Đi du học hiện nay đã không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, đi du học ở độ tuổi nào là điều mà nhiều người quan tâm. Nắm rõ các quy định về độ tuổi du học không chỉ giúp quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa tốt hơn mà còn hạn chế được công sức, thời gian, tiền bạc… Vậy cụ thể các trường ở Úc quy định như thế nào về độ tuổi của du học sinh? Đâu là lứa tuổi phù hợp nhất để đi du học? Câu trả lời sẽ có cụ thể qua bài viết sau.

Quy định về độ tuổi du học Úc mới nhất

Hiện nay chính Phủ Úc không giới hạn độ tuổi du học Úc, các em học sinh trong độ tuổi tiểu học đã có thể đi du học Úc. Tuy nhiên, tùy vào khả năng tự lập của mỗi em học sinh mà phụ huynh quyết định có cho con em đi du học sớm hay không. Nhưng theo quy định thì du học sinh dưới 18 tuổi khi đi du học phải có người giám hộ đi kèm có thể là cha mẹ hoặc do nhà trường chỉ định. Độ tuổi phổ biến được chấp nhận du học tại các trường ở Úc là từ 6 – 45 tuổi.

Thủ tục làm visa thì phức tạp và khó khăn hơn. Đặc biệt Lãnh sự quán Úc không mấy ưu tiên trước các đối tượng từ 30 – 35 tuổi. Cụ thể:

  • Nếu du học bậc trung học phổ thông thì nên nhỏ hơn 18 tuổi
  • Nếu du học bậc dự bị thì nên nhỏ hơn 19 tuổi
  • Nếu du học Cao đẳng, Đại học, học nghề…. thì nên nhỏ hơn 45 tuổi
Hiểu đúng về độ tuổi du học Úc theo quy định mới nhất 2023
Hiểu đúng về độ tuổi du học Úc theo quy định mới nhất 2023

Độ tuổi thích hợp để du học Úc nhất

Theo như chia sẻ của người đi trước và những chuyên gia tư vấn du học. Độ tuổi trẻ thích hợp sang Úc học tập nhất nên là thời điểm chuẩn bị vào lớp 10. Lợi thế của khoảng thời gian này là:

  • Đậu visa dễ dàng hơn
  • Quá trình nhập học và làm thủ tục thuận lợi
  • Không cần các bằng cấp chứng chỉ cao về tiếng Anh như IELTS, TOEFL
  • Học tiếp lớp 11 mà không cần phải học lại cấp bậc cũ
  • Yêu cầu đầu vào của các trường cấp 3 ở Úc rất dễ, chỉ cần du học sinh Việt Nam có thành tích học tập từ khá trở lên đều được chấp nhận
  • Dễ hòa nhập môi trường mới và phát triển tư duy

Vậy những người từ 35 tuổi thì có thể đi du học Úc hay không?

Du học vốn không phân biệt giới tính, quốc gia, dân tộc và tất nhiên cũng không phân biệt tuổi tác. Lê-nin từng nói “Học, học nữa, học mãi!” như là một chân lý không thay đổi và đúng theo mọi thời gian, không gian. Vậy thì nhu cầu học của mỗi người luôn được khuyến khích chứ không hề cấm đoán như một số người nghĩ.

Do đó, cho dù bạn đã 35 hay 40, chỉ cần yêu thích vẫn có thể du học Úc. Tuy nhiên vấn đề khó khăn lại nằm ở thủ tục Visa cực kỳ khắt khe, phải chứng thực và xác minh rất nhiều thứ, ví dụ như: lý do muốn sang học, mức độ quyết tâm, tình hình sức khỏe, điều kiện tài chính…

Con đường du học Úc luôn là cánh cửa tương lai mở rộng, những tấm bằng cử nhân ở quốc gia này sẽ giúp bạn dễ thành công và thành công sớm hơn bạn bè cùng trang lứa. Thông tin về độ tuổi du học Úc ở trên mong rằng đã giúp bạn có thêm thông tin chính xác để hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị được chu đáo hơn. Hãy luôn cố gắng trên con đường học vấn của mình bạn nhé!

Điều kiện du học Úc 2023
Điều kiện du học Úc 2023

Điều kiện du học Úc 2023

Điều kiện xin visa du học tương đối đơn giản, yêu cầu đầu vào dễ dàng: Mỗi ngôi trường tại Úc sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhưng tựu chung lại một số điều kiện cơ bản sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, khả năng tài chính và visa du học. Việc chuẩn bị kỹ càng về năng lực học tập, tài chính…sẽ giúp khả năng đậu visa du học được tăng cao. Đối với sinh viên Việt Nam đã tăng lên level 2 nên từ ngày 27/9/2018 du học Úc sẽ không cần bắt buộc phải chứng minh tài chính. Một số điều kiện chung khi đăng ký visa du học Úc như sau

Điều kiện du học Úc năm 2023
Từ 6 – 18 tuổi, nếu dưới 18 tuổi cần có người giám hộ đi kèm
Xét tuyển bằng học bạ (tùy bậc học)
Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất phải từ 8.0 trở lên. (tùy bậc học)
Đạt trình độ tiếng Anh: IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL IBT 79 trở lên (tùy bậc học)
Đáp ứng đủ điều kiện tài chính theo học
Có bảo hiểm sức khỏe
Thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường
Visa du học được duyệt

Kết: Để kế hoạch du học Úc được thuận lợi, suôn sẻ bạn cần nắm được các yêu cầu về điều kiện để đi du học Úc cũng như các bước thực hiện và hồ sơ, thủ tục liên quan. Nắm vững những thông tin du học Úc này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trên con đường chinh phục hệ thống giáo dục hàng đầu Thế giới. Và đừng quên theo dõi các bài viết khác từ thutucduhoc