Điều kiện và thủ tục xin visa du học Singapore 2023 là gì?

ho-so-xin-visa-du-hoc-singapore
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Điều kiện và thủ tục xin visa du học Singapore 2023 là gì?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Hướng dẫn đăng ký du học Singapore 2023 với thủ tục đơn giản, Du học Singapore 2023 cần hồ sơ gì?, Quy trình đăng ký VISA du học Singpore năm 2023 , Điều kiện cơ bản, Các giấy tờ cần chuẩn bị, Đăng ký Student pass, Visa Student Pass là gì ?có giá trị trong bao lâu?, Làm sao để có thể du học Singapore 2023, Điều kiện du học Singapore năm 2023

 • Chương trình A-Level là gì? Du học singapore theo chương trình A-Level cần điều kiện gì?
 • Top 5 học bổng du học Singapore toàn phần mới 2023-2024 cho các sinh viên
 • Học bổng ASEAN ở Singapore là gì? Học bổng ASEAN năm 2023 có gì mới?
 • Hội thảo du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
 • Du học Mỹ – Nguyễn Thanh Uyên
 • Du học Mỹ – Tăng Phan Phương Hoa
 • Hỏi đáp du học Mỹ (phần 1)
 • Bang Colorado tự hào trên các bảng xếp hạng của Mỹ
 • du học Mỹ – Nguyễn Thị Hải Hòa
 • Trường Anh ngữ quốc tế SMEAG
 • Mai Thái Ý Châu – Đại học Eramus
 • Premier Sparta Course – CPILS
 • Du học Canada-Cùng ngắm thành phố Kelwona qua loạt ảnh của INEC nhé!
 • Ngắm nhìn cơ sở vật chất như trong mơ tại Đại học Steden Hà Lan
 • Phạm Trần Phương Nhi – Đại học Zaragoza
 • Cơ hội định cư Úc với ngành Kỹ sư tại Đại học Edith Cowan
 • Hướng dẫn đăng ký du học Singapore 2023 với thủ tục đơn giản: Bạn đang quan tâm du học Singapore 2023 thì chắc hẳn không thể bỏ qua thông tin về hồ sơ và thủ tục xin VISA du học Singapore mới nhất là tấm vé thông hành đưa các bạn đến với Đảo quốc Sư tử xinh đẹp và hiện đại bậc nhất Châu Á này.

  Hướng dẫn đăng ký du học Singapore 2023 với thủ tục đơn giản

  Khác với các quốc gia du học khác, Visa du học Singapore gọi là Student Pass. Loại visa Singapore mới nhất này được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cung cấp.

  Nhiều bạn học sinh tưởng rằng Student Pass là giấy phép du học bắt buộc tuy nhiên nếu bạn có:

  PR (Permanent resident) của Singapore
  Visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)
  Thì bạn không cần xin Student Pass. Ngoài ra nếu thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass).

  Du học Singapore 2023

  Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu. Cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

  Như vậy student Pass là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian dài để theo đuổi khóa học. Student pass bạn có thể hiểu đây như thẻ tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore.

  Du học Singapore 2023 cần hồ sơ gì?

  Để có được visa du học Singapore 2022 bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian (Full-time) tại một trường đại học hay cao đẳng được công nhận (Certificated) tại Singapore. Trường bạn theo học có được chứng nhận hay không thì được hiểu đơn giản là nhà trường bạn theo học thuộc diện EduTrust Certified là chứng nhận tự nguyện được quản lý bởi Hội đồng giáo dục tư nhân cho các tổ chức giáo dục tư nhân ở Singapore. Chứng nhận này được cấp như một thước đo Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, uy tín và sự công nhận của các cơ sở giáo dục Singapore.

  Mặc dù EduTrust là chứng nhận tự nguyện nhưng nó là một trong những điều kiện tiên quyết mà các tổ chức giáo dục tư nhân (PEI) tuyển sinh viên Quốc tế phải có để có thể xin Student pass (thẻ visa sinh viên) cho sinh viên quốc tế theo quy định của Cục di trú Singapore

  Khóa học toàn thời gian có nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần trừ các ngày thứ 7 và chủ nhật. Bên cạnh đó cũng có nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học đầy đủ nêu trên nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Do đó bạn nên hỏi rõ với nhà trường trước khi đăng ký Visa Student Pass để học tại trường đó.

  Quy trình đăng ký VISA du học Singpore năm 2023 

  Điều kiện cơ bản

  Trước tiên sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp nhận vào học khóa toàn thời gian

  Sinh viên cần có một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

  Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4-6 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

  Các giấy tờ cần chuẩn bị

  Thủ tục này cũng giống với việc bạn sắp đi học Đại học, bạn muốn học ngành gì, trường nào thì bạn phải nộp hồ sơ đăng ký cho trường đó. Việc này không có gì khó khăn cả nếu như bạn có được sự đồng hành của Công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam như HISA . Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là:

   1. Hộ chiếu
   2. Giấy khai sinh bản sao
   3. Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu có)
   4. Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
   5. Ảnh 4×6 (4 tấm)
   6. Bằng và bảng điểm đại học (nếu có)
   7. Giấy xác nhận công việc (nếu có)

  Đăng ký Student pass

  Thông thường trường tại Singapore đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng kí Student Pass, đi kèm với một mức phí, quá trình đó diễn ra như sau:

  Bạn đã nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

  Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng kí tới ICA

  Khi Visa Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu gọi là IPA letter.

  Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận Student Pass chính thức của mình

  Visa Student Pass là gì ?có giá trị trong bao lâu?

  Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng kí với trường tại Singapore. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng kí và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

  Ví dụ: bạn đăng kí một khóa học tiếng Anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kì thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng kí Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc.

  Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn Visa của mình.

  thủ tục xin visa du học Singapore

  Làm sao để có thể du học Singapore 2023

  Chi phí sinh hoạt tại Singapore được đánh giá cao hơn so với Úc, Canada… thế nhưng đây vẫn là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi vì khoảng cách từ Việt Nam sang Singapore gần, an ninh chính trị ổn định, điều kiện về cơ sở hạ tầng vượt trội và chất lượng học tập tốt, bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực châu Á. Chính vì vậy lựa chọn quốc gia nào để du học cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xách balo đi du học.

  Điều kiện du học Singapore năm 2023

  Không cần thi đầu vào ✓
  Xét tuyển bằng học bạ ✓
  Không cần chứng minh tài chính ✓
  Học sinh có thể du học từ lớp 9 ✓
  Không cần chứng chỉ anh văn như IELTS, TOEIC… ✓
  Không cần có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ Thông ở Việt Nam ✓

  Kết bài: Vừa rồi congdongdusinh.com đã nêu ra một số điều kiện cần thiết để du học Singapore cần chuẩn bị trước cho hành trang của mình được tốt hơn,và các bạn cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin về du học nhé!

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Điều kiện và thủ tục xin visa du học Singapore 2023 là gì?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Hướng dẫn đăng ký du học Singapore 2023 với thủ tục đơn giản, Du học Singapore 2023 cần hồ sơ gì?, Quy trình đăng ký VISA du học Singpore năm 2023 , Điều kiện cơ bản, Các giấy tờ cần chuẩn bị, Đăng ký Student pass, Visa Student Pass là gì ?có giá trị trong bao lâu?, Làm sao để có thể du học Singapore 2023, Điều kiện du học Singapore năm 2023 Hi vọng với những thông tin Điều kiện và thủ tục xin visa du học Singapore 2023 là gì? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Điều kiện và thủ tục xin visa du học Singapore 2023 là gì?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *