New Zealand đang là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Nhiều phụ huynh, sinh viên thường có chung thắc mắc “có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không”. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Nội dung chính

Tại sao nên du học thạc sĩ New Zealand? 

Cũng giống như Mỹ, Canada, Úc, du học Thạc sĩ New Zealand đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Tại sao môi trường giáo dục này lại được nhiều người yêu thích?

1. Chất lượng đào tạo Thạc sĩ New Zealand được đánh giá cao

New Zealand là một trong những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Nhiều trường Đại học của New Zealand luôn đứng trong top những trường tốt nhất thế giới.

Du học Thạc sĩ New Zealand, bạn sẽ được hưởng nền giáo dục chuẩn Anh Quốc. Sinh viên sẽ học được những kỹ năng tốt nhất, phục vụ cho quá trình làm việc sau này. 

2. Cơ hội định cư cao

Theo quy định, sinh viên theo học Level 7 trở nên sẽ được phép xin Visa ở lại New Zealand đến 3 năm. Với những sinh viên quốc tế học Level 8 trong 1 số ngành sẽ được cấp Visa cho cả gia đình như người bản xứ. Con cái của bạn sẽ được theo học miễn phí tại các trường học tại New Zealand. Đây là một trong những đặc điểm khác biệt mà không phải đất nước nào cũng đáp ứng được.

Như vậy, cơ hội định cư tại New Zealand khi du học Thạc sĩ tại New Zealand là rất cao. Không chỉ là cơ hội định cư cá nhân, bạn cũng có thể định cư cùng gia đình, người thân của mình.

3. Đa dạng chương trình học tập

Sinh viên du học Thạc sĩ New Zealand có thể lựa chọn đa dạng các ngành nghề theo học. Những ngành hot nhất được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Y khoa, Luật, Nông nghiệp, Môi trường… Tùy vào mong muốn cũng như nhu cầu của bản thân, sinh viên có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

du học Thạc sĩ New Zealand
Chương trình Thạc sĩ tại New Zealand đa dạng chương trình học tập

Các chương trình học cũng phong phú. Bạn có thể lựa chọn:

Học lấy chứng chỉ/ văn bằng sau Đại học: Chứng chỉ dành cho sinh viên đã hoàn thành các khóa học Sau Đại học. Thời gian kéo dài trong khoảng 1 năm và cần phải nghiên cứu. Đây được coi như những bằng chuyên nghiệp, có giá trị trên toàn thế giới.

Học thạc sĩ lên lớp: Những khóa học này được kéo dài trong khoảng q năm với 2 phần học. Đó là dự giảng trên lớp và tự nghiên cứu để viết luận văn.

Học Thạc sĩ nghiên cứu: Với khóa học này, sinh viên không cần lên lớp nghe giảng. Thời gian học chủ yếu là để nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư. Kết quả cuối cùng được đánh giá dựa trên chất lượng bài luận văn.

Khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Đây là khóa học dành riêng cho những người đam mê kinh doanh. Các bạn sẽ được học chuyên sâu hơn về kỹ năng, kiến thức để quản trị doanh nghiệp. Du học New Zealand bậc Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh cũng được rất nhiều sinh viên Việt Nam yêu thích và lựa chọn.

4. Sinh viên được hỗ trợ, quan tâm

Đất nước New Zealand an toàn, người dân rất hòa đồng và hiếu khách. Sinh viên du học tại đây sẽ được chăm sóc và sử dụng những quyền lợi về nhà ở, dịch vụ hỗ trợ.

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tìm được học bổng Thạc sĩ New Zealand với giá trị lớn. Tuy nhiên, những suất học bổng này có tỷ lệ cạnh tranh tương đối cao. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về học vấn, trình độ tiếng Anh cũng như hồ sơ để mong có được 1 suất học bổng ưng ý.

Điều kiện du học Thạc sĩ New Zealand

Du học New Zealand không quá khó khăn, nhất là chương trình đào tạo Thạc sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như:

  • Đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân
  • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên đồng thời không có kỹ năng nào dưới 6.0
  • Điểm GPA chương trình Đại học từ 7.0/ 10 trở lên

Trong trường hợp sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ, sinh viên sẽ phải học thêm 1 khóa tiếng Anh. 

Xem thêm các bài viết khác:

  • Điều kiện du học New Zealand cho du học sinh
  • Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc?
  • Khám phá các thành phố của New Zealand

Chi phí du học Thạc sĩ New Zealand là bao nhiêu?

Chi phí du học Thạc sĩ New Zealand là bao nhiêu chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Theo nhận định chung, chi phí du học Thạc sĩ New Zealand không quá đắt đỏ. Chúng bao gồm toàn bộ số tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian tại New Zealand.

Tiền học phí được quy định cụ thể theo từng trường học, từng ngành học. Trung bình khoảng 20.000 – 30.000 NZD/ năm cho khóa học Thạc sĩ.

du học Thạc sĩ New Zealand
Chi phí du học Thạc sĩ New Zealand là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào thành phố nơi bạn sống và mức chi tiêu của sinh viên. Theo đó, tổng chi phí du học New Zealand bậc Thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng 600 – 700 triệu đồng/ tháng. So với các nước nói tiếng Anh thì đây là số tiền hợp lý, không quá đắt đỏ. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm được số tiền này bằng việc làm thêm. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/ tuần với thu nhập khá. Số tiền này sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính, thêm nhiều trải nghiệm khi du học.

Kinh nghiệm xin học bổng du học New Zealand

Chính phủ cũng như các trường học New Zealand có rất nhiều chương trình học bổng có giá trị. Tất nhiên, để giành được những suất học bổng này, bạn cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe. Những kinh nghiệm xin học bổng New Zealand dưới đây sẽ giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng.

1. Xác định rõ đối tượng, mục đích của học bổng

Có rất nhiều chương trình học bổng du học New Zealand khác nhau. Mỗi chương trình lại có đối tượng, mục đích khác nhau cũng như tiêu chí khác nhau. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình những loại học bổng phù hợp nhất.

Hiện tại, có 3 loại học bổng Thạc sĩ phổ biến nhất là: học bổng chính phủ, học bổng trường học và học bổng từ các tổ chức doanh nghiệp… Để lựa chọn được học bổng phù hợp cho riêng mình, cần xem xét đến nhiều yếu tố. Trong đó ngành học, giá trị học bổng cũng như chương trình học là yếu tố bạn cần quan tâm.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ, chi tiết

Nếu xác định được học bổng phù hợp, bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ đầy đủ, chất lượng sẽ giúp bạn ghi điểm với đơn vị tổ chức học bổng. Hãy tìm hiểu các thông tin về yêu cầu hồ sơ học bổng trên trang Web chính thức của trường học. 

3. Nộp hồ sơ nhanh chóng

Khi hồ sơ của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ, hãy nộp càng sớm càng tốt. Hầu hết các chương trình học bổng đều giới hạn số lượng sinh viên. Nộp hồ sơ muộn sẽ khiến bạn mất cơ hội cho những sinh viên khác nhanh tay hơn.

Trong trường hợp cần phỏng vấn, hãy tự tin trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra. Đặc biệt, chú ý đến cách ăn mặc cũng như cử chỉ của bạn. Điều này sẽ tạo được ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc, giúp bạn ghi điểm tốt hơn, cơ hội giành học bổng cao hơn.

du học Thạc sĩ New Zealand
Chú ý đến thái độ, cử chỉ khi phỏng vấn xin học bổng du học

Có thể thấy, du học Thạc sĩ New Zealand đem đến tương lai rộng mở. Với nhiều ưu điểm nổi bật, đây chính là sự lựa chọn của nhiều sinh viên và phụ huynh. Mọi thắc mắc về du học New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết!