Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023

Du học Ý 2023 hè
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023, Đánh giá hệ thống giáo dục cho sinh viên du học Ý, Học phí khi du học Ý 2023 tầm bao nhiêu?, Chỗ ở dành cho sinh viên du học Ý 2023, Ẩm thực ở Ý như thế nào khi du học Ý, Những phương tiện đi lại ở Ý, Đôi nét những thành phố đáng để du học Ý 2023

 • Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?
 • Du học Ý 2023 tự túc cần chuẩn bị những gì?
 • Du học Ý 2023 cần chứng chỉ nào?
 • Các ngành hot du học Ý 2023 cơ hội cho sinh viên quốc tế
 • Du học Ý 2023: Top 8 các trường đại học hàng đầu tại Ý
 • Lựa chọn du học Ý 2023 đem lại lợi ích gì?
 • Thường chi phí du học Ý 2023 tầm bao nhiêu?
 • Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z
 • Khám phá du học Ý 2023 có điều gì thú vị?
 • Tất tần tật việc du học Ý 2023 cho các bạn tham khảo
 • Nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh hay không?
 • Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?
 • Những điều kiện du học Ý 2023-2024 là gì?
 • Các điều kiện cần thiết khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Nên chọn ngành gì khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Cơ hội làm việc cho sinh viên du học Tây Ban Nha 2023
 • Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023: Nước Ý là một quốc gia ở Nam Âu với nền văn hóa phương Tây phát triển và đa dạng. Nước Ý có nhiều thành phố đẹp như Roma, Venice, Florence, Milan và nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác. Nếu bạn quan tâm đến việc du học tại Ý, bạn có thể tham khảo thông tin về điều kiện, chi phí, thông tin trường và xin visa du học Ý.

  Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023

  Nước Ý là một quốc gia nằm ở bán đảo Ý phía Nam Châu Âu, là một trong những nước đông dân nhất ở châu Âu. Ý có vị trí địa lý rất đặc biệt, sở hữu các địa hình đa dạng, từ những bãi biển trải dài đến các rặng núi nhấp nhô, từ những ngôi làng nhỏ nguyên sơ đến vùng núi lửa còn hoạt động. Cộng đồng dân cư của Ý cũng bao gồm nhiều dân tộc như người Ả Rập, Byzantine, Hy Lạp, Norman… Ý có chung biên giới phía bắc là dãy Alpine với Pháp, Thuỵ Sĩ, Áo và Slovenia.

  Diện tích: 301.338 km²

  Dân số: 59.830.000 người ( thống kê năm 2013)

  Điểm đến nổi tiếng: Roma, Venice, Florence, Milan, Naples, Verona, Bologna, Perugia, Genoa, Turin,..

  Ý từ lâu đã được xem là điểm đến nổi tiếng nhất thế giới, Ý như một kho tàng du lịch tập hợp đủ các yếu tố của một hành trình khám phá hoàn mỹ với cảnh quan đẹp, văn hóa lâu đời, kiến trúc cổ kính, giàu nghệ thuật và đặc sắc về ẩm thực.

  Du học Ý 2023

  Tiền tệ

  Đơn vị tiền tệ chính thức của Ý là Euro – tiền tệ chính thức của 15 quốc gia thành viên trong Liên minh châu Âu. Đồng Euro có 7 mệnh giá 5, 10,20, 50, 100, 200 và 500. Ở Ý hầu hết những cửa hàng mua sắm lớn đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa hoặc thẻ master. Nếu bạn có nhu cầu đổi tiền mặt thì có thể đến ngân hàng hay các điểm đổi ngoại tệ ở trên phố.

