Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?

du học Singapore 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?, Làm sao để xin Visa du học tại Singapore, Có nên du học Singapore 2023? vì sao lại chọn du học Singapore?, Du học Singapore 2023 chi phí bao nhiêu?, Các chương trình có thể du học Singapore 2023

 • Nên chọn ngành nào khi du học Singapore 2023 dành cho các bạn THPT
 • Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?
 • Top 5 học bổng du học Singapore toàn phần mới 2023-2024 cho các sinh viên
 • Học bổng ASEAN ở Singapore là gì? Học bổng ASEAN năm 2023 có gì mới?
 • Hội thảo du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
 • Những lý do du học Singapore 2023 ngành du lịch nhà hàng khách sạn
 • Vì sao du học Singapore 2023 đều chọn ngành du lịch hàng hàng khách sạn
 • Du học Mỹ – Nguyễn Thanh Uyên
 • Du học Mỹ – Tăng Phan Phương Hoa
 • Hỏi đáp du học Mỹ (phần 1)
 • Bang Colorado tự hào trên các bảng xếp hạng của Mỹ
 • du học Mỹ – Nguyễn Thị Hải Hòa
 • Trường Anh ngữ quốc tế SMEAG
 • Mai Thái Ý Châu – Đại học Eramus
 • Premier Sparta Course – CPILS
 • Du học Canada-Cùng ngắm thành phố Kelwona qua loạt ảnh của INEC nhé!
 • Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?: Xin visa du học Singapore 2023 là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh đặt ra khi muốn con mình học ở đất nước có nền giáo dục tốt, tuy nhiên việc xin visa sẽ thay đổi theo từng năm và thủ tục cũng sẽ khác. Và để trả lời du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ? hãy xem ngay bài viết dưới đây của congdongdusinh.com để giúp bạn chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất.

  Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?

  Với tổng chi phí du học Singapore 2023 một năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu. Những bạn học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những bạn học thạc sĩ sẽ khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học. Hiện nay có một phương án du học Singapore 2023 chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm.

  Các giấy tờ cần thiết

  – Form 16
  – Form V36
  – Form V39S
  – Form V36A (do nhà trường là người bảo trợ ký)
  – Bản sao hộ chiếu
  – Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh
  – Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh
  – Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh
  – Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của khoá học và trường học
  Nộp đơn xin từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của nhà trường, nhà trường sẽ chuyển hồ sơ xin Student’s Pass tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt. Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:
  – Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường để đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA
  – Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form)
  – Đóng phí cấp Student’s Pass là S$40 tại ICA (cho 1 năm)

  Lưu ý: Nếu chưa có thư chấp nhận của ICA, học sinh không thể dùng visa du lịch
  Lệ phí dịch vụ làm Student Pass: Tùy mỗi trường.

  Thời gian xét đơn xin cấp Visa du học:

  Thời gian xét đơn xin cấp Visa du học tại Singapore là từ 03 đến 06 tuần kể từ ngày chuyển hồ sơ qua trường tại Singapor.

  visa du học Singapore 2023

  Làm sao để xin Visa du học tại Singapore

  Để xin được Visa sang du học Singapore một cách dễ dàng hơn, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:
  Về bản thân:
  – Du học sinh đang đi học hoặc đang đi làm (xác xuất xin cấp Visa vẫn có đối với du học sinh đã gián đoạn việc học)
  – Học lực khá có điểm trung bình của 03 (ba) năm cuối trên 7.0.
  – Du học sinh không cần có điểm IELTS hoặc TOEFL.

  Thông tin về tài chính:

  – Phụ huynh không cần chứng minh bằng chứng từ về thu nhập của gia đình.

  tài chính du học Singapore 2023

  Có nên du học Singapore 2023? vì sao lại chọn du học Singapore?

  Hệ giáo dục tại Singapore dù là trường công hay trường tư đều phải được kiểm định chất lượng giáo dục rõ ràng. Nếu du học sinh quốc tế theo học tại các trường công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế, cơ hội xin việc là khá cao. Còn nếu bạn theo học các trường tư thì bằng cấp có giá trị quốc tế, thậm chí ngang bằng giá trị của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh như: Harvard, Chicago, Yale, Oxford, Cambride…. Đồng thời sinh viên quốc tế tại Singapore sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học được liên kết để tiếp tục sang trường đó để theo học và bổ sung kiến thức cho mình.

  Du học Singapore 2023

  Theo quy định của chính phủ Singapore, tất cả các trường tư tại đất nước này đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây. Hội đồng giáo dục tư nhân sẽ cung cấp chứng chỉ EduTrust cho các trường – đây là chứng chỉ tự nguyện dành cho những tổ chức giáo dục đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm và thấp nhất là 1 năm. Trong khoảng thời gian chứng chỉ còn hiệu lực, nếu trường đó không giữ vững được chất lượng, đáp ứng được quyền lợi về học phí của học sinh, sinh viên và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ khác cung cấp cho học sinh, sinh viên thì chứng chỉ EduTrust sẽ bị thu hồi. Với chứng chỉ EduTrust, chắc hẳn các phụ huynh sẽ rất yên tâm về chất lượng của những ngôi trường mà con em mình sẽ theo học.

  Du học Singapore 2023 chi phí bao nhiêu?

  Ngoài mức học phí buộc phải đóng, du học sinh cũng cần phải nắm được chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng. Những khoản đó dù không quá lớn nhưng cũng sẽ khiến bạn tốn kém một khoản kha khá, đặc biệt là trong bối cảnh những quy định về làm thêm cho sinh viên quốc tế tại đây rất ngặt nghèo thì việc cân bằng chi tiêu vô cùng cần thiết đối với cả sinh viên theo diện học bổng hoặc tự túc.

  Chi phí du học Singapore năm 2023
  Chi phí thuê nhà: 300 – 800 SGD/tháng
  Chi phí điện nước: 40 – 100 SGD/tháng
  Chi phí đi lại: 50-100 SGD/tháng
  Chi phí ăn uống: 300 – 500 SGD/tháng
  Chi tiêu cá nhân: 50 – 200SGD/tháng

  chi phí du học Singapore 2023

  Chi phí sinh hoạt tại Singapore được đánh giá cao hơn so với Úc, Canada… thế nhưng đây vẫn là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi vì khoảng cách từ Việt Nam sang Singapore gần, an ninh chính trị ổn định, điều kiện về cơ sở hạ tầng vượt trội và chất lượng học tập tốt, bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực châu Á. Chính vì vậy lựa chọn quốc gia nào để du học cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xách balo đi du học.

  Các chương trình có thể du học Singapore 2023

  Mức Học phí tham khảo khi du học Singapore năm 2023: Sau khi chọn được cấp bậc học phù hợp cũng như chuyên ngành học mà học sinh quan tâm. Học sinh sẽ chọn trường học có những chuyên ngành và bậc học ở trên mà những trường này có học phí phù hợp với tài chính của gia đình mình. Các trường tại Singapore có thể có mức học phí khác nhau.
  Chương trình Tiếng Anh khi du học Singapore năm 2023: Các lớp từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào của nhà trường tại Việt Nam để biết trình độ Tiếng Anh đang ở cấp độ nào. Sau đó trường sẽ sắp xếp thời gian và khóa học Tiếng Anh phù hợp để đạt điều kiện Tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa.
  Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam, hoặc chương trình O-Level hoặc GCSE
  Chương trình O-Level: Hoàn tất lớp 9 hoặc 10 và có IELTS 4.5
  Du học singapore Chương trình A-Level : Hoàn tất lớp 11 và IELTS 6.0
  Du học Singapore Chương trình Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore). Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào Cao đẳng nâng cao hoặc năm 2 Đại học.
  Du học Singapore Chương trình Đại học: Dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore).
  Du học Singapore bậc thạc sĩ năm 2023: Dành cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp Đại học và có IELTS 6.0 đến 6.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore), không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

  Kết:  Vừa rồi congdongdusinh.com đã nêu ra một số điều kiện cần thiết để du học Singapore 2023 cần chuẩn bị trước cho hành trang của mình được tốt hơn,và các bạn cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin về du học nhé!

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?, Làm sao để xin Visa du học tại Singapore, Có nên du học Singapore 2023? vì sao lại chọn du học Singapore?, Du học Singapore 2023 chi phí bao nhiêu?, Các chương trình có thể du học Singapore 2023 Hi vọng với những thông tin Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Singapore 2023 thủ tục xin visa khó hay dễ ?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *