những yêu cầu du học Mỹ 2023

Có những yêu cầu gì khi du học Mỹ 2023: Trước khi du học Mỹ 2023 bạn cần nắm hồ sơ này bao gồm thông tin về bạn, bảng điểm, bài luận, thư giới thiệu và các thông tin khác yêu cầu của trường đại học. Điểm TOEFL hoặc IELTS: Điểm này sẽ đánh giá khả năng của bạn trong việc sử dụng tiếng Anh để học tập và giao tiếp. Điểm TOEFL hoặc IELTS cần đạt chuẩn tùy theo yêu cầu của từng trường đại học. GPA (Grade Point Average): Điểm trung bình tích lũy của bạn trong suốt quá trình học tập trước đó là một yếu tố quan trọng được các trường đại học Mỹ quan tâm.

Có những yêu cầu gì khi du học Mỹ 2023

Du học Mỹ là ước mơ của hàng triệu học sinh – sinh viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, để có thể trở thành du học sinh, sống và học tập tại Mỹ bạn cần phải nắm rõ điều kiện du học Mỹ 2023 cần gì. Điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức về thủ tục hồ sơ, các yêu cầu về học tập, bảng điểm, chứng chỉ Tiếng Anh, visa… Thiếu hoặc sai sót chỉ một lỗi nhỏ cũng khiến bạn đánh mất cơ hội được trở thành du học sinh Mỹ.

những yêu cầu gì khi du học Mỹ 2023

Những độ tuổi đủ điều kiện để du học Mỹ 2023 cần là bao nhiêu?

  • Với nước Mỹ, không bao giờ là quá muộn để học tập!

Dù ở độ tuổi nào, khi bạn cảm thấy thoải mái để bắt đầu quá trình học tập của mình, bạn đều có thể tham gia vào các bậc học tại Mỹ, miễn là bạn có đủ điều kiện để theo học chương trình mong muốn.

Đối với sinh viên Đại học, mặc dù không có quy định nhất định, nhưng họ phải từ 17 tuổi trở lên. Ngoài ra, phải học xong trung học.

Đối với các chương trình sau đại học như MBA, MA, M.S… thì không có quy định nào về độ tuổi. Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng về các văn bằng, chứng chỉ cùng những yêu cầu cơ bản mà các chương trình học đề ra.

Tiếng Anh, tiêu chuẩn quan trọng đi du học Mỹ cần có
Tiếng Anh là một trong những điều kiện du học Mỹ bắt buộc để bắt kịp chương trình học, hoà nhập với môi trường sống, giao lưu văn hóa ở xứ sở cờ hoa.

Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu tiếng Anh đầu vào khác nhau.

Nếu muốn du học Mỹ bậc trung học phổ thông bạn chỉ cần đạt tối thiểu 36/57 điểm bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh ISSET dành cho học sinh Trung Học.

  • Điều kiện du học Mỹ 2023 về trình độ học vấn

Bên cạnh các tiêu chuẩn Tiếng Anh do trường quy định, về trình độ học vấn, sinh viên quốc tế cần đáp ứng được GPA phải ở mức trung bình và bạn phải đạt các chứng chỉ như SAT, ACT (đối với chương trình Đại học), GRE và GMAT (đối với chương trình sau Đại học).

EduPath chia sẻ đến bạn các yêu cầu chứng chỉ bậc Đại học tại hầu hết các trường Đại học ở Mỹ, giúp bạn hết băn khoăn du học Mỹ cần những gì về trình độ học vấn:

GPA Từ 7.0 trở lên
SAT 1000 điểm
GRE Trung bình 300 điểm
GMAT 700 điểm trở lên

Tùy theo mỗi bậc học, mỗi trường, loại hình đào tạo tại Mỹ yêu cầu mức điểm khác nhau. Làm sao để du học Mỹ chu đáo nhất, mỗi du học sinh cần nắm rõ các yêu cầu đầu vào của nhà trường và lên kế hoạch chuẩn bị một cách chu đáo.

Điều kiện du học Mỹ 2023

Các bước chuẩn bị hồ sơ và xin visa du học Mỹ 2023 cần gì?

Điều kiện du học tại Mỹ cần gì tiếp theo sau khi đã đạt GPA và trình độ Tiếng Anh từ phía nhà trường đưa ra? Đó chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ và các bước thủ tục phỏng vấn xin visa.

Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

Điều kiện du học Mỹ sau khi lựa chọn được trường và bậc học tiếp theo bạn cần xem qua các điều kiện yêu cầu của một bộ hồ sơ trong suốt một quá trình chuẩn bị.

Có 2 loại hồ sơ cần chuẩn bị:

Hồ sơ xin được nhập học, đây là hồ sơ tiên quyết cần phải thực hiện đầu tiên. Bạn cần được đồng ý học tại một trường hoặc chương trình học cụ thể tại Mỹ
Sau khi được sự chấp thuận của trường hoặc chương trình học, tiếp theo bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ xin thị thực (visa) du học Mỹ.

Hồ sơ trường cần gì

Các mẫu hồ sơ phải được làm theo đúng quy trình và hướng dẫn của trường bạn đăng ký, gồm những yêu cầu sau:

Bảng điểm, các kết quả học tập và chứng chỉ tiếng Anh được nêu tại mục 01
Hồ sơ ghi danh
Hộ chiếu còn hiệu lực
Kết quả học tập từ 2-4 năm gần nhất & bằng cấp liên quan
Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của trường (nếu có)
Giấy xác nhận số dư ngân hàng (Financial Statement), tối thiểu bằng chi phí 1 năm học tập tại trường.

Hồ sơ bắt buộc cần chuẩn bị:

Xác nhận hoàn tất mẫu đơn DS 160 (mẫu đơn trực tuyến)
Xác nhận đóng phí An ninh nội địa (SEVIS fee – thanh toán trực tuyến và in xác nhận)
Biên lai đóng phí phỏng vấn
Xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn (có được sau khi đóng phí phỏng vấn & đã lên được lịch hẹn)
Mẫu đơn I-20 cho diện visa F1 hoặc mẫu đơn DS-2019 cho diện visa J1 và thư mời nhập học
Ảnh 5×5 (chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính, tóc không che tai)
Bản gốc hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu cũ nếu có)

Chứng minh tài chính du học Mỹ 2023-2024

Ngoài trình độ học vấn và ngoại ngữ, bạn cần chứng tỏ rằng mình có đủ khả năng chi trả cho việc học tập tại Mỹ. Việc chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc phải có khi xin visa du học Mỹ.

Hiện tại, chưa có số liệu cụ thể về yêu cầu tài chính. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của mình bằng Mẫu I-20 với số tiền tối thiểu bằng hoặc hơn chi phí của năm học đầu tiên tại Mỹ.

Số lượng chứng minh tài chính càng cao thì khả năng bạn có visa du học Mỹ càng lớn. Ví dụ, nếu học phí năm đầu tiên của bạn là $20.000, thì sổ tiết kiệm của bạn nên dao động từ $30.000 – $35.000.

Bạn cũng có thể dùng giấy sở hữu tài sản giá trị lớn, nhà ở, quyền sử dụng đất, thu nhập của bản thân, cha mẹ hoặc người bảo trợ tài chính để chứng minh với viên chức lãnh sự.

Kết bài: Trên đây là một số điều kiện du học Mỹ 2023-2024 bạn có thể tham khảo, chúc các bạn sớm thành công trên con đường học vấn của mình nhé.