Du học Úc là từ khóa luôn nằm trong top đầu đối với các sinh viên khi muốn xuất ngoại học tập. Tuy nhiên, chi phí du học Úc không phải là rẻ. Do vậy, vừa học vừa làm khi du học tại Úc sẽ giúp mang đến vô vàn những cơ hội, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt hơn, hình thức du học Úc vừa học vừa làm sẽ mang đến cơ hội học tập cho các sinh viên có điều kiện tài chính còn hạn chế. Hình thức du học này sẽ là xu hướng du học cho năm 2023 này mang đến hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau.

Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm là gì?
Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm là gì?

Có nên chọn Du học Úc vừa học vừa làm 2023?

Lựa chọn đến một quốc gia có chất lượng giáo dục tốt để du học Úc, có nhiều trường Đại học nổi tiếng, bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận cũng như được các nhà tuyển dụng đánh giá cao sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của học sinh, sinh viên. Khi đi du học Úc vừa học vừa làm, bạn sẽ nhận được nhiều các lợi thế sau:

 • Nâng cao kỹ năng thực tiễn về nghề nghiệp: Khác với chương trình giáo dục bậc đại học, các chương trình nghề và thực tập hưởng lương sẽ đào tạo chuyên sâu về nghề nghệp mà du học sinh đang học giúp du học sinh nâng cao kỹ năng tay nghề. Các bạn có thể áp dụng ngay các kiến thức đã học vào các công việc làm thêm của mình. Từ đó, bạn sẽ gia tăng khả năng cạnh tranh nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với các chương trình thực tập có hưởng lương, sinh viên có cơ hội được nhận vào làm tại chính nơi thực tập.
 • Xây dựng mối quan hệ cá nhân với cộng đồng: Du học Úc vừa học vừa làm giúp du học sinh có thêm thời gian để xây dựng quan hệ cá nhân, cộng đồng hòa nhập nhanh với môi trường sống và văn hóa đa dạng tại Úc. Từ đó, bạn có thể phát triển các kỹ năng tương về ngôn ngữ, chuyên môn.
 • Tiết giảm chi phí khi du học: Thông thường các bạn du học sinh sẽ được phép làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, bạn sẽ kiếm được trung bình từ 1.360 – 2.000 AUD/ tháng. Trong khi mức sinh hoạt phí hàng tháng mất từ 1.000 – 1200 AUD nếu tiết kiệm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một phần để trang trải học phí và đi du lịch.
 • Thời gian học linh hoạt: Thời gian học tương đối ngắn, chỉ mất khoảng 6 tháng đến 2 năm. Mỗi tuần bạn chỉ mất khoảng 4 buổi học trên lớp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại làm việc từ 2 – 3 năm, phụ thuộc vào khu vực và chương trình học.
 • Cơ hội định cư lâu dài: Úc là quốc gia phát triển nên không tránh khỏi việc thiếu hụt nhân lực ở nhiều ngành nghề. Do đó, sau khi tốt nghiệp chương trình nghề các bạn sẽ có nhiều cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại Úc. Đặc biệt, sinh viên chương trình học nghềsau khi tốt nghiệp có thể đi làm một thời gian và sau đó quay lại học tiếp. Lúc này, các bạn sẽ được hưởng mức ưu đãi học phí cho người bản địa – khoảng 5.000 – 10.000 AUD/năm học đại học.
Du học Úc vừa học vừa làm 2023 hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí
Du học Úc vừa học vừa làm 2023 hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí

Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm là gì?

Cũng giống như các chương trình du học Úc thông thường khác, để đi du học Úc vừa học vừa làm bạn sẽ cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp lớp 11 trở lên
 • Khoảng trống không quá 1 năm
 • Điểm GPA trung bình từ 6.5 trở lên, điểm IELTS từ 5.0 trở lên và càng cao càng tốt
 • Điều kiện tài chính đủ trang trải cho quá trình học tập
 • Các vùng miền nằm trong danh sách đen nên hạn chế lựa chọn chương trình nghề để đảm bảo tỷ lệ Visa du học Úc
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bện truyền nhiễm
 • Sinh viên quốc tế làm việc tại Úc có các quyền cơ bản tại nơi làm việc của họ giống như các công nhân Úc khác
 • Sinh viên có thể bắt đầu làm việc trong thời gian học tập tại Úc sau khi họ bắt đầu quá trình học của mình
 • Bắt buộc phải có mức lương hợp pháp tối thiểu, được tính theo số giờ hoặc hàng tuần

Lộ trình du học Úc vừa học vừa làm 2023

Học hết lớp 11: bạn có thể chọn các khóa chứng chỉ I, II, III, IV.

Hết lớp 12: học thẳng lên Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao.

Một số ngành nghề được du học sinh lựa chọn khi du học nghề tại Úc:

 • Kinh doanh và quản lý
 • Dịch vụ xã hội và sức khỏe
 • Thiết kế và nghệ thuật
 • Du lịch và khách sạn

Chương trình thực tập hưởng lương

Chương trình thực tập hưởng lương là lựa chọn tiếp theo cho các bạn học sinh. Bạn vừa có thể thực hiện song song hai nhiệm vụ học tập và kiếm thêm thu nhập khi tham gia chương trình học này.

Cụ thể, du học Úc theo diện thực tập hưởng lương sẽ được nhận được khoản thu nhập dao động từ 13.000 – 32.000 AUD. Đặc biệt trong quá trình thực tập, mức lương sinh viên có thể nhận được lên đến 20 – 27 AUD/giờ.

Các khối ngành như :dịch vụ, khách sạn hay du lịch là những ngành được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương.

Học bổng du học Đức 2023

Chi phí du học Úc vừa học vừa làm

Không có mức chi phí cụ thể đối với trường học du học vừa học vừa làm. Bởi, đây không phải diện du học đặc biệt nên học phí và các sinh hoạt phí sẽ không được giảm. Theo đúng nghĩa, du học Úc vừa học vừa làm là sinh viên được phép kết hợp việc  đi làm bên cạnh việc học để trang trải tài chính.

Để biết được chi phí du học Úc nếu vừa học vừa làm là bao nhiêu, chúng ta thực hiện phép tính như sau:

Chi phí du học vừa học vừa làm = Học phí + Chi phí sinh hoạt – Chi phí làm thêm

Thông thường thì áp dụng công thức như trên, du học sinh có thể tính được khoảng chừng chi phí du học của mình là bao nhiêu. Tuy nhiên, về kết quả con số cụ thể sẽ rất khác nhau bởi phụ thuộc vào học phí của từng trường, chi phí sinh hoạt ở thành phố lớn khác với vùng nông thôn/ngoại ô.

Kết: Với nhiều những ưu điểm được nêu ra, du học Úc vừa học vừa làm cũng có những hạn chế. Điển hình là học sinh không sắp xếp được thời gian biểu của mình hợp lý. Có thể, bạn mải miết làm thêm và bị cuốn theo dòng chảy đó dẫn đến sao lãng việc học tập. Như vậy hoàn toàn không tốt cho việc du học vừa học vừa làm tại Úc của sinh viên. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.