du học Úc 2023

Du học Úc luôn là điểm đến được nhiều du học sinh quốc tế mong muốn được học tập tại đây. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện tài chính để cho con cái đi du học. Chính vì vậy, nhiều bạn đã chọn cách săn học bổng miễn phí từ các trường tại Úc để có cơ hội được đi du học với chi phí 0 đồng. Vậy để săn được học bổng học bổng du học Úc 2023: cần điều kiện gì và cách xin học bổng ra sao? Hãy cùng xem bài viết sau

Học bổng du học Úc 2023: điều kiện và cách xin học bổng
Học bổng du học Úc 2023: điều kiện và cách xin học bổng

Học bổng du học Úc 2023: điều kiện và cách xin học bổng

 1. Điều kiện cần có để săn học bổng du học Úc 2023:

Bạn sẽ có cơ hội nhận nhận được học bổng miễn phí từ 30-100% khi du học Úc dành cho tất cả bậc học là cơ hội mà các bạn học sinh khắp nơi trên thế giới đều muốn đạt được. Điều kiện xin học bổng du học Úc gồm các tiêu chí như: là học sinh, sinh viên không mang quốc tịch Úc cùng học lực tốt, trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL IBT 79 trở lên… Thì bạn hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xin học bổng tại Úc nhé.

Điều kiện xin cấp học bổng Du học Úc
Nằm trong độ tuổi đủ điều kiện tư 15 – 18 tuổi
Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất phải từ 8.0 trở lên.
Thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường
Đạt trình độ tiếng Anh: IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL IBT 79 trở lên
Giấy tờ chứng nhận lực và các thành tích hoạt động
Nộp bài luận vì sao nên cấp học bổng cho bạn
Thư giới thiệu

2 Cách săn học bổng du học Úc 2023

Học phí và các chi phí sinh hoạt tại Úc đa số đêu khá đắt đỏ, tùy ngành học và cấp bậc họ khác nhau mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí cho một bạn du học Úc sau Đại học sẽ dao động từ 40.000 – 80.000 AUD/năm cho nên học bổng du học Úc chính là giải pháp hiệu quả giúp hỗ trợ một phần tài chính cho bạn trong quá trình du học Úc thông qua các bước sau đây:

 • Tìm thông tin những loại học bổng du học mà bạn nhìn thấy tại website của trường hoặc các hội nhóm chia sẻ thông tin về du học Úc.
 • Xác định ngôi trường bạn dự định xin học bổng và loại học bổng bạn muốn hướng tới xin học bổng đầu vào của trường học hay các loại học bổng bán phần, toàn phần.
 • Lên danh sách những học bổng mà bạn cảm thấy phù hợp và có cơ hội đạt cao.
 • Chuẩn bị năng lực học tập tốt bao gồm cả trình độ tiếng Anh.
 • Tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tích lũy cho mình nhiều thành tích nhất có thể.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Úc đầy đủ, phù hợp với dự định, apply nhiều chương trình học bổng cùng.
 • Nộp hồ sơ và chờ kết quả. Việc nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm sẽ được xét duyệt sớm cũng như cơ hội thành công cao hơn.
Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2023 thành công
Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2023 thành công

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2023 thành công

 • Chọn đúng loại học bổng mà mình thuộc đối tượng mà học bổng nhắm tới. Ví dụ: học bổng của chính phủ Úc chỉ cấp cho chương trình sau đại học, đại học.
 • Bạn phải có thành tích học tập tốt. Phải hoàn thành hệ thống đào tạo của bậc học trước. VD: học bổng đại học thì bạn phải tốt nghiệp THPT trước đó.
 • Với học bổng có giá trị lớn, bạn cần c ó thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người lãnh đạo trường nơi bạn học. Với những học bổng nhỏ thì không cần.
 • Bạn cần nộp 1 bài luận bằng tiếng Anh, thể hiện quan điểm và khát khao học tập của bạn, và không ai phù hợp hơn bạn.
 • Điểm GMAT cao, kỹ năng lãnh đạo, đàm phán tốt, thành tích hoạt động xã hội … cũng là điểm cộng tốt cho bạn.
 • Hãy nộp nhiều một chút để gia tăng cơ hội hơn cho bản thân. Bởi nếu không xin được loại này thì bạn vẫn còn tia hy vọng cho những loại học bổng khác.

Kết: Trên đây là tất cả các thông tin về Học bổng, điều kiện và cách xin học bổng du học Úc như thế nào. hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ tìm cho mình những phương pháp và cách săn học bổng hiệu quả nhất, giúp thực hiện thành công giấc mơ đi du học của bản thân.