Những cơ hội du học Mỹ 2023

Những cơ hội du học Mỹ 2023 dành cho các bạn: Du học luôn là mong muốn ưu tiên và được cân nhắc kỹ càng của quý phụ huynh. Và Mỹ luôn được xem xét như lựa chọn số 1, quốc gia của tự do và cơ hội. Vậy, du học Mỹ có tốt không? Bao giờ nên bắt đầu? Có nên du học Mỹ 2023 – 2024 không? có những cơ hội du học Mỹ 2023 nào.

Những cơ hội du học Mỹ 2023 dành cho các bạn

Năm 2023 là năm tuyển sinh quan trọng cho các bạn muốn du học Mỹ. Dưới đây là một số cơ hội du học Mỹ cho năm 2023 mà các bạn có thể xem xét: Chương trình Fulbright: Đây là chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Mỹ dành cho các sinh viên, giáo viên và nhà nghiên cứu. Chương trình Fulbright cung cấp cơ hội cho các bạn đi du học Mỹ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả học bổng tiến sĩ và nghiên cứu sau tiến sĩ. Chương trình học bổng của các trường đại học: Nhiều trường đại học Mỹ cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể tìm hiểu về chương trình học bổng du học Mỹ 2023 của các trường đại học phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

Những cơ hội du học Mỹ 2023

Năm 2023 là thời điểm tốt để du học Mỹ?

Tỷ lệ cạnh tranh giảm

Mỹ là cường quốc số 1 được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bởi môi trường học tập đa văn hóa, phương pháp giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên là chuyên gia xuất sắc,…

Là cái nôi của sự phát triển, Mỹ luôn là điểm du học lý tưởng, không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn là giấc mơ của triệu sinh viên trên khắp thể giới. Với số lượng hồ sơ nhiều như vậy, chắc chắn mức cạnh tranh cũng ngạt thở. Chính vì vậy, những hồ sơ càng tốt thì cơ hội đậu visa càng cao.

Nếu bạn đang có điểm GPA cao, đã có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, hồ sơ tài chính tốt và có thêm những hoạt động ngoại khóa sôi nổi thì chắc chắn cơ hội đậu visa là 99,9%.

Nhưng nếu bạn không đủ những điều kiện đó thì sao đây?

Chúng ta đều biết, dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều du học sinh khắp thế giới lùi dự định du học. Do vậy lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ giảm đi đáng kể. Theo Viện Nghiên cứu Chính sách Mỹ, số lượng học sinh quốc tế nhập học vào các đại học Mỹ cho kỳ mùa thu năm 2020 – 2022 suy giảm từ 63% cho đến 98% so với năm học 2018 – 2019 (Vnexpress).

Với sự sụt giảm sinh viên đáng kể, tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều. Đây chính là cơ hội vàng dành cho những bạn học sinh – sinh viên có hồ sơ khó như tài chính yếu, GPA thấp hoặc đã từng bị rớt visa.

Những cơ hội du học Mỹ 2023

Các chương trình học bổng càng hấp dẫn, dễ săn lùng

Thêm vào đó, sự thiếu hụt sinh viên quốc tế khiến cho nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Các trường đại học sụt giảm nguồn thu. Bởi sinh viên quốc tế đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế Mỹ. Tiền học phí của sinh viên quốc tế cao hơn sinh viên bản xứ bao gồm mức phí “ngoài tiểu bang” và các khoản phí bổ sung dành cho riêng sinh viên nước ngoài. Do đó, các trường tăng cường các suất học bổng và những ưu đãi hiếm có nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy, du học Mỹ năm 2023 là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với tỉ lệ cạnh tranh thấp, cơ hội đậu visa cao hơn và có nhiều chương trình học bổng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học. Không nghi ngờ gì nữa! Cơ hội vàng dành cho du học sinh Việt đây rồi!

Vài điều kiện du học Mỹ năm 2023 bạn cần biết

Điều kiện du học Mỹ còn phụ thuộc vào bậc học và trường học mà học sinh lựa chọn du học. Mỗi trường đều có yêu cầu đầu vào khác nhau. Ngoại trừ một số điều kiện riêng của từng bang, từng bậc học thì nhìn chung điều kiện du học Mỹ như sau:

  • Điểm trung bình từ 6.5 trở lên

Đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh của nhà trường yêu cầu đối với bậc THPT, còn với chương trình cao đẳng yêu cầu IELTS từ 5.5 trở lên và đại học từ 6.0 trở lên. Nếu chưa có tiếng Anh, bạn đừng lo không có tiếng Anh vẫn du học Mỹ được nhé!
Chứng minh đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học tại Mỹ

  • Hồ sơ du học Mỹ năm 2023

Hồ sơ du học Mỹ trong năm 2023 sắp tới bao gồm:

Tất cả hồ sơ học tập: Học bạ, bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh,…

Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, hình 5×5 (6 tấm) có thời hạn 3 tháng gần nhất

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Sao kê số dư ngân hàng thể hiện được mức chi phí đủ chi trả trong 1 năm học đầu tiên, ngoài ra còn cần các giấy tờ chứng minh thêm thu nhập khác như sổ đỏ, giấy tờ xe,…

Những cơ hội du học Mỹ 2023

Lời kết:

Trên đây là một số cơ hội du học Mỹ 2023 cho bạn tham khảo, nếu như bạn đang phân vân về du học Mỹ hay du học Châu Âu hãy xem qua trang web của chúng mình để tìm hiểu nhé.