Du học sớm cho con ở môi trường giáo dục chuyên nghiệp là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Du học phổ thông tại New Zealand có nên không? Cần bao nhiêu tiền? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay trong bài viết dưới đây!

Nội dung chính

Tại sao nên du học phổ thông tại New Zealand?

Du học phổ thông tại New Zealand là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Lý do nào khiến họ muốn con em mình du học từ phổ thông chứ không phải bậc Đại học? Và tại sao lại là du học New Zealand chứ không phải là bất cứ quốc gia nào khác?

1. Có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao

New Zealand là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Riêng với giáo dục phổ thông, quốc gia này đứng thứ 7 trong top những quốc gia có nền chất lượng tốt nhất. Hiện tại, New Zealand có khoảng 420 trường phổ thông ở nhiều khu vực khác nhau.

New Zealand luôn có các tổ chức chịu trách nhiệm giám sát chất lượng giáo dục. Các tổ chức này được lập ra nhằm mục đích đảm bảo học sinh sẽ được trau dồi kỹ năng, có môi trường học tập tốt nhất. Du học sớm, học sinh sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng từ sớm hơn.

Du học phổ thông tại New Zealand
New Zealand là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hơn nữa, bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể theo học ở các trường đại học tại New Zealand hoặc các quốc gia khác.

Xem thêm: Thông tin về hệ thống giáo dục New Zealand

2. Môi trường học tập cởi mở, an toàn

Ở tuổi 12 – 15, cho con học tập ở đất nước xa lạ là quyết định không mấy dễ dàng. Ở độ tuổi này, các em chưa có đủ khả năng để tự lập, khó tránh được những va vấp trong cuộc sống.

Trên thực tế, du học phổ thông tại New Zealand không quá khó khăn như cha mẹ vẫn nghĩ. Đây là quốc gia được xếp hạng bình yên nhất thế giới. Người dân tại đây rất thân thiện và hòa đồng. Học sinh sẽ được giúp đỡ, tạo điều kiện hòa nhập nhanh chóng nhất.

New Zealand cũng là quốc gia đầu tiên xây dựng quy chế bảo trợ, chăm sóc du học sinh quốc tế. Các trường có sinh viên quốc tế theo học sẽ phải ký cam kết đảm bảo môi trường học tập tốt nhất. Học sinh được bảo vệ dù ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường học. Do đó, cho con du học phổ thông tại New Zealand, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. 

3. Du học phổ thông tại New Zealand có cơ hội rèn luyện tiếng Anh sớm

Du học phổ thông tại New Zealand
Môi trường giáo dục tại New Zealand cởi mở, thân thiện

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại New Zealand. Do đó, khi du học sớm, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc sớm hơn với tiếng Anh. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tốt hơn, phục vụ cho việc học cũng như cuộc sống.

4. Khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp

Du học phổ thông tại New Zealand
Học sinh có cơ hội khám phá bản thân thông qua các chương trình ngoại khóa

Xem thêm các bài viết khác:

 • Cách xin học bổng du học New Zealand
 • Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc?
 • Du học Thạc sĩ New Zealand

Tại New Zealand, học sinh sẽ được làm quen sớm với việc định hướng nghề nghiệp. Học sinh được tiếp xúc, khám phá khả năng của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa. Các em sẽ biết được thế mạnh và hạn chế của mình. Từ đó, có lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai.

5. Cơ hội trải nghiệm du lịch miễn phí

New Zealand được mệnh danh là “thiên đường của Thái Bình Dương”. Đất nước này là sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều học sinh, nhất là những ai yêu thích du lịch. Các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập và sinh sống ở nơi đây.

Điều kiện du học phổ thông tại New Zealand

Một trong những lý do khiến du học phổ thông New Zealand được yêu thích là điều kiện du học không quá khó khăn. Theo đó, học sinh chỉ cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Học lực trung bình khá trở lên
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại New Zealand. Thông thường, trình độ tiếng Anh có thể tự tin để du học New Zealand 38 – 46 PTE A hoặc 5.0 – 5.5 IELTS. Tuy nhiên, tiếng Anh chỉ là điểm cộng chứ không phải là điều kiện bắt buộc để xin Visa du học. Các em chỉ cần đảm bảo các kỹ năng phục vụ tốt cho việc học.

Trong trường hợp kỹ năng tiếng Anh chưa đủ, học sinh cũng có thể học thêm 1 khóa học tiếng Anh trước khi chính thức theo học chương trình chính khóa. 

 • Khả năng tài chính: Du học sinh cần đảm bảo có đủ điều kiện tài chính để chi trả tiền học phí cũng như tiền sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại đây. Người bảo trợ cho học sinh cần chứng minh được đủ điều kiện tài chính thông qua số tiền trong sổ tiết kiệm và các tài sản liên quan khác.
Du học phổ thông tại New Zealand
Phụ huynh cần chuẩn bị tài chính vững chắc khi cho con du học tại New Zealand
 • Với học sinh dưới 18 tuổi, học sinh cần có người giám hộ. Đây có thể là cha/ mẹ, người thân tại New Zealand hoặc người do nhà trường giới thiệu.

Một lưu ý nhỏ đối với học sinh du học phổ thông tại New Zealand là chương trình phổ thông tại đất nước này kéo dài 13 năm. Như vậy, khi sang du học, học sinh Việt Nam sẽ có 2 trường hợp theo học:

Thứ nhất: Học sinh được nhận vào lớp học kế tiếp của chương trình đào tạo tại Việt Nam. Ví dụ, tại Việt Nam, học sinh đã học hết lớp 9 thì sẽ tiếp tục theo học lớp 10 tại New Zealand.

Thứ hai: Học sinh được học nhảy lớp. Chương trình học này chỉ áp dụng với những học sinh có học lực tốt, có khả năng tiếng Anh vượt trội. Ngoài ra, học sinh cũng cần đáp ứng được những yêu cầu thông qua cuộc phỏng vấn của nhà trường.

Du học phổ thông tại New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Khác với những quốc gia nói tiếng Anh khác, học phí bậc phổ thông tại New Zealand tương đối rẻ. Chi phí du học tại đây cũng không quá đắt đỏ. Theo đó, học phí dao động khoảng 10.000 – 14.000 NZD cho 1 năm học. Phụ huynh không cần quá lo lắng hay bị áp lực tài chính.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại New Zealand không quá cao, dao động khoảng 10.000 NZD. Chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào thành phố mà học sinh sinh sống. Tại các thành phố lớn, mức chi tiêu sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn. Nếu chọn các trường học ở xa trung tâm, mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. 

Nếu học sinh có học lực và trình độ tiếng Anh tốt, học sinh sẽ có cơ hội nhận được nhiều chương trình học bổng có giá trị. Tuy nhiên, những suất học bổng này có giới hạn. Học sinh cần tìm hiểu, đăng ký hồ sơ sớm khi có nhu cầu.

Các trường phổ thông du tại New Zealand tốt nhất

Nếu có ý định du học phổ thông New Zealand, cần tìm hiểu kỹ lưỡng danh sách các trường học. Từ đó, lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Du học phổ thông tại New Zealand
Có rất nhiều trường phụ huynh có thể cho con theo học tại New Zealand

Dưới đây là những ngôi trường phổ thông được đánh giá cao:

Tại bang South Island, phụ huynh có thể cho con theo học tại: 

 • Otago Girls High School
 • Avonside Girls’ High School
 • Burnside High School
 • Cashmere High School
 • Darfield High School
 • King’s High School
 • Marlborough Girls’College
 • Mountainview High School
 • Opihi College…

Tại bang North Island, một số trường được gợi ý như:

 • Auckland Girls’ Grammar School
 • Avondale College, Cambridge High School
 • Gisborne Boys’ High School
 • Gisborne Girls High School
 • Glenfield College
 • Hamilton Boy High School
 • Lynfield College….

Du học phổ thông tại New Zealand đang là xu hướng và là sự lựa chọn sáng suốt. Với những thông tin trên, tin chắc rằng, các bậc phụ huynh đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn du học New Zealand miễn phí!