Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?

Du học Singapore 2023-2024
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?, Du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?, Vấn đề chi phí du học Singapore năm 2023, Nhận học bổng du học Singapore có khó không? điều kiện để có học bổng toàn phần, Học bổng A*Star, Học bổng du học Singapore trường Tư thục, Những ưu điểm của hệ thống giáo dục du học Singapore 2023,

 • Chương trình du học Singapore dành cho học sinh cấp 3
 • Tạo điều kiện cho du học Singapore 2023 với học bổng du học toàn phần
 • Vừa học vừa làm dành cho du học Singapore với thu nhập ổn định
 • Để du học Singapore 2023 thì Chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?
 • Hội thảo du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
 • Tư vấn du học Singapore 2023 kèm thủ tục xinh visa và các điều kiện để du học
 • Top 5 trường đại học hàng đầu dành cho du học Singapore 2023
 • Nên chọn ngành nào khi du học Singapore 2023 dành cho các bạn THPT
 • Học bổng ASEAN là gì? cách nhận học bổng dành cho du học Singapore
 • Du học Singapore 2023 có những yêu cầu nào? điều kiện để du học Singapore
 • Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?
 • Thông tin du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?
 • Khám phá những điều thú vị khi du hoc Singapore 2023
 • Top 5 học bổng du học Singapore toàn phần mới 2023-2024 cho các sinh viên
 • Những trường đại học có tiếng dành cho du học Singaopore 2023
 • Du học Singapore 2023: Top 10 trường đại học hàng đầu Singapore
 • Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?: Các chương trình nhận hoc bổng từ các trường cho du học sinh lựa chọn, từ học bổng chính phủ, học bổng từ các trường đại học, và câu hỏi được đặt ra là có những loại học bổng du học Singapore nào? điều kiện để có học bổng toàn phần? Cách trả lời phỏng vấn với giám khảo thế nào để tăng khả năng nhận được học bổng?…. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có sự chuẩn bị kĩ càng khi săn học bổng du học Singapore nhé! .

  Bạn có bao giờ thắc mắc những bảng xếp hạng trường đại học có ý nghĩa gì không khi nó được sử dụng khá nhiều. Mặc dù những đó không phải là yếu tố quyết định việc trường nào tốt hơn về mặt tổng thể, vì mỗi loại đều được đánh giá dựa trên những tiêu chí khác nhau, nhưng những bảng xếp hạng lớn và uy tín vẫn thể hiện được phần lớn chất lượng đào tạo và các yếu tố khác của trường như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, cơ sở vật chất… Vì thế việc chọn được trường tốt và phù hợp là quyết định quan trọng nhất khi đi du học Singapore nói riêng và các nước khác nói chung.

  Chương trình học bổng du học Singapore 2023

  Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?

  Học bổng được cung cấp bởi những trường tốt cũng sẽ không hề dễ dàng cho các bạn HSSV. Thông thường những suất học bổng này đều yêu cầu IELTS, kết quả học tập cao, các loại bài luận, thư giới thiệu và cả phỏng vấn… Điều đó làm không ít bạn trẻ nhụt chí và chần chừ trước những cơ hội hiếm gặp. Vậy nên quan trọng không phải là tìm được học bổng giá trị càng cao càng tốt, mà là săn được những loại học bổng phù hợp với năng lực bản thân và thực sự có giá trị không chỉ về chi phí, mà còn là về danh tiếng.

  Đại học Curtin nằm trong top 200 trường tốt nhất thế giới

  Thuộc top 2% trường ĐH tốt nhất thế giới, học bổng Đại học Curtin chắc chắn sẽ là cơ hội mà các bạn không nên bỏ qua khi giá trị không quá cao nhưng cũng đủ để giảm tải một phần lớn áp lực tài chính của các bạn khi đi du học. Hơn thế nữa, việc nhận được học bổng từ một trường đại học công lập nổi tiếng ở Úc còn giúp bạn khẳng định năng lực của bản thân và tiếp cận đến chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới.

  Điều đặc biệt, học bổng đại học Curtin không đặt ra yêu cầu quá cao cho HSSV và trao tặng cơ hội này cho tất cả các bậc học từ Cao đẳng đên Cử nhân, Thạc sĩ. Thông tin chi tiết như sau:

  Bậc học Ngành học áp dụng Giá trị học bổng
  Cao đẳng – Thương mại

  – Truyền thông

   70 triệu đồng
  Cử nhân – Kế toán

  – Tài chính – Ngân hàng

  – Tài chính – Kế toán

  – Marketing

  – Marketing – Quảng cáo

  – Marketing – Quản trị

  – Marketing – Báo chí

  – Quản trị kinh doanh quốc tế

  – Quản lý – Quản trị nguồn nhân lực

  – Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics

  86 triệu đồng
  Thạc sĩ – Kinh doanh quốc tế

  – Quản trị dự án

  – Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics

  86 triệu đồng

  HSSV có kết quả học tập khá trở lên đã có thể “apply” học bổng của trường

  Học bổng dành riêng cho sinh viên ĐH Curtin tại Singapore

  Curtin Singapore là một trong 3 khu học xá lớn của Đại học công lập Curtin (Úc), cung cấp chương trình đào tạo đồng nhất với khu học xá chính. Khi học tập tại Curtin Singapore, sinh viên sẽ được thụ hưởng chất lượng giáo dục của trường ĐH top 2% thế giới và được Curtin trực tiếp cấp bằng.

  Với 3 học kỳ/năm, sinh viên Curtin Singapore sẽ tiết kiệm được 1 năm khi thời gian học tập chỉ còn 2 năm đối với bậc đại học và 1 năm với bậc thạc sĩ. Ngoài ra, việc học tập hoàn toàn tại Singapore sẽ giúp bạn tiết kiệm được gần 50% chi phí so với học tại Úc mà không có sự khác biệt về chương trình và bằng cấp.

  Nếu bạn có ước mơ du học Úc thì Curtin Singapore cũng sẽ là cầu nối vững chắc, giúp bạn tạo nền tảng đáng tin cậy về học tập, kỹ năng tiếng Anh cũng như tăng tỷ lệ thành công của visa. Chỉ sau 1-2 kỳ tại đây, bạn có thể chuyển tiếp hoàn toàn qua Úc với thủ tục dễ dàng.

  Không những thế, Curtin Singapore còn là ngôi trường lý tưởng để theo học ngành Kinh doanh, Tài chính, Logistics bởi đảo quốc sư tử này là 1 trong 4 trung tâm tài chính của thế giới cũng như có cảng biển lớn, với hoạt động thương mại dịch vụ sôi động, là nơi lý tưởng để theo học ngành Logistics.

  ­­>> Nên học ngành Logistics tại Singapore để đón đầu cơ hội việc làm tại Việt Nam trong thời kỳ mới

  Curtin Singapore là ngôi trường lý tưởng theo học Tài chính, Logistics…

  Những lý do khiến Curtin Singapore là sự lựa chọn của hàng nghìn sinh viên trên toàn thế giới:

  • Curtin Singapore được công nhận Edutrust 4 năm (chứng nhận chất lượng của Bộ giáo dục Singapore về tuyển sinh và bảo vệ quyền lợi cho SV quốc tế)
  • Chất lượng giảng dạy và bằng cấp đồng nhất với Curtin Úc nhưng tiết kiệm được 50% chi phí
  • Thời gian học ngắn hơn tại Úc
  • Sinh viên có thể học cùng lúc 2 ngành với thời gian và học phí không đổi
  • Chương trình Thạc sĩ không yêu cầu kinh nghiệm việc làm
  • Sinh viên có thể chuyển tiếp qua Úc hoặc hàng trăm trường ĐH khác tại Anh, Úc, Mỹ, Canada…
  • Sinh viên Curtin Singapore được đánh giá cao về chất lượng bởi các nhà tuyển dụng lớn trên thế giới như: Google, ANZ, Dell, Microsoft, Samsung, IBM, CNN, Nestle…

  >> Học Thạc sĩ tại Singapore – Học phí rẻ, không yêu cầu kinh nghiệm

  Là đối tác tuyển sinh tốt nhất của Curtin Singapore trong nhiều năm liền, sắp tới đây, INEC tiếp tục phối hợp với trường để tổ chức hội thảo về học bổng, ngành học và thủ tục hồ sơ… Tham dự hội thảo Đại học công lập Curtin để biết thêm thông tin và xét hồ sơ trực tiếp cùng đại diện trường:

  • Tại Vũng Tàu: 16h00 thứ 7, ngày 27/08/2023 tại Khách sạn Imperial, 159 Thùy Vân, TP. Vũng Tàu
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: 9h00 Chủ nhật, ngày 28/08/2023 tại Công ty INEC, 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10.

  >> Hội thảo học bổng Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ tại ĐH Curtin Singapore

  Đăng ký ngay để giữ chỗ và nhận nhiều phần quà từ Curtin và INEC như vé máy bay miễn phí, phí ghi danh, bộ tặng phẩm du học với tổng trị giá lên đến 30 triệu đồng: https://goo.gl/09UPd3

  Đại diện INEC nhận giải thưởng từ Curtin Singapore

  Học bổng du học Singapiore là loại học bổng được chính phủ Singapore viện trợ, đầu tư để thu hút nhân tài. Các trường đại học công lập thường được chính phủ viện trợ học bổng đó chính là NUS, SMU và NTU. Các suất học bổng có thể lên tới 80% thậm chí là 100% chi phí du học Singapore cho sinh viên, du học sinh.

  học bổng du học Singapore

  Du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?

  Theo quy định của chính phủ Singapore, tất cả các trường tư tại đất nước này đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây. Hội đồng giáo dục tư nhân sẽ cung cấp chứng chỉ EduTrust cho các trường – đây là chứng chỉ tự nguyện dành cho những tổ chức giáo dục đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm và thấp nhất là 1 năm. Trong khoảng thời gian chứng chỉ còn hiệu lực, nếu trường đó không giữ vững được chất lượng, đáp ứng được quyền lợi về học phí của học sinh, sinh viên và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ khác cung cấp cho học sinh, sinh viên thì chứng chỉ EduTrust sẽ bị thu hồi. Với chứng chỉ EduTrust, chắc hẳn các phụ huynh sẽ rất yên tâm về chất lượng của những ngôi trường mà con em mình sẽ theo học.

  Du học singapore 2023

  Hệ giáo dục tại Singapore dù là trường công hay trường tư đều phải được kiểm định chất lượng giáo dục rõ ràng. Nếu du học sinh quốc tế theo học tại các trường công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế, cơ hội xin việc là khá cao. Còn nếu bạn theo học các trường tư thì bằng cấp có giá trị quốc tế, thậm chí ngang bằng giá trị của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh như: Harvard, Chicago, Yale, Oxford, Cambride…. Đồng thời sinh viên quốc tế tại Singapore sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học được liên kết để tiếp tục sang trường đó để theo học và bổ sung kiến thức cho mình.

  Vấn đề chi phí du học Singapore năm 2023

  Chi phí sinh hoạt tại Singapore được đánh giá cao hơn so với Úc, Canada… thế nhưng đây vẫn là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi vì khoảng cách từ Việt Nam sang Singapore gần, an ninh chính trị ổn định, điều kiện về cơ sở hạ tầng vượt trội và chất lượng học tập tốt, bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực châu Á. Chính vì vậy lựa chọn quốc gia nào để du học cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xách balo đi du học.

  Du học Singapore 2023

   Chi phí du học Singapore năm 2023

  Chương trình Tiếng Anh: 4,500 – 7,500 đô la Singapore/khóa (6 tháng)
  Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao: 9,000 – 13,000 đô la Singapore/khóa (9 tháng)
  Đại học: 13,000 – 25,000 đô la Singapore/năm
  Thạc Sỹ: 16,000 – 25,000 đô la Singapore/năm

  Chi phí du học Singapore năm 2023
  Chi phí thuê nhà: 300 – 800 SGD/tháng
  Chi phí điện nước: 40 – 100 SGD/tháng
  Chi phí đi lại: 50-100 SGD/tháng
  Chi phí ăn uống: 300 – 500 SGD/tháng
  Chi tiêu cá nhân: 50 – 200SGD/tháng

  Nhận học bổng du học Singapore có khó không? điều kiện để có học bổng toàn phần

  Đây là loại học bổng dành cho du học sinh có giá trị cao nhất mà bất kì sinh viên nước ngoài nào cũng mong muốn đạt được khi có ý định đi du học Singapore. Học bổng chính phủ Singapore hiện đang có 2 loại là học bổng bậc Trung học phổ thông dành cho sinh viên Việt Nam với tên gọi là Học bổng A*Star và Học bổng ASEAN dành cho bậc Trung học phổ thông và Đại học.

  Học bổng du học Singapore

  Học bổng A*Star

  A*Star là tên viết tắt của cụm từ Agency for Science, Technologly And Research. Đơn vị cấp học bổng là Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore và cũng là cơ quan cấp học bổng Young Researches Attachment program – Học bổng nhà nghiên cứu trẻ.
  Mỗi năm, số lượng học bổng A*Star dành cho học sinh ở các tỉnh thành của Việt Nam sẽ giao động từ 30 – 50 suất. Tuy nhiên, học bổng này sẽ được phân bố tùy theo từng trường cụ thể. Do đó, học sinh sẽ không tự nộp hồ sơ xin đăng ký như học bổng Asean. Nếu bạn muốn biết liệu trường mình có được phân bổ học bổng A*Star không thì nên liên hệ với Ban Giám Hiệu của trường mình đang học để biết thông tin chi tiết nhé!
  Thời gian tổ chức thi học bổng của các bạn khối lớp 10 thường rơi vào tháng 9. Thời gian thi học bổng của các bạn khối lớp 9 sẽ rơi vào tháng 1 hàng năm. Học sinh sẽ bắt đầu khóa học vào kỳ nhập học tháng 1 năm kế tiếp.

  nhận học bổng du học Singapore 2023

  Nội dung kỳ thi học bổng A*Star

  GAT (General Ability Test): Phần thi này nhằm kiểm tra một cách tổng quát năng lực tư duy, suy luận logic của học sinh. GAT gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút. Toàn bộ các câu hỏi đều ở dạng hình ảnh. Bài thi được chia thành 5 phần, mỗi phần 12 câu với độ khó tăng dần.
  Toán: Gồm 35 bài toàn bằng tiếng Anh, thời gian làm bài là 2 tiếng. Học sinh không được sử dụng từ điển, máy tính. Tuy nhiên, trong mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ. Nội dung cụ thể của bài thi Toán như sau:

  Số học: số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa
  Đại số: Phương trình bậc 1, 2; hàm số
  Hình học: Đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác, đa giác
  Dạng khác: giải thích hình vẽ, quy luật về số, chữ cái
  Anh văn: Gồm 2 phần, thời gian làm bài trong vòng 2 tiếng, nội dung cụ thể như sau:
  Phần Đọc hiểu, trắc nghiệm và điền từ: 1,5 tiếng
  Bài luận trong vòng 30 phút: chủ đề về các khía cạnh trong đời sống xã hội thường ngày… Những đề tài bài luận rất ngẫu nhiên và không theo một khuôn mẫu nào cả.

  Phỏng vấn học bổng chính phủ Singapore

  Sau khi tham gia phần thi viết, nếu đạt đủ điều kiện, học sinh sẽ được mời tham gia phần thi phỏng vấn học bổng chính phủ Singapore. Phần thi này nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh của học sinh. Đồng thời, ban giám khảo cũng sẽ xem xét đến mức độ tự tin, khả năng thích ứng với môi trường cũng như cá tính của mỗi học sinh.