  Khí hậu

  Khí hậu ở các vùng trên nước Ý không hoàn toàn giống nhau và nhiệt độ thường có sự chênh lệch. Thường mùa đông ở Ý rơi vào khoảng giữa tháng 12, kéo dài đến khoảng giữa tháng 3. Nhiệt độ có thể xuống dưới âm độ và cao nhất khoảng hơn 10 độ tùy theo từng khu vực. Mùa xuân ở Ý từ gần cuối tháng 3 đến giữa tháng 6, nhiệt độ từ 10 độ đến 25 độ. Mùa hè ở nước này từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ đến 38 độ. Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 12 là thời gian của mùa thu, nhiệt độ chênh lệch so với mùa xuân từ khoảng 2 đến 5 độ.

  Giới thiệu nước Ý cho sinh viên du học Ý 2023

  Đánh giá hệ thống giáo dục cho sinh viên du học Ý

  Hệ thống giáo dục của đất nước hình chiếc ủng này được chia làm 2 bộ phận chính: Học Viện và Hướng Nghiệp. Giáo dục đại học ở Ý kéo dài tầm 4 – 6 năm tùy lĩnh vực học.

  Có 4 loại hình trường đại học ở Ý, bao gồm: trường Đại Học Công Lập (chiếm số lượng lớn nhất, vào khoảng 51 trường); trường Đại Học Tư Thục; trường Đại Học Kỹ Thuật (số lượng rất ít) và các Học Viện Đào Tạo các chuyên ngành khác nhau. Các trường Đại Học ở Ý cung cấp các khoá học theo 5 lĩnh vực chính là: Y tế; Khoa học kỹ thuật; Nhân vǎn; Luật pháp, Chính trị, Khoa học Xã hội, Kinh tế và Xây dựng kiến trúc.

  Bằng cấp cũng bao gồm 4 loại: đầu tiên là Bằng Đại Học ( còn được gọi là Diploma Universitario ) – kéo dài 2 – 3 năm học và có tính liên kết với các nước; Bằng Cử Nhân Khoa học – Nghệ thuật ( còn được gọi là Diploma di Laurea) chương trình kéo dài 4 – 6 năm; Bằng Tiến Sĩ Nghiên Cứu ( còn được gọi là Dottorato di Ricerca) Chương Trình Sau Đại Học, thể hiện dưới dạng báo cáo 3 – 4 năm, tính cạnh tranh đầu vào rất cao; cuối cùng là Bằng Chuyên Sâu (Diploma di Specializzazione).

  Du học Ý 2023

  Học phí khi du học Ý 2023 tầm bao nhiêu?

  Chương trình Cao Đẳng: dao động từ 000 – 8.000€/năm
  Chương trình Đại Học: dao động từ 000 – 11.000 €/năm
  Chương trình tiếng Ý : trung bình dao động t ừ 180 – 300 €/tuần

  Chỗ ở dành cho sinh viên du học Ý 2023

  Có 2 hình thức chính: ở kí túc xá hoặc ở homestay, giá thuê cũng khá dao động từ 200 – 500 €/tháng (~5 triệu – 13 triệu VNĐ). Ngoài ra, du học sinh có thể chọn ở trong các nhà thờ, tu viện với chi phí bình quân khoảng 300€/tháng (~8 triệu VNĐ). N ếu b ạn sống trong các thành phố lớn thì giá cả sẽ cao hơn, chẳng hạn như giá thuê nhà tại Milan hay Roma sẽ cao hơn so vớ i Turin hay Naples. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi p í thì bạn nên chọn học tại những thành phố nhỏ hơn nhưng chất lượng giáo dục vẫn như nhau.

  Ẩm thực ở Ý như thế nào khi du học Ý

  Đồ ăn ở Ý thường khá dễ ăn và hợp khẩu vị với người Việt. Không những thế lại có rất nhiều tiệm ăn Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và cả Việt Nam nữa (tuy không nhiều lắm). Ngoài ra, cũng có những món ăn phổ biến ở Ý mà du học sinh Việt ưa thích như bánh pizza, mì spaghetti và parmigiana, café cupichino,…

  Du học Ý 2023

  Những phương tiện đi lại ở Ý

  Hệ thống đường sá của Italy được đánh giá là tương đối tốt, sinh viên thường đi loại ô tô nhỏ hoặc xe máy. Bên cạnh đó, xe bus, tàu điện ngầm và taxi ( toàn màu trắng ) là các phương tiện di chuyển công cộng phổ biến ở đây.

  Du học Ý 2023

  Đôi nét những thành phố đáng để du học Ý 2023

  • Roma

  Một trong những nơi nổi tiếng bậc nhất chính là Rom ma đây được là thiên đường nghệ thuật, ẩm thực, lịch sử, thời trang và văn hóa.

  • Venice

  Thành phố vốn là thủ đô của những câu chuyện lãng mạn và trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới. Thành phố Vince hấp dẫn du khách bởi nơi đây có đến 150 đường thủy, 400 cây cầu và hàng trăm cung điện, quảng trường được xây dựng từ thế kỷ thứ 16 và 17. Vince xứng đáng là một thành phố trang lệ mang dáng vẻ truyền thống vốn từng là trung tâm văn hóa của Châu Âu.

  • Milan

  Khám phá thành phố lịch sử với những nét cổ kính xưa kia, được xem như một trung tâm thời trang lớn đầy ắp cửa hàng thiết kế, Milan cũng thu hút khách du lịch Ý bằng những vật nổi tiếng thế giới của mình như bức tranh của Leonardo da Vinci, The Last Supper, Nhà hát La Scala, Castello Sforzesco và một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất thế giới.

  Du học Ý 2023

  • Florence

  Thành phố là thủ đô của Tuscany và cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Ý. Florence thường được mô tả như một bảo tàng ngoài trời khổng lồ vì số lượng tác phẩm nghệ thuật và kho tàng kiến trúc đồ sộ. Những kiệt tác nghệ thuật của Florence được tìm thấy trên tất cả các thành phố, nằm trong nhiều viện bảo tàng, những nhà thờ tuyệt đẹp như Santa Maria del Fiore và phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế nổi tiếng như Ufizzi và Pitti Palace.

  • Naples

  Nơi đây là thủ phủ của vùng Campania ở miền Nam nước Ý và cũng là điểm tham quan nổi tiếng ở Ý và cũng là một trong những thành phố đô thị bận rộn nhất trong cả nước, Naples với một bầu không khí sôi động của các cửa hàng, nhà hàng và khu giải trí về đêm. Nhiều loại thực phẩm được yêu thích ở Ý có nguồn gốc từ đây như bánh pizza, spaghetti và parmigiana.

  • Verona

  Khám phá thiên đường nghệ thuật, ẩm thực, lịch sử, thời trang và văn hóa. Đến Ý du học sinh có cơ hội tham quan thành phố của đấu trường La Mã và nghe lại câu chuyện tình cẩm động của Romeo và Juliet, ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón các bạn du học sinh.

  • Bologna

  Là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Ý bởi chất lượng cuộc sống phồn thịnh với vẻ đẹp thiên nhiên với những khu vườn rau quả xanh tốt, những công viên bảo tàng, những tòa nhà cao tầng, nhà thờ và cửa hiệu mua sắm chạy dọc mấy chục km và không quên những món ăn tuyệt vời.

  Tổng quan

  Là một trong những nước phát triển và nền kinh tế vững vàng thì Ý luôn là nơi xứng đáng cho bạn du lịch cũng như du học, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn biết nhiều hơn về nước Ý.

   

   

   

   

   

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023, Đánh giá hệ thống giáo dục cho sinh viên du học Ý, Học phí khi du học Ý 2023 tầm bao nhiêu?, Chỗ ở dành cho sinh viên du học Ý 2023, Ẩm thực ở Ý như thế nào khi du học Ý, Những phương tiện đi lại ở Ý, Đôi nét những thành phố đáng để du học Ý 2023 Hi vọng với những thông tin Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023 bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *