Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học

Du học Đức cấp 3
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học, Chương trình giảng dạy cho các học sinh cấp du học Đức, Một vài khó khăn khi du học Đức cấp 3, Các hạn mức chi phí du học du học Đức cấp 3

 • Chương trình du học Đức 2023 từ A-Z được cập nhật nhanh nhất
 • Hướng dẫn cách xin học bổng du học Đức 2023
 • Mẹo khám sức khỏe giúp đậu visa du học Úc 2023
 • Tổng hợp các điều kiện Du học Úc 2023 mới nhất
 • Chính sách du học Đức 2023 gồm những yêu cầu gì?
 • Du học Đức 2023 miễn phí thực hư là gì? hồ sơ du học Đức có điều kiện nào?
 • Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì cụ thể cho từng bậc học
 • Tìm hiểu chương trình du học Đức vừa học vừa làm 2023
 • Du học Đức vừa học vừa làm-điều kiện-chi phí như thế nào năm 2023
 • Lý do sinh viên chọn du học Đức vừa học vừa làm năm 2023
 • Du học nghề Đức 2023: Những thay đổi trong điều kiện và thủ tục du học
 • Những yêu cầu cần thiết cho HSSV khi du học Đức 2023
 • Tuyển sinh du học nghề Đức 2023: Miễn 100% học phí 1-3 năm, làm hưởng lương ngay khi còn học
 • Làm sao để xin visa du học Đức 2023-2024? hồ sơ gồm những gì?
 • Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023
 • Cách xin visa du học Đức 2023-2024 theo quy định mới
 • Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học: Du học Đức cấp 3 mang đến rất nhiều lợi ích cùng với phương pháp dạy học phù hợp với bản thân. Học phổ thông tại Đức, bạn sẽ giống như các học sinh bản xứ. Có nghĩa là bạn không cần phải trải qua bất kỳ một bài kiểm tra nào. Trong khi đó việc học tập tại Việt Nam phải trải qua các bài kiểm tra thẩm định rất nghiêm ngặt. Sau đây là chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học trong bài viết này.

  Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học

  Trước sự phát triển không ngừng xu thế hội nhập toàn cầu, “làn sóng” du học càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con của mình đi du học ở độ tuổi THPT. Và nước Đức, với hệ thống giáo dục nổi tiếng trên thế giới cùng những chế độ đãi ngộ tuyệt vời đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

  Du học Đức cấp 3

  Đã hoàn thành chương trình Trung học cơ sở tại Việt Nam
  Học sinh có học lực khá hoặc giỏi, điểm trung bình môn toán và tiếng Anh trên 7,5
  Nếu học sinh biết tiếng Đức sẽ là một lợi thế.
  Đảm bảo tài chính cho quá trình du học.

  Tham khảo:Thông thường chi phí du học Đức 2023 là bao nhiêu?

  Chương trình giảng dạy cho các học sinh cấp du học Đức

  Chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế – Các trường học ở Đức được tiêu chuẩn hóa và công nhận bởi các cơ quan quản lý giáo dục quốc gia và quốc tế có liên quan. Vì vậy, bằng cách gửi con bạn đến một trường học như vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã tin tưởng giao việc giáo dục của chúng cho các nhân viên chuyên nghiệp. Học sinh không chỉ được học kiến thức lý thuyết mà còn được bồi dưỡng toàn diện kỹ năng thực tế, kinh nghiệm sống, cách phòng tránh những mối nguy hiểm từ thiên nhiên,….

  Trải nghiệm quốc tế – Khi bạn học ở một trường quốc tế ở Đức, trường học sẽ bao gồm các học sinh đến từ các vùng khác nhau trên thế giới, đây là cơ hội tuyệt vời để con bạn giao lưu và làm quen với ngoại ngữ và văn hóa mới.

  Hoạt động ngoại khóa – Ở các trường học tại Việt Nam, hoạt động ngoại khóa diễn ra khá ít. Các hoạt động ngoại khóa có thể giúp học sinh làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của mình bằng cách đạt được các kỹ năng mới và giao lưu. Điểm hấp dẫn của các trường học ở Đức là họ tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa và luôn cố gắng thu hút học sinh.

  Thuận lợi học lên cao sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp cấp 3, học viên có thể học tiếp chương trình học nghề hoặc học đại học mà không cần học dự bị đại học. Tất nhiên, chương trình học đại học hay học nghề ở Đức là miễn phí.

  Một vài khó khăn khi du học Đức cấp 3

  – Gánh nặng tài chính: Trung bình, hàng năm du học sinh cấp 3 sẽ phải chi trả tầm € 20.000 Eu/ năm, số tiền này bao gồm học phí, phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại, phí hỗ trợ từ nhà trường, phí hoạt động ngoại khóa,…Tùy vào thành phố và trường học mà số tiền này có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

  Ngoài ra, thông thường, những trường THPT tư thục tại CHLB Đức sẽ không bắt buộc học sinh phải có bằng tiếng Đức trước. Nên nếu chưa học tiếng Đức tại Việt Nam thì các bạn sẽ phải tham gia thêm khóa học tiếng Đức với đối tác dạy tiếng của trường cấp 3 bạn theo học. Chi phí học tiếng sẽ do học viên tự chi trả. Một lưu ý quan trọng là các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để dành những suất học bổng ưu đãi để giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế nhé!

  Du học Đức cấp 3

  – Ngôn ngữ: Khi mới sang Đức, hạn chế về tiếng Đức có thể sẽ khiến các em bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nó có thể khiến cho các em cảm thấy mệt mỏi và lạc lõng khi không tìm được nguời có chung “tần số” với mình.

  – Văn hóa: Việt Nam và Đức, hai đất nước với nền văn hóa trái ngược cũng rất dễ khiến cho du học sinh bị “sốc văn hóa” , cảm thấy choáng ngợp với môi trường xung quanh. Vậy nên một lời khuyên nho nhỏ là các bạn hãy tìm hiểu trước về văn hóa và con người ở đất nước xinh đẹp này trước nhé.

  – Thiếu kinh nghiêm sống: Một vấn đề gian nan hơn cả, đó chính là các bạn học sinh vừa mới tốt nghiệp trung học cơ sở, chưa tiếp xúc với cuộc sống, một độ tuổi vẫn cần có sự yêu thương, săn sóc của bố mẹ đã phải một mình tự lập ở nơi xứ xở xa xôi. Đây chính là một thách thức lớn đối với các em.

  Các hạn mức chi phí du học du học Đức cấp 3

  Một trong những điều kiện quan trọng để du học cấp 3 ở Đức đã được nêu ở phần trên là “tài chính đủ mạnh”. Nói cách khác, gia đình sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền. Khoản tiền này là để chuẩn bị cho con em nhập học và duy trì hết thời gian học. Nếu như du học bậc đại học ở Đức, sinh viên được miễn học phí hoặc có chương trình du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí thì cấp 3 lại không như vậy.

  Du học Đức cấp 3

  Thế nên việc tìm hiểu về chi phí du học cấp 3 tại Đức luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Những khoản phí phụ huynh cần chuẩn bị như sau:

  • Phí xử lý hồ sơ

  Tất cả hồ sơ đăng ký học tại các trường Trung học phổ thông ở Đức đều phải nộp phí xử lý hồ sơ. Chỉ khi có nộp phí bạn mới được nhà trường xem xét đến hồ sơ. Khoản phí này do phía các trường yêu cầu, chúng có thể cao hoặc thấp. Tuy nhiên, nhìn chung các trường tại Đức sẽ yêu cầu mức phí nằm trong khoảng 30-50 Euro.

  Phí mở tài khoản ngân hàng
  Hầu hết các trường sẽ đòi hỏi học sinh có tài khoản ngân hàng tại Đức. Yêu cầu này là để tăng tính thuận tiện trong việc đóng học phí. Cũng như một vài khoản chi phí nào khác.

  Nhưng đa phần các em học sinh du học cấp 3 tại Đức chưa đủ 18 tuổi. Chính vì vậy để có tài khoản ngân hàng này, nhà trường sẽ mở hộ. Lệ phí mở tài khoản ngân hàng lúc này là 15 Euro.

  • Chi phí ngoài học phí

  Ngoài việc đóng góp học phí theo quy định nếu có, các em học sinh du học cần phải đóng một vài khoản khác. Điển hình như tiền giáo trình, dụng cụ học tập, vé tàu xe trong quá trình tham quan.

  Thông thường đối với các chương trình dã ngoại, các trường sẽ gửi thông báo với các khoản phí cụ thể. Nếu cần nhà trường sẽ gửi thêm giấy xác nhận của phụ huynh đồng ý cho con tham gia.

  Bạn phải đóng lệ phí ở nội trú với 400 – 2600 Euro một tháng tùy từng trường học. Ngoài ra, bạn đừng quên tính lệ phí gia hạn tại sở thị thực. Mỗi lần gia hạn mức phí sẽ rơi vào 100 Euro.

  kết bài: Ngày nay, du học Đức không còn quá xa lạ đối với du học sinh Việt Nam, nhưng làm thế nào để du học tiết kiệm, và thuận lợi nhất vẫn là câu hỏi được đặt ra với nhiều người. Chúc các bạn tìm được một trung tâm du học uy tín để dễ dàng chắp cánh ước mơ chinh phục trời Âu.

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học, Chương trình giảng dạy cho các học sinh cấp du học Đức, Một vài khó khăn khi du học Đức cấp 3, Các hạn mức chi phí du học du học Đức cấp 3 Hi vọng với những thông tin Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Chương trình tuyển sinh du học Đức 2023 cấp 3 bậc trung học. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.