  Phòng thi phỏng vấn gồm có 5 người trong hội đồng ban giám khảo: 2 người xem xét hồ sơ, 2 người xem bài thi và thầy hiệu trưởng sẽ là người trực tiếp phỏng vấn bạn. Nội dung của các câu hỏi xoay quanh những chủ đề thường ngày trong cuộc sống. Bạn có thể sẽ cần trình bày về gia đình, dự định tương lai, tình hình học tập. Tùy vào người phỏng vấn mà cuộc phỏng vấn sẽ dài hay ngắn.

  học bổng du học Singapore 2023

  Giá trị học bổng chính phủ Singapore

  Học bổng ASTAR và ASEAN cấp trung học phổ thông được trao cho học sinh thuộc các nước trong khối ASEAN (ngoại trừ học sinh Singapore). Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ:

  • Học phí 4 năm học tại Singapore (4 năm trước khi vào đại học bao gồm Sec 3,4 và Junior College 1,2)
  • Bảo hiểm y tế suốt 4 năm học
  • Chi phí Ký túc xá và 2 bữa ăn sáng và chiều tại ký túc xá đó
  • Lệ phí thi “O” level và “A” level
  • Hỗ trợ tiền sinh hoạt 2.200 SGD/năm cho học sinh bậc THPT (Sec 3,4) và 2.400 SGD/năm đối với bậc dự bị đại học (Junior College 1,2)
  • Hỗ trợ vé máy bay về nước 1 chiều (lúc mới sang học) và vé khứ hồi trong kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 và 1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học.

  Phụ phí khác như phí tham gia động ngoại khoá, tham gia hoạt động cắm trại và team building,..
  Cả hai học bổng trên đều không có ràng buộc với Bộ Giáo dục Singapore và các trường cấp 3 tại đây. Do đó, sau khi hoàn thành việc học cấp THPT, học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn học tập, làm việc ở những nơi khác. Tuy nhiên, học sinh phải đảm bảo thành tích học tập và không vi phạm nghiêm trọng nội quy trường học để được giữ học bổng trong suốt thời gian học.

  Học bổng du học Singapore trường Tư thục

  Hiện nay tại Singapore, có rất nhiều trường tư thục cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Tại Singapore hiện có khoảng hơn 300 trường tư thục chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ ở Singapore.

  học bổng du học Singapore 2023

  Khác với học bổng du học Singapore từ chính phủ có điều kiện và tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Các học bổng từ những trường tư thục có thể dễ dàng chinh phục hơn. Để săn học bổng du học Singapore từ các trường tư thục, bạn nên tìm hiểu kỹ về các yêu cầu, điều kiện nhận học bổng từ cổng thông tin tuyển sinh của trường mà mình muốn đăng ký nhé!

  Những ưu điểm của hệ thống giáo dục du học Singapore 2023

  – Các trường đào tạo tại Singapore cung cấp chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và có cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông lên qua một nền giáo dục khác một cách dễ dàng.

  – Hệ thống giáo dục Singapore được xây dựng ngày càng hoàn thiện theo hướng linh hoạt và đa dạng hơn, nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và phương pháp học tập của cho sinh viên

  – Mối liên hệ mật thiết giữa hệ các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trong thời gian đào taọ và sau khi ra trường.

  – Hệ thống giáo dục Singapore tập trung vào việc khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn của sinh viên. Giúp cho mỗi sinh viên phát huy và tự tin hơn vào khả năng của mình.

  – Hệ thống giáo dục Singapore cũng giáo dục thế hệ trẻ theo hướng sáng tạo, tìm tòi để có thể phát hiện và giải quyết vấn đề, sẵn sàng vượt qua những khó khăn đẻ đạt được thành công.

  – Mang lại cho sinh viên cơ hội có được bằng cấp từ các trường đại học nước ngoài trong khi học tập tại môi trường với chi phí tiết kiệm của Singapore.

  Kết:

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã nêu ra một số điều kiện cần thiết để du học Singapore cần chuẩn bị trước cho hành trang của mình được tốt hơn,và các bạn cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin về du học nhé!

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?, Du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?, Vấn đề chi phí du học Singapore năm 2023, Nhận học bổng du học Singapore có khó không? điều kiện để có học bổng toàn phần, Học bổng A*Star, Học bổng du học Singapore trường Tư thục, Những ưu điểm của hệ thống giáo dục du học Singapore 2023, Hi vọng với những thông tin Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *