Để có lộ trình du học Úc hoàn hảo, dễ dàng giao tiếp và tiếp thu bài giảng nhanh chóng bạn hãy cố gắng trau dồi khả năng tiếng Anh ngay từ khi còn ở Việt Nam vì điều này sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Úc, nắm bắt những kiến thức từ giảng viên mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi học tiếng Anh tại Úc. Vậy nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào? Hôm nay, thutucduhoc sẽ mách bạn những mẹo du học Úc khi không có IELTS.

Chứng chỉ IELTS và những điều cần biết

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề là liệu không có IELTS thì có được đi du học Úc hay không? Rào cản ngôn ngữ luôn là mối quan ngại dành cho các bạn sinh viên quốc tế, nhất là các bạn học sinh, sinh viên của Việt Nam.

IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, là bằng cấp chứng minh năng lực tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với 4 kỹ năng nghe, viết, đọc và nói dành cho mọi công dân mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Tiếng Anh từ lâu đã là ngôn ngữ được quốc tế công nhận và sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới giúp bạn dễ dàng đi du lịch, kinh doanh, học tập… Và Úc cũng không ngoại lệ, tiếng anh là ngôn ngữ chính được sử dụng cả trong đời sống lẫn học tập, giảng dạy. 

IELTS đối với các bạn du học sinh khá quan trọng vì đây là yếu tố quyết định bạn có đậu visa du học hay không?Thế nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng việc không có chứng chỉ IELTS sẽ ảnh hưởng đến việc đi du học. Hiện Chính phủ Úc đã ban hành quy định du học Úc không cần IELTS từ năm 2018. Đây là một tin vui dành cho các bạn sinh viên chưa đủ điểm IELTS hay chưa kịp nhận chứng chỉ IELTS. Tuy nói là vậy, nhưng nếu muốn hòa nhập nhanh với cuộc sống mới và tiếp thu được bài giảng tốt hơn thì các bạn nên trau dồi ngoại ngữ nếu đã xác định đi du học nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS cả 4 kỹ năng, bạn sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng với giá trị hấp dẫn trong suốt quá trình học tập từ chính phủ và ngôi trường tại Úc.

Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?
Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?

Điều kiện chung IELTS du học Úc 2023

Du học Úc từ lâu đã nổi tiếng và thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế đến đây học tập và nâng cao kiến thức cho mình bởi nền giáo dục đồng bộ, chất lượng giáo dục được thế giới công nhận. Chính vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Úc là nới viết tiếp ước mơ tương lai của bản thân. Điểm IELTS tối thiểu cần có để du học Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc vào cấp học, trường học hay chuyên ngành mà bạn lựa chọn… Dưới đây là những mức điểm cơ bản:

Bậc họcYêu cầu IELTSGPA
Chương trình tiếng AnhKhông cần có chứng chỉ IELTSKo yêu cầu GPA
Chương trình Trung họcKhông cần có chứng chỉ IELTS
GPA tối thiểu 6.5 trở lên
Chương trình dự bị Đại họcYêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường,GPA lớn hơn 6.0
Chương trình Cao đẳng nghềIELTS 5.5
GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma)IELTS 5.5 – 6.0
GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Đại họcIELTS 6.5 trở lên
GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường)
Chương trình Thạc sĩIELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình,
GPA trung bình 6.5 trở lên
Chương trình Tiến sĩIELTS 7.0GPA lớn hơn 7.0

Ngoài chứng chỉ IELTS, du học Úc cũng chấp nhận một số chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE,…và cũng cần phối hợp học tăng cường từ 10 đến 20 tuần

Du học Úc không cần IELTS thì cần diều kiện  gì?

Để du học Úc không cần IELTS thì các ạn cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

  • Độ tuổi yêu cầu: tối thiểu từ 6 tuổi trở lên
  • Lựa chọn du học Úc tại các cơ sở giáo dục thuộc Level 1: Danh sách thứ hạng các trường sẽ được cập nhật lại hàng năm – thường vào tháng 3 hoặc tháng 9.
  • Trình độ học vấn: xếp loại khá, điểm trung bình GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên
  • Có khả năng tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí cá nhân
  • Đăng ký du học Úc ở các trường thuộc top đầu được miễn chứng minh tài chính thuộc các bậc đào tạo THPT, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học
  • Có sức khoẻ ổn định

Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?

IELTS đối với các bạn du học sinh khá quan trọng vì đây là yếu tố quyết định bạn có đậu visa du học hay không?Thế nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng việc không có chứng chỉ IELTS sẽ ảnh hưởng đến việc đi du học khi Chính phủ Úc đã ban hành quy định du học Úc không cần IELTS từ năm 2018.Tuy nói là vậy, nhưng nếu muốn hòa nhập nhanh với cuộc sống mới và tiếp thu được bài giảng tốt hơn thì các bạn nên trau dồi ngoại ngữ nếu đã xác định đi du học nhé. Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì trường bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

  1. Tiếp tục học để thành công lấy chứng chỉ IELTS đáp ứng tiêu chí tuyển sinh đầu vào của các trường tại Úc.
  2. Đăng ký một khóa học tiếng Anh bổ sung tại Úc trước khi vào học chính thức

Thông thường các bạn đều sẽ chọn cách thứ 2 vì đây là con đường nhanh nhất giúp các bạn sinh viên tiết kiệm thời gian, bên cạnh đó việc học tiếng Anh  tại việt Nam được đánh giá là kém hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học tại Úc. Với môi trường học tập và gia tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu được cách phát âm, dùng từ, trao đổi giúp quá trình học hiệu quả hơn, có nhiều điều kiện để trao đổi với bạn bè quốc tế, người dân Úc giúp kỹ năng tiếng Anh ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên điều gì cũng có 2 mặt của nó, với nhiều ưu điểm là vậy nhưng chi phí học tiếng Anh tại Úc là không hề nhỏ. Chính vì vậy, nếu chọn học tiếng Anh ở VN thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Kết: Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về ,du học Úc không cần IELTS. Đây cũng là chính sách thu hút du học sinh quốc tế của Chính phủ Úc vô cùng hiệu quả. Mặc dù vậy, đi du học có cần IELTS không và du học Úc cần IELTS bao nhiêu là điều bạn phải cân nhắc chuẩn bị thật tốt bởi không có IELTS sẽ khiến cho du học sinh gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu bạn có mong muốn đi du học Úc hãy rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ càng sớm càng tốt.