trong đó có rất nhiều chương trình mà SV có thể tự mình thực hiện được. Các đề tài thường được thực tiện mang tính như một dự án với các nhóm nhỏ và mối liên hệ chặt chẽ giữa giảng với sinh viên. Hoạt động trong chương trình học như vậy sẽ giúp cho SV luôn có đời sống sinh viên thú vị ở đây.

  7. Đại học Furtwangen – Hochschule Furtwangen University

  Được đặt tại Baden-Wurttemberg, thành lập vào năm 1850 Furtwangen tập trung cốt lõi vào giáo dục và đào tạo thực tế dựa trên khoa học. Phạm vi các khóa học và các chương trình liên tục được cải thiện để lấy tiền đề phát triển sáng tạo. Mục đích của Furtwangen là cung cấp các chương trình đại học chuyển tiếp hấp dẫn những người trẻ tài năng, trao chất lượng hàng đầu, được công nhận và mở ra các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

  Du học Đức ngành truyền thông

  Furtwangen cũng hỗ trợ cho các sinh viên trong cuộc hành trình hướng tới trở thành cá nhân có trách nhiệm và tập trung, khả năng xác định, giải quyết vấn đề độc lập, hỗ trợ các thế hệ góp phần đổi mới, cải thiện các kỹ năng trong kinh doanh và xã hội.

  Trường xếp vị trí số 1 bảng xếp hạng bình chọn trong cuộc khảo sát mức độ hài lòng của du học sinh Đức về các trường Đại học Đức bao gồm học tập, chất lượng bài giảng, cuộc sống, hỗ trợ, kinh nghiệm làm việc và chuẩn bị cho việc nhập cảnh nghề.

  8. Đại học kỹ thuật Ilmenau – Technische Universität Ilmenau

  Không chỉ lọt top các trường đào tạo cơ khí tốt nhất, đại học kỹ thuật Ilmenau cũng là một trong các trường được đánh giá cao trong đào tạo mảng truyền thông.

  Du học Đức ngành truyền thông

  Với mũi nhọn trong đào tạo kỹ sư thông tin, bằng phương pháp giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành, trường có ba phân khoa đào tạo chính về mảng này như khoa khoa học truyền thông giao tiếp, thông tin đa phương tiện, khoa học thông tin truyền thông.

  9. Đại học München – Ludwig Maximillian Universität München

  Đại học Ludwig Maximilian München được thành lập vào năm 1472 tại thành phố Ingolstadt, thuộc bang Bayern Đức. Ngay từ những năm thế kỷ 19, trường đại học München đã được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung. Đại học München xếp thứ 13 trên thế giới về số người đạt giải Nobel, với 34 học giả, nhà khoa học đạt giải thưởng danh giá này đã từng có mối liên hệ, hợp tác, học tập, nghiên cứu,..tại trường.

  Du học Đức ngành công nghệ thông tin

  10. Đại học kỹ thuật Berlin – Beuth Hochschule für Technik Berlin

  Nằm trong thủ đô Berlin xinh đẹp, trường đại học ứng dụng kỹ thuật Beuth Berlin được xem là một trong các trường đại học có các ngành đào tạo chuyên sâu về kỹ sư lớn nhất vùng Berlin – Brandenburg. Trường được thành lập năm 1971 với tên gọi đại học kỹ thuật chuyên ngành Berlin (TFH) bởi sự thống nhất của 4 học viện đào tạo kỹ sư vùng Beuth, Gauß, Bauswesen và Gartenbau. Đến năm 2009, trường đổi tên thành đại học ứng dụng kỹ thuật Beuth Berlin.

  Du học Đức ngành truyền thông

  Điều kiện để du học Đức 2023 ngành truyền thông

  Khi lựa chọn du học Đức ngành truyền thông, bạn không chỉ được trải nghiệm quốc gia này mà còn có khả năng khám phá tất cả các nước trong khu vực châu Âu. Do visa nước Đức thuộc khối Schengen, các du học sinh du học Đức ngành truyền thông có thể du lịch châu Âu dễ dàng.

  Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm các môn là 36 điểm. Trong đó có 4 môn trên 6 điểm và không môn nào dưới 4 điểm.

  Có chứng chỉ tiếng Đức thấp nhất là B1 hoặc IELTS 5.5.

  Có sự kiên trì và tính kỷ luật cao khi du học Đức ngành truyền thông.

  Du học Đức ngành truyền thông

  Chi phí khi du học sinh du học Đức ngành truyền thông
  Học phí Đại học khi du học Đức ngành truyền thông là miễn phí, tuy nhiên du học sinh phải chuẩn bị các loại chi phí sau:

  Chi phí du học Đức ngành truyền thông

  Học phí Đại học khi du học Đức ngành truyền thông là miễn phí, tuy nhiên du học sinh phải chuẩn bị các loại chi phí sau:

  Chi phí đi học tiếng Đức hoặc tiếng Anh
  Chi phí khi làm hồ sơ du học Đức ngành truyền thông hoặc chọn trường,…
  Chi phí chứng minh tài chính du học Đức ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro.
  Tiền sinh hoạt chi tiêu của du học sinh hàng tháng: Số tiền chi tiêu hàng tháng này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng, nếu đi làm thêm thì có thể đỡ đi một phần.
  Các khoản chi phí phụ khác: Tiền mua vé máy bay, tiền đóng bảo hiểm, thi AS, mua sắm trước khi bay,…

  Tổng kết:

  Trên đây là những điểm khái quát về du học Đức ngành truyền thông. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu và có ý định đi du học ngành học này tại Đức có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết.

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông. Và các chủ đề chính trong bài gồm: 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông, Điều kiện để du học Đức 2023 ngành truyền thông, Chi phí du học Đức ngành truyền thông Hi vọng với những thông tin 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về 10 trường đại học đào tạo du học sinh Đức 2023 ngành truyền thông. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.