Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ

câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ, Những chương trình đào tạo du học Mỹ thạc sĩ 2023, Một số điều kiện du học Mỹ thạc sĩ 2023, Khoản chi phí du học Mỹ  thạc sĩ 2023 tốn bao nhiêu tiền?

 • Du học Úc 2023: Những lý do thuyết phục bạn nên chọn du học Úc
 • Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết
 • Quy định về độ tuổi du học Úc 2023 theo từng chương trình học
 • Điểm số IELTS cần có để Du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Chia sẻ kinh nghiệm và thông tin mới nhất du học Úc vừa học vừa làm 2023
 • Những điều quan trọng cần biết khi chuẩn bị thủ tục xin visa du học Singapore 2023 -2024 là gì?
 • Tầm quan trọng của Chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 là gì?
 • Công bố Lịch Thi TOCFL 2023 mới nhất Tại khu vực TP.HCM
 • Du học Mỹ bậc đại học khó hay dễ? làm sao để đăng ký nhập học?
 • Du học Đài Loan 2023: Thông báo lịch thi chứng chỉ TOCFL tại miền Nam
 • Nên chuẩn bị những gì khi du học Mỹ bậc đại học 2023?
 • Du học Canada 2023 bậc trung học phổ thông tại Vancouver – Burnaby School District
 • Du học Canada 2023: Gợi ý 25 nơi đáng sống nhất
 • Mách bạn phương pháp học tiếng Anh khi du học Anh Quốc dễ nhất
 • Du học Canada 2023: Cao đẳng Centennial nơi khởi đầu sự nghiệp tương lai
 • Thông tin mới nhất về Du học Úc 2023 dành cho học sinh cấp 3
 • Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ: Du học Mỹ thạc sĩ 2023 luôn là lựa chọn lý tưởng của cộng đồng sinh viên quốc tế. Vậy du học Thạc sĩ Mỹ cần những điều kiện gì? Học phí như thế nào?tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ

  Mỹ luôn là điểm đến du học hàng đầu thế giới được đông đảo học sinh, sinh viên yêu thích và lựa chọn. Là một quốc gia có nền giáo dục và kinh tế bậc nhất trên toàn cầu, giá trị bằng cấp tại đất nước này cũng luôn được công nhận rộng rãi.

  Du học Mỹ thạc sĩ 2023

  1.1. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

  Theo QS World University Rankings 2022, Mỹ có tới 5 trường nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất thế giới, là: Viện Công nghệ Massachusetts (1); Đại học Stanford (3); Đại học Harvard (5); Viện Công nghệ California (6) và Đại học Chicago (10). Với hệ thống đa dạng gồm 4300 trường Đại học, Mỹ sở hữu số lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất thế giới.

  Sinh viên theo học bậc Thạc sĩ tại Mỹ sẽ được đào tạo trong môi trường học thuật tiên tiến bậc nhất, không chỉ được trang bị kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, nghiên cứu, hỗ trợ đắc lực cho bạn sau này khi làm việc trong thực tế. Việc sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Mỹ cũng giúp tăng khả năng tìm kiếm việc làm ở mọi quốc gia trên thế giới với mức lương đáng mơ ước.

  1.2. Đa dạng ngành học

  Với số lượng hàng trăm ngành học phong phú, đa dạng, bạn có thể tự do lựa chọn khi du học thạc sĩ Mỹ. Khóa học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) là phổ biến nhất và có mặt ở hơn 90% trường Đại học tại quốc gia này.

  Mỹ còn đào tạo rất nhiều ngành học mà ở Việt Nam chưa có đủ cơ sở vật chất để nghiên cứu và thực hành như thiên văn học, dịch vụ hàng không, an ninh mạng, khoa học vũ trụ… Bạn có thể tham khảo một số ngành học tại Mỹ ở các lĩnh vực khác nhau dưới đây:

  Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn
  Khoa học máy tính và công nghệ thông tin
  Khoa học xã hội và truyền thông (18 ngành học); Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản (15 ngành học); Kinh doanh & Quản lý (12 ngành học)…

  1.3. Cơ hội việc làm mở rộng

  Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Mỹ luôn được đề xuất vào các vị trí công việc tiềm năng với đãi ngộ tuyệt vời và mức lương cạnh tranh trên toàn thế giới (55.000 USD – 170.000 USD). Nhờ chất lượng đào tạo hàng đầu, tấm bằng Thạc sĩ Mỹ sẽ đem đến cho bạn cơ hội rộng mở và khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như làm việc tại các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia,…

  1.4. Cơ hội học bổng hấp dẫn

  Phải khẳng định một điều rằng, du học Thạc sĩ Mỹ cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng không chỉ của trường Đại học bạn đang theo học mà còn từ các tổ chức Chính phủ và Phi Chính phủ khác. Một số chương trình học bổng Thạc sĩ nổi tiếng tại Mỹ:

  Chương trình Fulbright: là học bổng toàn phần của Chính phủ Mỹ, bao gồm học phí, sách giáo khoa, vé máy bay, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế, cấp cho sinh viên tại tất cả các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn như truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, chính sách công…

  Chương trình Humphrey: là học bổng toàn phần của cung cấp 1 năm nâng cao chuyên môn cho các nghiên cứu sinh, được lựa chọn dựa trên khả năng lãnh đạo và cam kết của họ đối với dịch vụ công trong khu vực công hoặc tư.
  Học bổng của Ngân hàng Thế giới: cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên đến từ các nước là thành viên của Ngân hàng Thế giới. Sinh viên được chọn học tại 5 trường Đại học tại Mỹ, bao gồm: Đại học Harvard, Đại học Chicago, Đại học Cornell, Đại học John Hopkins và Đại học Columbia

  Chương trình học bổng quốc tế Aga Khan Foundation: cung cấp 1 số lượng học bổng hạn chế mỗi năm cho các nghiên cứu sinh học bậc Thạc sĩ tại Mỹ, cho các sinh viên xuất sắc từ một số quốc gia đang phát triển. Học bổng được trao trên cơ sở tài trợ 50%, cho vay 50% thông qua quy trình đăng ký cạnh tranh mỗi năm 1 lần.

  Những chương trình đào tạo du học Mỹ thạc sĩ 2023

  Với hệ thống giáo dục phong phú, đa dạng, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều chương trình du học Thạc sĩ Mỹ khác nhau. Dưới đây là thông tin về một số chương trình đào tạo Thạc sĩ mà bạn có thể tham khảo:

  2.1. Chương trình Dự bị Thạc sĩ

  Một số thông tin cơ bản về chương trình Dự bị Thạc sĩ ở Mỹ cụ thể như sau:

  Phù hợp cho những người tuy chưa có chứng chỉ tiếng Anh nhưng có khả năng đáp ứng các yêu cầu nhập học.
  Điều kiện nhập học: Bằng đại học và Chứng chỉ IELTS >=6.0
  Thời gian theo học: 1 kỳ/ 1 năm
  Nội dung học: ngôn ngữ, văn hóa và một số môn chuyên ngành.

  2.2. Chương trình Thạc sĩ học thuật

  Một số thông tin cơ bản về chương trình Thạc sĩ Học thuật cụ thể như sau:

  Điều kiện nhập học: Bằng đại học và chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.
  Thời gian theo học: 2 tháng hoặc có thể dài hơn tùy từng ngành học và trường học

  Chương trình học: Thạc sĩ Khoa học xã hội (Truyền thông, ngôn ngữ, giáo dục, địa lý, văn hóa, lịch sử và âm nhạc); Thạc sĩ Khoa học tự nhiên (sinh học, kỹ thuật, y tế, thống kê và hóa học).

  Nội dung học: Trong suốt quá trình học, bạn bắt buộc phải lên lớp tham dự đầy đủ và thực hiện các bài tập nhóm, viết luận văn, tiểu luận… Sau khi kết thúc chương trình Thạc sĩ Học thuật, bạn có thể đi làm ngay.

  2.3. Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu

  Một số thông tin cơ bản về chương trình du học Thạc sĩ Mỹ Học thuật cụ thể như sau:

  Điều kiện nhập học: Bằng đại học chuyên ngành phù hợp, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và đề cương nghiên cứu

  Thời gian theo học: 2 – 3 năm

  Chương trình học Thạc sĩ nghiên cứu bao gồm:

  Master of Research (MRes): đòi hỏi lượng kiến thức cao, đào tạo sinh viên thành nghiên cứu sinh

  Master by Research (MPhil): phù hợp với những bạn có nhu cầu học lên Tiến sĩ, cho phép sinh viên nghiên cứu để hoàn thành dự án cá nhân

  Master of Studies (MSt): sinh viên cần tham gia đầy đủ và hoàn thành luận văn giống như MA và MS.
  Sinh viên không cần phải có mặt ở lớp trong suốt quá trình học mà chỉ cần hoàn thành đề tài nghiên cứu được phân công và hướng dẫn bởi giáo sư. Kết quả học tập của bạn được đánh giá dựa trên bài luận văn (30000 – 40000 từ) vào cuối khóa.

  Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023

  Một số điều kiện du học Mỹ thạc sĩ 2023

  Du học Thạc sĩ tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về học vấn, tài chính cũng như xin visa dưới đây:

  3.1. Điều kiện học vấn

  Để được tuyển sinh vào các chương trình đào tạo du học Thạc sĩ Mỹ, sinh viên cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về học vấn dưới đây:

  Điểm trung bình (GPA) toàn khóa tối thiểu 3.2/4.0 hoặc 7.0/10.

  Bằng cử nhân đại học (3 hoặc 4 năm) tại nước sở tại.

  Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt 6.0 đến 6.5 hoặc TOEFL 550. Nếu bạn chưa có các chứng chỉ kể trên, một số trường cung cấp các khóa học Tiếng Anh chuyên sâu trong vòng 3-6 tháng, đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn về trình độ mà không cần IELTS hay TOEFL.

  Một số trường đại học có thể sẽ yêu cầu cả chứng chỉ GMAT/GRE – những bài thi mức độ cao nhằm đánh giá khả năng tư duy, năng lực học thuật và kĩ năng của du học sinh.

  Luận văn, portfolio hoặc kinh nghiệm tương ứng nếu đăng ký vào các ngành đặc thù liên quan đến kỹ thuật.
  Có thể thấy, các điều kiện về học vấn để du học Thạc sĩ Mỹ đều rất cơ bản và không quá khắt khe. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về điều kiện học vấn khi chuẩn bị đăng ký các chương trình du học thạc sĩ tại đây.

  3.2. Điều kiện về tài chính

  Để được chấp nhận hồ sơ du học Thạc sĩ Mỹ, bạn cũng cần phải đáp ứng được các thủ tục chứng minh tài chính như đảm bảo số dư tài khoản ngân hàng đáp ứng đủ các yêu cầu về chi phí sinh hoạt, đi lại, học phí… trong toàn bộ thời gian du học tại Mỹ, chứ không phải theo từng kỳ, từng năm.

  Chi phí ít nhất mà gia đình cần phải đáp ứng để chứng minh tài chính sẽ khoảng 1 tỷ VND

  Sổ tiết kiệm: chứng minh số tiền đủ chi trả trong một năm tại Mỹ và cần mở sổ tiết kiệm càng sớm càng tốt, ít nhất một tháng trước khi đi du học.

  Thu nhập hàng tháng: Lương, tiền cho thuê nhà đất, lãi ngân hàng, trái phiếu, cổ tức… của người bảo lãnh đảm bảo khả năng chi trả sau khi đã trừ đi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, thường vào khoảng 35.000 USD/năm (70 triệu/tháng)

  Tùy vào từng trường học, ngành học, tiểu bang mà chi phí du học cũng có sự khác biệt:

  Đại học tư thục: 15.000 – 22.000 USD/năm

  Đại học công lập: 25.000 – 42.000 USD/năm

  Bạn cũng nên quan tâm đến thông tin về các suất Học bổng hay những gói hỗ trợ tài chính mà các trường ưu tiên cho sinh viên quốc tế, góp phần không nhỏ giảm thiểu chi phí du học đáng kể.

