học bổng du học Singapore toàn phần

Được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến như Singapore là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ sơ với Việt Nam lại là điều khiến không ít người lo ngại, Giải pháp đặt ra là phải kiếm được một suất học bổng từ bán phần tới toàn phần. Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn là một trong số đó.

học bổng du học Singapore toàn phần

       1. Lấy thông tin từ đâu?

Mạng Internet đã trở nên phổ biến toàn cầu và bạn hầu như có thể tìm thấy mọi thứ mình muốn tại đây. Để có thông tin chính thống và cập nhật nhất, bạn hãy truy cập vào website trường mà mình muốn tìm học bổng. Những từ khóa chung chung như “học bổng du học Singapore”, “học bổng du học toàn phần”… đôi khi dẫn bạn tới những trang web quảng cáo không hữu ích, gây mất thời gian. Nếu bạn xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học, hãy xem mục tiếp theo.

2. Căn cứ xác định

Bạn phải xác định ngành nghề mình muốn học và những yêu cầu của ngành học. Tiếp đó, bạn phải xem xét khả năng đáp ứng của bản thân đối với ngành học bạn theo đuổi. Liệu khả năng ngoại ngữ cũng như kiến thức chuyên môn của bạn có đủ độ tin cậy cần thiết để thuyết phục các trường chọn bạn? Thông thường, tùy vào cấp học, ngành học, các trường khác nhau tại những nước khác nhau có những mức độ yêu cầu khác nhau về các văn bằng và chứng chỉ ngoại ngữ.

Bên cạnh đó,  chính sách hỗ trợ phát triển nghiên cứu ngành tại các nước sẽ cho bạn những gợi ý tiếp theo về việc chọn ngành học và trường học cho mình. Ở Singapore các ngành về du lịch khách sạn, kế toán, kỹ sư, công nghệ thông tin, cảng biển, xây dựng là những ngành được chú trọng đào tạo và cũng là những ngành bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Như vậy, bạn sẽ tìm được ngành học mình sẽ theo đổi (kết hợp giữa khả năng của bản thân cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp) để quay lại bước thứ nhất – tìm học bổng theo ngành học, trường học.

      3. Cần chuẩn bị gì trước khi săn học bổng

Nhiều bạn nghĩ rằng muốn có được học bổng du học thì cần một thành tích học tập xuất sắc, điều này chưa hẳn đúng. Thực tế là có những bạn giành được những suất học bổng vô cùng giá trị trong khi thành tích học tập của bạn đó không có gì là “kinh khủng” cho lắm, bù lại, có những yếu tố khác ngoài điểm học tập làm điểm cộng.

Ở một nền giáo dục tiên tiến và chú trọng phát huy tiềm năng con người như Singapore thì mọi khả năng của bạn đều được đánh giá cao, không chỉ là những con số chót vót trong thành tích học tập đâu. Nếu bạn không thật sự tốt về điều này, hãy tập trung cho những hoạt động ngoại khóa, những câu lạc bộ thể thao, công tác xã hội… đều có thể trở thành ưu thế khi bạn quyết định săn học bổng.

Cùng với đó, những người xét duyệt học bổng của bạn cũng sẽ đánh giá cao nếu bạn có kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ và kiến thức xã hội tốt. Điều này chứng tỏ bạn không phải một con mọt sách đơn thuần mà thực sự là một người trẻ có nhiều kiến thức và hiểu biết – điều rất cần cho một sinh viên quốc tế.

      4. Một số trường lớn tại Singapore với những suất học bổng toàn phần

Đại học Quản lý Singapore (SMU):

Học bổng Lee Kong Chian School Business: sinh viên trúng tuyển cần phải tham gia chương trình học văn bằng đôi. Học bổng gồm: toàn bộ chi phí cho 4 năm học, trợ cấp mua máy tính xách tay đến 3,000$, tài trợ các chuyến đi nước ngoài như: trao đổi sinh viên, hội họp các vấn đề toàn cầu, nghiên cứu kinh doanh ở nước ngoài hay các chương trình dịch vụ cộng đồng quốc tế. Xem thêm Trường Đại Học SMU

Học bổng SMU: học bổng cho cả 4 năm học gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng năm là 5,000$ và trợ cấp mua máy tính xách tay đến 3,000$.

Học bổng ASEAN: áp dụng cho mọi ngành học, bao gồm học phí trong suốt 4 năm và trợ cấp sinh hoạt phí 4,300$/năm.

Học bổng Foreign Students Endowed Scholarship: bao gồm học phí cho 4 năm học, trợ cấp sinh hoạt phí 4,300$/năm.

Học viện Quản lý Singapore (SIM):

Hàng năm, Học viện SIM có 35 suất học bổng cử nhân trị giá 100% dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có kỹ năng lãnh đạo hoặc đạt được những thành tích cao trong các hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật. Học bổng này không đòi hỏi sinh viên phải thực hiện bất kỳ cam kết nào đối với nhà trường.

Với những chia sẻ trên đây, bài viết hy vọng đã có những thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm hiếm một học bổng du học Singapore toàn phần.

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon