New Zealand là đất nước có khí hậu mát mẻ, con người mến khách và cảnh quan thiên nhiên đẹp, thơ mộng. Đó là lý do mà nhiều người chọn là điểm đến để du học, định cư. Vậy chi phí sinh hoạt ở New Zealand là bao nhiêu một tháng? Có đắt không? Thắc mắc của bạn sẽ được Việt Đỉnh giải đáp ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé. 

Nội dung chính

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand có đắt không?

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand có đắt không là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi có ý muốn đến đất nước này du học, làm việc hay sinh sống. Dù chỉ đến để du lịch hay công tác thì chi phí sinh hoạt cũng ít nhiều ảnh hưởng và trở thành mối quan tâm hàng đầu. 

Theo thống kê của chương trình Mercer’s 2023 Quality of Living Survey cho thấy chi phí sinh hoạt ở đất nước này đang thấp và rẻ hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Wellington và Auckland là 2 thành phố lớn ở New Zealand thì so với nhiều nơi khác thì chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều. 

Trong bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn trên thế giới thì Auckland xếp thứ 81, còn Wellington là 103.  Melbourne và Sydney ở Úc là 58 và 29. Luân Đôn – Anh đứng thứ 19, New York – Mỹ thứ 13 và Singapore xếp thứ 4 về chi phí sinh hoạt. 

chi phí sinh hoạt ở new zealand
Chi phí sinh hoạt ở đất nước này đang thấp và rẻ hơn nhiều so với nhiều nước khác

Những chi phí sinh hoạt tại New Zealand bạn cần biết

Những chi phí sinh hoạt bạn cần để ý và quan tâm khi ở New Zealand là:

Chi phí nhà ở 

Tuỳ thuộc vào loại nhà, địa điểm bạn ở thì mức chi phí này sẽ có sự khác nhau. 3 loại nhà được xem là phổ thông nhất ở đất nước này đó chính là ký túc xá, thuê nhà ở ghép và nhà riêng. Mỗi một loại sẽ có những khoản chi phí khác nhau:

 • Ký túc xá: 720 – 850 NZD/tháng
 • Thuê nhà ở ghép: 840 – 980 NZD/tháng
 • Thuê nhà riêng thì thường đắt hơn và phụ thuộc vào chỗ ở. Nếu thuê ở trung tâm thành phố chi phí 1.200 NZD – 2.500 NZD/tháng, ngoại ô 1000 NZD – 1500 NZD/tháng

Chi phí ăn uống

Đối với loại chi phí này thì tuỳ thuộc vào sở thích, giá cả ăn ở nhà hay cửa hàng nên mức phí cũng có sự khác nhau. Cụ thể đó là:

 • Nếu tự nấu ăn ở nhà: 450 NZD/tháng
 • Ăn ngoài: 900 NZD/tháng

Từ mức giá trên cho thấy việc tự nấu ăn ở nhà sẽ rẻ hơn nhiều và giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với việc ăn bên ngoài. 

chi phí sinh hoạt ở new zealand
Tuỳ thuộc vào sở thích, giá cả ăn ở nhà hay cửa hàng nên mức phí cũng có sự khác nhau

Chi phí gas, điện, internet

Đại đa số người dân ở đây đều chọn nhà cung cấp nhiên liệu trong tổng số 4 – 9 nhà cung cấp khác nhau hiện nay. Mỗi một đơn vị sẽ có những gói dịch vụ khác nhau để cho khách hàng thoải mái lựa chọn. 

Nếu sử dụng điện thoại di động thì bạn nên chọn gói cước trả trước hoặc đăng ký trả sau. Gói trả trước gồm dịch vụ gọi, nhắn tin và truy cập internet có mức giá từ 19 NZD. Ở các khu phố trung tâm như Auckland, Wellington, Rotorua và Dunedin thường có wifi miễn phí. 

Chi phí này thường dao động từ 100 – 110 NZD/ tháng

Phí đi lại

Ở các thành phố và thị trấn ở New Zealand đều có xe buýt và một số nơi còn thực hiện phương pháp giảm giá cho sinh viên. Auckland và Wellington là hai thành phố có tuyến xe lửa kết nối với những khu vực lân cận khác. 

Giá vé:

 • Xe buýt: 0.5 NZD/chặng
 • Xe lửa: 2.5 NZD/chặng
 • Phà: 4.5 NZD/chặng

Chi phí giải trí

Đến New Zealand bạn sẽ không tốn nhiều chi phí nếu du lịch ở những vùng biển, hồ nước, núi, rừng. Ở đây còn có nhiều hoạt động giải trí như ca nhạc, các buổi chiếu phim ngoài trời, tham quan bảo tàng hay các phòng triển lãm…. Những hoạt động này thường là miễn phí hoặc nếu có thường rất ít. Ước tính khoảng 220 NZD/ tháng. 

Như vậy có thể nói, chi phí sinh hoạt tại New Zealand ước tính trung bình khoảng 1.906 NZD/tháng. Tuy nhiên những khoản này có thể thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào địa điểm cũng như cách mà bạn chi tiêu. 

chi phí sinh hoạt ở new zealand
Chi phí sinh hoạt New Zealand ước tính trung bình khoảng 1.906 NZD/tháng

Xem thêm các bài viết khác:

 • Chi phí du học New Zealand
 • Thông tin chi tiết về visa du học New Zealand
 • Cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Chi phí sinh hoạt tối thiểu ở New Zealand là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt tối thiểu bạn cần phải có khi du học ở New Zealand là 15.000 NZD/năm cộng với 2.000 NZD chi phí vé máy bay. Nếu khoá học dưới 1 năm thì bạn phải chứng minh được nguồn tài chính du học của mình ít nhất là 1.250 NZD/tháng. 

Nhìn chung chi phí sinh hoạt ở New Zealand phụ thuộc vào nhiều yếu tố như từng địa điểm, phong cách sống của từng người. Một số trường đại học gợi ý về mức phí sinh hoạt như sau:

 • Đại học Victoria Wellington: 18.000 – 27.000 NZD/năm
 • Đại học Auckland: 20.000 – 25.000 NZD/năm
 • Đại học Otago: 15.000 – 17.000 NZD/năm
 • Đại học Massey: 15.000 – 18.000 NZD/năm
Mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo, con số chính xác còn phụ thuộc vào ngành học và trường mà bạn chọn. Do thế, để nhận tư vấn chi tiết bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí du học New Zealand bao nhiêu.

Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Việc bỏ ra chi phí sinh hoạt là điều không thể tránh khỏi khi bạn sinh sống không chỉ ở New Zealand mà còn nhiều nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên bạn hãy áp dụng một số phương pháp dưới đây để có tiết kiệm đáng kể cho mình khi một mình “bươn trải” nơi xứ người. 

Tiết kiệm chi phí thực phẩm

Thay vì mua đồ ở siêu thị thì bạn hãy mua rau tươi, trái cây ở các chợ địa phương. Đại đa số những thị trấn ở đất nước này cuối tuần đều có phiên chợ. Các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua sản phẩm do người dân New Zealand trồng “mùa nào thức ấy” thay vì mua sản phẩm nhập khẩu đắt tiền. 

Việc nấu ăn với người ở cùng cũng là cách giúp bạn “cắt giảm” chi phí một cách hiệu quả. Đồng thời đây cũng là biện pháp để mọi người hiểu nhau nhiều hơn.

Sử dụng thẻ sinh viên để được giảm giá

Đại đa số những nhà cung cấp giáo dục đại học ở New Zealand đều có chương trình giảm giá cho sinh viên ở các địa điểm giải trí, nhà hàng, cửa hàng. Chính vì vậy bạn hãy sử dụng thẻ sinh viên của mình để nhận được giảm giá nhé. 

Mua đồ cũ

Mua đồ gia dụng, quần áo cũ ở cửa hàng đồ cũ hay những cửa hàng từ thiện cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt rất tuyệt vời. Bạn có thể đi cùng với bạn cùng phòng hoặc một người nào đó. Có rất nhiều tổ chức từ thiện điều hành những cửa hàng này như Quân đội cứu tế, Hội chữ thập đỏ, các dịch vụ tế bần địa phương… 

Các tiết kiệm tiền điện

Hãy lưu ý đến khoản chi phí này khi bạn sinh sống trong một căn hộ và bạn cần phải chi trả số lượng điện mà mình đã sử dụng. Thông thường chi phí này sẽ được chia với những người sống cùng. 

Tuy nhiên bạn cũng có thể tiết kiệm hơn bằng việc chọn nhà cung cấp điện. New Zealand có nhiều hơn một nhà cung cấp điện. Vậy nên hãy so sánh mức giá của các đơn vị đó rồi sử dụng nhà cung cấp phù hợp. 

Đi xe đạp hoặc đi bộ

Chi phí đi lại hàng tháng cũng “ngốn” của bạn một khoản tiền kha khá. Do đó bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đi bộ (nếu ở gần) hoặc đi xe đạp (xa hơn một chút) cho việc đi lại của mình. Nếu xa hơn nữa thì hãy kết nối với các phương tiện công cộng như xe buýt, xe lửa hoặc phà. 

chi phí sinh hoạt ở new zealand
Áp dụng nhiều phương pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại New Zealand

Du học New Zealand chi phí thấp – Tại sao không thử?

Có thể thấy du học New Zealand cần một khoản chi phí lớn. Tuy nhiên trên thực tế thì việc du học không tốn kém như bạn nghĩ. Chỉ cần biết cách thì bạn vẫn có thể thực hiện “mộng” du học của mình một cách an toàn và tiết kiệm nhất.

Xin học bổng du học New Zealand

Việc săn học bổng được xem là cách giảm thiểu chi phí du học đầu tiên mà bạn có thể áp dụng. Cách này giúp bạn chọn được môi trường học chất lượng đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí. Chính phủ của đất nước này luôn áp dụng nhiều  chương trình ưu đãi về học phí dành cho những du học sinh đạt kết quả tốt trong quá trình học tập. 

Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các chương trình học bổng thông qua hệ thống website chính thức của các trường đại học. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng và đầy đủ để xin học bổng bởi những suất này thường có hạn. 

Xem thêm: Cách xin học bổng du học New Zealand

Tìm kiếm việc làm thêm

Khi  du học tại New Zealand bạn vẫn được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Điều này giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, mở rộng các mối quan hệ và đặc biệt là kiếm thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên đối với hình thức này bạn nên cân đối thời gian làm và học để không bị ảnh hưởng đến kết quả học tập. 

Lựa chọn chương trình du học tiết kiệm

Bạn không nhất định phải du học ở những trường đại học nổi tiếng ở trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần chọn những ngành học “hot” với mức phí  cao. Ở New Zealand bạn hãy lựa chọn chương trình học sao cho phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của bản thân mình. 

Đặc biệt, để “sự nghiệp” du học được tiết kiệm và an toàn bạn hãy xin lời khuyên và học hỏi kinh nghiệm của những “đàn anh” đi trước. Hay cũng có thể chọn dịch vụ tư vấn du học New Zealand. Với những sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình họ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất. 

chi phí sinh hoạt ở new zealand
Du học New Zealand cần một khoản chi phí lớn

Kết luận

Học tập và sinh sống tại “xứ sở kiwi” là điều tuyệt vời đối với mỗi một du học sinh khi muốn thử thách ở một môi trường mới. Với những bí quyết được chia sẻ phía trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở New Zealand.

Nếu có ý muốn du học ở đất nước này thì hãy liên hệ với Việt Đỉnh. Đây là công ty tư vấn du học và định cư hàng đầu ở nước ta. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất. 

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh