New Zealand được mệnh danh là đất nước tuyệt vời để học tập và sinh sống. Sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng với những trường đại học thuộc top 3% thế giới thì sự an toàn, văn hoá đa dạng, con người thân thiện là điểm cộng để quốc gia này là điểm đến thu hút của sinh viên quốc tế. Vậy du học New Zealand ngành gì dễ xin việc nhất? Tham khảo bài viết dưới đây của Việt Đỉnh để được giải đáp thắc mắc trên. 

Nội dung chính

Lý do nên đến New Zealand du học

New Zealand là quốc gia thịnh vượng, chế độ chính trị yên bình. Đây là đất nước “an toàn” trong mắt du khách và sinh viên quốc tế. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn yêu thích nơi này và thực hiện “ước mơ” du học của mình:

 • Chất lượng du học thuộc top đầu thế giới (cả về giáo dục phổ thông và đại học). New Zealand có 8 trường đại học công lập và tất cả đều lọt top thế giới và đào tạo. 
 • Theo bảng xếp hạng của EIU (tháng 9 năm 2022) thì đất nước này xếp thứ nhất về chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai.
 • Quá trình xin visa du học New Zealand đơn giản và tự động thông báo gia hạn khi sắp hết hạn. Người học có thể xin Visa Pathway tối đa 5 năm cho 3 khoá học ở đây. 
 • Chất lượng đào tạo tương đương học phí tương đối hợp lý (khoảng 12.000 – 16.000 NZD/năm học). Nếu học tiến sĩ thì mức học phí sẽ là 7.000 – 9.000 NZD/năm. 
 • Du học sinh được phép đi làm thêm tối đa 20h/tuần, mức lương tối thiểu 15 NZD/giờ và được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. 
 • Tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc 1- 3 năm để tìm việc làm và định cư
 • Quá trình đi lại, di chuyển giữa Việt Nam – New Zealand rất thuận lợi. Hiện có chuyến bay thẳng mà không phải transit qua nước thứ 3. 
du học new zealand ngành gì
New Zealand là đất nước “an toàn” trong mắt du khách và sinh viên quốc tế

Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc?

Khi du học New Zealand bạn có thể lựa chọn một trong số những ngành học dưới đây để sau khi tốt nghiệp dễ xin việc và có nhiều cơ hội định cư ở đây:

Kinh doanh và quản lý

Theo thống kê của Tổ chức Giáo dục New Zealand năm 2023 kinh doanh và quản lý được xem là ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều (khoảng 30%). Theo khảo sát của Forbes năm 2023 thì New Zealand xếp hạng thứ 2 thế giới về cơ hội kinh doanh và được đánh giá cao về quyền sở hữu, thuế, tỷ lệ tham nhũng thấp, sự minh bạch….

Mặc dù là đất nước có nền kinh tế thấp nhất trong danh sách 10 nước có GDP vượt 174 tỷ USD nhưng hơn 30 năm nay nền kinh tế phát triển tự do. Sinh viên khi chọn kinh doanh và quản lý sẽ được tiếp cận mạng lưới ngành công nghệ năng động đồng thời kết nối với những nhà lãnh đạo kinh doanh nổi tiếng. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia chương trình thực tập, study tour để có nhiều cơ hội cạnh tranh trong công việc…. Các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội thử sức như một doanh nhân thực thụ, phân tích chính sách chiến lược…. với mức lương khoảng 48.000 – 135.000 NZD/năm. 

du học new zealand ngành gì
Kinh doanh và quản lý được xem là ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều

Có thể bạn quan tâm:

 • Điều kiện du học New Zealand cho du học sinh
 • Thông tin về hệ thống giáo dục New Zealand
 • Cách xin học bổng du học New Zealand

Công nghệ thông tin

Có khoảng 10% du học sinh quốc tế đã  lựa chọn ngành học công nghệ thông tin khi đến New Zealand. Nguyên nhân là các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu hiện đại và văn bằng được ghi nhận, đánh giá cao. 

Bằng tốt nghiệp của ngành công nghệ thông tin tại New Zealand được thế giới coi trọng, cho phép sinh viên lựa chọn nghề nghiệp ở những vị trí tốt như kỹ sư điện tử, công nghệ kỹ thuật số… với mức lương dao động từ 63.000 – 147.000 NZD/năm. 

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp thu nền tảng lý thuyết của công nghệ thông tin vừa có thể tự mình lên  ý tưởng đồng thời có thể thực hiện nhiều dự án dưới sự hướng dẫn và cố vấn của chuyên gia. Đây được xem là cơ hội để bạn trải nghiệm thực tế, học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân. 

Nhà hàng khách sạn, ẩm thực

New Zealand được “mẹ” thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Chính vì vậy, đất nước này có nhiều lợi thế để phát triển du lịch và nhà hàng, khách sạn. 

Đất nước này có rất nhiều trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo và giáo dục tốt. Có thể kể đến như Học viện Le Cordon Bleu Wellington, PIHMS, WELTEC… Điều này giúp cho sinh viên thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích của mình thông qua các bậc học từ cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ. 

Sinh viên du học khi chọn ngành nhà hàng khách sạn sẽ được làm việc với những chuyên gia nổi tiếng. Sẽ được học hỏi các kỹ năng làm việc tinh xảo, điêu luyện đồng thời cũng được chia sẻ những câu chuyện có thật hay những kinh nghiệm thực tiễn để hiểu hơn về ngành “công nghiệp không khói” này. Điều đó sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp của mình. 

du học new zealand ngành gì
Chọn ngành nhà hàng khách sạn bạn sẽ được làm việc với những chuyên gia nổi tiếng

Nông nghiệp

Nông nghiệp được xem là ngành “chủ lực” của nền kinh tế “xứ sở kiwi”. Đây được xem là trung tâm nghiên cứu và đổi mới của nông nghiệp, trồng trọt và lâm nghiệp. Đại học Massey và Đại học Lincoln được QS World University Rankings xếp trong danh sách top 100 về đào tạo ngành nông – lâm nghiệp. 

