Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?

Du học Mỹ cấp 3
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?, Du học Mỹ cấp 3 cần đáp ứng điều kiện gì?

 • Một vài lý do nên du học Tây Ban Nha 2023
 • Du học Mỹ sau khi học xong đại học có được định cư?
 • Thực hiện ước mơ du học Mỹ 2023 của các bạn học sinh
 • Visa du học Tây Ban Nha 2023-2024 cần có gì?
 • Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?
 • Rớt visa du học Mỹ 2023 có được phỏng vấn lại?
 • Điều kiện để du học Tây Ban Nha 2023 cho sinh viên
 • Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư 
 • Nếu bạn sợ rớt visa Mỹ, hãy học chương trình CIMP từ lớp 12
 • Học viện PSB Academy 2023
 • Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất 
 • Du học Mỹ 2023 mang đến lợi ích gì cho các bạn?
 • Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?
 • Tuần lễ du học Mỹ cùng INEC từ 12.07 đến 19.07
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ – gợi ý trả lời 3 câu hỏi kinh điển nhất
 • Các khóa đại học dự bị du học Mỹ 2023-2024
 • Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?: Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học Mỹ ngay từ khi đang học bậc THPT, bởi môi trường học tập lý tưởng, du học sinh sẽ có được kiến thức nền tảng vững chắc, dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá tại xứ cờ hoa. Đặc biệt là điều kiện du học Mỹ cấp 3 dễ dàng hơn so với việc du học trực tiếp bậc đại học.

  Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?

  Khác với Việt Nam chương trình cấp 3 tại Mỹ bắt đầu từ lớp 9 và kết thúc ở lớp 12, trong đó các khóa học đều được xây dựng trú trọng đào tạo kiến thức học thuật vững chắc, đồng thời rèn luyện tính tự lập, khả năng sáng tạo của từng học viên. Hệ thống trường trung học tại đây chủ yếu được phân chia theo các hình thức sau: trường tư thục hay công lập, trường nội trú hay bán trú.

  du học Mỹ cấp 3

  Trường cấp 3 công lập/ tư thực

  Đối với học sinh quốc tế khi du học Mỹ diện visa F1, theo quy định sẽ chỉ được phép học tại các trường THPT công lập trong thời gian tối đa là 1 năm; sau 1 năm này học sinh bắt buộc sẽ phải chuyển sang trường tư thục để hoàn thành nốt chương trình cấp 3. Về sự phân chia giữa trường công và trường tư tại Mỹ không khác so với Việt Nam là mấy, cụ thể thông thường học phí trường công sẽ thấp hơn trường tư nhưng đổi lại cơ sở vật chất cũng như sự quan tâm chăm sóc tới học sinh tại trường tư thục lại sát sao, chu đáo hơn trường công.

  Trường cấp 3 bán trú/ nội trú

  Học sinh theo học trường bán trú tại Mỹ sẽ chỉ học tập vào ban ngày, còn buổi tối sẽ sinh hoạt ở tại nhà người dân bản xứ (dạng homestay) và coi gia đình đó như cha mẹ nuôi của mình. Ưu điểm của hình thức học bán trú là các em sẽ có được nhiều trải nghiệm hơn, sống theo gia đình kiểu Mỹ và nhận được sự chăm sóc và giúp đỡ từ người dân nhiều hơn.

  Với hình thức nội trú thì bắt buộc học sinh phải ở ngay trong khuôn viên của trường, phía nhà trường sẽ sắp xếp chỗ ăn ở, học tập cho bạn ngay khi hồ sơ xin nhập học của bạn được chấp thuận. Theo học tại các trường nội trú học sinh quốc tế sẽ được tạo nhiều điều kiện tham gia các buổi sinh hoạt chung, hoạt động ngoại khóa giúp phát triển bản thân một cách toàn diện, làm quen kết bạn với những người bạn quốc tế.

  Tóm lại, hệ thống các trường THPT Mỹ vô cùng đa dạng nên lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh và học sinh trong việc lựa chọn trường học chính là trước khi đưa ra quyết định cuối cùng hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy của trường, vị trí, dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, các điều kiện về sinh hoạt – ăn ở, đi lại của trường…có phù hợp với khả năng tài chính và mong muốn của gia đình và học sinh hay không?

  Du học Mỹ cấp 3

  Du học Mỹ cấp 3 cần đáp ứng điều kiện gì?

  Điều kiện du học Mỹ cấp 3 có khó không? Có cần chứng chỉ Sat không? Là những câu hỏi mà nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh trong thời gian qua. Để giúp giải đáp toàn bộ thắc mắc này trong nội dung tiếp theo của bài viết chúng mình sẽ cập nhật các thông tin chi tiết.

  • Yêu cầu về độ tuổi

  Một trong những điều kiện du học Mỹ cấp 3 mà du học sinh quốc tế cần đáp ứng chính là độ tuổi. Độ tuổi để theo học các chương trình cấp 3 tại Mỹ là 14 – dưới 18 tuổi tương đương từ lớp 9-12

  • Yêu cầu về học vấn

  – Trình độ tiếng Anh cần có là TOEFL trên 500 tương đương với 60 TOEFL IBT. Một số trường vẫn chấp nhận điểm TOEFL thấp hơn hay SLEP tối thiểu 45 điểm.

  – Học lực trung bình từ 8.0 trở lên là điểm số an toàn giúp bạn có thể nhập học ở bất cứ trường nào. Bởi các trường THPT Mỹ cho rằng điểm trung bình càng cao càng chứng tỏ học sinh đó có trình độ học vấn cũng như thái độ học tập tốt trong những năm học tại Việt Nam.

  – Quá trình học tập của học sinh phải rõ ràng và liên tục

  • Yêu cầu về tài chính

  Một trong những điều kiện được xem là khó nhằn nhất đối với học sinh Việt chính là chứng minh tài chính. Bởi các yêu cầu, thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ khắt khe hơn nhiều so với các quốc gia khác. Học sinh cần cung cấp các bằng chứng chứng tỏ tài chính của gia đình đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí, chi phí đi lại… trong suốt thời gian học tập bậc THPT Mỹ.

  Dù không có một con số chung về khoản tiền cần chứng minh nhưng ở Form I-20 do mỗi nhà trường cung cấp đều yêu nếu ra số dư ngân hàng của học sinh.

  • Yêu cầu khác

  – Đảm bảo có đủ sức khỏe duy trì việc du học

  – Ngoài những điều kiện du học Mỹ cấp 3 bắt buộc nêu nên, các bạn trẻ quốc tế muốn học tập tốt chương trình đào tạo này còn cần có một số tố chất sau: tính tự lập cao, năng động, tự tin….

  Du học Mỹ cấp 3 cần chứng chỉ SAT không? Tuy trong điều kiện du học Mỹ cấp 3 không có mục nào nhắc đến yêu cầu về kì thi Sat, nhưng trên thực tế nếu bạn muốn xin học bổng hỗ trợ về tài chính khi du học bậc THPT tại xứ cờ hoa thì việc phải trải qua những bài kiểm tra năng lực như SAT hay HSPT là bắt buộc.

  Kết bài: Vừa rồi là điều kiện du học Mỹ cấp 3 mà thutucduhoc.vn muốn gởi đến các bạn để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc du học Mỹ. Mọi thông tin du học Mỹ 2o23 có tại trang web của chúng mình.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?, Du học Mỹ cấp 3 cần đáp ứng điều kiện gì? Hi vọng với những thông tin Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *