Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc, chỉ số an toàn Top đầu thế giới là lý do nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn New Zealand là điểm đến của mình. Để trở thành du học sinh, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học New Zealand.

Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết!

Nội dung chính

Điều kiện du học New Zealand – Về học tập

Cũng như những quốc gia khác, trình độ học vấn chính là điều kiện du học New Zealand cơ bản. Tùy theo mỗi chương trình học, những yêu cầu về trình độ có sự khác biệt. Ngoài ra, mỗi trường học cũng có những yêu cầu riêng. Bởi thế, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu chi tiết để chuẩn bị cho phù hợp.

Điều kiện du học New Zealand
Các trường học tại New Zealand không quá khắt khe về đầu vào với học sinh quốc tế

Các trường học tại New Zealand không quá khắt khe về học lực đối với sinh viên quốc tế. Chỉ cần có học lực khá trở lên là đã có thể xin vào nhiều trường. Tuy nhiên., với những trường Top, có uy tín cao thì yêu cầu về học lực cũng cao hơn. Ứng viên phải có học lực tối thiểu 7.0 trở lên.

1. Điều kiện du học New Zealand: bậc Trung học phổ thông

Với bậc Trung học phổ thông (từ lớp 7 đến lớp 11) học sinh chỉ cần yêu cầu tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản. Bạn có thể nộp hồ sơ để xin thư mời nhập học của các trường.

Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh càng tốt thì bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng giá trị. Các mức học bổng tại đây có thể lên tới 50% tiền học phí. Để trở thành chủ nhân của những suất học bổng giá trị này, học sinh cần có GPA 7.5 và IELTS 6.0 trở lên.

2. Điều kiện học vấn với chương trình dự bị Đại học

Sau khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, mọi học sinh có thể đăng ký Dự bị Đại học. yêu cầu của chương trình này là IELTS từ 5.0 đến 5.5.

3. Điều kiện học lực với chương trình Đại học

Chương trình Đại học yêu cầu sinh viên có học lực Khá. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS  6.0 trở lên.

4. Điều kiện học lực đối với chương trình Thạc sĩ

Tất cả sinh viên Tốt nghiệp chương trình Đại học tại Việt Nam, có kinh nghiệm làm việc đều có thể xin du học chương trình Thạc sĩ. Đối với chương trình này, người học sẽ được đem theo người thân đi cùng.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Điều kiện ngoại ngữ khi du học New Zealand

Ngoại ngữ là một trong những điều kiện cần để du học New Zealand bắt buộc bạn phải đáp ứng. New Zealand là quốc gia sử dụng tiếng Anh. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn học tập tốt hơn. Không những thế, việc giao tiếp, sinh sống tại đây cũng đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.

Đối với du học chương trình Trung học phổ thông, bạn không cần chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Trong trường hợp chưa đáp ứng được yêu cầu, học sinh sẽ được học 1 khóa tiếng Anh. Khóa học này sẽ bắt đầu trước khi bước vào kỳ học chính thức.

Với chương trình Cao đẳng trở lên, sinh viên bắt buộc cần có chứng chỉ tiếng Anh. Mức IELTS tối thiểu sẽ là 5.5 hoặc TOEFL iBT 60 điểm trở lên. Yêu cầu cụ thể còn phụ thuộc vào các cấp học, trường học mà bạn lựa chọn. 

Điều kiện du học New Zealand – Tài chính là yếu tố then chốt

Tài chính là yếu tố bắt buộc khi có nhu cầu du học nói chung, du học New Zealand nói riêng. Bạn cần chuẩn bị tài chính vững vàng trong suốt quá trình học tập tại đất nước này.

Điều kiện du học New Zealand
Sinh viên cần chứng minh tài chính trước khi nhận Visa du học

Trước khi nhận Visa du học, bạn cần chứng minh năng lực tài chính. Đây là việc bạn chứng minh khả năng chi trả tiền học phí và sinh hoạt phí cho toàn bộ khóa học. 

 • Tiền học phí: phụ thuộc vào trường học, cấp học
 • Tiền sinh hoạt: bao gồm toàn bộ tiền thuê nhà, tiền ăn uống, đi lại, mua sắm, chi tiêu…

Tiền học phí thường dao động khoảng 11.000 – 37.000 NZD/năm. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand khoảng 1.000 – 1200 NZD/tháng. Với những nơi xa trung tâm, chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn nhiều so với trung tâm thành phố đông đúc.

Riêng với những sinh viên chưa đạt điều kiện tiếng Anh sẽ phải tham dự khóa tiếng Anh. Chi phí cho khóa tiếng Anh học thuật dao động khoảng 300 NZD/tuần. Còn đối với khóa tiếng Anh chuyên sâu, số tiền sẽ rơi vào khoảng 5.100 NZD/khóa 12 tuần.

Xem thêm:

 • Cách chứng minh tài chính du học New Zealand
 • Cuộc sống ở New Zealand từ góc nhìn tổng quan
 • Hệ thống giáo dục New Zealand

Điều kiện về Visa xin du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand cuối cùng mà bạn cần đáp ứng được chính là Visa du học. Đây cũng là quá trình tốn nhiều thời gian, thủ tục, giấy tờ. Nhiều học sinh, sinh viên mặc dù có đủ khả năng nhưng vẫn không xin được Visa du học New Zealand thành công.

Điều kiện du học New Zealand
Visa xin du học New Zealand

Theo đó, để xin Visa du học New Zealand, cần có trình độ IELTS tối thiểu là 4.5. Ngoài ra, học sinh cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học. Hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm 
 • Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học
 • Thư chấp thuận chỗ ở tại New Zealand
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính
 • Thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính.

Trên đây là các điều kiện du học New Zealand bạn cần nắm rõ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị tư vấn du học New Zealand ở tphcm để được tư vấn miễn phí, và Việt Đỉnh là lựa chọn tốt cho bạn.