Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?

Du học Singapore 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?, Cuộc sống của du học sinh tại Singapore, Ẩm thực Singapore tương tự Việt Nam, Các du học Singapore 2023 có thể vừa học vừa làm, Du học Singapore 2023 chi phí như thế nào?

 • Du học Singapore bậc thạc sĩ cần điều kiện gì? thông tin mới 2023
 • Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?
 • Chương trình du học Singapore dành cho học sinh cấp 3
 • Tạo điều kiện cho du học Singapore 2023 với học bổng du học toàn phần
 • Vừa học vừa làm dành cho du học Singapore với thu nhập ổn định
 • Để du học Singapore 2023 thì Chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?
 • Hội thảo du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
 • Tư vấn du học Singapore 2023 kèm thủ tục xinh visa và các điều kiện để du học
 • Top 5 trường đại học hàng đầu dành cho du học Singapore 2023
 • Nên chọn ngành nào khi du học Singapore 2023 dành cho các bạn THPT
 • Học bổng ASEAN là gì? cách nhận học bổng dành cho du học Singapore
 • Học bổng du học Singapore toàn phần là gì? làm sao để có được học bổng?
 • Du học Singapore 2023 có những yêu cầu nào? điều kiện để du học Singapore
 • Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?
 • Thông tin du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?
 • Khám phá những điều thú vị khi du hoc Singapore 2023
 • Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?: Có rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc cũng như lo lắng khi du học Singapore sẽ như thế nào, cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 sẽ ra sao ? có gặp khó khăn gì không? thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về cuộc sống Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023.

  Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?

  Hệ thống giáo dục công lập của Singapore cũng có cấp một và hai như Việt Nam nhưng không có cấp 3 mà chia làm 2 hướng, cao đẳng và dự bị đại học. Vì thế nếu phụ huynh muốn cho con em mình du học tại Singapore có thể quyết định đi luôn từ cấp 1 hay 2 hoặc đợi lên đại học. Nếu đi từ cấp 1 và 2, học sinh sẽ phải tham dự kì thì AEIS để xác định trình độ. Đặc biệt cấp 2 ở Singapore có 2 chương trình học, Express nặng nhưng nhanh dài 4 năm và Normal nhẹ hơn dài 5 năm. Tùy vào kết quả mà các bạn sẽ được xếp vào lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ ba.

  Du học Singapore 2023

  • Cuộc sống của du học sinh tại Singapore

  Ở cấp 2 học sinh cũng được tự do chọn môn mình muốn theo học ngoài 5 môn bắt buộc là Toán, Anh Văn, tiếng mẹ đẻ, Xã Hội, Khoa Học. Các môn tự chọn bao gồm cả những môn như Kế toán, Kinh doanh, Nghiên cứu Tôn giáo. Nếu đi sau khi tốt nghiệp lớp 12 hoặc đang học lớp 12, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học công lập của Singapore và sẽ phải tham gia kì thi SAT bao gồm Anh văn, Toán và một môn liên quan tới khóa học đăng ký (Vật Lý, Hóa, Sinh hoặc Khoa học Xã hội). Ngoài ra Singapore còn có hệ thống các trường tư thục với nhiều chương trình đào tạo cao đẳng, cử nhân liên kết với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ… Các trường này có yêu cầu đầu vào dễ hơn trường công lập đồng thời học sinh chỉ cần tốt nghiệp lớp 10 là có thể nhập học.

  • Ẩm thực Singapore tương tự Việt Nam

  Về chỗ ở, học sinh Việt Nam tại Singapore có thể ở trong ký túc xá của trường hoặc các ký túc xá tư nhân. Ngoài những tiện ích miễn phí như điện, nước, wifi, phòng thư viện, sân thể thao, các ký túc thường có các dịch vụ trả tiền như giặt là, căn tin… Một sự lựa chọn khác của sinh viên là cùng nhau thuê nhà hoặc phòng ở cùng với chủ nhà người Singapore. Nếu thuê cả nhà, sinh hoạt sẽ tiện lợi hơn do có thể nấu nướng, giặt giũ tự do nhưng chi phí cũng cao hơn. Một tháng tiền nhà có thể dao động từ 200 tới hơn 1200 đô la Singapore (từ 3 triệu đến 20 triệu đồng) tùy theo vị trí và độ đẹp của nhà. Ăn uống ở Singapore lại khá hợp với sinh viên do phần lớn dân số là người gốc Hoa. Các món ăn chế biến khá giống Việt Nam, dễ ăn đặc biệt lại có rất nhiều khu ăn uống giá rẻ cho dân lao động. Hệ thống siêu thị ở Singapore với Sheng Siong dành cho giới học sinh lao động có giá cả khá rẻ. Sinh viên có thể tự đi chợ nấu ăn theo kiểu Việt Nam.

  • Các du học Singapore 2023 có thể vừa học vừa làm

  Chi phí đắt đỏ khi học tập tại nước ngoài luôn làm cho học sinh Việt Nam chần chừ trong chi tiêu. Vì thế nên làm thêm luôn là yếu tố được nhiều bạn quan tâm. Luật pháp tại Singapore nghiêm cấm học sinh quốc tế không được tham gia bất kỳ hình thức làm việc nào ở bất kỳ ngành nghề gì trong suốt thời gian lưu trú dưới thị thực sinh viên trừ trường hợp được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận. Trường hợp ngoại lệ chỉ dành cho học sinh các trường công lập từ 14 tuổi trở lên và đang trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều các sinh viên nước ngoài khác bao gồm cả Việt Nam vẫn làm việc không giấy phép tại Singapore nhằm cải thiện chi tiêu. Công việc cho sinh viên cũng rất đa dạng do xã hội Singapore khuyến khích trẻ em tự lập từ sớm nên có nhiều công ty tuyển dụng học sinh trong kỳ nghỉ, từ bồi bàn, bán hàng cho đến nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện ích… không cần kinh nghiệm cũng có thể làm.

  Du học Singapore 2023

  Du học Singapore 2023 chi phí như thế nào?

  Chi phí sinh hoạt tại Singapore được đánh giá cao hơn so với Úc, Canada… thế nhưng đây vẫn là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi vì khoảng cách từ Việt Nam sang Singapore gần, an ninh chính trị ổn định, điều kiện về cơ sở hạ tầng vượt trội và chất lượng học tập tốt, bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực châu Á. Chính vì vậy lựa chọn quốc gia nào để du học cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xách balo đi du học.

  Học phí tham khảo khi du học Singapore năm 2023

  Chương trình Tiếng Anh: 4,500 – 7,500 đô la Singapore/khóa (6 tháng)
  Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao: 9,000 – 13,000 đô la Singapore/khóa (9 tháng)
  Đại học: 13,000 – 25,000 đô la Singapore/năm
  Thạc Sỹ: 16,000 – 25,000 đô la Singapore/năm

  chi phí du học Singapore 2023

  Kết bài: Vừa rồi congdongdusinh.com đã giới thiệu một vài nét văn hóa đa màu sắc dành cho các bạn đang muốn du học Singapore 2023 với tinh thần thoải mái cũng như chuẩn bị tâm lý trước khi bắt đầu một môi trường khác, hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về đất nước Sư Tử. Các bạn cũng đừng quên theo dõi trang web chúng mình để cập nhât nhiều thông tin dành cho du học sinh.

   

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?, Cuộc sống của du học sinh tại Singapore, Ẩm thực Singapore tương tự Việt Nam, Các du học Singapore 2023 có thể vừa học vừa làm, Du học Singapore 2023 chi phí như thế nào? Hi vọng với những thông tin Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Cuộc sống dành cho sinh viên du học Singapore 2023 như thế nào?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.