du học Tây Ban Nha ngành du lịch khách sạn

Du học Tây Ban Nha 2023 vừa học vừa làm được không?: Rất nhiều bạn sinh viên phân vân không biết du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm được không? làm sao để có thể vừa học vừa vừa làm để tiết kiệm chi phí du học Tây Ban Nha, và điều kiện du học Tây Ban Nha khó hay dễ? và để giải đáp các thắc mắc này hãy xem ngay bài viết sau đây.

Du học Tây Ban Nha 2023 vừa học vừa làm được không?

Sau khi học xong cấp bậc THPT hay đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng bạn sẽ rơi vào cảnh phân vân không định hướng được tiếp cho tương lai của mình, không chỉ có mình bạn đâu mà bay giờ gần như là thực trạng của tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Bây giờ, mình cho bạn được quay trở lại thời gian thì bạn có thay đổi quyết định của mình không. Nếu là mình chắc chắn mình sẽ thay đổi để bây giờ được sống đúng với ước muốn, sống đúng với đam mê.

Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

Đã bao giờ bạn phân vân rằng liệu giữa học một trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam thì lựa chọn được sang một đất nước khác, được học tập, khám phá về văn hóa, con người, thiên nhiên và cảnh đẹp. Chắc chắn là rất nhiều…

Xu hướng hội nhập của đất nước, vấn đề du học ngày càng trở nên phổ biến và bạn cũng nên có suy nghĩ tích cực hơn về chuyện du học. Ngoài lựa chọn du học các nước Châu Á thì du học các nước Châu Âu cũng không kém hấp dẫn. Dù xứ sở bò tót vẫn là một đất nước khá xa lạ với học sinh Việt Nam, nhưng với mức học phí rẻ và chi phí sinh hoạt phải chăng thì du học Tây Ban Nha ngày càng được học sinh, sinh viên lựa chọn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới.

Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến với du học, nhắc tới du học thì vấn đề chi phí sẽ được quan tấm nhất. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ lo lắng rằng liệu sang đó chi phí học tập, sinh hoạt có đắt không, hay nhiều bạn gia đình điều kiện có hạn chỉ đủ trang trải cho 1 năm học thì những năm còn lại sẽ ra sao…

Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

 

Chương trình du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, mình nghĩ những thông tin dưới đây dù chưa đầy đủ nhất nhưng sẽ giải đáp cho bạn hiểu được du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm là gì.

1, Trong rất nhiều nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Điển… tại sao du học Tây Ban Nha lại được học sinh, sinh viên ưu tiên lựa chọn, Tây Ban Nha xếp thứ 3 trên thế giới thu hút học sinh đến từ châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh.

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được xem là hệ thống giáo dục tiêu biểu của Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường Đại học lâu đời với chương trình học tập hợp lý, chất lượng giáo dục hàng đầu.

Du học Tây Ban Nha là bạn được học tập đồng thời cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Bằng cấp được công nhận và có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước phát triển.

Học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ.

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

Nên du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm?

Nếu so với các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Điển… điều khiến du học Tây Ban Nha trở lên có sức hút học sinh, sinh viên quốc tế nằm ở:

Hệ thống giáo dục luôn được xem là tiêu biểu của Châu Âu. Các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha là sự kết hợp hoàn hảo giữa những trường Đại học lâu đời với giáo trình giảng dạy hiện đại, chất lượng giáo dục hàng đầu.
Bằng cấp do các trường tại quốc gia này cấp được công nhận và có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước phát triển.

Do được chính phủ bảo trợ nên học phí du học ở xứ sở bò tót thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực Châu Âu.

Đặc biệt, khi đăng ký chương trình du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm, sinh viên quốc tế còn được tạo cơ hội:

Thực tập hưởng lương, bạn chỉ phải học 2/3 thời gian trên lớp học lý thuyết, sau đó sẽ được thực tập hưởng lương tại một trong những đối tác của trường. Quá trình đi thực tập này, mức lương sinh viên có thể nhận được dao động từ 300-800E/tháng tùy thuộc vào năng lực và vị trí cụ thể.

Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm là chương trình đào tạo nổi bật, được thiết kế một cách sáng tạo, học đi đôi với hành. Trong đó, sinh viên sẽ có một khoảng thời gian nhất định bắt buộc phải đi làm để tích lũy kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết về ngành học để chuẩn bị cho tốt nghiệp ra trường (thời gian đi làm này sẽ tùy vào chương trình học)

Sau tốt nghiệp hầu hết du học sinh sẽ được nhận vào làm ngay tại các doanh nghiệp tại Tây Ban Nha (thường là các doanh nghiệp, công ty bạn đã thực tập trước đó). Theo thống kê, có tới 70% sinh viên tốt nghiệp chương trình vừa học vừa làm ở đất nước này tìm kiếm được việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.

Ngoài ra, chính sách về việc làm thêm part time đối với sinh viên quốc tế ở Tây Ban Nha khá dễ thở. Đây được xem như là một lợi thế lớn giúp sinh viên có thể tiếp xúc làm quen với nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến ngành học. Sinh viên có thể làm thêm các công việc đa dạng như bồi bàn, lễ tân đến gia sư…Theo Luật pháp của xứ sở bò tót, du học sinh sẽ được phép làm thêm 4h/ngày (80h/tháng) mỗi giờ nhận được mức thu nhập khoảng từ: 6 – 10 Euro, tương đương thu nhập khoảng: 500 – 800 Euro/tháng). Riêng với thời gian nghỉ hè 3 tháng, học viên có thể làm thêm toàn thời gian với mức thu nhập khoảng từ: 1.500 – 2.000Euro/tháng).

Sinh viên quốc tế vừa có cơ hội du lịch, giao lưu văn hóa, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, vừa có thêm thu nhập, giao lưu kết bạn, học thêm 1 ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới là tiếng Tây Ban Nha.

du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

Một vài điều kiện du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

– Tốt nghiệp THPT và nằm trong độ tuổi từ 18 đến 22

– Ưu tiên những sinh viên biết tiếng Tây Ban Nha

– Điểm trung bình trên 6.0

– Trình độ tiếng Anh tốt và khả năng giao tiếp tốt

– Nếu các bạn chưa biết tiếng Tây Ban Nha sẽ có cơ hội học tiếng trong khi làm việc tại Tây Ban Nha nhưng trình độ tiếng Anh phải tốt

– Chinh minh tài chính đủ để chi trả các khoản, cấp chứng chỉ, chuẩn bị hồ sơ xin visa, lệ phí visa và dịch chứng thực và toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập khi du học tại Tây Ban Nha.

Lời kết: 

Trên đây là một số cập nhật mới nhất về chương trình du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Tây Ban Nha.