Du học Đức 2023

Hội thảo chuyên đề Hospitality – Chuyện ngành, chuyện nghề! được INEC tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia trong ngành, cựu sinh viên khởi nghiệp thành công và là nơi quy tụ của những trường đại học, học viện danh tiếng như: Học viện Le Cordon Bleu, Học viện Vatel, Học viện SHMS, Học viện César Ritz, Học viện CAA, Học viện IHTTI, Học viện HIM, Đại học Bang Washington, Đại học NHL Stenden, Đại học Sunway, Đại học James Cook, Học viện SHATEC.

Đây là cơ hội để các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh, sinh viên quan tâm đến ngành Hospitality (nhóm ngành Du lịch, Nhà hàng Khách sạn, Ẩm thực, Dịch vụ… ) có được cái nhìn toàn diện hơn về ngành học, chương trình đào tạo, triển vọng nghề nghiệp và môi trường làm việc của ngành. Bạn sẽ nhận được những chia sẻ thiết thực từ những người làm việc trong ngành, đặc biệt là cựu sinh viên Việt Nam đã từng trải qua quá trình học tập và làm việc, khởi nghiệp thành công từ ngành Hospitality.

Đại diện INEC trong chuyến thăm Đại học JCU Singapore

Đại học James Cook (JCU) Singapore là một trong số các đại diện đến từ Đảo quốc Sư tử có mặt trong hội thảo lần này với sự có mặt của Tiến sĩ K. Thirumaran: PhD Đại học Quốc gia Singapore,  MA Đại học Wisconsin-Madison Mỹ, Nghiên cứu Sau đại học Đại học Oxford Anh, Nghiên cứu Sau đại học Đại học Iowa Mỹ, Cử nhân và Thạc sĩ Đại học Bang Indiana Mỹ.

Vài nét về diễn giả K. Thirumaran

Mr. Thiru bắt đầu làm việc tại Đại học JCU Singapore từ năm 2008. Ông là trưởng nhóm học thuật về Kinh doanh và Công nghệ Thông tin. Lĩnh vực giảng dạy chuyên môn của Mr. Thiru tập trung vào Du lịch và Quản lý. Ông nổi tiếng với các lớp học hấp dẫn và sinh động ở cả bậc đại học và sau đại học. Lớp học của Mr. Thiru kết hợp cả kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm thực tiễn cũng như truyền cảm hứng cho sinh viên theo đuổi niềm đam mê của mình. Sự thành công của sinh viên đã phản ánh hiệu quả công việc của Mr. Thiru: một trong những người nhận được cố vấn từ Mr. Thiru đã thành lập điểm nóng du lịch tại Kerala trong khi một người khác đã trở thành nhà quản lý khách sạn thành công tại Việt Nam.

Tiến sĩ K. Thirumaran (bìa phải) là gương mặt đại diện từ Đại học JCU góp mặt trong hội thảo lần này

Nền tảng chuyên môn của Mr. Thiru rất đa dạng, ông đã từng giữ các vị trí công việc tại Singapore Airlines, American Express Financial Advisors, Iowa State Bank and Trust Company, Informatics Pte. Ltd., Hallmark Aviation Services, Delgro Comfort Pte. Ltd.’s, Singapore Sightseeing Tour East Pte Ltd. Và Marriott Dining Services. Mr. Thiru theo đuổi phương pháp giảng dạy với kiến thức chuyên môn làm nền tảng và chú trọng vào kỹ năng thực tiễn. Trong quá trình giảng dạy, ông luôn khuyến khích sinh viên của mình trau dồi kỹ năng và trở thành cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp. Mr. Thiru chào đón các doanh nghiệp tiếp cận sinh viên JCU thông qua các dự án nghiên cứu, thực tập chuyên nghiệp. Sinh viên của Mr. Thiru luôn tích cực tham gia vào các sự kiện lớn trong lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn, đây cũng chính là nền tảng mở ra triển vọng nghề nghiệp cho các em sau này.

Các mối quan tâm nghiên cứu của Mr. Thiru rất đa dạng nhưng chuyên môn cốt lõi của ông tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, du lịch và văn hóa. Ông là đồng chủ tịch của World Luxury Destinations 2023 – một hội nghị về giáo dục và công nghiệp hàng xa xỉ được tổ chức tại Bangkok. Ông cũng từng có thời gian làm việc cho Tạp chí Nghiên cứu Du lịch Châu Á và Tạp chí Tâm lý Nhiệt đới. Ông đã xuất bản hơn 24 bài báo khoa học và khuyến khích sự cộng tác của các học giả và sinh viên ngành Du lịch Khách sạn.

Mr. Thiru là người đặt ra thuật ngữ “affinity tourism” để nói về việc du lịch (tourism) dựa theo sở thích liên quan đến xu hướng khách hàng tham gia vào những trải nghiệm văn hóa quen thuộc (familiar) và tương tự (similar) với người thân trong gia đình. Là một người luôn cố gắng cống hiến hết mình cho công việc, Mr. Thiru đã tổ chức các cuộc thi tranh luận cho hàng trăm sinh viên. Ngoài những hoạt động chuyên môn, Mr. Thiru có sở thích bơi, bowling và đi thuyền rồng.

Chương trình đào tạo ngành Hospitality & Tourism Management tại Đại học JCU Singapore

Chương trình đào tạo cấp độ Cử nhân gồm có các môn học cốt lõi thú vị như:

  • Quản lý du lịch và giải trí
  • Quản lý sự kiện và hội nghị
  • Nghiên cứu và ra quyết định trong kinh doanh
  • Dịch vụ, văn hóa và con người
  • Quản lý khách và văn hóa ứng xử đám đông
  • Quản lý game và club
  • Quản lý hoạt động nhà hàng khách sạn
  • Quản lý và lập kế hoạch điểm đến

Sau khi tốt nghiệp chương trình này bạn có cơ hội tìm kiếm một vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ. Các vị trí công việc cụ thể là quản lý khách sạn, nhà hàng, casino và club.

Chương trình giảng dạy được đảm nhiệm bởi các giảng viên là những người giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Chương trình đào tạo thực tiễn giúp bạn có cái nhìn chân thực với lĩnh vực nghề nghiệp sẽ theo đuổi trong tương lai.

Để được gặp trực tiếp Tiến sĩ K. Thirumaran – đại diện đến từ Đại học JCU Singapore cũng như 11 trường đại học, học viện danh tiếng khác trên thế giới, mời bạn tham dự Hội thảo của INEC. Vui lòng ĐĂNG KÝ trước để được hỗ trợ tốt nhất.