Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?

Du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?, Một sốyêu cầu chung về du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

 • Hội thảo trường ĐH đạt chuẩn chất lượng cao nhất du học Singapore
 • Du học Singapore INEC được vinh danh trong Gala Navitas Vietnam Agents Awards Night 2023
 • Cùng INEC trò chuyện với tân sinh viên du học Singapore dễ thương của xứ sở Kangaroo
 • Mê mẩn khi nghe phụ huynh chia sẻ khi du học Singapore về ĐH Quản lý Singapore SMU; Ngôi trường của những người xuất sắc
 • Cử nhân Kinh doanh quốc tế tại ĐH Curtin du học Singapore
 • Cử nhân Quản lý chuỗi cung ứng Logistics tại ĐH Curtin du học Singapore
 • Cử nhân Marketing du học Singapore quản trị tại ĐH Curtin Singapore
 • Du học Singapore: Cử nhân Tài chính Ngân hàng tại ĐH Curtin Singapore
 • Cử nhân quản lý quản trị nguồn nhân lực du học Singapore tại ĐH Curtin Singapore
 • Chương trình tiếng Anh du học Singapore của Curtin
 • Hội thảo du học Singapore – những ngành học tiềm năng chỉ có tại MDIS
 • Du học Singapore với ngành truyền thông cần kiến thức gì cho năm học 2023
 • Võ Đoàn Mai Tùng sinh viên du hoc Singapore Curtin kinh nghiệm du học
 • Du học Singapore 2023: Khóa học Cao đẳng Nấu ăn tại Học viện SHATEC mới nhất
 • Du học Singapore 2023: Học bổng từ Đại học Công lập James Cook lên đến 100%
 • Sức hút giáo dục mạnh mẽ của “đảo quốc sư tử” du học Singapore đến từ đâu?
 • Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?: Đây đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng chưa biết du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS hay không? tối thiểu số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?  bao nhiêu thì hãy tham khảo bài viết này.

  Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?

  Bạn muốn học tập tại nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng đều cần phải có nền tảng về tiếng Anh. Đây là một điều rất rõ ràng. Thế những không phải ai cũng có trình độ tiếng Anh ở mức khá giỏi. Đặc biệt là với những bạn mới bắt đầu học từ trình độ thấp. Bạn sẽ phải mất vài năm mới có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Vậy số điểm IELTS du học Mỹ 2023  là bao nhiêu? Bạn cần đặt ra mục tiêu band điểm thế nào?

  Du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

  • Lợi ích của chứng chỉ IELTS

  IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System. Nó có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế.

  IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn:ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0.

  Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân. Điều nà chính là lời khẳng định bạn có thể theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn được nhận vào những ngành học, trường học danh tiếng yêu thích.

  Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn. Bạn sẽ được hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chón. Vì IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh.

  Một sốyêu cầu chung về du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

  Mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng toàn diện. Nó đòi hỏi bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để theo học với chương trình học bằng ngôn ngữ khác biệt.

  Du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

  Điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là IELTS 4.5. Con số này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

  a. Với mức điểm 4.5 IELTS có đã đủ điều kiện du học chưa?

  Yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ để có thể bắt kịp tín độ học và đạt thành tích tốt khi du học. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm để đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về 4 kỹ năng.

  Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức. Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu. Thậm chí, bạn sẽ cảm thấy chán nản trong quá trình học tập của mình. Vì bản thân không thể theo kịp chương trình.

  Du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS

  b. Muốn du học cần bao nhiêu điểm IELTS tại Mỹ?

  Với những bạn đang có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yếu tố bắt buộc phải có trong hồ sơ. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì hiện nay đã có hơn 3400 trường học tại Mỹ chấp nhận điểm thi IELTS.

  Tại Mỹ không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Nóphụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Vậy để đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Điều này sẽ phụ thuộc từng cấp bậc như sau:

  Du học bậc Trung học:

  Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+. Một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5.

  Du học bậc Cao đẳng và Đại học:

  Mức điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Vậy nên, bạn hãy chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang Web, Hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

  Du học bậc sau đại học:

  Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau.

  Ví dụ: trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5. Ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.

  Nhìn chung, với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ, mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, nếu trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì điểm tăng lên IELTS 7.5.

  Kết: Trên đây là thông tin về du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS hay không và số điểm tối đa để bạn có thể du học Mỹ, hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin về thi IELTS.

   Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?, Một sốyêu cầu chung về du học Mỹ 2023 có cần thi IELTS Hi vọng với những thông tin Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Số điểm thi IELTS du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.