Du học Úc ngành Kỹ sư – Ngành học mang nhiều lợi thế

Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Úc ngành Kỹ sư – Ngành học mang nhiều lợi thế.

 • Khóa dự bị đại học tại INTO Queen’s Belfast
 • Du học Canada – Hà Thảo Vy
 • du học Canada – Nguyễn Mai Quỳnh
 • Du học Canada – Lâm thuận Phong
 • Du học Canada – Cao Thành Nhật Tân
 • Du học Canada – Nguyễn Thị Khánh Hòa
 • Du học Mỹ – Châu sẫm Lê
 • Du học Mỹ – Tạ Hồng Thảo Nhi
 • Khóa học Y tế và chăm sóc xã hội tại Cao đẳng Llandrillo Menai
 • Nguyễn Lê Khánh Trang – Đại học Zaragoza
 • Tào Nhật Uyên – Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti
 • Minh Hân – Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti
 • Nguyễn Hạnh Huyền My – Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa
 • Nguyễn Đức Anh – Đại học Khoa học Ứng dụng Helsinki Metropolia
 • Nguyễn Thục Anh – Đại học Khoa học Ứng dụng HAN
 • Lý Ngọc Anh Vy – Đại học Khoa học Ứng dụng HAN
 • Úc là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất để học tập ngành Kỹ sư. Theo khảo sát xây dựng để học kỹ sư tại Úc thì quốc gia này có số lượng sinh viên quốc tế nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào. Trên thực tế, theo thống kê của Australian National Engineering Taskforce (ANET) cho thấy, từ năm 2002 – 2010, con số tuyển sinh sinh viên quốc tế trong nhóm ngành Kỹ sư tăng lên 81.8%. Năm 2010, sinh viên quốc tế ngành Kỹ sư chiếm 43% ở Úc.

  Vậy tại sao ngành Kỹ thuật lại phổ biến đến như vậy?

  Triển vọng nghề nghiệp rộng mở khi du học Úc ngành Kỹ sưTriển vọng nghề nghiệp rộng mở khi du học Úc ngành Kỹ sư

  Khóa học đa dạng

  Cho dù là dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa chất, máy tính, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp, hàng hải, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp, hàng không vũ trụ, môi trường hay y sinh thì Úc đều cung cấp đầy đủ những khóa học về Kỹ sư trên quy mô toàn quốc. Những khóa học này mang đến cho bạn cơ hội để lựa chọn lĩnh vực chuyên dụng cho mình. Nếu bạn đã làm việc như một kỹ sư thì Úc cũng cung cấp những chương trình sau đại học trong Kỹ thuật (chẳng hạn như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Kỹ thuật) và giúp bạn tiếp tục phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

  >> Tiết kiệm chi phí khi du học Úc ngành Kỹ sư tại trường Đại học Edith Cowan

  Triển vọng việc làm tuyệt vời

  Úc hiện đang rất thiếu nguồn Kỹ sư chất lượng cao, đặc biệt ở những vùng đang phát triển nhu cầu khai thác khoáng sản và tài nguyên như Tây Úc và Queensland. Đây chính là cơ hội và tiềm năng việc làm rất lớn cho sinh viên đang học tập tại Úc, giúp đáp ứng được sự thiết hụt về nguồn lực có kỹ thuật và trình độ cao. Theo só liệu của ANET thì kỹ sư nhập cư có trình độ chiếm hơn 1 nửa trong lực lượng lao động của Úc. Sinh viên tốt nghiệp ngành này và làm việc tại Úc có được mức lương cao. Theo The Good Universities Guide 2023 thì sinh viên tốt nghiệp có mức lương trung bình 60.705 AUD/năm – đây là một trong những mức lương cao nhất của bất kỳ lĩnh vực nào.

  >> Lý do nên du học Úc ngành Kỹ sư ngay bây giờ

  Úc là quốc gia có lượng sinh viên ngành Kỹ sư nhiều nhất thế giớiÚc là quốc gia có lượng sinh viên ngành Kỹ sư nhiều nhất thế giới

  Cơ hội định cư tại Úc

  Kỹ thuật đang là lĩnh vực tăng trưởng nhanh chóng ở Úc. Bởi lực lượng di cư có tay nghề được liên kết với nhu cầu kinh tế của Úc và hơn hết, du học Úc ngành Kỹ sư cũng chính là nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn một trong những cơ hội sau đây:

  • Ở lại Úc sau khi tốt nghiệp để đạt được kinh nghiệm tay nghề làm việc cao thông qua thị thực làm việc sau nghiên cứu hoặc Skilled — Graduate (Temporary) Visa
  • Được tài trợ thông qua Đề án Employer Nomination Scheme or Regional Sponsored Migration Scheme

  >> Visa du học Úc

  Cơ hội kinh nghiệm làm việc

  Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng của bất kỳ khóa học Kỹ sư nào ở Úc, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có được kinh nghiệm thực tế và kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm làm việc có thể được hoàn thành thông qua khóa học “co-op”, bao gồm vị trí làm việc tại một công ty Úc hoặc thông qua thực tập bắt buộc và tự nguyện khác.

  Chương trình năm Kỹ sư chuyên nghiệp Úc với 12 tháng làm việc, cho phép sinh viên quốc tế có được kinh nghiệm quý báu trong một công ty Kỹ thuật của Úc, nâng cao triển vọng của họ để đạt được thường trú qua SkillSelect.

  >> Học bổng du học Úc

  43% sinh viên quốc tế theo học ngành Kỹ sư tại Úc43% sinh viên quốc tế theo học ngành Kỹ sư tại Úc

  Công nhận chuyên nghiệp

  Các chương trình đào tạo về Kỹ sư ở Úc đều được Hiệp hội Kỹ sư Úc công nhận chất lượng, đảm bảo rằng khóa học kỹ thuật đáp ứng được các tiêu chuẩn cao và tạo nên những sinh viên với những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự phát triển ngành. Một ưu điểm khác của công nhận chuyên nghiệp là bằng cấp của sinh viên được công nhận ở các nước như Mỹ, Anh, Hồng Kông, New Zealand, Canada và Nam Phi.

  Thông tin du học Úc

  Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

  (Theo Studiesinaustralia)

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Úc ngành Kỹ sư – Ngành học mang nhiều lợi thế. Hi vọng với những thông tin Du học Úc ngành Kỹ sư – Ngành học mang nhiều lợi thế bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Úc ngành Kỹ sư – Ngành học mang nhiều lợi thế. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.