Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả

chi phí du học Mỹ 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả, Những loại chi phí du học Mỹ 2023  cần chi trả, Cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ 2023

 • Các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023 có yêu cầu nào?
 • Những cấp bậc du học Mỹ được phân chia như thế nào?
 • Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?
 • Kinh nghiệm chọn trường cho các bạn du học Mỹ 2023
 • Hồ sơ du học Mỹ 2023 có yêu cầu nào?
 • Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết
 • Cuộc sống du học Mỹ 2023 của sinh viên như thế nào?
 • Cần IELTS bao nhiêu mới có thể du học Mỹ 2023?
 • Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư 
 • Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất 
 • Du học Mỹ 2023 mang đến lợi ích gì cho các bạn?
 • Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?
 • Tuần lễ du học Mỹ cùng INEC từ 12.07 đến 19.07
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ – gợi ý trả lời 3 câu hỏi kinh điển nhất
 • Nếu bạn sợ rớt visa Mỹ, hãy học chương trình CIMP từ lớp 12
 • Cơ hội thứ 2 cho những học sinh, sinh viên rớt visa du học Mỹ
 • Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả: Du học Mỹ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn học sinh, sinh viên và các phụ huynh. Vậy du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và các loại chi phí du học Mỹ là gì? cùng tìm hiểu đi du học Mỹ bao nhiêu tiền rõ hơn trong bài viết sau đây.

  Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả

  Du học Mỹ 2023 cần từ khoảng 30 đến 95 nghìn USD mỗi năm (tương đươngược với 700 triệu đến 2 tỷ 2 Việt Nam Đồng). Mức chi phí này không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình học, mức học bổng, các chi phí sinh hoạt hoặc nơi sinh sống của các bạn học sinh, sinh viên.

  du học Mỹ 2023

  Bạn đã biết du học Mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền giừ cùng đi vào chi tiết hơn nhé! Các bạn có thể tham khảo bảng chi phí theo các cấp học dưới đây:

  Bậc học Chi phí trung bình (mỗi năm)
  Tiếng anh 94.000 USD (~ 2 tỷ 2)
  Phổ thông trung học 30.000 – 75.000 USD (700 triệu – 1 tỷ 7)
  Cao đẳng 65.000 USD (~ 1 tỷ 5)
  Cử nhân 85.000 USD (~ 1 tỷ 9)
  Thạc sĩ 80.000 USD (~ 1 tỷ 8)

  Những loại chi phí du học Mỹ 2023  cần chi trả

  Có thể nói đến chi phí du học Mỹ bao nhiêu tính từ khi làm thủ tục cho đến lúc nhập học là gia đình và sinh viên cần thanh toán rất nhiều loại chi phí như phí làm hồ sơ, vé máy bay, học phí, phí sinh hoạt, phí đi lại, bảo hiểm,…

  _Phí thị thực và hồ sơ đăng ký học

  Trước khi đi vào du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn cần chi trả cho khoản chi phí thị thực và hồ sơ đăng ký học. Mức chi phí này khoảng 16.290.000 – 18.000.000đ bao gồm chi phí Visa, thị thực, hồ sơ đăng ký học và phí SEVIS.

  _Chi phí Visa

  Chi phí xin visa đi Mỹ dạng không định cư, trong đó bao gồm du học sinh là 160 USD (khoảng 3.800.000 đồng). Khoản tiền này sau khi đã đóng cho sứ quán Mỹ thì sẽ không được hoàn trả và không được chuyển nhượng sang cho người khác. Đây là một khoản cố định mà bất kỳ học sinh, sinh viên nào cũng cần bỏ ra trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ.

  Xem thêm bài viết liên quan: 7 thông tin về visa du học Mỹ được cập nhật mới nhất

  _Chi phí thị thực

  Chi phí thị thực cho học sinh, sinh viên du học (thuộc loại thị thực F) ở mức 160 USD (khoảng 3.800.000 đồng).

