Du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

Cần IELTS bao nhiêu mới có thể du học Mỹ 2023?: Vô số bạn học sinh và sinh viên muốn du học Mỹ 2023 tuy nhiên để có thể thực hiện ước mơ này các bạn phải chuẩn bị cho mình các bảng điểm cũng các yêu cầu của nhà trường… và câu hỏi mà thutucduhoc.vn nhận được nhiều nhất là với những bạn mới bắt đầu học từ trình độ thấp. Bạn sẽ phải mất vài năm mới có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Vậy số cần IELTS du học Mỹ là bao nhiêu? Bạn cần đặt ra mục tiêu band điểm thế nào?

Cần IELTS bao nhiêu mới có thể du học Mỹ 2023?

Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân. Điều nà chính là lời khẳng định bạn có thể theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn được nhận vào những ngành học, trường học danh tiếng yêu thích.

Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn. Bạn sẽ được hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chón. Vì IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh.

Số điểm IELTS bao nhiêu khi du học Mỹ 2023

b. IETLS ảnh hưởng đến quá trình du học

Do đó, đa số các bạn đang có ý định đi du học đều có chung một câu hỏi:

Không có bằng IELTS có đi du học được không?

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học ở các nước thu hút một lượng lớn du học sinh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… đều yêu cầu sinh viên phải có năng lực tiếng Anh nhất định. Tất cả tùy thuộc vào bậc học để xét tuyển đầu vào.Thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS.

Bạn có đi du học được không nếu bạn chưa có bằng IELTS đủ điểm?

Chúng ta sẽ không xét những yếu tố khác mà chỉ xét đến vấn đề ngôn ngữ. Nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ để vào học chính thức hoặc thậm chí bạn chỉ mới bập bõm, bạn vẫn có thể hoàn thành hồ sơ đi du học.

Các trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ và hướng dẫn cho bạn cách làm hồ sơ. Trường hợp trrình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ thì sẽ được xét tuyển vào chương trình dự bị. Thông thường bạn sẽ học các khóa tiếng Anh từ 12 tuần cho đến 1 năm. Điều nàyphụ thuộc vào bài kiểm tra đầu vào.

Riêng đối với các bạn có bằng IELTS đủ điểm để xét duyệt thì sẽ được vào học ngay chương trình chính thức. Bạn sẽ không bị mất thời gian cho việc học tiếng Anh dự bị.

Bên cạnh đó, có một số trường sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh đầu. Không phân biệt bạn đã hoặc chưa có bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên, các bạn đã có IELTS 6.5 đều có thể vượt qua kỳ kiểm tra này một cách dễ dàng.

Vậy nên, có thể nói IELTS như một “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn đến các vùng đất mới để học hỏi. Vì đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

Du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

Những yêu cầu chung về học IELTS đi du học Mỹ

Mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng toàn diện. Nó đòi hỏi bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để theo học với chương trình học bằng ngôn ngữ khác biệt.

Điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là IELTS 4.5. Con số này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

  • Với mức điểm 4.5 IELTS có đã đủ điều kiện du học chưa?

Yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ để có thể bắt kịp tín độ học và đạt thành tích tốt khi du học. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm để đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về 4 kỹ năng.

Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức. Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu. Thậm chí, bạn sẽ cảm thấy chán nản trong quá trình học tập của mình. Vì bản thân không thể theo kịp chương trình.

  • Muốn du học cần bao nhiêu điểm IELTS tại Mỹ?

Với những bạn đang có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yếu tố bắt buộc phải có trong hồ sơ. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì hiện nay đã có hơn 3400 trường học tại Mỹ chấp nhận điểm thi IELTS.

Tại Mỹ không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Nóphụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Vậy để đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Điều này sẽ phụ thuộc từng cấp bậc như sau:

Du học bậc Trung học:

Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+. Một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học:

Mức điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Vậy nên, bạn hãy chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang Web, Hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

Du học bậc sau đại học:

Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau.

Ví dụ: trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5. Ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.

Nhìn chung, với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ, mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, nếu trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì điểm tăng lên IELTS 7.5.

  • Con đường chinh phục band điểm IELTS du học Mỹ

Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định. Thông thường sẽ là kỹ năng writing. Riêng những trường thuộc khối Ivy League, mức điểm IELTS yêu cầu sẽ thường cao hơn các trường khác khoảng 7.0.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được mức điểm IELTS theo yêu cầu. Vậy nên làm thế nào để ước mơ du học Mỹ trở thành hiện thực, bạn sẽ có cho mình 2 lựa chọn:

Tiếp tục ôn luyện IELTS tại các khóa học chất lượng. Bạn có thể lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Nơi có những chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với trình độ của bảnh thân. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ½ thời gian so với tự học tại nhà.

Đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại các trường đại học ở Mỹ. Hiện nay, có khá nhiều trường đại học ở Mỹ mở khóa đào tạo ngoại ngữ dự bị. Với những khóa học này, bạn có thể hòa mình vào môi trường Anh ngữ một cách năng động. Đồng thời, bạn được làm quen với cách giảng dạy mới. Sau khi bạn đã đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể tiếp tục học lên các khóa chính thức của chuyên ngành.

Kết: Nếu như các bạn đang thắc mắc về số điểm IELTS bao nhiêu thì bài viết đã giải đáp cho các bạn hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về du học Mỹ 2023. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ nhé!