Là điểm đến lý tưởng luôn nằm trong top các quốc gia mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn được đi du học, Úc ngày càng thu hút lựng lớn sinh viên quốc tế đến học tập . Tuy nhiên, được xem là quốc gia có mức sống cao nên chi phí để đi du học Úc không phải là con số nhỏ. Do đó, du học Úc diện vừa học vừa làm chính là con đường đi du học Úc tốt nhất để giúp các bạn trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Du học Úc vừa học vừa làm cần những điều kiện gì? Không phải ai củng hiểu rõ. Trong bài viết này, thutucduhoc sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du học Úc 2023 vừa học vừa làm như sau, mời các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm du học Úc 2023 vừa học vừa làm
Kinh nghiệm du học Úc 2023 vừa học vừa làm

Tổng hợp các lý do nên chọn du học Úc vừa học vừa làm?

Úc nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển với % GDP ngành dịch vụ lên gần 70% mang đến nhiều cơ hội việc làm và gia tăng nguồn thu nhập. Các chương trình du học tập vừa học vừa làm tại Úc đem đến cho du học sinh nhiều trải nghiệm bao gồm 3 lĩnh vực: chương trình học nghề, chương trình thực tập hưởng lương và chương trình làm thêm.

  1. Giúp nâng cao kỹ năng thực tiễn về nghề nghiệp

Khác với chương trình giáo dục bậc đại học, các chương trình nghề và thực tập hưởng lương sẽ đào tạo chuyên sâu về nghề nghệp mà du học sinh đang học giúp du học sinh nâng cao kỹ năng tay nghề.

Các bạn có thể áp dụng ngay các kiến thức đã học vào các công việc làm thêm của mình. Từ đó, bạn sẽ gia tăng khả năng cạnh tranh nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Với các chương trình thực tập có hưởng lương, sinh viên có cơ hội được nhận vào làm tại chính nơi thực tập.

Xây dựng mối quan hệ cá nhân với cộng đồng

Du học Úc vừa học vừa làm giúp du học sinh có thêm thời gian để xây dựng quan hệ cá nhân, cộng đồng hòa nhập nhanh với môi trường sống và văn hóa đa dạng tại Úc. Từ đó, bạn có thể phát triển các kỹ năng tương về ngôn ngữ, chuyên môn.

2. Tiết giảm chi phí khi du học

Du học Úc chi phí bao nhiêu? Thông thường các bạn du học sinh sẽ được phép làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, bạn sẽ kiếm được trung bình từ 1.360 – 2.000 AUD/ tháng. Trong khi mức sinh hoạt phí hàng tháng mất từ 1.000 – 1200 AUD nếu tiết kiệm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một phần để trang trải học phí và đi du lịch.

3. Thời gian học linh hoạt

Thời gian học tương đối ngắn, chỉ mất khoảng 6 tháng đến 2 năm. Mỗi tuần bạn chỉ mất khoảng 4 buổi học trên lớp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại làm việc từ 2 – 3 năm, phụ thuộc vào khu vực và chương trình học.

4. Cơ hội định cư lâu dài

Úc là quốc gia phát triển nên không tránh khỏi việc thiếu hụt nhân lực ở nhiều ngành nghề. Do đó, sau khi tốt nghiệp chương trình nghề các bạn sẽ có nhiều cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại Úc

Đặc biệt, sinh viên chương trình học nghềsau khi tốt nghiệp có thể đi làm một thời gian và sau đó quay lại học tiếp. Lúc này, các bạn sẽ được hưởng mức ưu đãi học phí cho người bản địa – khoảng 5.000 – 10.000 AUD/năm học đại học.

Điều kiện Du học Úc 2023 vừa học vừa làm là gì?
Điều kiện Du học Úc 2023 vừa học vừa làm là gì?

Điều kiện Du học Úc 2023 vừa học vừa làm là gì?

Để du học Úc vừa học vừa làm, bạn cần đáp ứng những tiêu chí dưới đây:

  • Hoàn thành xong  lớp 11
  • Điểm GPA từ 6.5 trở lên
  • Điều kiện IELTS du học Úc từ 5.0 trở lên
  • Chứng minh được tài chính đủ trang trải cho quá trình học tập

Học phí chương trình du học Úc vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Chi phí các chương trình học, đào tạo tại Úc như sau:

  • Chương trình học nghề, cao đẳng: 6.000 – 20.000 AUD/năm
  • Chương trình đại học: 18.000 – 35.000 AUD/năm
  • Chương trình đào tạo sau đại học: 25.000 – 30.000 AUD/năm
  • Sinh hoạt phí: dao động 10.000 – 12.000 AUD/năm

Kết: Du học Úc cần gì? Trên đây là tất cả các thông tin về du học Úc 2023 vừa học vừa làm. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn khi muốn du học Úc 2023 theo chương trình nghề. Đừng quên like và theo dõi các bài viết khác từ thutucduhoc nhé.