  3.3. Điều kiện xin visa du học Thạc sĩ

  Như đã biết, thủ tục tin visa để du học thạc sĩ Mỹ cũng vô cùng khó khăn, phức tạp. Các loại hồ sơ cần thiết để được cấp visa nhập cảnh Hoa Kỳ bao gồm:

  Thư mời nhập học của trường

  Đơn xin visa online

  Lịch hẹn phỏng vấn xin visa

  Hộ chiếu hiệu lực tối thiểu 6 tháng
  I-20

  Phiếu thu lệ phí visa

  Ảnh thẻ 5*5 cm

  Bảng điểm các kỳ thi theo quy định của trường

  Bằng cấp, học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ

  Hồ sơ chứng minh tài chính

  Ngoài ra, bạn còn cần phải nộp một số loại giấy tờ khác tùy theo quy định của trường, vì thế, việc tìm hiểu kỹ các quy định là điều rất cần thiết, đảm bảo bạn không gặp rắc rối, ảnh hưởng đến tiến trình nộp hồ sơ du học của mình.

  Khoản chi phí du học Mỹ  thạc sĩ 2023 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường, chi phí du học thạc sĩ Mỹ vào khoảng 30.000 đến 95.000 USD/năm bao gồm các khoản chi phí khác nhau. Tuy nhiên, mức phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ngành học, trường học, mức học bổng, vị trí sinh sống…

  Học phí trung bình cho hai năm học Thạc sĩ thường là 40.000$ và sẽ phụ thuộc vào chương trình học khác nhau.

  Bạn có thể tham khảo Bảng thống kê học phí của một số trường đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ dưới đây:

  Trường Đại học Học phí tham khảo (USD/năm)
  Đại học California, Berkeley (UCB) 19.900 – 26.545
  Đại học San Francisco 14.210 – 53.280
  Đại học Northeastern 19.700 – 64.625
  Đại học Drexel 0 – 60.975
  Đại học Florida Atlantic 12.290 – 43.010
  Đại học Princeton ~ 44.000
  Đại học Harvard 5.500 – 33.000
  Đại học Chicago 13.500 – 39.500
  Đại học Yale 22.000 – 46.000
  Đại học Columbia 23.000 – 59.000

  Du học Mỹ thạc sĩ 2023

  Bảng thống kê học phí tham khảo du học Thạc sĩ Mỹ theo ngành:

  Chuyên ngành Học phí tham khảo (USD/năm)
  Thạc sĩ Khoa học về An ninh mạng 44.084,7
  Chương trình thạc sĩ MBA 100.192,5
  Master of Science in Information Systems 36.069,3
  MS in Computer Graphics Technology 41.412,9
  Master of Science in Materials Science and Engineering 74.810,4
  MS in Information Systems Management 80.154
  Master of Science in Data Science 73.474,5
  Master of Science in Civil Engineering 33.397,5
  Master of Science in Computer Science 61.451,4
  MA in Animation 41.412,9

  Chi phí như được thống kê ở trên là không hề rẻ, tuy nhiên, đây du học Thạc sĩ Mỹ là một bước tiến quan trọng để nâng cao trình độ học vấn, phục vụ rất nhiều cho công việc sau này của bạn nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

  Kết: Trên đây đã chia sẻ những thông tin cơ bản về du học Mỹ thạc sỹ 2023 và hướng dẫn cho bạn quy trình, cách thức để thực hiện.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ, Những chương trình đào tạo du học Mỹ thạc sĩ 2023, Một số điều kiện du học Mỹ thạc sĩ 2023, Khoản chi phí du học Mỹ  thạc sĩ 2023 tốn bao nhiêu tiền? Hi vọng với những thông tin Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *