Mê mẩn khi nghe phụ huynh chia sẻ khi du học Singapore về ĐH Quản lý Singapore SMU; Ngôi trường của những người xuất sắc

Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Mê mẩn khi nghe phụ huynh chia sẻ khi du học Singapore về ĐH Quản lý Singapore SMU; Ngôi trường của những người xuất sắc.

 • Du học Mỹ – Nguyễn Thanh Uyên
 • Du học Mỹ – Tăng Phan Phương Hoa
 • Hỏi đáp du học Mỹ (phần 1)
 • Bang Colorado tự hào trên các bảng xếp hạng của Mỹ
 • du học Mỹ – Nguyễn Thị Hải Hòa
 • Trường Anh ngữ quốc tế SMEAG
 • Mai Thái Ý Châu – Đại học Eramus
 • Premier Sparta Course – CPILS
 • Du học Canada-Cùng ngắm thành phố Kelwona qua loạt ảnh của INEC nhé!
 • Ngắm nhìn cơ sở vật chất như trong mơ tại Đại học Steden Hà Lan
 • Phạm Trần Phương Nhi – Đại học Zaragoza
 • Cơ hội định cư Úc với ngành Kỹ sư tại Đại học Edith Cowan
 • Học bổng lên đến 50% học phí khi nhập học kỳ tháng 2/2023 tại GSM London
 • Lợi thế khi chọn học tại Cao đẳng Llandrillo Menai
 • Trải nghiệm cơ sở vật chất đáng mơ ước của Đại học York St John
 • Đại học Central Lancashire đầu tư chỗ ở cho sinh viên như thế nào?
 • Tại Hội thảo tuyển sinh Đại học Quản Lý Singapore SMU vào ngày 10.09.2023 ở khách sạn Duxton, quận 1, TP HCM, tên tuổi của SMU đã làm nức lòng các bạn HSSV xuất sắc đang tìm một ngôi trường xứng đáng cho sự học của mình qua phần chia sẻ của 2 bậc phụ huynh có con từng học SMU.

  Trước kia, khi nhắc đến đại học số 1 Singapore, phần lớn mọi người sẽ nghĩa đến Đại học quốc gia NUS. Nhưng thời gian sau này, tên tuổi Đại học quản lý Singapore SMU nổi lên đình đám với những thành tích đáng kinh ngạc. Sinh viên SMU liên tục giành vị trí quán quân trong các cuộc thi hùng biện dành cho sinh viên trong khu vực và thế giới. Theo News & World Report’s 2014, SMU xếp hạng 58 trong số các đại học quốc gia tốt nhất toàn cầu. Là đại học chuyên nhất về kinh doanh tại Singapore, SMU theo mô hình đào tạo kiểu Mỹ. 61% giảng viên của trường đến từ các đại học danh tiếng thế giới như Havard, Oxford, Cambridge, Yale, Bristol, London… Sinh viên SMU nổi tiếng năng động, được các nhà tuyển dụng ưu ái nhất và có mức lương khởi điểm cao nhất trong 4 trường đại học công của Singapore.

  >> Tham khảo về SMU tại đây.

  Hội thảo thu hút đông đảo các bạn HSSV và quý phụ huynh, các bạn trường chuyên Lê Hồng Phong, THPT Năng Khiếu TP. HCM cũng rất quan tâm đến học bổng SMU. Các bạn đã được giao lưu cùng cô Christina Leong, Giám đốc Bộ phận chấp nhận tuyển sinh của SMU. Với mục đích tinh tuyển nhân tài cho ngôi SMU, cô Christina đã có một chuyến thăm các trường chuyên, các trường năng khiếu tại Việt Nam, xét duyệt hồ sơ, thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp để chọn những HSSV xuất sắc nhất.

  Điều ấn tượng nhất trong hội thảo là phần chia sẻ quý báu của 2 bậc phụ huynh có con từng thụ hưởng nền giáo dục SMU.

  Nhà báo Ngọc Trân

  Trước tiên là nhà báo Ngọc Trân, phụ huynh của bạn Nguyễn Thụy Anh. Nhà báo Ngọc Trân đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng, và cuối cùng chọn SMU vì Singapore vừa gần Việt Nam, chỉ mất 2 giờ bay, SMU  lại là một ngôi trường danh tiếng, chất lượng, năng động. Khi ra trường, bạn Thụy Anh đã được 2 công ty tại Singapore tuyển dụng, nhưng bạn đã xuất sắc vượt qua 7 vòng thi cam go của 1 công ty lớn của Anh, và hiện có vị thế cao trong công việc. Thụy Anh hiện đang đi công tác tại Nhật và có mức lương đáng mơ ước. Nhà báo Ngọc Trân rất hài lòng với chọn lựa SMU của mình, anh tin tưởng đây là sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn, cho con khám phá sự khác biệt của chính bản thân mình.

  Anh Trân cũng chia sẻ thêm, khi được tuyển vào SMU, học phí không phải lo. Nếu đủ giỏi để có học bổng, thì quá tốt. Không có học bổng, học phí và sinh hoạt phí sẽ được vay. Nhiều bạn ra trường chỉ cần trả trong vòng 4-5 năm là hoàn tất.

  Một phần ấn tượng không kém khiến các bạn rõ hơn SMU tuyệt vời như thế nào, là sự chia sẻ của chị Dung, mẹ của bạn Lan Phương.

  Cách đây 8 năm, bạn Lan Phương học Trường THPT năng khiếu, chuyên Anh, nhưng vẫn còn ngại giao tiếp tiếng Anh.

  Cả khán phòng mê mẩn SMU với phần chia sẻ chân thành của PHHS – chị Dung

  Sau 6 tháng học khóa Bridging (khóa bắt cầu để chuẩn bị vào SMU) tại Singapore, Lan Phương thay đổi làm cả gia đình bất ngờ. Tự tin nói tiếng Anh rất trôi chảy, xử lý các tình huống trong cuộc sống rất bình tĩnh, chững chạc hơn là biết chăm lo cho bản thân. Các thầy cô chỉ dạy rất tận tình phương pháp học và thi SAT 1, cũng như các kỹ năng nói, giao tiếp, viết đọc, nghe hiểu. SMU dựa vào điểm SAT và kết quả phỏng vấn để xét tuyển. Kết quả là Lan Phương đạt điểm SAT cao thứ nhì toàn khóa. Bạn xuất sắc nhận được học bổng của trường kinh doanh Lee Kong Chian, đây là học bổng mà bao người mơ ước. SV không đóng bất cứ học phí nào suốt 5 năm học. (Phương học chuyên ngành kép nên mất 5 năm, tốt nghiệp với 2 bằng đại học). Nhà trường hỗ trợ cho Lan Phương 1 laptop, phí mua sách vở, sinh hoạt hàng năm, Đoàn trường tặng bạn một chuyến đi Đài Loan 10 ngày.

  SMU còn có chương trình hợp tác trao đổi thực tập nước ngoài trong vòng 4-6 tháng, ở 220 trường đối tác tại hơn 18 quốc gia, những học sinh được học bổng như Lan Phương được SMU tài trợ đi nước ngoài không phải tốn bất cứ chi phí nào, vì chi phí đó đã có trong phần học phí. Phương đã đi Hàn Quốc để học hỏi nền kinh tế của nước bạn. Bạn bè của Phương đã tranh thủ đăng ký đi thực tập ở các trường tại Mỹ, Canada hoặc châu Âu. Phương thấy đi thực tập ở một nước thứ 3 như vậy rất có lợi, là một dịp để mở mang kiến thức, đồng thời cũng là cơ hội đi du lịch, thư giãn. SMU vẫn thường hỗ trợ cho các SV thực tập vào kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ vào tháng 12, vì thực tập cũng là một trong những yêu cầu của SMU để tốt nghiệp. 86% SV SMU ra nước ngoài trải nghiệm trước khi tốt nghiệp.

  Bên cạnh đó, mỗi sinh viên SMU phải làm ít nhất 80 giờ từ thiện thì mới hoàn thành được yêu cầu để được ra trường. Vì SMU muốn tạo những nhân tài không chỉ học giỏi, mà còn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Lan Phương đã dẫn một đoàn làm từ thiện đến một làng khó khăn ở Campuchia để xây một con đường làng bằng xi-măng cho các người trong làng và dạy tiếng Anh cho các trẻ em nghèo không có điều kiện học tiếng Anh. Khi thấy Lan Phương làm những việc đó, mẹ của bạn rất mừng và tự hào.

  Với điều kiện giảng dạy, chăm sóc tinh thần cho sinh viên rất tốt của SMU, còn một năm nữa tốt nghiệp, Lan Phương đã được nhận vào làm cho 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất toàn cầu Deloitte. Chị Dung nhiều lần nhắc lại là chị rất hài lòng và rất may mắn khi cách đây 8 năm đã chọn SMU cho con gái của mình. Sau 3 năm đi làm, hiện Phương đã được thăng chức quản lý.

  Việc làm ổn định, lương cao không quá khó với các bạn SV SMU. Các công ty Singapore rất thích tuyển sinh viên từ 3 trường của chính phủ, vì đây là những trường danh tiếng khu vực và thế giới. Cả nhà báo Ngọc Trân và chị Dung đều khẳng định như vậy. Cũng như số liệu thống kê về mức lương khởi điểm của SV SMU đều đúng như thực tế của con anh chị khi ra trường.

  Phần chia sẻ của nhà báo Ngọc Trân và chị Dung đã làm nức lòng bao nhiêu người nghe trong khán phòng. Quả thật SMU đã mở ra cả một chân trời mơ ước cho những HSSV xuất sắc, khi các bạn muốn tìm một ngôi trường học tập tầm vóc trong khu vực và thế giới, đào tạo những nhà lãnh đạo cho tương lai, học bổng cao suốt 4-5 năm không phải tốn kém gia đình, được suất đi du lịch miễn phí, và đi thực tập tại các nước Anh, Mỹ, châu Âu… không tốn tiền. SMU chẳng những biến học bổng du học Singapore thành hiện thực, mà ngày bạn đặt chân đến New York, Paris, London, hay Melbourne… cũng chẳng phải xa xôi. Và những gì quan trọng hơn cả mà bạn có được là thu nhập cao xứng đáng với công sức học tập của mình, có 1 sự nghiệp đáng tự hào từ lò luyện nhân tài SMU.

  Dưới đây là loạt ảnh cô Christina và INEC đến thăm các trường tại TP HCM để tinh tuyển nhân tài cho SMU

  Gặp thầy hiệu trưởng trường Trần Đại Nghĩa

  Trường Sư phạm Thực hành TP. HCM

  Trường THPT Năng Khiếu

  Trường chuyên Lê Hồng Phong

  Du học INEC là đại diện tuyển sinh duy nhất của SMU tại Việt Nam. Vui lòng liên lạc INEC để được hỗ trợ tốt nhất.

  TP. Hồ Chí Minh: 0939 038 1081 hoặc  093 409 3223

  Đà Nẵng: 093 409 9070                                                 

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Mê mẩn khi nghe phụ huynh chia sẻ khi du học Singapore về ĐH Quản lý Singapore SMU; Ngôi trường của những người xuất sắc. Hi vọng với những thông tin Mê mẩn khi nghe phụ huynh chia sẻ khi du học Singapore về ĐH Quản lý Singapore SMU; Ngôi trường của những người xuất sắc bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Mê mẩn khi nghe phụ huynh chia sẻ khi du học Singapore về ĐH Quản lý Singapore SMU; Ngôi trường của những người xuất sắc. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.