Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư 

ước mơ du học Mỹ 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư .

 • Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất 
 • Du học Mỹ 2023 mang đến lợi ích gì cho các bạn?
 • Những cấp bậc du học Mỹ được phân chia như thế nào?
 • Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?
 • Tuần lễ du học Mỹ cùng INEC từ 12.07 đến 19.07
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ – gợi ý trả lời 3 câu hỏi kinh điển nhất
 • Nếu bạn sợ rớt visa Mỹ, hãy học chương trình CIMP từ lớp 12
 • Cơ hội thứ 2 cho những học sinh, sinh viên rớt visa du học Mỹ
 • Du học Mỹ ngành Nhà hàng, Khách sạn: Tại sao chọn Đại học Bang Washington?
 • 10 trường đại học tốt nhất để du học Mỹ ngành khoa học máy tính
 • Du học Mỹ 2023: Xây dựng lộ trình hiệu quả có khó không?
 • Du học Mỹ: Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ
 • Du học Mỹ 2023 – Lựa chọn nào giúp tối ưu hóa bằng cấp và chi phí?
 • Cao đẳng Richard Bland – Bước đệm vào đại học Mỹ uy tín
 • Đại học Massachusetts Boston – Mô hình xuất sắc cho đại học công lập Mỹ
 • Học viện PSB Academy 2023
 • Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư: Rất nhiều sinh viên học sinh mong muốn du học Mỹ để có cơ hội học tập và định cư trong tương lai. Tuy nhiên, các bạn không biết nên chọn ngành học nào để có thể định cư thì hãy tìm hiểu những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ trong năm 2023 dưới đây để có kế hoạch học tập cho bản thân nhé!

  du học Mỹ 2023

  Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư

  Chính phủ Mỹ đưa ra một số quy định về chính sách làm việc, định cư đối với người nước ngoài. Nổi bật trong số đó phải kể đến những ngành nghề ưu tiên định cư tại Mỹ dưới đây:

  1. Công nghệ thông tin và khoa học máy tính

  Với sự phát triển của công nghệ thì ngành khoa học máy tính nói chung và công nghệ thông tin nói riêng nhận được sự quan tâm lớn của thế giới không chỉ riêng nước Mỹ. Đối với du học sinh thì việc lựa chọn ngành công nghệ thông tin cũng mang đến nhiều cơ hội định cư Mỹ.

  Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính được chia thành nhiều mảng khác nhau. Du học sinh có thể lựa chọn tùy vào sở thích cá nhân của mình như: Chế tạo robot, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình… Trong quá trình học, sinh viên có thể tiếp cận đến với nhiều công nghệ tiên tiến hơn.

  Sau tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Mức lương dành cho ngành công nghệ thông tin từ 75,000 USD – 130,000 USD/năm tùy vào năng lực của mỗi người.

  Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào

  2. Ngành nghề hot ở Mỹ: thống kê

  Ngành thống kê là một trong những ngành nghề hot ở Mỹ nhưng ít được du học sinh biết tới. Tuy nhiên, ngành lại chiếm 14% nhu cầu tuyển dụng tại Mỹ. Nhiều nhà tuyển dụng rất cần những người có chuyên môn để đánh giá được số liệu trong các viện nghiên cứu, trường học, ngân hàng, bảo hiểm… Với những người yêu thích giải tích, đại số, lý thuyết xác suất…thì ngành thống kê cực kỳ phù hợp.

  Mức lương của ngành học từ 40,000 USD – 50,000 USD/năm tùy vào năng lực làm việc.

  3. Ngành truyền thông Marketing

  Truyền thông Marketing là một trong những ngành phù hợp với thời đại số hiện tại. Khi học ngành này tại Mỹ, các bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm qua nhiều hình thức Marketing khác nhau.

  Học ngành này sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội ở lại Mỹ với những công việc khác nhau như: Tổ chức sự kiện, quảng cáo, báo chí, truyền thông, dịch vụ xã hội… Mức lương khởi điểm mà một sinh viên truyền thông có thể nhận được từ 40,000 USD đến 100,000 USD/năm tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người.

  du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư

  4. Ngành nông nghiệp và thú y

  Nông nghiệp và thú y là ngành nghề có tỷ lệ người nhập cư làm việc nhiều nhất tại Mỹ. Người lao động khi tham gia ngành nông nghiệp và thú y không cần đáp ứng về trình độ khoa học kỹ thuật hoặc bằng cấp. Bạn chỉ cần đảm bảo được khả năng ngoại ngữ giao tiếp cơ bản, chăm chỉ, chịu khó là có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên, đây là công việc chân tay khá vất vả, không có điều kiện tốt như các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ khác.

  Tuy vào môi trường và hình thức làm việc, mức lương dành cho ngành nông nghiệp và thú y vào khoảng 20,000 USD – 25,000 USD/năm. Mức lương có thể cao hơn nữa tùy vào năng lực làm việc của mỗi người.

  5. Ngành y tế điều dưỡng

  Dân số Mỹ đang dần bị già hóa, nhu cầu tuyển dụng cho ngành y tế điều dưỡng ngày càng cao. Vì vậy mà ngành y tế điều dưỡng xuất hiện trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ. Ngành này phải đảm nhiệm rất nhiều công việc, từ hỗ trợ bác sĩ cho đến việc thực hiện chăm sóc bệnh nhân. Để hành nghề y tá điều dưỡng, bạn phải có bằng cấp hoặc tham gia vào các khóa học y tá có chứng chỉ hành nghề được Chính phủ Mỹ công nhận. Đây cũng là ngành được nhiều du học sinh và người Việt quan tâm khi muốn định cư Mỹ hiện nay. Mức lương của ngành y tá điều dưỡng từ 50,000 USD – 90,000 USD/năm.

  Kết bài: Trên đây là top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ trong năm 2023. Việc lựa chọn ngành nghề còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ở bản thân và điều kiện gia đình của bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin về các ngành nghềVừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư . Hi vọng với những thông tin Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư  bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư . Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *