an ninh du học Tây Ban Nha 2023

An ninh du học Tây Ban Nha 2023 có đảm bảo cho HSSV?: Hiện tại, tình hình an ninh tại Tây Ban Nha không có gì đáng lo ngại và được đánh giá là tương đối ổn định. Đây là một vấn đề rất khó để đưa ra dự đoán chính xác và thay đổi có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, các trường đại học và các cơ quan chính phủ địa phương đều có những biện pháp bảo đảm an ninh cho sinh viên quốc tế.

An ninh du học Tây Ban Nha 2023 có đảm bảo cho HSSV?

Tây Ban Nha đang là nơi theo học và sinh sống của hơn 75,000 sinh viên quốc tế; điều này tạo thành một cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo. So với các quốc gia khác như Pháp, Anh… chi phí sinh hoạt Tây Ban Nha cũng thấp hơn hẳn; dao động từ 300 – 400 Euro/ tháng, trong đó chi phí ăn uống chỉ mất khoảng từ 60 – 85 Euro/ tháng.

an ninh du học Tây Ban Nha 2023

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được chia làm 2 loại: Trường công lập được chính phủ bảo trợ học phí, mức phí đóng tại trường Công lập chính vì vậy rất thấp. Hệ thống trường tư thục ngược lại do tư nhân hoặc một số cơ quan/ tổ chức xây dựng và mức phí nhỉnh hơn so với trường công lập. Với hệ thống giáo dục này sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt nhất về kỹ năng thiết thực để cạnh tranh trong thị trường lao động, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Vấn đềan ninh du học Tây Ban Nha

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề an toàn khi du học luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Tại Châu Âu, Tây Ban Nha là một quốc gia EU có tốc độ tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, đi kèm với đó là nền chính trị, an ninh xã hội ổn định. Nhiều năm liền Tây Ban Nha không gặp bất ổn hay nội chiến dù có bất đồng quan điểm giữa các đảng phái chính trị. Chính sự ổn định về an ninh du học Tây Ban Nha này là tiền đề an toàn cho sinh viên quốc tế yên tâm theo học, đạt được kết quả mong muốn.

Ngoài ra, Tây Ban Nha là đất nước có nền du lịch và đào tạo quốc tế phát triển, đóng góp rất lớn vào kinh tế quốc dân nên chính phủ nước này rất chú trọng nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm công cộng, phục vụ và hỗ trợ du khách và du học sinh.

an ninh du học Tây Ban Nha

Các cơ quan phụ trách an ninh tại Tây Ban Nha

Du học tại xứ sở bò tót nếu gặp khó khăn hoặc gặp sự cố hoặc cảm thấy bất an, bạn có thể liên lạc với 3 cơ quan phụ trách an ninh du học Tây Ban Nha sau:

Lực lượng cảnh sát toàn quốc

Lực lượng cảnh sát toàn quốc có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và thực thi pháp luật với các hoạt động chính gồm: bảo đảm an ninh sân bay, điều tra ma túy, buôn lậu. Bên cạnh đó lực lượng này cũng đảm nhiệm vai trò chống khủng bố, kiểm soát đám đông, tù nhân trốn trội. Bạn có thể liên lạc với họ theo số 062.

Cảnh sát quốc gia

Cảnh sát quốc gia bảo vệ phụ trách xử lý hầu hết các vấn đề hình sự, tư pháp, chủ nghĩa khủng bố và nhập cư. Họ giữ nhiệm vụ đối phó với các loại hình tội phạm phổ biến, tội phạm đường phố. Cảnh sát quốc gia cũng là bộ phận chịu trách nhiệm cấp giấy tờ định cư Tây Ban Nha chính thức cho người nước ngoài bao gồm cả du học sinh. Điện thoại liên lạc khẩn cấp với lực lượng này là 091.

Cảnh sát địa phương

Lực lượng cảnh sát địa phương sẽ phụ trách xử lý các vấn đề như đỗ xe, kiểm soát giao thông và vi phạm pháp luật. Điện thoại liên lạc khẩn cấp với lực lượng này là 092.

Kết bài

Trên đây là một số thông tin chi tiết về an ninh du học Tây Ban Nha. Ngoài các thông tin này, bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số những quy định cần thiết khác tại khu vực bạn đang sinh sống và học tập để có thể an toàn, thoải mái tận hưởng cuộc sống du học Tây Ban Nha. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào ApplyZones.com ngay hôm nay.