Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV

Du học Mỹ 2023
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV, Điều kiện du học Mỹ 2023 cần có, Chính sách dành cho sinh viên du học Mỹ 2023, Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Mỹ 2023

 • Hành trình du học Singapore 2023 với những điều khá thú vị
 • Những ưu điểm và nhược điểm khi du học Đức 2023
 • Tư vấn ngành học du học Singapore Học viện Kaplan 2023-2024
 • Các kì nhập học trong năm cho du học Singapore tại Học viện Kaplan Singapore
 • Du học Singapore: Bí quyết trở thành nhà lãnh đạo từ Đại học Quản lý Singapore – SMU
 • Du học Singapore với ngành kế toán của JCU
 • Chiếc cúp vô địch đầu tiên mừng Lễ kỉ niệm 50 năm của du học Singapore đến từ sinh viên SMU
 • Điều gì làm cho sinh viên du học Singapore SMU thật sự khác biệt?
 • SMU – Ngôi trường đào tạo đội ngũ sinh viên du học Singapore chất lượng cao
 • Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU du học Singapore thắng giải lớn trên bảng xếp hạng của tạp chí tài chính uy tín quốc tế
 • Cựu nam sinh du học Singapore SMU Pritam Singh tỏa sáng tại Nghị viện Singapore
 • Hội thảo du học Singapore chất lượng chuẩn ÚC chi phí tiết kiệm
 • Tuyển sinh du học thạc sĩ du học Singapore tháng 11. 2023 ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin
 • Cựu sinh viên du học Singapore SMU – “Không kiểm soát được tài chính cá nhân thì sao đảm nhiệm tốt tài chính doanh nghiệp?”
 • Cựu SV khoa kinh tế SMU – “Có ước mơ ư? Bạn hãy mạnh dạn theo đuổi du học Singapoređi!”
 • Du học Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành Kinh doanh
 • Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV: Nhằm tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin tổng quan nhất cũng như những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV.

  Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV

  Theo thống kê, hiện nay, có khoảng hơn 1 triệu du học sinh quốc tế đang theo học tại các bậc học của Mỹ. Con số đó chứng tỏ rằng Mỹ sức hút của Mỹ là vô cùng lớn đối với học sinh và sinh viên.

  Mỹ có chất lượng giáo dục cao đi kèm với đó là hàng loạt các trường Đại học đứng đầu bảng xếp hạng thế giới như Đại học Harvard, Đại học Stanford,… Ngoài ra, Mỹ còn đào tạo đa dạng các ngành học với hệ thống kiến thức được kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt.

  Cơ hội du học Mỹ 2023

  Bất cứ trường Đại học nào của Mỹ cũng cấp bằng cử nhân được công nhận toàn cầu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Mỹ khi muốn quay về nước của mình để làm việc và sinh sống. Người có bằng tại các trường tại Mỹ luôn được nhà tuyển dụng trong nước và các tập đoàn đa quốc gia săn đón với mức lương hậu hĩnh và đãi ngộ tốt.

  Hơn nữa, Mỹ có tổng 50 khu tiểu liên Bang và 1 đặc khu liên Bang (gồm 48 tiểu Bang lục địa), cùng với vô số chủng tộc như người bản địa, người da màu, người châu Á định cư – tạo nên một nền văn hoá vô cùng đa dạng và phong phú. Khi sinh sống tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, do đó, cải thiện được những kinh nghiệm sống, kiến thức thực tiễn và mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

  Điều kiện du học Mỹ 2023 cần có

  Để du học Mỹ, bạn cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết mà Chính phủ Mỹ yêu cầu, cụ thể như sau:

  . Yêu cầu về tiếng Anh

  Yêu cầu về tiếng Anh là bắt buộc đối với những bạn có mong muốn du học Mỹ. Từng cấp bậc và trường học sẽ có những yêu cầu riêng, cụ thể:

  Bậc THPT: Chứng chỉ IELTS thấp nhất 5.0 với 4 kỹ năng, đạt trên 45 điểm bài thi tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency) hoặc qua bài thi tiếng Anh đầu vào của trường bạn theo học.
  Bậc Đại học: IELTS không thấp hơn 6.0 đối với cả 4 kỹ năng hoặc TOEFL 68 điểm. Tuy nhiên, để có thể vào học tại trường có rank cao hoặc có nhiều lựa chọn hơn, bạn cần đảm bảo IELTS từ 6.5 trở lên.
  Bậc Cao đẳng: Yêu cầu mức điểm thấp hơn, với 5.5 IELTS hoặc 61 TOEFL.
  Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: Cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL 79.

  Tuy nhiên, mức điểm trên là điều kiện để bạn có thể vào học những khoá học chính ngay khi đi du học. Ngoài ra, chính phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho các bạn có trình độ tiếng Anh thấp đăng ký và hoàn thành khóa học tiếng Anh tại đất nước này trước khi vào học chính thức.

  Tuy nhiên, bạn nên học tiếng Anh tại Việt Nam để vừa giảm thiểu được chi phí cũng như đảm bảo tỷ lệ đỗ Visa cao nhất. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và tiếp thu kiến thức dễ dàng khi đi du học.

  .Yêu cầu về học lực

  Thông thường, để có thể theo học tại các trường ở Mỹ, bạn cần phải đạt mức điểm tối thiểu là 6.5 (trên trung bình). Tuy nhiên, do mức độ cạnh tranh khi du học Mỹ rất cao, để tăng cơ hội thành công, bạn nên chuẩn bị một số hồ sơ học tập đẹp và cần đạt điểm từ mức khá trở lên (trên 7.5).

  Tuy nhiên, mỗi bậc học, ngành học và trường học sẽ có những yêu cầu riêng về học lực. Chẳng hạn, đối với một số trường Đại học top đầu như Massachusetts Institute of Technology, University of Chicago, Stanford University,…bạn sẽ phải hoàn thành và vượt qua các bài thi đầu vào như GRE (The Graduate Record Examination), bài thi SAT (Scholastic Assessment Test – bài kiểm tra năng lực học tập), GMAT (Graduate Management Admission Test)…Do vậy, bạn nên tìm hiểu trên Website của các trường bạn muốn theo học để nắm bắt thông tin một cách rõ ràng nhất.

  Chính sách dành cho sinh viên du học Mỹ 2023

  Thông thường, du học sinh Mỹ không được phép làm thêm trong quá trình học như các quốc gia khác, nhằm để du học sinh đạt được kết quả cao nhất. Tuy nhiên, nếu du học sinh làm các công việc tại khuôn viên trường học thì sẽ được chấp nhận.

  Các công việc có thể tham khảo làm như:

  Trông coi, giám sát thư viện : 13.75 USD/giờ.
  Trợ giảng: 12 – 16 USD/giờ.
  Trợ lý văn phòng khoa: 15- 16.5 USD/giờ.
  Trợ lý nghiên cứu: 15 – 16 USD/giờ.
  Ngoài ra, theo những chính sách đổi mới những năm gần đây, du học sinh nếu muốn làm thêm bên ngoài khuôn viên nhà trường cần phải xin OPT hoặc CPT.

  cơ hội du học Mỹ 2023

  Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Mỹ 2023

  Du học Mỹ mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn dành cho du học sinh bởi bằng Cử nhân tại Mỹ được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới và giá trị bằng cao hơn so với các quốc gia khác. Khi du học tại Mỹ, ngoài các kiến thức học thuật, sinh viên còn được trải nghiệm và đào tạo các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao vốn hiểu biết thực tế.

  Đối với những bạn có nhu cầu định cư và làm việc tại Mỹ, cơ hội cũng tương đối rộng mở cho các bạn nhưng bạn cần phải thực sự có năng lực đối với chuyên môn của mình. Mỹ có những ngành đang thiếu hụt nhân lực như chăm sóc sức khoẻ, kiến trúc xây dựng, kỹ thuật máy tính, lập trình, nông nghiệp,…Bạn có thể theo học các ngành trên để mở rộng hơn cơ hội nghề nghiệp của mình và tìm được một công việc tại Mỹ.

  Đối với những bạn có nhu cầu quay trở về Việt Nam, không ngạc nhiên mấy khi du học sinh Mỹ luôn được các nhà tuyển dụng trong nước săn đón với mức lương khởi điểm từ 1.000 – 2.000 USD/tháng. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty đa quốc gia hoặc khởi nghiệp với vốn kiến thức tích lũy được khi đi học. Rất nhiều người du học Mỹ đã thành công khi quay trở về nước.

  Kết bài: Du học Mỹ 2023 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bỏ lại sau lưng mọi khó khăn của một năm biến động, chân trời mới lại mở ra. Hãy thực hiện ước mơ du học Mỹ bằng cách chuẩn bị hồ sơ ngay từ hôm nay.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV, Điều kiện du học Mỹ 2023 cần có, Chính sách dành cho sinh viên du học Mỹ 2023, Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Mỹ 2023 Hi vọng với những thông tin Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Những cơ hội được du học Mỹ 2023 dành cho các bạn HSSV. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *