Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z

Yêu cầu khi du học Ý 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z, Những loại visa du học Ý và thời hạn tương ứng, Hướng dẫn làm visa du học Ý 2023, Chi phí xin visa du học Ý là bao nhiêu?

 • Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?
 • Những điều kiện du học Ý 2023-2024 là gì?
 • Các điều kiện cần thiết khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Nên chọn ngành gì khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Cơ hội làm việc cho sinh viên du học Tây Ban Nha 2023
 • Tư vấn Cách tính điểm TOCFL mới nhất năm 2023 năm 2023
 • Nền văn hóa của xứ sở bò tót khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Du học Đức ngành thiết kế đồ họa nhiều sinh viên đăng ký
 • Du học Đức 2023 với các trường đại học nổi tiếng ở Đức
 • Các yêu cầu cho sinh viên khi du học Đức 2023 miễn phí
 • Thông tin các khóa học du học Tây Ban Nha 2023 lưu ý
 • Các văn hóa du học Tây Ban Nha 2023 khá thú vị
 • Các trường đại học chi phí rẻ khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Nên du học Tây Ban Nha ngành khoa học máy tính
 • Chính sách du học Tây Ban Nha định cư khó hay dễ?
 • Thời điểm thích hợp nộp hồ sơ du học Mỹ 2023
 • Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z: Thường visa du học Ý 2023 được cấp bởi đại sứ quán Ý. Hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở Ý có khó không, du học Ý có được làm thêm không, có thể du học Ý vừa học vừa làm được không, du học Ý có được ở lại không, vân vân, bài viết này giúp giải đáp nhiều thắc mắc của những người tìm hiểu về du học Ý cũng như hướng dẫn xin visa du học Ý 2023 khó hay dễ và có những khó khăn khi du học Ý cũng như những lý do vì sao nên du học Ý 2023.

  Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z

  Giống như những quốc gia khác trên thế giới, bất kỳ người ngoại quốc nào muốn đến Ý đều cần phải được cấp visa bởi Đại sứ quán hoặc Chính phủ Ý. Cụ thể, visa du học Ý 2023 là một dạng giấy tờ cho phép các sinh viên nước ngoài được nhập cảnh vào Ý trong một khoảng thời gian nhất định để phục vụ mục đích học tập.

  Visa du học Ý 2023

  Những loại visa du học Ý và thời hạn tương ứng

  Ý là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen. Theo Hiệp ước Schengen thì những đương đơn sở hữu thị thực của một trong những quốc gia thuộc khối này thì sẽ được tự do nhập cảnh vào các nước còn lại trong khối. Như vậy, khi có dự định xin visa đi Ý, bạn có thể xin một trong 2 loại thị thực sau, tùy từng trường hợp cụ thể.

  ✔️ Visa Schengen (ngắn hạn): Đây là loại visa được cấp cho những ai muốn đến Ý với mục đích du lịch, thăm thân, công tác trong thời gian ngắn. Người sở hữu visa Schengen có thể lưu trú tại Ý và bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen trong thời gian tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh. Thời hạn visa Ý loại Schengen là 180 ngày.

  ✔️ Visa quốc gia Ý (dài hạn): Với loại visa này, bạn có thể lưu trú tại lãnh thổ quốc gia Ý với thời gian trên 90 ngày. Đương đơn thường xin loại visa này để du học, đoàn tụ gia đình hoặc đi làm việc, công tác dài hạn.

  Visa du học Ý 2023

  Hướng dẫn làm visa du học Ý 2023

  Bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ về chứng minh nhân thân, tài chính, nghề nghiệp và lịch trình chuyến đi. Tùy theo loại visa bạn muốn xin mà hồ sơ chuẩn bị có thể khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, về cơ bản, một bộ hồ sơ xin visa đi Ý chuẩn sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  Giấy tờ chứng minh nhân thân

  Hồ sơ chứng minh nhân thân là quy định bắt buộc khi bạn muốn làm thủ tục xin visa Ý. Những giấy tờ này sẽ giúp chính phủ Ý dễ dàng hơn trong việc đảm bảo quyền lợi cho đương đơn trong thời gian lưu trú tại quốc gia của họ. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  🔹 Tờ khai xin visa đi Ý. Bạn có thể download tờ khai Schengen bằng cách truy cập vào đường link sau: https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/pdf/New-Application-Form-Schengen-Visa-Tipo-C-EU-GDPR-compliant-V.pdf

  🔹 2 ảnh chân dung kích thước 4x6cm hoặc 3.5×4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, rõ mặt, tóc vuốt lên để lộ hai tai, mắt nhìn thẳng, không đeo kính hoặc đội mũ.

  🔹 Bản sao hộ chiếu công chứng và hộ chiếu gốc vẫn còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng, được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống để dán nhãn visa.

  🔹 Bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu có công chứng.

  🔹 Sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.

  🔹 Giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận độc thân, quyết định ly hôn).

  🔹 Ngoài ra, nếu muốn xin visa đi Ý với mục đích công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời công tác trong hồ sơ của mình.

  Giấy tờ chứng minh tài chính

  Lưu trú bất hợp pháp vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của các quốc gia châu Âu nói chung và nước Ý nói riêng. Do đó, việc chứng minh tài chính minh bạch, rõ ràng là căn cứ hữu hiệu giúp bạn khẳng định bản thân có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau khi hết thời hạn lưu trú của visa.

  Các loại giấy tờ chứng minh tài chính mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  🔹 Sổ tiết kiệm có số dư 100 triệu đồng trở lên, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Nếu số dư trong tài khoản càng lớn thì khả năng đậu visa đi Ý của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên, số tiền gửi này phải có sự tương đồng với mức thu nhập hàng tháng của bạn.

  🔹 Bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (bao gồm lịch sử các giao dịch nộp tiền, rút tiền) có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.

  🔹 Giấy tờ sử dụng đất, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô,… (nếu có)

  Chi phí xin visa du học Ý là bao nhiêu?

  Mức lệ phí xin visa du học Ý 2023 sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn được cấp. Dưới đây là bảng lệ phí visa Ý chi tiết được quy định tại VFS Global:

  Lệ phí các loại visa đi Ý Mức phí (EURO) Mức phí (VND)
  Visa Schengen (người lớn) 60 EURO Khoảng 1,523,650 VND
  Visa Schengen (trẻ em từ 6-12 tuổi) 35 EURO Khoảng 888,804 VND
  Visa đi Ý dài ngày (loại D) 116 EURO Khoảng 2,944,538 VND

  *Lưu ý: Phí thị thực phải được trả bằng tiền mặt VND và tính theo tỷ giá EURO/VND vào thời điểm nộp đơn. Dù bạn có đậu visa hay không thì số tiền này cũng sẽ không được hoàn trả lại.

  Visa du học Ý 2023

  Kết: Như vậy bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn các loại visa du học Ý 2023 hiện nay. Việc lấy được tấm thẻ visa Schengen có thể thuận tiện nhưng cũng khó khăn với một số người.đã thông tin chi tiết đến bạn các loại visa du học Ý hiện nay. Việc lấy được tấm thẻ visa Schengen có thể thuận tiện nhưng cũng khó khăn với một số người.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z, Những loại visa du học Ý và thời hạn tương ứng, Hướng dẫn làm visa du học Ý 2023, Chi phí xin visa du học Ý là bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.