Du học Úc nên học ngành gì?

Độ tuổi phù hợp để du học Úc 2023: Úc là một đất nước cực kỳ thân thiện và năng động, một thời gian học tập và làm việc tại đây bạn sẽ có một cuộc sống với nhiều trải nghiệm mới. Là một sinh viên du học Úc bạn sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, và điều đặc biệt là phần lớn các buổi học sẽ được diễn ra ở không gian bên ngoài lớp học. Vậy độ tuổi phù hợp để du học Úc 2023?

Độ tuổi phù hợp để du học Úc 2023

Du học Úc có giới hạn tuổi không? Học sinh đi du học khi nào thì thích hợp nhất? Là những câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về giới hạn độ tuổi du học Úc và thời điểm thích hợp để du học Úc.

Độ tuổi du học Úc 2023

– Không có quy định về độ tuổi khi xét Visa du học Úc của lãnh sự quán cũng như trong thực tế ở độ tuổi nào cũng có thể du học Úc. Nhưng khi quyết đi học tập tại nước ngoài các bạn cần chú ý:

– Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của mình

– Có kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

– Tuy nhiên tỷ lệ có Visa ở các độ tuổi khác nhau rất nhiều như: Một học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 tại VN và muốn tiếp tục học tập chương trình đại học ở Úc thì dễ xin visa hơn rất nhiều một người đã tốt nghiệp mấy năm, đã đi làm và nay lại muốn tiếp tục học tập ở nước ngoài.

– Chính vì vậy, với những người đã nhiều tuổi, hay có gap year trong hồ sơ mà vẫn có nguyện vọng du học Úc thì cần có kế hoạch học tập cụ thể, có thể viết thư giải trình để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

Độ tuổi du học Úc 2023

  • Độ tuổi du học Úc lý tưởng

– Sau đây là độ tuổi thích hợp với từng cấp học:

+ Học bậc THPT : < 18 tuổi

+ Học bậc Dự bị : < 19 tuổi

+ Học các chương trình khác: < 45 tuổi

Với các em học sinh dưới 18 tuổi có thể có phụ huynh đi cùng với Visa giám hộ. Hoặc các em có thể nhờ trường lựa chọn người giám hộ tại Úc

Xác định khi nào du học Úc là tốt nhất vì còn phụ thuộc vào gia đình học sinh, mục tiêu tương lai, sở thích cá nhân,… Nhưng độ tuổi tốt nhất để du học Úc là sau khi các em đã học xong lớp 11. Vì lúc này học sinh đã đủ trưởng thành để tự lập cũng như rất nhiều lựa chọn về học vấn tại Úc.

  • Cơ hội du học Úc cho người lớn tuổi

– Du học vốn không phân biệt giới tính, quốc gia, dân tộc tất nhiên là không phân biệt tuổi tác. Lê-nin có nói “Học, học nữa, học mãi!” như là một chân lý không thay đổi và đúng theo mọi thời gian, không gian. Vậy thì nhu cầu học của mỗi người luôn được khuyến khích chứ không hề cấm đoán như một số người nghĩ.

– Nếu bạn trong khoảng từ 30 – 45 tuổi thì vẫn có khả năng đi du học Úc. Ở độ tuổi này, những người là sinh viên mà bỏ ngang chừng, bây giờ muốn đi học tiếp là một cơ hội vô cùng lớn. Hay những người sau khi đã ổn định cuộc sống, lập gia đình, có điều kiện du học Úc và muốn đi học cao hơn. Không gì là không thể nếu như bạn có đủ tài chính, sức khỏe và sự quyết tâm.

Chủ động lựa chọn mô hình du học Úc 2023

Sinh viên có nhiều lựa chọn về mô hình du học khi lựa chọn đất nước kangaroo. Một số mô hình du học phổ biến gồm: du học toàn phần, du học bán phần, du học từ học bổng chính phủ,…

Nhằm tối ưu thời gian và chi phí, nhiều sinh viên ưu tiên lựa chọn du học Global Pathways cho mục tiêu du học của mình.

Với đa dạng mô hình 1+2, 1.5+1.5, 2+1, 1+3, 2+2, Global Pathways mang đến nhiều sự lựa chọn về thời gian du học cho sinh viên. Sinh viên sẽ có 1-2 năm học tập tại Việt Nam nhằm chuẩn bị về nền tảng kiến thức, khả năng tiếng Anh và tâm lý du học vững vàng. Sau đó, sinh viên sẽ tiếp tục chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Độ tuổi du học Úc 2023

Lựa chọn Global Pathways, sinh viên tiết kiệm đến 60% các chi phí du học như tiền nhà, tiền sinh hoạt trong 1-2 năm mà vẫn có trải nghiệm như một sinh viên bản địa.

Kết bài: Nhìn chung, các độ tuổi du học Úc đều nhận được các lợi thế và sự hỗ trợ riêng từ trường và chính phủ, mong muốn mang đến cho du học sinh hành trình du học thuận lợi và đạt kết quả học tập tốt nhất.