  _Chi phí hồ sơ đăng ký học

  Một khoản chi phí nhỏ nữa mà các bạn du học sinh, sinh viên cần lưu ý đó là chi phí cho hồ sơ đăng ký học. Trung bình bạn cần bỏ ra khoảng từ 30 USD đến 100 USD (690.000 – 2.300.000đ), nhưng cũng có những trường sẽ miễn phí đối với đơn xin nhập học của bạn. Về chính sách miễn phí hồ sơ nhập học này, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở thông báo của riêng từng trường.

  _Chi phí SEVIS

  Chi phí SEVIS đối với học sinh, sinh viên có mẫu đơn I-20 là 350 USD (tương đương 8 triệu đồng). Hiệu lực của phí SEVIS này kéo dài từ lúc người đóng nhận được đơn I-20 cho đến lúc họ tốt nghiệp hoặc kết thúc chương trình học ở trường. Du không quá lớn nhưng nó là một trong những chi phí bạn cần biết khi tự hỏi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền nhé!

  _Chi phí vé máy bay

  Bạn có tự hỏi đi du học mất bao nhiêu tiền đặt vé máy bay đến Mỹ? Vào những ngày bình thường thì giá vé máy bay một chiều đi Mỹ dành cho một người sẽ rơi vào khoảng 650 USD đến 1000 USD (tương đương khoảng 15 đến 23 triệu đồng).

  Đặt vé máy bay du học MỹĐa số du học sinh sau khi nhận được thông tin ngày nhập học sẽ đặt luôn vé máy bay

  Lưu ý để tiết kiệm tối đa chi phí vé máy bay:

  Bạn có thể đặt trước từ 2 đến 3 tháng so với ngày bay
  Không nên đặt quá sớm, vì trong thời gian chờ đợi lâu sẽ có những sự kiện phát sinh bất ngờ, dẫn đến việc phải dời hoặc hủy vé máy bay.
  Trong những trường hợp đặt vé sớm, bạn nên mua thêm một gói bảo hiểm để tiện cho việc dời hay hủy vé máy bay đột xuất.

  _Chi phí bảo hiểm

  Nói đến du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì không thể bỏ qua chi phí bảo hiểm. Ở Mỹ có rất nhiều mức bảo hiểm dành cho du học sinh, sinh viên, đa dạng các mức từ tầm trung cho đến cao cấp. Tính trung bình thì mỗi năm bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 2.000 USD dành cho chi phí bảo hiểm.

  Chi phí khám bệnh ở MỹTỷ giá của đồng USD cao hơn nhiều so với VND nên tính ra chi phí khám bệnh ở Mỹ cũng rất cao

  Nhìn chung, mức bảo hiểm trung bình này là khá hợp lý và tiết kiệm đối với du học sinh, sinh viên, nhất là khi so sánh với số tiền bạn phải bỏ ra cho mỗi lần đi khám bệnh không bảo hiểm ở Mỹ. Con số cộng lại cho những lần riêng lẻ như thế có thể sẽ chiếm một phần lớn trong các khoản chi tiêu hằng năm của bạn đấy.

  2.4. Học phí

  Về du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì học phí du học Mỹ là một khoản chi đáng kể khi bạn du học Mỹ. Tùy vào bậc học, chương trình học và trường bạn chọn, mức học phí du học Mỹ sẽ khác nhau. Thường thì các trường công lập ở Mỹ sẽ thu mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường tư.

  Chương trình học Học phí (USD/ 1 năm) Thời gian học
  Phổ thông trung học 20.000 – 50.000 USD/năm 4 năm
  Cao đẳng cộng đồng 7.000 – 12.000 USD/năm 2 năm
  Cử nhân 12.000 – 50.000 USD/năm 4 năm
  Thạc sĩ 15.000 – 35.000 USD/năm 1-2 năm
  Từ bảng trên, bạn có thể thấy rằng cử nhân (với chương trình học 4 năm) có mức học phí trong 4 năm là 48.000 – 200.000 USD. Chưa kể đến chi phí mua tài liệu học tập và mua sách vở rơi vào khoảng 1.240 – 1.460 USD.

  Du học sinh Mỹ Nhiều bạn du học sinh, sinh viên đặt mục tiêu giành được học bổng của trường để giảm một phần chi phí của các kỳ học.

  Theo báo cáo của College Board 2018-2019, chương trình học 2 năm của Cao đẳng cộng đồng (Community College) có mức học phí trung bình khoảng 26.290 USD/năm (tương đương 615 triệu đồng). Mức này thấp hơn nhiều so với chương trình học Cử nhân 4 năm, nên bạn có thể tham khảo chương trình học này để giảm bớt chi phí du học. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sức với việc giành học bổng để giảm bớt mức học phí cho chương trình học của mình.

  chi phí du học Mỹ 2023

  Cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ 2023

  Sau khi biết du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn có nghĩ về việc tiết kiệm khoản chi phí này như thế nào không? Du học Mỹ trong suy nghĩ của rất nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên sẽ phải tiêu tốn rất nhiều khoản. Điều này dẫn đến trường hợp nhiều bạn phải từ bỏ giấc mơ du học và con đường tương lai mở rộng phía trước.

  Sau khi tìm hiểu du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền thì hãy cùng IDP đưa ra những phương pháp để giảm tối đa áp lực tài chính cho gia đình mình nhé!

  3.1. Xin học bổng

  Xin học bổng là điều đầu tiên chúng ta có thể nghĩ đến như một cách để giảm chi phí du học Mỹ. Với cách này, bạn cần lưu ý đến 3 điểm quan trọng đó là: khả năng tiếng anh, điểm học tập và các hoạt động ngoại khóa ở Việt Nam.

  Ngoài việc trang bị một “hồ sơ năng lực” sáng giá, bạn cũng nên lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thể hiện quan điểm, định hướng tương lai một cách thuyết phục và phù hợp nhất với nhà trường trong quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn.

  3.2. Tự nấu ăn hàng ngày

  Thay vì đi ăn ngoài ở quán xá hay những nhà hàng đồ ăn nhanh vừa đắt đỏ vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể tự đi chợ và nấu ăn ở nhà. Tính ra, nếu một ngày bạn tự nấu ăn 3 bữa, tiền ăn mỗi tháng sẽ chỉ còn tầm 200 USD. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền ăn vừa đảm bảo được đồ ăn hợp khẩu vị và an toàn vệ sinh.

  3.3. Áp dụng TIPs mua sách vở tiết kiệm

  Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình phải mua cả bộ sách mới chỉ để học trong vòng một năm, rồi để phí như vậy, hoặc bán đi với giá rẻ bèo so với giá lúc mình mới mua. Nếu bạn thấy câu hỏi trên hợp lý, thì hãy nghĩ đến việc mua sách cũ hoặc cũng có thể mượn sách ở thư viện cho mỗi năm học. Vậy là bạn đã có thể tiết kiệm thêm một khoản kha khá cho việc mua sách vở hàng năm rồi đấy.

  3.4. Làm thêm theo quy định dành cho sinh viên Quốc Tế

  Ngoài giờ học, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm thêm, vừa để tích lũy vốn từ, cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm lại vừa kiếm thêm một khoản thu nhập hàng tháng.

  Theo quy định dành do sinh viên quốc tế, những sinh viên có Visa F1 chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên của trường. Nếu bạn muốn tìm việc làm thêm ngoài trường học, thì bạn cần có sự cho phép của một nhân viên được nhà trường bổ nhiệm. Hơn nữa, thủ tục để xin làm thêm ngoài trường cũng rất phức tạp do có liên quan đến những quy định của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ.

  3.5. Chọn trường tối ưu chi phí

  Giữa vô vàn ngôi trường ở Mỹ, bạn sẽ cần phải xác định và khoanh vùng những nơi phù hợp với khả năng và tình hình kinh tế của gia đình. IDP thấu hiểu được những thắc mắc và khó khăn trong quá trình này của mỗi một học sinh, sinh viên. Do đó, IDP luôn đồng hành cùng bạn, để tìm ra được đích đến phù hợp, cũng như theo sát thời gian và quá trình nộp hồ sơ để kịp thời hỗ trợ.

  Lời kết: Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về du học Mỹ 2023 cần bao nhiêu tiền hay những vấn đề liên quan du học hãy theo dõi trang web của chúng mình nhé.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả, Những loại chi phí du học Mỹ 2023  cần chi trả, Cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ 2023 Hi vọng với những thông tin Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *