Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023

lý do du học Tây Ban Nha
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023, Những ưu & nhược điểm khi du học Tây Ban Nha 2022, ưu điểm nhược điểm khi du học Tây Ban Nha, Tây Ban Nha là một điểm đến du học có chi phí khá thấp, 2.Sống chậm như người Tây Ban Nha, 3.Cơ hội du lịch khám phá và thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải, 4.Shopping, 5. Cơ hội làm việc

 • Du học Mỹ cấp 3 điều kiện là gì?
 • Top 7 trường đại học cấp học bổng du học Mỹ 2023
 • Du học Tây Ban Nha 2023 chi phí cao hay thấp?
 • Một vài lý do nên du học Tây Ban Nha 2023
 • Du học Mỹ sau khi học xong đại học có được định cư?
 • Thực hiện ước mơ du học Mỹ 2023 của các bạn học sinh
 • Visa du học Tây Ban Nha 2023-2024 cần có gì?
 • Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?
 • Rớt visa du học Mỹ 2023 có được phỏng vấn lại?
 • Điều kiện để du học Tây Ban Nha 2023 cho sinh viên
 • Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư 
 • Nếu bạn sợ rớt visa Mỹ, hãy học chương trình CIMP từ lớp 12
 • Học viện PSB Academy 2023
 • Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất 
 • Du học Mỹ 2023 mang đến lợi ích gì cho các bạn?
 • Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?
 • Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023: Du học Tây Ban Nha cho bạn trải nghiệm về nhiều mặt, từ văn hóa, lịch sử đến kiến trúc, ẩm thực, lễ hội và những bãi biển đẹp. Nghĩ đến Tây Ban Nha là nghĩ về thơ ca của chàng Lorca, những kiệt tác kiến trúc Gaudi, những trận bóng đá đầy kịch tính, lễ hội đấu bò tót sôi động, điệu nhảy Flamenco quyến rũ, lễ hội ném cà chua, món Paella, và rất nhiều đặc trưng văn hóa độc đáo khác.

  Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023

  Du học Tây Ban Nha bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ năm 2010 cho đến nay đã được hơn 5 năm tuy nhiên hiện vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Có nhiều bạn đặt câu hỏi: sang Tây Ban Nha sẽ học bằng tiếng gì? Có chương trình học bằng tiếng anh hay không? Công việc làm thêm bên đó thế nào? Có dễ kiếm việc làm hay không?.. Hiện có khá nhiều ý kiến trái chiều về du học Tây Ban Nha và để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn,  xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về du học Tây Ban Nha.

  Du học Tây Ban Nha

  Những ưu & nhược điểm khi du học Tây Ban Nha 2022

  Không chỉ có thời tiết thuận lợi và những bãi biển tuyệt đẹp, Tây Ban Nha thu hút nhiều sinh viên quốc tế bằng các trường đại học đẳng cấp thế giới và cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí khiêm tốn. Tuy nhiên du học Tây Ban Nha chưa chắc đã phù hợp với một số đối tượng, do vậy bạn hãy xem bản so sánh trực quan sau để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất nhé.

  ưu điểm nhược điểm khi du học Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha có nhiều trường đại học chất lượng cao, với môi trường quốc tế
  Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha bao gồm 76 trường đại học, trong đó có 45 trường công lập và còn lại là các trường tư nhân. Để vào đại học ở Tây Ban Nha, sinh viên phải nhận được chứng chỉ Bachillerato cũng như đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học được gọi là ‘Selectividad’. Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích bằng cách chuẩn bị tốt cho sinh viên kỹ năng thiết thực để cạnh tranh trong thị trường lao động khi cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng cao, và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

  Các trường đại học Tây Ban Nha theo hệ thống đại học Bologna và mỗi sinh viên được yêu cầu hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ (ECTS) cho một năm đại học. Học phí được tính và trình bày theo tín chỉ.

  Nhiều trường đại học Tây Ban Nha nằm trong số những trường tốt nhất ở Châu Âu và thế giới. Trên khắp các bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giáo dục của các trường hàng đầu, bạn thường sẽ tìm thấy khoảng chục trường đại học Tây Ban Nha nằm trong top 500 của thế giới và hàng chục trường khác trong top 1.000 của thế giới. Nhiều học viện nổi tiếng nhất tập trung ở hai thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha: Madrid (thủ đô) và Barcelona (trung tâm kinh tế).

  Có thể sẽ hơi khó giao tiếp nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha
  So với hầu hết các nước châu Âu, người Tây Ban Nha không có trình độ tiếng Anh quá cao. Hầu hết mọi người đổ lỗi cho vấn đề này do hệ thống giáo dục địa phương và thực tế là các bộ phim, bộ phim trong nước và nước ngoài luôn được lồng tiếng Tây Ban Nha; nhưng sự thật là hầu hết người Tây Ban Nha (ở nhiều độ tuổi) đều có khả năng tiếng Anh hạn chế.

  Mặc dù hầu hết các trường đại học ở Madrid đều cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài, nhưng bạn có thể khó giao tiếp hoặc không hiểu mình trên đường phố nếu trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn không cao.

  Chính vì vậy, trước khi qua nước Tây Ban Nha, bạn có thể nên học một chút tiếng Tây Ban Nha căn bản để hiểu người bán hàng, hỏi đường hoặc nghe/ đọc thông báo tại nhà ga. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Tây Ban Nha nên có thể coi rào cản ngôn ngữ này là một động lực để bạn học tiếng Tây Ban Nha –ngôn ngữ quốc tế bên cạnh tiếng Trung Quốc và tiếng Anh.

  Du học Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha là một điểm đến du học có chi phí khá thấp

  Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở Châu Âu, nơi bạn có thể đi du học và mà ít phải lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt.

  Tây Ban Nha vốn dĩ là quốc gia xuất khẩu rau, trái cây, thực phẩm cho các nước châu Âu khác. Nhiều thành phố ở Tây Ban Nha phát triển nông nghiệp hiện đại, chính vì vậy mà thực phẩm ở đây khá rẻ mà lại rất tươi ngon.

  Thông thường chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha mất tầm 300 – 400 Euros/ tháng, trong đó chi phí ăn uống chỉ mất khoảng từ 60 – 80 Euros/ tháng.

  Chi phí sinh hoạt trung bình: 3600- 4800 EUR / năm (tầm 100-130 triệu đồng) cho chi phí cho nhà ở, ăn uống, đi lại và vui chơi (chi phí này sẽ khác nhau tùy theo thói quen tiêu dùng và sinh hoạt của mỗi người)

  Nếu ăn ngoài nhà hàng, một bữa ở quán ăn sẽ tốn 10 – 30 EUR

  2.Sống chậm như người Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, cùng với các nước Nam Âu khác, có một khái niệm thoải mái hơn nhiều về thời gian. Người Tây Ban Nha thường sẽ đến muộn trong các cuộc tụ tập xã hội vài chục phút và bạn nên biết điều đó. Đừng quá mong đợi mọi người đến đúng giờ, ngoại trừ lịch lên tàu/ máy bay và cuộc hẹn với bác sĩ.

  Không lâu sau khi đến Tây Ban Nha, bạn sẽ khám phá ra tâm lý ‘mañana’ của người Tây Ban Nha. Mañana được dịch là “ngày mai”, ngày mai là khái niệm rằng sẽ luôn có thời gian để làm một việc gì đó vào lúc khác, có thể là thời gian muộn hơn và mọi việc đều có thể được hoàn thành vào ngày mai. Mọi thứ diễn ra chậm chạp và không phải lúc nào cũng hiệu quả ở Tây Ban Nha, nhưng người dân địa phương không thực sự bận tâm và bạn cũng không nên cố gắng sống nhanh – đặc biệt là khi thời tiết đẹp và có rượu sangria để thưởng thức. Mọi người sống thảnh thơi, chậm rãi và bạn cũng nên cố gắng hiểu và áp dụng cách sống này, nếu không bạn sẽ hoàn toàn thất vọng với nhịp sống của người Tây Ban Nha.

  Du học Tây Ban Nha 2023

  3.Cơ hội du lịch khám phá và thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải

  Tây Ban Nha chiếm 85% bán đảo Iberia, biên giới giáp với Bồ Đào Nha, Gibraltar và công quốc Andorra ở tây nam châu Âu. Nó được bao bọc bởi Đại Tây Dương ở phía tây và Địa Trung Hải ở bờ biển phía đông. Bắc Phi cách eo biển Gibraltar chưa đầy 16 km về phía nam, nơi có các lãnh thổ cực nam của Ceuta và Melilla. Quần đảo Balearic và quần đảo Canary, một phần trong số 17 khu vực tự trị của Tây Ban Nha, cũng cách đó một quãng đường ngắn trong khi Pháp nằm về phía đông bắc và kết nối nó với phần còn lại của lục địa Châu Âu bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Chỉ riêng về địa lý của Tây Ban Nha đã khiến đất nước này trở thành một vị trí lý tưởng để thực hiện các chuyến đi ngắn ngày trong châu Âu và lý tưởng cho các chuyến đi ngắn trong nước

  4.Shopping

  Các tín đồ thời trang đổ xô đến Tây Ban Nha để tham dự Tuần lễ thời trang Madrid cuối mùa của thương hiệu. Nhưng cho dù bạn là fan của các thương hiệu thiết kế, cửa hàng bán lẻ trên đường phố hay bạn theo phong cách độc đáo, vintage, bohemian hay thanh lịch sang trọng, bạn sẽ tìm thấy tất cả tại Tây Ban Nha – từ các cửa hàng sang trọng đến các cửa hàng nhỏ rải rác các thị trấn hoặc thành phố lớn hoặc trong các quầy hàng ở những khu chợ trên khắp đất nước.

  Các thương hiệu cao cấp như Manolo Blahnik, Paco Rabanne và Adolfo Dominguez đều là những nhà thiết kế sinh ra ở Tây Ban Nha. Sinh viên đến du học ở Tây Ban Nha có thể biết đến thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng Zara nhưng có mấy ai biết rằng Desigual, Massimo Dutti, Stradivarius, Pull & Bear, Mango và Springfield – những chuỗi cửa hàng trang phục cho nhiều người trong chúng ta theo xu hướng mới nhất – cũng của người Tây Ban Nha? Và với thời gian mở cửa kéo dài của các cửa hàng trong thành phố cộng với sự phong phú của các khu chợ vào Chủ Nhật và các ngày khác có nghĩa là sinh viên có thể thỏa mãn niềm yêu thích mua sắm của mình khi học tập tại Tây Ban Nha!

  5. Cơ hội làm việc

  Theo luật, sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần với mức lương trung bình 8-15 EUR/ giờ. Các công việc làm thêm phổ biến ở Tây Ban Nha mà các sinh viên hay làm là: Bồi bàn, dọn dẹp theo giờ, chăm sóc trẻ em/ người già theo giờ, hái trái cây mùa hè, thủ thư tại thư viện trường, hay làm bán thời gian tại các công ty/ nhà xưởng.

  Tây Ban Nha là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn, nổi tiếng như Inditex, Banco Santander, Telefónica, Repsol, ACS, BBVA, Iberdrola.. ngoài ra các tập đoàn đa quốc gia: Amazon, Carrefour, Lilly, Kiabis, Vodafone, Novartis, Mercadona – là những nơi luôn yêu cầu nhân viên phải có tay nghề cao, có trình độ học vấn và khả năng cao đều có đặt trụ sở tại Tây Ban Nha. Đây là cơ hội cho bạn nộp hồ sơ ứng tuyển để có một công việc ưng ý tại Tây Ban Nha.

  Nhiều trường đại học của Tây Ban Nha cũng có liên kết với các doanh nghiệp để bố trí thực tập cho sinh viên, và thực tập cũng thường là bắt buộc và tính điểm tín chỉ do đó, trong khi học, bạn có thể có cơ hội thực tập với các công ty hàng đầu của cả Tây Ban Nha và quốc tế, bước những bước đầu tiên để tìm công việc toàn thời gian tại đây, góp phần thăng tiến trong sự nghiệp.

  Tổng kết:

  Trên đây là những kinh nghiệm du học Tây Ban Nha dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang muốn du học. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin về du học Tây Ban Nha nhé.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023, Những ưu & nhược điểm khi du học Tây Ban Nha 2022, ưu điểm nhược điểm khi du học Tây Ban Nha, Tây Ban Nha là một điểm đến du học có chi phí khá thấp, 2.Sống chậm như người Tây Ban Nha, 3.Cơ hội du lịch khám phá và thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải, 4.Shopping, 5. Cơ hội làm việc Hi vọng với những thông tin Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023 bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Những điều gây hiểu lầm khi du học Tây Ban Nha 2023. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *