Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?

Các trường đại học Tây Ban Nha 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?, Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023, Tại sao du học sinh nên lựa chọn du học Tây Ban Nha 2022?

 • Những ưu điểm khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Thời điểm vàng để du học Tây Ban Nha thích hợp nhất
 • Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm có được không?
 • Khám phá đất nước bò tót dành cho sinh viên du học Tây Ban Nha
 • Du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh hay tiếng bản xứ?
 • Du học Úc 2023: Cơ hội Học tập tại Canberra – thành phố tốt nhất thế giới
 • Chương trình du học Tây Ban Nha cấp 3
 • Chi phí du học Tây Ban Nha 2023 thường bao nhiêu?
 • Các câu hỏi trả lời phỏng vấn du học Tây Ban Nha 2023
 • Chinh phục học bổng du học Tây Ban Nha 2023
 • Thường chi phí du học Tây Ban Nha có cao không?
 • Bí quyết để có học bổng du học Tây Ban Nha?
 • Cách xin visa du học Tây Ban Nha nhanh nhất
 • Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Du học Tây Ban Nha 2023 chi phí cao hay thấp?
 • Một vài lý do nên du học Tây Ban Nha 2023
 • Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?: Tây Ban Nha là sự kết hợp hài hòa giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực tế, mang tính hướng nghiệp cao. Chính vì thế, Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu và Châu Mỹ. vậy Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào? cùng xem bài viết dưới đây.

  Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?

  Là ngôn ngữ phổ biến top 3 thế giới, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng chính thức tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người. Tính đến tận thời điểm này, tiếng Tây Ban Nha vẫn đóng vai trò của cầu nối văn hóa, học thuật và kinh tế toàn cầu. Chính bởi vì vậy mà hằng năm có khoảng 240.000 HSSV đã đến với Tây Ban Nha để theo đuổi các khóa học về ngôn ngữ, trong đó có HSSV Việt Nam. Với nền tảng tiếng Anh vốn có và việc thành thạo thêm tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cho các em nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, Quê hương Điệu Tango cũng chào đón hơn 195.000 HSSV tham gia học tập, nghiên cứu ở bậc đại học và sau đại học vào mỗi năm. Có thể nói, Tây Ban Nha là đại diện cho môi trường học tập đa văn hóa sôi động top đầu Châu Âu.

  du học Tây Ban Nha

  Khi du học Tây Ban Nha, HSSV được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng, trải nghiệm nền văn hóa giao thoa độc đáo, khám phá cảnh quan thiên nhiên thơ mộng với mức chi phí hợp lý bất ngờ! Để tìm kiếm được hướng đi phù hợp tại Tây Ban Nha, tại sao bạn không bắt đầu từ những thông tin “ai cũng cần biết”dưới đây?

  Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023

  Các trường tại Tây Ban Nha hiện đang đào tạo từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Các khóa học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha nên HSSV cần đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ trước khi vào chính khóa. Nếu các em chưa có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha thì có thể theo học khóa dự bị ngôn ngữ được cung cấp ở hầu khắp các trường. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, am hiểu sinh viên quốc tế, phương pháp giảng dạy chất lượng và môi trường bản xứ, các trường sẽ giúp HSSV nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Tây Ban Nha.

  du học Tây Ban Nha 2023

  Em Chu Nhật Quân, sinh viên Đại học Coruna chia sẻ về quá trình học tiếng Tây Ban Nha như sau: “Lựa chọn chương trình dự bị tiếng tại Coruna thì sinh viên sẽ được học đầy đủ các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, gồm có 4 thầy cô dạy thay phiên, một lớp khoảng 15 học viên nên có cơ hội để tương tác, hỏi giáo viên những thắc mắc dễ dàng và được giảng đáp cặn kẽ. Trường có các buổi học ngoại khóa rất vui và thú vị, giúp học viên có cơ hội giao tiếp với người bản địa về các bài học trên lớp và học được rất nhiều về văn hóa, lịch sử cũng như có cơ hội tham quan các địa điểm du lịch của địa phương. Nói chung, chất lượng giảng dạy tiếng Tây Ban Nha của Đại học Coruna rất tốt, bài bản và cặn kẽ, giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm nhiều năm trong dạy ngôn ngữ.”

  Tại sao du học sinh nên lựa chọn du học Tây Ban Nha 2022?

  1.1. Miễn phí tới 90% học phí

  Tương tự Pháp, Hà Lan, Phần Lan, các trường công lập tại Tây Ban Nha được chính phủ tài trợ tới 90%. Do đó, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm học tập với mức chi phí vô cùng linh hoạt – chỉ từ 350€/năm đối với hệ Cao đẳng – Đại học và 2000€/năm với hệ sau Đại học.

  1.2. Chất lượng giáo dục đạt đúng chuẩn Châu Âu

  Du học Tây Ban Nha không quá hào nhoáng như du học Anh, Mỹ, tuy nhiên, chất lượng giáo dục thì không hề kém cạnh bởi tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của Châu Âu.

  Bên cạnh đó, bằng cấp du học Tây Ban Nha còn được công nhận trên toàn cầu và được đánh giá cao. Chương trình học tập, giảng dạy phong phú nhưng không kém phần chuyên sâu. Cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại, bắt kịp yêu cầu thực tiễn.

  Đây là môi trường học tập quốc tế lý tưởng cho du học sinh tới từ khắp các châu lục. Có thể nhiều người chưa biết, Tây Ban Nha là quốc gia có đông du học sinh thứ 3 Châu Âu.

  1.3. Chi phí sinh hoạt rẻ

  Nếu so sánh với các quốc gia khác ở Châu Âu, Tây Ban Nha có mức chi phí sinh hoạt khá rẻ. Nếu du học sinh lựa chọn ở vùng ngoại ô, chi phí sinh hoạt chỉ dao động dưới 250€, và tầm 500€ tại những thành phố lớn như Barcelona, Madrid.

  1.4. Nền chính trị – xã hội ổn định, nền kinh tế phát triển bền vững

  Trong bối cảnh bất ổn tại nhiều quốc gia trên thế giới như hiện nay, vấn đề an toàn đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Châu Âu, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia EU có tốc độ tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, đi kèm với nền chính trị ổn định, không gặp bất ổn hay nội chiến.

  Chính sự ổn định về thể chế chính trị và kinh tế là tiền đề du học an toàn cho sinh viên quốc tế.

  1.5. Khám phá du lịch, nền văn hóa lâu đời ở Châu Âu

  Với chiều dài lịch sử hơn 3000 năm, Tây Ban Nha tự hào là quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời, không phải đâu cũng có. Nền văn hóa lâu đời được thể hiện qua những cung điện hoàng gia, những di tích lịch sử, bảo tàng và những tác phẩm nghệ thuật…

  Bên cạnh đó, người dân nơi đây cũng rất thân thiện, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

  Du học Tây Ban Nha 2023

  1.6. Chính sách việc làm, làm thêm cởi mở

  Chính phủ Tây Ban Nha cho phép du học sinh được làm thêm tới 80h/tháng. Do đó, bạn có thể lựa chọn làm nhiều công việc khác nhau với mức lương dao động từ 10 – 12€/h.

  Chính sách làm thêm cởi mở tạo điều kiện cho sinh viên vừa có tiền trang trải chi phí sống, vừa đem lại kinh nghiệm sống, cũng như mối quan hệ ngoài xã hội.

  Bên cạnh đó, sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội học bổng du học của chính phủ cũng như các tổ chức giáo dục, đây cũng là một nguồn “thu nhập” đáng kể.

  Khóa học ngôn ngữ

  Tốt nghiệp chương trình THPT, Cao đẳng, hoặc Đại học tại Việt Nam

  Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

  Có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế

  Bậc Đại học

  Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tối thiểu GPA đạt 6.5

  Tiếng Tây Ban Nha B1

  Có chứng chỉ IELTS (đối với chương trình bằng tiếng Anh)

  Bậc Thạc sỹ:

  Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành hoặc tương đương

  GPA tối thiểu đạt 6.5

  Tiếng Tây Ban Nha B1

  Tiếng Anh tương đương IELTS

  Ưu tiên hồ sơ đã có kinh nghiệm làm việc

  Chương trình Top-up:

  Học hết năm 3 Đại học/ tốt nghiệp Cao đẳng các ngành: Quản trị kinh doanh, du lịch, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa…

  Tiếng Anh giao tiếp tốt, biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế

  Chương trình High School

  Hoàn thành lớp 9 trở lên

  Chương trình Aupair

  Sinh viên Đại học, Cao đẳng học chuyên ngành xã hội
  Có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương
  Tiếng Anh giao tiếp tốt, biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế
  Cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học
  Độ tuổi từ 18-21, sức khỏe tốt
  Chương trình Internship

  Là sinh viên Đại học – Cao đẳng năm 2, 3, 4 các ngành có liên quan đến nhà hàng, khách sạn, bar, ẩm thực…
  GPA > 6.5

  Trình độ tiếng anh giao tiếp tốt
  Cam kết trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học

  Điều kiện du học Tây Ban Nha – điều kiện tài chính

  Học phí trung bình của các trường ở Tây Ban Nha như sau:

  Trường công lập: dao động từ 750 – 3.300 Euro/ năm.

  Trường tư thục: dao động từ 5.500 – 20.000 Euro/năm (đã bao gồm học phí và các chi phí khác)

  Để du học ở Tây Ban Nha, bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính. Điều kiện cơ bản là sổ tiết kiệm phải có ít nhất là 12.000 Euro (tương đương với khoảng 300 triệu VND) và được gửi ngân hàng trong thời gian ít nhất 6 tháng trước kỳ nhập học.

  Điều kiện sức khỏe

  Tương tự các quốc gia khác, bạn phải khám sức khỏe trước khi sang Tây Ban Nha học tập và sinh sống. Khám sức khỏe cũng là một trong những bước quan trọng trong khâu chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha.

  Lưu ý, bạn nên khám sức khỏe ít nhất là 2 tuần trước khi nộp hồ sơ.

  Du học Tây Ban Nha 2023

  Lời kết:

  Vừa rồi là lộ trình du học Tây Ban Nha mà thutucduhoc.vn đã tham khảo trước và gởi đến các bạn hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn muốn du học Tây Ban Nha.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?, Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023, Tại sao du học sinh nên lựa chọn du học Tây Ban Nha 2022? Hi vọng với những thông tin Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Lộ trình du học Tây Ban Nha 2023 như thế nào?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *