Nỗi lo sợ về tài chính từng khiến nhiều bạn trẻ bỏ lỡ ước mơ du học. Chi phí du học New Zealand liệu có đắt như chúng ta vẫn nghĩ? 

Cùng Việt Đỉnh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Nắm bắt được con số cụ thể sẽ giúp bạn chuẩn bị tài chính vững vàng, tự tin cho lộ trình khi tham gia du học New Zealand.

Nội dung chính

Chi phí du học New Zealand là bao nhiêu?

Chi phí đi du học New Zealand hết bao tiền? Nếu so sánh với các quốc gia khác trong khu vực, chi phí để đi du học New Zealand rẻ hơn rất nhiều. Trong khi đó, chất lượng giáo dục, môi trường sống lại được đánh giá cao hơn hẳn. 

chi phí du học New Zealand
Chi phí đi du học New Zealand hết bao tiền là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay

Bằng cấp New Zealand được công nhận toàn cầu. Sau khi ra trường, sinh viên nhanh chóng bắt nhịp được thực tế, tìm cho mình công việc phù hợp với mức lương xứng đáng.

1. Học phí du học New Zealand là bao nhiêu?

Học phí chiếm 1 phần lớn trong chi phí du học tại New Zealand. Một thực tế là du học sinh tại New Zealand phải đóng tiền học phí nhiều hơn so với sinh viên bản địa. Số tiền học phí ở mỗi bậc học, mỗi ngành học, mỗi trường học lại có sự khác biệt nhất định.

Học phí trung bình theo cấp học

Cấp họcHọc phí
Chương trình tiếng Anh cơ bản300 NZD/ tuần.
Tiểu học11.000 NZD/ năm.
Trung học13.000 NZD/ năm.
Cao đẳng15.000 NZD – 20.000 NZD/ năm.
Đại học22.000 NZD – 32.000 NZD/ năm.
Sau Đại học26.000 NZD – 37.000 NZD/ năm.

Học phí trung bình theo ngành học

Học phí tại New Zealand cũng có sự khác biệt giữa các ngành học. Những ngành học hot, yêu cầu cao về chất lượng đào tạo sẽ có mức học phí đắt hơn. Bạn có thể tham khảo bảng giá học phí trung bình theo ngành học tại New Zealand như sau:

Ngành họcHọc phí
Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Truyền thông24.000 NZD – 28.000 NZD/ năm.
Kinh doanh, Tài chính25.000 – 30.000 NZD/ năm.
Khoa học kỹ thuật, Công nghệ25.000 – 33.000 NZD/ năm.
Y dược, Chăm sóc sức khỏe75.000 NZD/ năm trở lên.

Ngoài ra, học phí du học New Zealand cũng chênh lệch ở từng địa phương. Những trường học ở các thành phố lớn, trung tâm kinh tế sẽ có học phí cao hơn so với những trường học tại địa phương.

2. Chi phí làm hồ sơ du học tại New Zealand 

Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ xin Visa du học, bạn phải nộp hồ sơ đến Trung tâm Tiếp nhận Thị thực New Zealand. Sẽ có 3 cách nộp hồ sơ là:

  • Nộp trực tiếp.
  • Nộp qua đường bưu điện.
  • Nộp Online.

Cho dù chọn hình thức nộp hồ sơ nào thì du học sinh cũng phải thanh toán các khoản chi phí gồm:

Khoản thuChi phí
Phí hồ sơ thị thực nếu nộp hồ sơ giấy505.700 VNĐ.
Phí nộp hộ chiếu nếu nộp hồ sơ Online379.000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh trong thành phố Hồ Chí Minh35.000VNĐ.
Phí chuyển phát nhanh đến các khu vực ngoài thành phố Hồ Chí Minh70.000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh đến New Zealand1.197.606 VNĐ.
Phí nhận thông báo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn điện thoại 63.000 VNĐ.
Phí khám sức khỏe900.000 – 2.600.000 VNĐ.
Phí nộp đơn xin họcPhụ thuộc vào trường học sinh viên đăng ký theo học.

3. Bảo hiểm y tế du học New Zealand

Cũng giống như các quốc gia khác, muốn du học New Zealand, sinh viên cần mua bảo hiểm y tế. Trong trường hợp gặp các vấn đề về sức khỏe, bạn sẽ được chi phí viện phí, thuốc men. Không chỉ là yêu cầu bắt buộc, mua bảo hiểm còn giúp du học sinh bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm chi phí tối đa trong thời gian theo học tại đất nước này.

Chi phí mua bảo hiểm y tế cho du học sinh trong 12 tháng rơi vào khoảng 590 NZD. Đây cũng là số tiền không nhỏ trong tổng chi phí du học New Zealand bạn cần chuẩn bị.

4. Chi phí nhà ở tại New Zealand

chi phí du học New Zealand
Chi phí nhà ở chiếm ngân sách không nhỏ trong tổng chi phí du học tại New Zealand

Tham khảo thêm chi phí du học tại các quốc gia khác:

  • Chi phí du học Úc
  • Chi phí du học Mỹ
  • Chi phí du học Canada
  • Chi phí du học Anh

Tại New Zealand, sinh viên sẽ có 3 hình thức thuê nhà ở là ký túc xá trường học, ở ghép nhà trọ hoặc thuê nhà riêng. Mỗi hình thức lại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Hình thức nhà ởChi phíƯu điểmNhược điểm
Ký túc xáKhoảng 200 NZD/ tuần– Đã bao gồm tiền ăn uống, sinh hoạt và các dịch vụ tiện ích khác.- Gần trường, thuận lợi cho việc di chuyển, học tập.- Đảm bảo an ninh, an toàn.– Hạn chế không gian riêng tư.- Chấp nhận những quy định của nhà trường.
HomestayKhoảng 120 NZD/ tuần– Nâng cao khả năng tiếng Anh, dễ hòa nhập với môi trường sống của người bản địa.- Tiết kiệm chi phí.– Dễ xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng trọ hoặc chủ nhà nếu không hiểu nhau.- Không đảm bảo được không gian riêng tư cá nhân.
Thuê nhà riêngKhoảng 180 NZD/ tuầnĐảm bảo riêng tư tuyệt đối.– Chi phí đắt đỏ.- Phải thanh toán 1 khoản tiền cọc nhất định.

5. Chi phí sinh hoạt cá nhân

Ngoài những khoản chi phí bắt buộc ở trên, thì chi phí sinh hoạt ở Canada cũng đóng 1 phần không nhỏ trong tổng chi phí du học tại New Zealand. Tùy theo mức sống, điều kiện kinh tế, sinh viên sẽ có mức chi phí phù hợp. 

Theo đó, tại các thành phố lớn, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với khi học tại các tỉnh bang vừa và nhỏ. Ví dụ như học tập tại Auckland sẽ cao hơn so với Wellington hay Christchurch.

Chi phí di chuyển

chi phí du học New Zealand
Hệ thống giao thông công cộng tại New Zealand tương đối phát triển

New Zealand có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện với xe buýt hoặc tàu lửa. Các loại hình giao thông công cộng này có nhiều mức ưu đãi dành riêng cho sinh viên. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách làm vé tháng. Chi phí cho di chuyển tại đây dao động khoảng 120 NZD/ tháng.

Chi phí ăn uống

Thực phẩm tại New Zealand không quá đắt đỏ. Bạn có thể lựa chọn mua đồ tại các chợ nhỏ hoặc các siêu thị trong khung giờ ưu đãi để tiết kiệm chi phí. Trung bình, chi phí dành cho thực phẩm rơi vào khoảng 249 – 332 NZD/ tháng.

Chi phí điện thoại và internet

Tiền cước điện thoại mỗi tháng trung bình khoảng 20 NZD/tháng. Các trung tâm đô thị, ký túc xá, trường học đều có Internet miễn phí. 

Chi phí năng lượng 

Một số khu vực tại New Zealand có mùa đông khá lạnh, cần sử dụng đến lò sưởi. Do đó, đây cũng là khoản chi phí đáng kể bạn cần cân nhắc trong tổng chi phí để du học New Zealand.

Chi phí khác

Chi phí sinh hoạt cá nhân sẽ còn bao gồm nhiều khoản chi phí khác như: 

  •  Điện, nước, gas: 100 NZD/ tháng.
  • Đồ dùng sinh hoạt: 30 NZD/ tháng.
  • Giải trí, vui chơi: 65 NZD/ tháng.

Như vậy, chi phí du học New Zealand dao động khoảng 18.000 – 20.000 NZD/ năm, tương đương khoảng 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ tháng. Đây là chi phí không quá lớn, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay.

Bạn cũng cần lưu ý, đây chỉ là khoảng giá tham khảo. Chi phí du học cụ thể còn phụ thuộc vào chương trình học, ngành học, thành phố sinh sống cũng như khả năng chi tiêu của mỗi người. Khi có nhu cầu du học, sinh viên cần tham khảo kỹ lưỡng, lên được phương án tài chính, chi tiêu phù hợp nhất.

Bạn đang có nhu cầu du học nhưng còn lăn tăn chi phí du học New Zealand? Đừng lo lắng! Hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay sau bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất!

Du học New Zealand chi phí thấp – tại sao không?

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền? Du học nói chung, du học New Zealand  nói riêng cần 1 khoản chi phí không hề nhỏ về tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế, du học không quá tốn kém như chúng ta vẫn nghĩ. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ du học một cách tiết kiệm, an toàn.

Dưới đây là những gợi ý mà Việt Đỉnh mách bạn để tiết kiệm chi phí du học New Zealand tốt nhất!

1. Xin học bổng du học New Zealand 2022-2021

Săn học bổng là cách đầu tiên giảm chi phí du học vừa giúp bạn được học tập ở môi trường chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí. Chính phủ New Zealand luôn có nhiều chương trình ưu đãi về học phí dành cho du học sinh có kết quả học tập tốt. 

Bạn nên tìm hiểu về chương trình học bổng thông qua Website chính thức của trường. Đồng thời nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin học bổng. Vì số lượng có hạn nên hãy nhanh tay nhé!

Xem thêm: Cách xin học bổng du học New Zealand

2. Kiếm việc làm thêm

Du học sinh tại New Zealand được pháp làm thêm tối đa 20 tiếng mỗi tuần. Làm thêm giúp bạn mở mang kiến thức, mở rộng mối quan hệ. Quan trọng nhất là có thu nhập ổn định phục vụ cho việc sinh hoạt.

Tuy nhiên, cần cân nhắc thời gian học tập và làm việc, tránh để công việc ảnh hưởng đến kết quả học tập. 

3. Lựa chọn chương trình du học tiết kiệm

Không cần nhất định phải du học ở ngôi trường quá nổi tiếng ở trung tâm thành phố. Không cần lựa chọn những ngành học hot hit với mức học phí cao. Du học New Zealand, hãy lựa chọn chương trình học phù hợp với khả năng, điều kiện tài chính của bản thân mình. 

chi phí du học New Zealand
Lựa chọn chương trình du học tiết kiệm, phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách di chuyển bằng hệ thống giao thông công cộng hay ở tại ký túc xá… Chi phí du học tại New Zealand sẽ được tiết kiệm đáng kể.

Để có được lộ trình du học an toàn, tiết kiệm, hãy xin lời khuyên của các anh chị đi trước hoặc các trung tâm tư vấn du học New Zealand. Bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thông minh.

Bạn đang có nhu cầu du học nhưng còn lăn tăn chi phí du học New Zealand? Đừng lo lắng! Hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay sau bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất!

Việt Đỉnh là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam. Công ty đã tư vấn, hỗ trợ thủ tục du học New Zealand cho hàng nghìn sinh viên. 99% hồ sơ tại Việt Đỉnh được thực hiện thành công với thời gian nhanh, chi phí thấp. Việt Đỉnh cũng sẽ chủ động tìm kiếm học bổng, việc làm, nhà ở cho sinh viên, giúp các bạn tiết kiệm tối đa chi phí.