Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?

chuong-trinh-alevel-dành cho du học Singapore
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo Chương trình A-Level cần điều kiện gì?, Ưu điểm cho học sinh sau khi có kết quả thi A level?, Có nên du học singapore chương trình A level?, Bạn sẽ làm gì khi có tấm bằng A-Level, Kết bài,  ,

 • Top 5 học bổng du học Singapore toàn phần mới 2023-2024 cho các sinh viên
 • Học bổng ASEAN ở Singapore là gì? Học bổng ASEAN năm 2023 có gì mới?
 • Hội thảo du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
 • Du học Mỹ – Nguyễn Thanh Uyên
 • Du học Mỹ – Tăng Phan Phương Hoa
 • Hỏi đáp du học Mỹ (phần 1)
 • Bang Colorado tự hào trên các bảng xếp hạng của Mỹ
 • du học Mỹ – Nguyễn Thị Hải Hòa
 • Trường Anh ngữ quốc tế SMEAG
 • Mai Thái Ý Châu – Đại học Eramus
 • Premier Sparta Course – CPILS
 • Du học Canada-Cùng ngắm thành phố Kelwona qua loạt ảnh của INEC nhé!
 • Ngắm nhìn cơ sở vật chất như trong mơ tại Đại học Steden Hà Lan
 • Phạm Trần Phương Nhi – Đại học Zaragoza
 • Cơ hội định cư Úc với ngành Kỹ sư tại Đại học Edith Cowan
 • Học bổng lên đến 50% học phí khi nhập học kỳ tháng 2/2023 tại GSM London
 • Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?: Chương trình A-Level là Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao tại Singapore,  Đây là một chứng chỉ được cấp bởi các trường tại Anh, Xứ Wales, và Bắc Ireland cho học sinh khoảng 16 – 19 tuổi trước khi thi vào đại học.

  Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo Chương trình A-Level cần điều kiện gì?

  Singapore chỉ có 3 trường đại học công lập NUS, NTU, SMU, tuy nhiên thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới thì thật sự không thể đùa được. NUS thuộc TOP 11 các trường đại học hàng đầu thế giới (Theo QS TOP Universities 2019) hay NTU thuộc TOP 12 các trường đại học hàng đầu thế giới (Theo QS TOP Universities 2019). Do vậy, để vào học tại các trường này luôn không phải là điều dễ dàng. Với học sinh Việt Nam, cách duy nhất để vào các trường đại học này đó là tham gia kỳ thi A level và dùng kết quả A level để xin xét tuyển và các trường đại học trên. Hôm này Inspirdo Edu sẽ dành bài viết này chia sẻ cụ thể về chương trình A level, từ điều kiện đầu vào, mục đích học, các con đường học tập, và các trường đào tạo chương trình này,… để giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn cụ thể nhất.

  chương trình Alevel du học Singapore 2023

  Kỳ thi cấp chứng chỉ phổ thông Singapore – Cambridge (GCE A-Level) là kỳ thi quốc gia được tổ chức hàng năm, đối tượng tham dự là học sinh phổ thông trường công lập, tư thục hiện đang theo học tại singapore hoặc là học sinh quốc tế muốn theo học Đại học công lập singapore. A level là con đường duy nhất để có thể vào 3 trường đại học công lập singapore: NUS, NTU, SMU. Mặt khác, học sinh hoàn toàn có thể sử dụng kết quả A level để apply vào các trường đại học ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Thông thường kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 hàng năm, học sinh bắt buộc học và thi ít nhất 5 môn:

  General Paper (H1)
  Physics (H2)
  Chemistry (H2)
  Mathematics (H2)
  Elective (H1)

  Ưu điểm cho học sinh sau khi có kết quả thi A level?

  Việc theo học và A level sẽ mở ra rất nhiều con đường cho học sinh lựa chọn. Tất nhiên, việc có lựa chọn tốt hay không phụ thuộc vào kết quả bài thi của học sinh. Thông thường, với kết quả A level, học sinh có những lựa chọn sau:
  Theo học tại các trường Đại học công lập tại Singapore như NUS, NTU, SMU (nếu có đủ diểm xét tuyển của trường)

  chuong-trinh-alevel-dành cho du học Singapore
  Sử dụng kết quả A level để xin học tại các nước khác trên thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Newzealand, Canada,… Đừng lo lắng nếu em chỉ được 3C trên tổng số 5 môn thì cũng có hàng trăm trường đại học trên thế giới cho em lựa chọn. Vì A level của singapore là chứng chỉ được đánh giá rất cao.
  Đăng ký học chương trình năm I đại học (Diploma) khối trường tư thục tại Singapore.
  du-hoc-singapore_2_1.

  Có nên du học singapore chương trình A level?

  Vì đây là con đường duy nhất giúp du học sinh Việt Nam vào được các trường Đại học công lập tại singapore. Đồng thời đây cũng là chương trình trung học phổ thông tại singapore với những bạn đã hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam đã có thể sang theo học.
  Là bước đệm quan trọng cho du học sinh Việt Nam nếu muốn theo học các chương trình cao hơn tại các trường Đại học trên thế giới
  Nếu đậu A level, học sinh có thể dễ dàng xin được PR sau khi kết thúc chương trình học tại singapore. Xem thêm Quy định mới của chính phủ singapore về việc cấp PR cho du học sinh quốc tế.

  Làm sao để biết mình phù hợp với chương trình này hay không?

  A level là một trong những kỳ thi khó nhất trên thế giới, mặc dù theo học A level sẽ dẫn ra rất nhiều con đường lý tưởng cho du học sinh Việt Nam, nhưng, không phải ai cũng đủ khả năng để vượt qua được kỳ thi này. Để vượt qua được kỳ thi này bạn cần phải có:
  Có lực học giỏi, đặc biệt các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh và tiếng anh
  Có niềm đam mê với học tập, không ngại khó, khôn g dễ nản lòng. Vì A level chưa bao giờ là một con đường dễ đi
  Có mong muốn vào học tại các trường TOP đầu trên thế giới
  Mong muốn có kiến thức sâu rộng
  Muốn làm việc và định cư tại singapore sau khi tốt nghiệp
  Một số trường luyện thi A Level chất lượng khi du học singapore

  _Trường MIDS

  Khai giảng: tháng 1 và 7 (kéo dài 10 – 16 tháng)
  Yêu cầu: hoàn thành lớp 11, IELTS 6.0
  Học phí: SGD 15,087 (10 tháng) – SGD 23, 754 (16 tháng)

  _Trường Dimension

  Khai giảng: hàng tháng (kéo dài 12 tháng)
  Học phí: $23,796.80
  Điều kiện: Hoàn thàng lớp 10, 11 tại Việt Nam
  Khi đăng ký thi với BGD Singapore phải đủ 17 tuổi tính đến 1/1 của năm thi.

  _Trường Shelton

  Học phí 17.869$/năm
  Điều kiện: học sinh từ 16 tuổi trở lên. Hoàn thành chương trình GCE O Level hoặc tương đương. IELTS 5.5 hoặc tương đương.

  _Trường SSTC

  Khai giảng: Tháng 4/1 (kéo dài 10 tháng)
  Học phí: S$25,366.58/năm
  Yêu cầu: tương đương lớp 10, điều kiện 16 tuổi, IELTS: 6.0/TOEFL:80

  _Trường ACS

  Khai giảng: Tháng 1
  Học phí: SGD31,691.50/năm
  Yêu cầu: Hoàn thành lớp 10 và vượt qua bài test và phỏng vấn đầu vào của trường.

  Bạn sẽ làm gì khi có tấm bằng A-Level

  Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến dành cho các bạn sinh viên sau khi kết thúc khoá học A Level:

  • Tiếp tục theo học các khoá học bậc Cử nhân: A Level chính là bước đệm vững chắc giúp bạn ứng tuyển thành công vào các trường đại học danh tiếng tại Anh Quốc.
  • Gap year: Sau khoá học A Level, nếu bạn vẫn cảm thấy mơ hồ về con đường sự nghiệp bạn muốn theo đuổi trong tương lai, bạn có thể dành thời gian gap year để làm những việc mình thích và khám phá thêm nhiều điều về bản thân.
  • Tìm việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình A-Level, bạn có thể rời trường học và tìm việc làm. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể tìm việc làm mà không cần phải học hoặc đào tạo thêm.
  • Tham gia học nghề, học việc: Nếu bạn không muốn lựa chọn giữa việc tiếp tục đi học hay đi làm, học nghề có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn sẽ được đào tạo và nhận chứng chỉ, chứng nhận liên quan đến lĩnh vực mà bạn làm việc, đồng thời có cơ hội làm việc trong môi trường thực tế và sẽ được trả lương.

  Kết bài

  Trên đây là một số thông tin về chương trình A-Level dành cho các bạn đang muốn du học Singapore 2023, cũng như hiểu thêm về chương trình và điều kiện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và đừng quên theo dõi trang web của chúng mình nhé.

   

   

   

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo Chương trình A-Level cần điều kiện gì?, Ưu điểm cho học sinh sau khi có kết quả thi A level?, Có nên du học singapore chương trình A level?, Bạn sẽ làm gì khi có tấm bằng A-Level, Kết bài,  , Hi vọng với những thông tin Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.