Đại học Groningen giới thiệu thiết kế của tòa nhà khoa học & kỹ thuật mới

Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Đại học Groningen giới thiệu thiết kế của tòa nhà khoa học & kỹ thuật mới.

 • Thành công như cha đẻ của game “Clash of Clans” nổi tiếng thế giới
 • Khám phá sự đổi mới về Khoa học và Kỹ thuật tại Bellerbys Cambridge
 • Hội thảo Phần Lan cuối cùng trong năm 2023 của Du học INEC có gì hot?
 • Thành phố nào tốt nhất nước Anh?
 • Du học Canada vừa học vừa làm – những điều cần biết
 • Bật mí lý do Chuyên gia Khách sạn Xavier Cardenas Becerra chọn học tại SHMS Thụy Sĩ
 • Tham gia chương trình trao đổi quốc tế tại UCLan, sinh viên được gì?
 • Ngành Khoa học tại Deakin
 • Ngành Thể thao tại Deakin
 • Ngành Chính trị và chính sách tại Deakin
 • Đại học HAN công bố khóa học Cử nhân mới dành cho sinh viên quốc tế
 • Cựu SV César Ritz: “Những gì cơn bão Joaquin dạy tôi về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”
 • Du học Úc tại Adelaide – Thành phố của những giải Nobel
 • Úc đơn giản hóa thủ tục visa cho sinh viên
 • Chương trình Thạc sĩ tại Teesside – Mở cánh cửa tương lai rạng rỡ
 • Industry Fair – cơ hội gặp gỡ nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn của SV Đại học Stenden
 • Vài nét về Đại học Groningen Hà Lan

  Đại học Groningen là một trường nghiên cứu với tầm hình toàn cầu, tọa lạc tại thành phố cùng tên, nơi được mệnh dành là City of Talent của Hà Lan. Với bề dày lịch sử hơn 400 năm, Groningen ngày càng chứng minh được uy tín của mình khi nằm trong top 1% toàn cầu về chất lượng giáo dục. Trường hiện đang là điểm đến học tập và nghiên cứu của 27.000 sinh viên du học Hà Lan và 5.500 nhân viên từ khắp mọi nơi trên thế giới, Groningen tập trung vào nghiên cứu các lĩnh vực: Y tế, Năng lượng và Nền tảng xã hội.

  Vào ngày 25/11 vừa qua, Đại học Groningen Hà Lan công bố thiết kế của một tòa nhà vô cùng hiện đại, phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học – kỹ thuật. Đây là nơi sẽ tìm tòi, khám phá về công nghệ hóa học, công nghệ nana, vật liệu nghiên cứu, thiên văn học để áp dụng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tòa nhà này được đặt tên là Zernikeborg, nổi bật với kiến trúc hùng vĩ, bao gồm ba cánh hình chữ V kết nối với nhau, được xây dựng tại khu học xá Zernike của Đại học Groningen, sau khi hoàn thành sẽ thay thế cho tòa “Nijenborgh 4”.

  Zernikeborg sẽ được trang bị hiện đại để phù hợp với tiêu chuẩn nghiên cứu ứng dụng, đáp ứng tiêu chuẩn của một viện nghiên cứu hàng đầu như: Viện Cơ khí & Công nghệ Groningen, Viện Vật liệu nâng cao Zernike, Viện Hóa học Stratingh, Viện Công nghệ Sinh học & Khoa học Phân tử Groningen, Viện Thiên văn Kapteyn…

  Kích thước của Zernikeborg vô cùng ấn tượng với hơn 62.000 m2 diện tích sàn, tổng chiều dài là 260m, rộng 63m đây là tòa nhà lớn nhất tại khu học xá Zernike của Groningen. Zernikeborg gồm có 5 tầng, phục vụ cho việc giảng dạy – học tập – nghiên cứu của hơn 1.000 sinh viên cử nhân, 450 học viên Thạc sĩ và 840 nhân viên. Bãi đậu xe chứa được hơn 1.000 chiếc xe đạp, bên cạnh đó, tòa nhà còn có vô số phòng thí nghiệm, phòng học lý thuyết hiện đại, mang đến một môi trường học tập vô cùng chất lượng cho sinh viên.

  Phòng học chuyên biệt

  Tòa nhà có một con đường đi bộ rộng rãi, tuyệt đẹp chạy suốt chiều dài mặt tiền, kết nối tất cả các cánh và tạo nên một kiến trúc đặc sắc cho khuôn viên trường. Tầng triệt và tầng 1 sẽ tạo nên “chân”, nơi sẽ đặt Research Cluster (cụm trung tâm nghiên cứu), phòng họp, phòng máy, khu vực tự học và nhà hàng có sân hiên ngoài trường. Các phòng học lớn có sức chứa 420 người, có thể phân chia linh hoạt thành phòng 180 người và 240 người.

  Phòng thí nghiệm và Phòng vô trùng

  Tầng trệt của Zernikeborg sẽ là nơi đặt Research Cluster, đây là các phòng thí nghiệm chống rung hiện đại, đáp ứng các tiêu chị VC – D, VC – E hoặc VC – F và các phòng vô trùng được bố trí gần đó. Các tầng trên sẽ là nơi chứa hóa chất, phòng thí nghiệm sinh hóa, vật lý và phòng thực hành. Một trong những tính năng đặc biệt của các thiết kế này là tất cả các phòng thí nghiệm đều vô cùng linh hoạt và có thể thay đổi được nhờ vào các kết nối độc lập của các mạng lưới thông gió, năng lượng, khí đốt. Với cấu trúc zig- zag, sự tác động của ánh sáng mặt trời đến nơi đây là tối thiểu, đảm bảo cho những yêu cầu về độ sáng của phòng thí nghiệm.

  Thiết kế bền vững, chống động đất

  C được thiết kế dựa trên nguyên tắc bền vững, chống động đất, đảm bảo an toàn cho sinh viên và nhân viên tại đây, thông qua việc sử dụng vật liệu nhẹ. Bên cạnh đó, trường cũng đặt yêu cầu cao về tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường nên đã cho lắp đặt 900 m2 tấm pin mặt trời trên mái nhà, cung cấp năng lượng cho toà nhà.

  Hợp tác chuyên sâu

  Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Ector Hoogstad Architects (EHA), Stenvens Van Dijck, ARCADIS, DGMR, ABT Wassenaar và Tiến sĩ Heinekamp. Mặc dù đây là một thiết kế phức tạp, bao gồm các yêu cầu kĩ thuật đặc biệt, khả năng chống động đất và một lịch trình xây dựng dày đặc nhưng Zernikeborg vẫn được trình bày hoàn thiệt và hứa hẹn mang đến một trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, góp phần vào những thành tựu khoa học – kỹ thuật trong tương lai.

  Một vài hình ảnh của Zernikeborg:

  Nếu bạn quan tâm đến Đại học Groningen, muốn biết thêm thông tin về các chuyên ngành đào tạo tại trường, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

  Công ty Du học INEC

  Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

  Đà Nẵng: 093 409 9070

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Đại học Groningen giới thiệu thiết kế của tòa nhà khoa học & kỹ thuật mới. Hi vọng với những thông tin Đại học Groningen giới thiệu thiết kế của tòa nhà khoa học & kỹ thuật mới bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Đại học Groningen giới thiệu thiết kế của tòa nhà khoa học & kỹ thuật mới. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.