Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS? Không có IELTS có thể du học Úc được không?

5/5 - (1 vote)

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS? Không có IELTS có thể du học Úc được không?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS?, Một số chứng chỉ tiếng Anh khác được chấp nhận khi du học Úc ngoài IELTS, Hỏi đáp] Du học úc cần bao nhiêu điểm IELTS, Không đủ điểm IELTS có thể du học Úc được không?, Điều kiện Du học Úc không cần IELTS là gì?, Những lưu ý khi chuẩn bị chứng chỉ IELTS du học Úc

 • HSSV cần làm gì nếu không đạt đủ yêu cầu IELTS du học ÚC 2023?
 • Một số trường trung học ở Mỹ nhiều học sinh du học Mỹ 2023 đăng ký
 • Du học Mỹ 2023 học sinh trung học nên chọn trường nào?
 • Sinh viên có nên du học nghề Mỹ 2023 trong thời gian sắp tới?
 • Vì sao nhiều sinh viên chọn du học nghề Mỹ 2023?
 • Du học Mỹ bậc thạc sĩ 2023 khó hay dễ-làm sao để đăng ký học thạc sĩ
 • Du học Mỹ tự túc 2023 nhiều sinh viên hưởng ứng
 • Du học Úc 2023: Những lý do thuyết phục bạn nên chọn du học Úc
 • Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết
 • Quy định về độ tuổi du học Úc 2023 theo từng chương trình học
 • Chinh phục ước mơ du học Mỹ tự túc 2023 với chi phí thấp
 • Điểm số IELTS cần có để Du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Chia sẻ kinh nghiệm và thông tin mới nhất du học Úc vừa học vừa làm 2023
 • Những điều quan trọng cần biết khi chuẩn bị thủ tục xin visa du học Singapore 2023 -2024 là gì?
 • khách sạn tốt nhất tại Shatec khi du học Singapore ngành nhà hàng
 • Du học Singapore đại học Quản lý Singapore SMU – con đường du học hoàn hảo
 • IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh khá quan trọng được dùng trong mọi lĩnh vực của quốc tế hiện nay. Nhất là khi bạn muốn đi du lịch, công tác, học tập tại các quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Và ở Úc cũng vậy, chứng chỉ IELTS đã chính thức được chấp nhận tại tất cả các trường đại học. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn du học Úc thì nên có kế hoạch thi lấy chứng chỉ IELTS. Vậy Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS? Không có IELTS có thể du học Úc được không? Hãy cùng thutucduhoc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

  Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS?

  Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Đa số các trường tại Úc sẽ có yêu cầu khác nhau về điểm IELTS, nhưng nhìn chung thì bạn cần đạt điểm IELTS từ 5.5 trở lên. Và yêu cầu về IELTS xin visa du học và yêu cầu điểm IELTS của các trường sẽ có thể khác nhau. Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ trước các thông tin tại website chính thức của trường.

  Một số yêu cầu về điểm IELTS cần có kh du học Úc của từng bậc học cụ thể:

  Bậc học Yêu cầu IELTS GPA
  Chương trình tiếng Anh Không cần có chứng chỉ IELTS Ko yêu cầu GPA
  Chương trình Trung học Không cần có chứng chỉ IELTS
  GPA tối thiểu 6.5 trở lên
  Chương trình dự bị Đại học Yêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường, GPA lớn hơn 6.0
  Chương trình Cao đẳng nghề IELTS 5.5
  GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
  Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma) IELTS 5.5 – 6.0
  GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
  Chương trình Đại học IELTS 6.5 trở lên
  GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường)
  Chương trình Thạc sĩ IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình,
  GPA trung bình 6.5 trở lên
  Chương trình Tiến sĩ IELTS 7.0 GPA lớn hơn 7.0

  =>> Riêng với những ngành học đặc biệt như Y, Luật hay giáo dục… hầu hết các trường đều yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn các ngành học còn lại. Ngoài điểm trung bình tổng thể nhiều trường cũng yêu cầu sinh viên phải đáp ứng cả về điểm của từng kỹ năng

  Một số chứng chỉ tiếng Anh khác được chấp nhận khi du học Úc ngoài IELTS

  Du học Úc liệu có chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh nào khác ngoài IELTS hay không? Câu trả lời là có. Ngoài chứng chỉ IELTS, du học Úc cũng chấp nhận một số chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE,…và cũng cần phối hợp khóa học tiếng Anh tăng cường từ 10 đến 20 tuần.

  Chứng chỉ Điểm số tối thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần
  IELTS 5.5 5 4.5
  TOEFL 527 500 450
  TOEFL iBT 46 35 32
  Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154 147
  Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic) 42 36 30

  Hỏi đáp] Du học úc cần bao nhiêu điểm IELTS

  Không đủ điểm IELTS có thể du học Úc được không?

  Thông qua những gì đã chia sẻ ở trên, có thể thấy muốn du học Úc bạn phải đạt một trình độ tiếng Anh nhất định. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng đủ khả năng. Hiện Chính phủ Úc đã ban hành quy định du học Úc không cần IELTS từ năm 2018. Đây là một tin vui dành cho các bạn sinh viên chưa đủ điểm IELTS hay chưa kịp nhận chứng chỉ IELTS. Tuy nói là vậy, nhưng nếu muốn hòa nhập nhanh với cuộc sống mới và tiếp thu được bài giảng tốt hơn thì các bạn nên trau dồi ngoại ngữ nếu đã xác định đi du học nhé. Bạn vẫn có cơ hội du học Úc mà không cần đạt điểm IELTS chỉ cần chọn 1 trong 2 phương án sau:

  1. Đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ tại trường đã chọn học tại Úc và thi lại tại Úc.
  2. Tiếp tục ôn thi IELTS tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện theo học tại trường

  Trên thực tế, đa phần các du học sinh quốc tế sẽ chọn cách 1 bởi lẽ con đường này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và vừa giúp bạn tiếp cận sớm với môi trường Anh ngữ bản xứ. Việc giao tiếp với người nói tiếng Anh hàng ngày chính là “chất xúc tác” giúp nâng cao các kĩ năng tiếng Anh nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc lựa chọn học tập tại Việt Nam.

  Các khóa học tiếng Anh tại Úc có điều kiện đầu vào khá dễ chỉ là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Yêu cầu này không khó nếu bạn tập trung ôn luyện kĩ kiến thức để thi IELTS ngay tại Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ trước khi sang du học.

  Khóa học Thời gian (tuần) Sydney Perth Brisbane
  Luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần 1 – 4 407 AUD 372 AUD 362 AUD
  5 – 12 397 AUD 367 AUD 357 AUD
  13 – 24 387 AUD 362 AUD 352 AUD
  15 – 36 377 AUD 352 AUD 342 AUD
  37 – 52 367 AUD 342 AUD 331 AUD
  Tiếng Anh học thuật 1 10 420 AUD
  Tiếng Anh học thuật 2 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
  Tiếng Anh học thuật 3 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
  Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần 1 – 4 336 AUD 303 AUD 303 AUD
  5 – 12 327 AUD 298 AUD 298 AUD
  13 – 24 319 AUD 294 AUD 294 AUD
  15 – 36 311 AUD 286 AUD 286 AUD
  37 – 52 303 AUD 278 AUD 278 AUD
  Phí đăng ký thi IELTS 220 AUD 220 AUD 220 AUD

  Điều kiện Du học Úc không cần IELTS là gì?

  Để du học Úc không cần IELTS thì các ạn cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

  • Độ tuổi yêu cầu: tối thiểu từ 6 tuổi trở lên
  • Lựa chọn du học Úc tại các cơ sở giáo dục thuộc Level 1: Danh sách thứ hạng các trường sẽ được cập nhật lại hàng năm – thường vào tháng 3 hoặc tháng 9.
  • Trình độ học vấn: xếp loại khá, điểm trung bình GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên
  • Có khả năng tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí cá nhân
  • Đăng ký du học Úc ở các trường thuộc top đầu được miễn chứng minh tài chính thuộc các bậc đào tạo THPT, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học
  • Có sức khoẻ ổn định

  Những lưu ý khi chuẩn bị chứng chỉ IELTS du học Úc

  Như vậy, có thể thấy du học Úc không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, đây lại là điều kiện để giúp bạn thuận tiện hơn trong suốt quá trình học tập và sinh sống. Để chuẩn bị thật tốt khả năng ngoại ngữ trước khi du học Úc bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đề ra mục tiêu, lên kế hoạch phù hợp: các khóa học tiếng Anh tại Úc sẽ ngốn của bạn 1 khoản chi phí không nhỏ. Nên nếu muốn tiết kiệm chi phí khi du học thì hãy lên kế hoạch rèn luyện thật tốt ngoại ngữ ngay từ khi ở Việt Nam. Bên cạnh đó, hãy lưu ý đến điều kiện IELTS đầu vào của trường nơi bạn muốn học từ đó, đưa ra mục tiêu, lên kế hoạch học tập phù hợp để đạt được tiêu chuẩn theo yêu cầu.
  • Lựa chọn cơ sở luyện thi IELTS uy tín, chất lượng: việc tự luyện IELTS tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn. Hãy tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín, với kinh nghiệm đào tạo của mình, họ sẽ lên cho bạn lộ trình học tập phù hợp nhất. mang lại hiệu quả cao.

  Kết: Với những gì đã chia sẻ trong bài viết trên, có thể thấy IELTS đối với các bạn du học sinh là khá quan trọng vì đây là yếu tố quyết định bạn có đậu visa du học hay không? Thế nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng việc không có chứng chỉ IELTS sẽ ảnh hưởng đến việc đi du học của mình nhé, vì với những chính sách mới các ạn đã có thêm nhiều cơ hội để đi du học Úc mà không phụ thuộc quá nhiều vào điểm số IELTS. Hy vọng bài viết trên đã giúp cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS? Không có IELTS có thể du học Úc được không?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS?, Một số chứng chỉ tiếng Anh khác được chấp nhận khi du học Úc ngoài IELTS, Hỏi đáp] Du học úc cần bao nhiêu điểm IELTS, Không đủ điểm IELTS có thể du học Úc được không?, Điều kiện Du học Úc không cần IELTS là gì?, Những lưu ý khi chuẩn bị chứng chỉ IELTS du học Úc Hi vọng với những thông tin Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS? Không có IELTS có thể du học Úc được không? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Úc 2023 cần bao nhiêu điểm IELTS? Không có IELTS có thể du học Úc được không?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *