Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết

Đại học dự bị du học Úc 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết, Những điều kiện và chi phí du học Úc, Chi phí du học tại Úc là bao nhiêu?, Các chương trình đào tạo du học Úc 2023 dành cho sinh viên quốc tế, Các trường đào tạo du học sinh khi du học Úc 2023

 • Du học Úc 2023 có cần SAT không? vậy SAT là gì?
 • Tiêu chí IELTS khi du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Độ tuổi phù hợp để du học Úc 2023
 • Tại sao phụ huynh lại lựa chọn du học Úc 2023?
 • Định cư theo diện du học Úc 2023 có được không?
 • Nhiều phụ huynh lựa chọn bậc tiểu học du học Úc cho con
 • Những điều kiện để có thể du học Úc 2023
 • Top 7 ngành học hot khi du học Úc 2023
 • Làm sao để xin visa du học Úc 2023? điều kiện là gì?
 • Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Úc 2023 cần có hồ sơ gì?
 • Visa du học Úc 2023 có bao nhiêu loại?
 • Sinh viên du học Úc 2023 nên chọn ngành học nào phù hợp?
 • Các ngành học hot du học Úc 2023 được nhiều sinh viên lựa chọn
 • Thường các học sinh cấp 3 du học Úc 2023 cần điều kiện gì?
 • Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Úc 2023
 • HSSV quốc tế du học Úc 2023 có thể làm việc ở đâu?
 • Ước mơ du học Úc và mong muốn được trải nghiệm cuộc sống mới tại đất nước này là mong ước chung của khá nhiều du học sinh Việt. Tuy nhiên, để du học Úc thành công cũng cần một số bí quyết và kinh nghiệm hay sẽ giúp cho việc du học sẽ cho bạn khám phá những điều mới mẻ nhất cũng như bạn có thể phát triển bản thân tại đây. Nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu về đất nước này, điều kiện du học Úc 2023, visa du học Úc 2023 có khó hay không… và đừng quên tham khảo những kinh nghiệm hay khi du học Úc 2023 dành cho sinh viên.

  Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết

  Theo khảo sát của Educations, Úc là 1 trong 2 điểm đến tốt nhất để du học năm 2022 – 2023. Một đất nước có cuộc sống hiện đại và luôn là một trong những quốc gia có xu hướng giáo dục tân tiến trên thế giới. Do đó, cũng rất dễ hiểu khi bạn chọn Úc là điểm đến du học của mình. Vậy bạn đã hiểu hết về đất nước mới – nơi mà bạn sắp đến học tập và sinh sống chưa? thutucduhoc.vn sẽ bật mí những kinh nghiệm du học Úc 2023 qua bài viết dưới. Tìm hiểu ngay nhé!

  Kinh nghiệm du học Úc 2023

  • Úc còn được biết đến với cái tên Liên bang Australia (Commonwealth of Australia):

  Thủ đô: Canberra
  Diện tích: 7.617.930 kilômét vuông đứng thứ 6 trên thế giới. Bao gồm 06 bang: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), South Australia (SA), Tasmania (TAS), Victoria (VIC) và Western Australia(WA) và 2 vùng lãnh thổ: Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT – Canberra) và lãnh thổ Bắc Úc (Northern Territory).
  Khí hậu: Ấm áp, nhiệt độ trung bình trong ngày thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa xuân mát mẻ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2. Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Nếu bạn phân vân nên du học Úc hay Canada thì có thể xét đến yếu tố này. Vì Canada rất lạnh, trong khi Úc lại ấm áp và gần giống với khí hậu Việt Nam.

  • Thiên nhiên và xã hội Úc

  Úc là một vùng đất rất phong phú, với rất nhiều thắng cảnh đẹp, vùng sa mạc rộng lớn. Cùng những ngôi nhà có vườn hoa đầy rực rỡ. Nhiều thành phố nổi tiếng tại Úc mệnh danh là đáng sống của thế giới. Du học ở Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide,… Tất cả đều rất tuyệt vời!

  Đây cũng là một quốc gia đa dạng về sắc tộc từ người da trắng chiếm tỷ lệ cao nhất. Sau đó đến người Châu Á và người thổ dân. Người dây nơi đây vô cùng thân thiện và nhiệt tình đối đãi với các vị khách quốc tế. Bạn sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ và nhiều kỷ niệm khi học tập tại xứ chuột túi.

  Ngôn ngữ chính thức và phổ biến tại Úc trên thực tế là tiếng Anh và Quốc ngữ của Úc. Và thường thì người dân Úc sẽ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn một số ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Trung, tiếng Ý, Ả Rập,…

  Những điều kiện và chi phí du học Úc

  Tất cả các chương trình giảng dạy tại Úc đều theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân học sinh – sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện giao tiếp, năng khiếu về nghệ thuật và năng lực làm việc sao cho hiệu quả nhất.

  kinh nghiệm du học Úc 2023

  Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Tại đây có hơn 1.100 cơ sở giáo dục và 22.000 khóa học đủ các chương trình, ngành nghề. Các cơ sở giáo dục của Úc luôn được xếp loại tốt về: mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của các bạn cộng đồng sinh viên quốc tế.

  Chi phí du học tại Úc là bao nhiêu?

  Điều đầu tiên khi các bạn có ý định đi du học nghĩ đến là du học úc chi phí bao nhiêu tiền? Tùy vao bậc học mà mức chi phí sẽ khác nhau:

  Bậc học Học phí (ước tính)
  Chương trình tiếng Anh 300 – 400 AUD/tuần
  Trung học phổ thông 8,000 – 14,000 AUD/năm
  Cao đẳng 10,000 – 18, 000 AUD/năm
  Đại học 17,000 – 30,000 AUD/năm
  Thạc sĩ/Tiến sĩ 17,000 – 30,000 AUD

  chi phí du học Úc 2023

  Ngoài ra, các chi phí ăn ở sẽ được dao động trong khoảng 10,000 đến 12,000 AUD. Tùy thuộc vào khu vực mà các bạn lựa chọn sinh sống và học tập. Chi phí du học Úc có thể sẽ khác nhau, với mỗi du học sinh khác nhau.

  Các chương trình đào tạo du học Úc 2023 dành cho sinh viên quốc tế

  Mặc dù, các trường ở Úc sẽ không bắt buộc sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS thì đó chính là một lợi thế rất lớn. Vừa có cơ hội đậu visa cao hơn và vừa dễ dàng thích nghi tại môi trường học tập mới.

  kinh nghiệm du học Úc 2023

  Nếu bạn chưa đủ điều kiện IELTS du học Úc mà vẫn muốn được học tập tại các trường ở Úc. Bạn có thể đăng ký học các chương trình bổ trợ và các lớp học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế trước khi vào khóa chính.

  Chương trình tiếng Anh tổng quát: Giúp cho các bạn cải thiện được tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày, từ trong công việc, du lịch,…

  Khóa tiếng Anh học thuật: Trang bị cho bạn những kiến thức để chuẩn bị cho việc học tập tại các trường đại học, sau đại học hoặc trường nghề sử dụng tiếng Anh

  Khóa tiếng Anh chuyên ngành: Chuyên giảng dạy và tập trung vào thực hành tiếng Anh thuộc chuyên ngành cụ thể.

  Khóa tiếng Anh thi lấy chứng chỉ quốc tế: với mục đích cung cấp các chứng chỉ quốc tế, như IELTS, TOEFL, TOEIC hay First Certificate của Cambridge.

  Khóa tiếng Anh ngắn hạn kết hợp với tham quan: Học tiếng Anh qua các hoạt động thể thao, xã hội, du lịch hoặc văn hóa.

  Thời gian cho một khóa học tiếng Anh sẽ kéo dài trung bình là 20 – 25 tuần. Tùy vào trình độ và năng lực của mỗi bạn. Học phí của một khóa tiếng Anh sẽ khoảng 5,000 AUD cho trọn một khóa.

  Các trường đào tạo du học sinh khi du học Úc 2023

  • Du học Úc 2023 bậc trung học phổ thông (THPT)

  Úc luôn là quốc gia có nhiều thành phố đáng sống. Một môi trường an toàn, yên bình và có nhiều chính sách phúc lợi. Đặc biệt, chất lượng giáo dục luôn được thế giới công nhận. Với phương pháp “tập trung vào người học và tạo ra môi trường học tập tốt nhất”. Điều này giúp sinh viên phát huy được tối đa khả năng học tập của bản thân.

  Hầu như là chương trình đào tạo này sẽ có tất cả ở các bang tại Úc và điều có tuyển sinh quốc tế, yêu cầu tuyển sinh sẽ tùy thuộc vào từng trường ở từng bang khác nhau. Lứa tuổi tuyển sinh này là từ 6 đến 16 tuổi.

  Chương trình du học phổ thông tại Úc có thời gian 13 năm, khác với Việt Nam chỉ 12 năm.

  Tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7 (tùy bang)

  Trung học bắt đầu từ lớp 7 (hoặc lớp 8) đến lớp 12

  Chi phí du học bậc THPT tại Úc

  Học phí cho chương trình bậc tiểu học tại Úc cũng sẽ rơi vào tầm 8,000 AUD đến 10,000 AUD.
  Chi phí cho chương trình bậc trung học phổ thông ở Úc cũng ở mức từ 11,000 AUD đến 13,000 AUD. Bên cạnh đó, là các chi phí khác đóng theo yêu cầu của từng trường.

  Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông

  Hệ công lập hay tư thục gì tại Úc cũng sẽ được cấp quyền tuyển học sinh quốc tế, chỉ cần các em đạt đủ yêu cầu đầu vào của nhà trường

  Đủ độ tuổi đi học và nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh là một lợi thế
  Chứng minh tài chính gia đình đảm bảo đủ điều kiện chi trả tất tần tật các chi phí trong suốt quá trình con du học tại Úc

  Ở Úc thì việc học sinh quốc tế chưa đủ 18 tuổi là phải có được sự giám hộ từ người thân, hoặc có khi là từ chính cha mẹ ở Việt Nam sang chăm sóc cho con cái của họ.

  • Du học Úc dạng nghề: không yêu cầu IELTS và học vấn. Đồng thời chi phí du học Úc vừa học vừa làm dạng nghề cũng rẻ hơn khá nhiều so với chương trình đào tạo Cao đẳng, Đại học.

  kinh nghiệm du học Úc 2023

  • Chương trình đại học/cao đẳng

  Giáo dục đại học và cao đẳng là hai hệ chương trình đào tạo được lựa chọn nhiều nhất. Với khối lượng ngành nghề tại các trường rất là đa dạng. Từ những ngành phổ biến như kinh tế, công nghệ thông tin, dịch vụ,… cho đến các ngành mang hướng nghiên cứu cao – sáng tạo. Tất cả điều là nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu và năng lực của từng bạn sinh viên. Hơn nữa, Úc còn có chương trình dự bị đại học. Nhờ đó lộ trình học tập của bạn nhẹ nhàng hơn.

  Chương trình đại học/cao đẳng tại Úc chính là một hệ thống giáo dục được rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn. Tại các trường đại học/cao đẳng tại Úc, các bạn sinh viên đều có thể dễ dàng tìm kiếm một chuyên ngành mà mình muốn theo học tại đây. Với đa dạng ngành nghề cho các bạn lựa chọn.

  Kết bài: Lối giảng dạy tân tiến và bắt kịp với xu hướng nhà tuyển dụng lớn tại Úc và thế giới. Chương trinh giảng dạy sát với thực tế. Do đó sinh viên du học Úc luôn được nhiều tập đoàn/doanh nghiệp săn đón. Các trường đại học đỉnh của Úc luôn được thế giới đánh giá rất cao. Ngoài ra, du học Úc có cần SAT không cũng là điều mà bạn cần tìm hiểu khi chuẩn bị thủ tục xin visa du học ÚcVừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết, Những điều kiện và chi phí du học Úc, Chi phí du học tại Úc là bao nhiêu?, Các chương trình đào tạo du học Úc 2023 dành cho sinh viên quốc tế, Các trường đào tạo du học sinh khi du học Úc 2023 Hi vọng với những thông tin Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Úc 2023 và những kinh nghiệm hay các bạn sinh viên cần biết. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.