Sinh viên khi học ngành này sẽ có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho mình thông qua những chuyến thực tế, trung tâm nghiên cứu, nhà máy và nông trại. Sau khi hoàn thành chương trình học bạn có thể ứng dụng chuyên môn và quản lý tài nguyên ở nước ta. Điều đó sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm và tạo tiền đề phát triển cho bản thân. 

Theo Bộ Di trú New Zealand thì nông nghiệp là ngành học đang thiếu hụt những nhân lực có chất lượng cao. Đất nước này đang áp dụng chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại 1 – 3 năm làm việc sau tốt nghiệp. Đây được xem là cơ hội để bạn “trổ tài” và phát triển cho sự nghiệp của mình. Mức lương bạn có thể nhận khi làm quản lý nông trại, nhà trồng trọt, quản lý lâm nghiệp dao động từ 87.000 – 95.000 NZD/năm. 

Giáo dục

Giáo dục được “gốc rễ, cội nguồn” của đất nước hạnh phúc và thịnh vượng. Đây là lý do là ngành học này được chú trọng ở New Zealand, nhất là giáo dục mầm non. Những năm đầu đời, trẻ em ở đây đã được cả xã hội góp sức và tạo điều kiện cho sự phát triển, định hình nhân cách và khám phá năng lực cá nhân. 

Lựa chọn ngành học giáo dục ở New Zealand là cơ hội giúp bạn rèn rủa khả năng của bản thân đồng thời tiếp thu những “tinh hoa” trong phương pháp giáo dục của đất nước này. Các bạn có thể chọn chương trình học đào tạo ( 3 –  4 năm), văn bằng sau đại học hoặc thạc sĩ. 

Để trở thành giáo viên bạn phải trải qua nhiều vòng kiểm tra và đánh giá tiêu chuẩn về năng lực, yêu nghề và tình yêu đối với trẻ. Ngành học này cũng giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khác như quản lý giáo dục, giảng viên đại học, cố vấn giáo dục….  

Kỹ thuật

Du học New Zealand ngành kỹ thuật cũng là một trong sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc bởi dễ định cư và có việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành học này đang nằm trong danh sách ưu tiên nhân lực có tay nghề, nhất là kỹ sư hoá học, kết cấu, điện – điện tử, nguyên vật liệu….

Đại đa số các khóa học đều được giám sát chất lượng dựa trên việc tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, nó còn đảo bảo tấm bằng bạn nhận sẽ được quốc tế xem trọng. Đây được xem là bước đệm để giúp bạn khởi nghiệp thuận lợi ở bất kỳ đâu.

Bạn có thể du học tại trường Đại học hoặc trường ITPs – Công nghệ và bách khoa. Những khoá học sẽ được các trường lồng ghép xen kẽ giữa lý thuyết và thực tập, được thực hành trong môi trường thực tế. Điều này sẽ giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập và tích lũy kinh nghiệm hữu ích. 

du học new zealand ngành gì
Đại đa số các khóa học đều được giám sát chất lượng

Xem thêm các bài viết khác:

 • Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn
 • Du học phổ thông tại New Zealand
 • Có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không?

Y tế và sức khỏe

Y tế và sức khỏe cũng được xem là ngành học thu hút số lượng lớn mà sinh viên quốc tế lựa chọn khi đến New Zealand du học. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng thì trình độ chuyên môn, kỹ thuật là điều đang được quan tâm và không ngừng nâng cao. 

Một số chuyên ngành đào tạo mà bạn có thể lựa chọn như hồi sức, nha khoa, hộ sinh, điều dưỡng, nhãn khoa, tâm lý học, y tế cộng đồng, sinh lý học…..  

Nghệ thuật và thiết kế

Nếu bạn đang gặp khó khăn không biết nên học ngành gì khi du học New Zealand thì có thể cân nhắc nghệ thuật và thiết kế. Đại học AUT, Đại học Massey, Đại học Auckland là 3 trong số 8 trường đại học ở New Zealand nằm trong danh sách 100 trường cho ngành nghệ thuật và thiết kế. 

Những trường đại học này hoàn toàn đáp ứng được những xu hướng đổi mới của lĩnh vực thiết kế toàn cầu. Cho dù theo đuổi thiết kế trò chơi, làm phim, hiệu ứng hình ảnh… thì đất nước New Zealand sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để sáng tạo và thực hiện ý tưởng của mình trong cuộc sống. 

Marketing

Marketing được xem là then chốt của nền kinh tế và có vai trò quan trọng trong các chiến lược kinh doanh. Muốn kinh tế phát triển mạnh thì marketing phải phát triển và nhân lực phải chất lượng cao. 

Sinh viên khi chọn marketing làm ngành học của mình thì cơ hội việc làm rất cao. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn cho mình một công việc như chuyên viên marketing trong công ty, doanh nghiệp, chuyên viên phát triển…. 

du học new zealand ngành gì
Marketing được xem là then chốt của nền kinh tế

Lời kết

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc du học New Zealand ngành gì để dễ xin việc và có nhiều cơ hội định cư ở đây. Tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng của mình mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngành học thích hợp để thực hiện “giấc mộng” du học của mình.

Nếu còn vướng mắc gì thì bạn hãy liên hệ với Việt Đỉnh, chúng tôi là một trong những Trung tâm tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn đến các bạn một cách cụ thể nhất.