Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?

Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?, Quyền lợi gì khi du học Đức 2023 ngành điều dưỡng, Đào tạo sinh viên du học Đức 2023 nghề điều dưỡng thế nào?, Các mức lương của du học Đức 2023 ngành điều dưỡng khi ra trường theo từng bang, Du học Đức 2023 nghề điều dưỡng được nhiều sinh viên lựa chọn?, Việc làm của sinh viên du học Đức 2023 ngành điều dưỡng như thế nào?, Chương trình học giữa điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng nhi khoa

 • Trường William Angliss nơi đào tạo khách sạn, du lịch uy tín tại Úc
 • Du học Úc 2023 có mấy cấp bậc đào tạo? Chi phí ra sao?
 • Du học ngành nông nghiệp – ngành nghề “hot” thiếu nhân lực tại Úc
 • Sinh viên quốc tế nên học ngành nào khi du học Úc 2023
 • Đào tạo sinh viên du học Úc 2023 ngành công nghệ thông tin
 • Du học Úc quản trị nguồn nhân lực nhiều cơ hội làm việc trong tương lai
 • Chọn ngành Quản trị nhân lực khi Du học Úc 2023 cần lưu ý gì?
 • Những kinh nghiệm hay khi du học Úc 2023 dành cho sinh viên
 • Quyền lợi khi sinh viên chọn du học Úc vừa học vừa làm
 • Những điều cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm
 • Du học Úc vừa học vừa làm có đủ tiền trang trải chi phí hay không?
 • Điểm IELTS tối thiểu du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?
 • Điều kiện IELTS du học Úc của các trường Đại học
 • Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không?
 • Du học Úc 2023 có cần IELTS không? Điều kiện IELTS ra sao?
 • Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?: Trong những ngành học được nhiều bạn sinh viên ước muốn là du học Đức 2023 điều dưỡng, một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn và hot nhất hiện tại Đức. Những chính sách và lợi ích cao nhất của ngành học này tại Đức là gì? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

  Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?

  Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

  Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng

  Ở các nước phát triển như Đức thì tỉ lệ già hóa dân số đang ngày càng tăng cao, người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng lớn. Với chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và văn hóa vào Viện dưỡng lão khi về già của người Đức, làm cho ngành điều dưỡng trở thành một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực nhất tại CHLB Đức hiện nay. Chính vì vậy đang cần đến số lượng điều dưỡng lên đến hơn 10.000 người và con số này sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

  Lực lượng sinh viên trong ngành điều dưỡng là những sinh viên người Đức hiện không thể đáp ứng đủ với nhu cầu ngành điều dưỡng. Vì vậy mà sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác tham gia vào du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày một tăng bởi những chính sách và ưu đãi ngộ thích hợp.

  Quyền lợi gì khi du học Đức 2023 ngành điều dưỡng

  Bạn được miễn phí 100% học phí khi tham gia chương trình du học điều dưỡng Đức

  Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức bạn sẽ được nhận trợ cấp 1100-1300 Euro trong suốt 3 năm học và tăng dần qua các năm (tương đương 28-33 triệu VND/tháng)

  Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức bạn sẽ được khuyến khích và xếp thực tập, làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão

  Kiến thức và kinh nghiệm học được sau 3 năm theo chương trình du học điều dưỡng Đức có giá trị rất cao, bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu.

  Nhu cầu khát nhân sự lớn, 100% cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

  Lương sau tốt nghiệp lên đến 2400-3000 euro/tháng (tương đương 62-78 triệu VND/tháng).

  * Lưu ý: tại Đức người đi làm phải trả 21-30% thuế, bảo hiểm, hưu trí!

  Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm học theo chương trình du học điều dưỡng Đức+ 2 năm đi làm tại Đức, theo quy định đủ 5 năm học tập và làm việc có đóng thuế đầy đủ tại Đức là bạn có cơ hội xin định cư lâu dài tại Đức.

  Không những vậy, đến Đức là bạn có cơ hội chạm được giấc mơ Châu Âu của mình, cơ hội rộng mở, tương lai tươi sáng sẽ đến.

  Đào tạo sinh viên du học Đức 2023 nghề điều dưỡng thế nào?

  Với lộ trình đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức thường kéo dài từ 3 – 5 năm, bạn được học lý thuyết và các bài tập thực tế thường xuyên. Cơ hội bạn tiếp cận thực tế như thực tập làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, nhà của người già,… là điều chắc chắn.

  Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng

  • Hoạt động nâng cao sức khỏe và phòng ngừa:

  Lĩnh vực học tập này tập trung vào các chủ đề về tăng cường và phòng ngừa sức khỏe. Ví dụ: các thực tập sinh, sẽ đối phó với các nguyên nhân của sự thay đổi về sức về sức khỏe của bệnh nhân, họ đặt câu hỏi về hình ảnh bản thân chuyên nghiệp của họ và xem xét làm thế nào họ có thể giữ sức khỏe cho mình. Họ cũng thảo luận về sự mâu thuẫn giữa quyền tự quyết của bệnh nhân và nghĩa vụ chăm sóc của người chăm sóc.

  • Các quy trình chữa bệnh và an toàn cho bệnh nhân:

  Các học viên có được đào tạo chuyên môn y tế trong lĩnh vực học tập này, ví dụ như trong lĩnh vực phẫu thuật và nội khoa, để có thể chẩn đoán điều dưỡng đúng. Bạn sẽ học cách tư vấn cho bệnh nhân, quá trình chăm sóc được cấu trúc và cách giao tiếp với bác sĩ diễn ra. Lịch trình bao gồm các chủ đề như quản lý vết thương, tư vấn bệnh nhân và phòng ngừa nhiễm trùng.

  • Hành động trong các tình huống cấp cứu:

  Điều dưỡng viên tại Đức thường phải đối mặt với các tình huống cấp cứu phải nhanh chóng thực hiện trong các trường hợp tính mạng của bệnh nhân bị đe dọa. Họ được chuẩn bị cho một tình huống cấp tính như vậy trong quá trình đào tạo của họ. Học viên sẽ được học cách đưa ra quyết định một cách bình tĩnh và an toàn. Các vấn đề nhạy cảm về mặt xã hội như hiến tạng hoặc sinh hoạt cũng sẽ được thảo luận.

  • Phục hồi chức năng:

  Chăm sóc phục hồi chức năng nhằm mục đích cho phép bệnh nhân ứng phó với cuộc sống hàng ngày một cách độc lập. Điều này đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh mãn tính hoặc sau một tai nạn. Điều dưỡng viên cung cấp thông tin về các đề nghị phục hồi chức năng và làm việc chặt chẽ với một đội ngũ thông dịch viên, ví dụ, bác sĩ, vật lý trị liệu và nhà trị liệu nghề nghiệp.

  • Đồng hành cùng bệnh nhân trong giai đoạn cuối đời:

  Thực tập sinh học cách cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh nan y và gia đình họ. Nó chủ yếu là về các biện pháp để ngăn ngừa và giảm đau, những tình huống nên xử lý trong trường điều dưỡng. Họ học những điều cơ bản của y học giảm nhẹ và học cách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc.

  Với những nội dung đào tạo như trên thì bạn cũng đã nắm được những kiến thức mình sẽ học và thực hành thực tế trong chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng tại Đức rồi đúng không? Và một điều mà chúng ta cũng vô cùng quan tâm, đó là mức lương sau khi tốt nghiệp trường nghề là bao nhiêu?

  Các mức lương của du học Đức 2023 ngành điều dưỡng khi ra trường theo từng bang

  Mức lương khi mới ra trường cũng có sự khác biệt dựa theo từng bang (xem bảng 1 so sánh thu nhập trước thuế của các bang phía dưới) và nơi mà bạn làm việc. Nếu bạn làm việc cho các nhà dưỡng lão, bệnh viện công thì mức lương mới tốt nghiệp là khoảng 2337 EUR trước thuế. Nếu làm việc cho các tổ chức công giáo thì có thể nhận lương cao hơn. Còn ở các tổ chức tư nhân thì thường họ sẽ đưa ra mức lương cố định hoặc hai bên có thể tự đàm phán mức lương mình mong muốn.

  Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng

  BANG MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU (EURO) LƯƠNG TRUNG BÌNH (EURO) MỨC LƯƠNG TỐI ĐA (EURO)

  Baden-Württemberg 2002 2383 3125

  Bayern 1984 2603 3364

  Berlin 1797 2341 2814

  Brandenburg 1821 2147 2550

  Bremen 1707 2457 3269

  Hamburg 2163 2606 3029

  Hessen 1848 2344 3247

  Mức lương theo từng ngành nghề về sức khỏe

  NGÀNH NGHỀ THU NHẬP TRUNG BÌNH TRƯỚC THUẾ (EURO)

  Chung Tây Đức Đông Đức Nam Nữ

  Điều dưỡng hệ 3 năm 2293 2402 1901 2316 2285

  Điều dưỡng hệ 1 năm 1977 2035 1822 2377 1882

  Bác sĩ 4681 4758 4199 4875 4132

  Trợ lí bác sĩ 2029 2112 1754 1961 2030

  Du học Đức 2023 nghề điều dưỡng được nhiều sinh viên lựa chọn?

  Ở các nước phát triển như Đức thì tỉ lệ già hóa dân số đang ngày càng tăng cao, người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng lớn. với chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và văn hóa vào Viện dưỡng lão khi về già của người Đức, làm cho ngành điều dưỡng trở thành một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực nhất tại CHLB Đức hiện nay. Chính vì vậy đang cần đến số lượng điều dưỡng lên đến hơn 10.000 người và con số này sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

  Ngoài ra du học nghề ngành điều dưỡng tại đức 2018 miễn giảm 100% học phí

  Lực lượng sinh viên trong ngành điều dưỡng là những sinh viên người Đức hiện không thể đáp ứng đủ với nhu cầu ngành điều dưỡng. Vì vậy mà sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác tham gia vào du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày một tăng bởi những chính sách và ưu đãi ngộ thích hợp.

  Việc làm của sinh viên du học Đức 2023 ngành điều dưỡng như thế nào?

  Một ngày làm việc của điều dưỡng viên ở Đức sẽ diễn ra thế nào? Chắc đó là câu hỏi của các bạn tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng viên tại Đức.

  Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng

  Thời gian làm việc của điều dưỡng viên là khoảng 8 tiếng/ ngày và chia theo từng ca làm việc khác nhau: ca sáng, ca chiều và ca đêm. Trong bài viết và video dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể 1 ca làm việc buổi sáng của điều dưỡng viên nhé. Thông thường ca sáng sẽ bắt đầu từ 6h30 và kết thúc vào 15h.

  Chương trình học giữa điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng nhi khoa

  Đức đã áp dụng đào tạo chung 1 hệ điều dưỡng đa khoa thay thế cho hệ điều dưỡng người già, hệ điều dưỡng trong bệnh viện và điều dưỡng trẻ em. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chương trình học mới theo hệ điều dưỡng đa khoa có gì khác biệt và những lợi ích mà các bạn nhận được khi tham gia chương trình mới này nhé!

  • Điều dưỡng đa khoa là gì?

  Từ năm 2004, nghề điều dưỡng đa khoa được gọi là “Sức khỏe và Điều dưỡng”. Họ chăm sóc cho những người cần chăm sóc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ y tế (chăm sóc vết thương, băng bó, đo huyết áp), hỗ trợ kiểm tra bởi bác sĩ, quản lý thuốc, chăm sóc cơ thể và tư vấn cho bệnh nhân và giúp họ tự giúp mình.

  • Điều dưỡng nhi khoa là gì?

  Các điều dưỡng chăm sóc sức khỏe nhi khoa và chăm sóc các nhu cầu của trẻ sơ sinh bị bệnh và phụ thuộc, cả trẻ em và thanh thiếu niên. Họ thực hiện các nhiệm vụ điều dưỡng và y tế, hỗ trợ bác sĩ, quản lý thuốc và viết tài liệu chăm sóc.

  • Điều dưỡng người già (lão khoa) là gì?

  Những nhân viên điều dưỡng người già là người chăm sóc cho người cao tuổi, những người đang cần sự chăm sóc đặc biệt. Hỗ trợ họ trong cuộc sống hàng ngày, động viên và tư vấn cho họ và thực hiện các hoạt động y tế lẫn điều dưỡng. Những điều dưỡng người già này làm việc đặc biệt thường xuyên trong nhà của người già, các cơ sở trợ giúp sinh sống hoặc viện dưỡng lão. Công việc tại mỗi nơi thiên về chăm sóc con người, thường là chăm sóc trong một thời gian dài đến nhiều năm.

  Tổng kết: Đây là những thông tin khi du học Đức 2023 ngành điều dưỡng mà thủ tục du học đã tham khảo trước đó để gởi đến các bạn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về ngành học mình đang muốn đăng ký. Chúc các bạn sớm đạt được ức mơ du học của mình!

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?, Quyền lợi gì khi du học Đức 2023 ngành điều dưỡng, Đào tạo sinh viên du học Đức 2023 nghề điều dưỡng thế nào?, Các mức lương của du học Đức 2023 ngành điều dưỡng khi ra trường theo từng bang, Du học Đức 2023 nghề điều dưỡng được nhiều sinh viên lựa chọn?, Việc làm của sinh viên du học Đức 2023 ngành điều dưỡng như thế nào?, Chương trình học giữa điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng nhi khoa Hi vọng với những thông tin Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Đức 2023 ngành điều dưỡng nên hay không nên?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *