Đại học Deakin đã giúp thành phố Melbourne củng cố danh tiếng như là một cường quốc thể thao bằng cách xếp hạng trong top 3 thế giới về khóa học Thạc sĩ Quản lý thể thao. Theo Sports Business International (SBI), Melbourne đã 3 lần là thủ đô thể thao của thế giới và sinh viên tại Đại học Deakin là những người được trả lương cao nhất.

Trường Đại học Deakin – Top 5 thế giới về khóa học Thạc sĩ Quản lý thể thaoTrường Đại học Deakin – Top 5 thế giới về khóa học Thạc sĩ Quản lý thể thao

Trường Đại học Deakin xếp vị trí thứ 3 và là trường duy nhất của Úc nằm trong top 25 về khóa học Thạc sĩ Quản lý thể thao (theo SBI 2014). Sinh viên Deakin cũng là những người được trả mức lương cao nhất – 84.000 AUD/năm. Mức lương này cao hơn so với sinh viên trương Đại học Oregon (79.000 AUD/năm) và sinh viên Đại học Ohio chỉ có mức lương là 76.000 AUD/năm.

Năm 2014, vị trí của Deakin đã tăng lên 4 bậc (năm 2023 xếp thứ 7). Hiện chỉ xếp sau chương trình Thạc sĩ FIFA ở Trung tâm Thể thao học CIES (Thụy Sĩ) và chương trình Quản lý thể thao ở Đại học Ohio.

“Đây là một kết quả nổi bật và khẳng định triển vọng việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên Deakin. Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh (Quản lý thể thao) của Deakin cũng được các tổ chức thể thao lớn trên thế giới công nhận về chất lượng. Khóa học cũng đã được bổ sung bởi  bộ môn thể dục, khoa học dinh dưỡng trong thể thao, khoa học y tế. Điều này cho phép Deakin đi sâu hơn về tất cả các khía cạnh của quản lý thể dục thể thao, khoa học thể thao, tập thể dục và dinh dưỡng”, Giáo sư Jane den Hollander cho biết.

Trong 3 năm tiến hành xếp hạng của SBI thì Deakin đã tăng hạng từ vị trí 11 lên thứ 7 trong năm 2023 và năm 2023 nằm trong top 3. Melbourne cũng là thành phố nhận được nhiều giải thưởng về thể thao trong các năm 2006, 2008, 2010.

Giáo sư ngành Quản lý thể thao, David Shilbury chia sẻ rằng, Deakin sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp thể thao ở Melbourne và Úc để đưa sinh viên của trường có được cơ hội học hỏi, phát triển các kỹ năng quan trọng và cần thiết để thành công trong lĩnh vực, sự nghiệp cũng như rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong nghề trong tương lai.

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon