Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?

Du học Mỹ 2023-2024
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?, Nên chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

 • Hồ sơ du học Mỹ 2023 có yêu cầu nào?
 • Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết
 • Cuộc sống du học Mỹ 2023 của sinh viên như thế nào?
 • Cần IELTS bao nhiêu mới có thể du học Mỹ 2023?
 • Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư 
 • Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất 
 • Du học Mỹ 2023 mang đến lợi ích gì cho các bạn?
 • Những cấp bậc du học Mỹ được phân chia như thế nào?
 • Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?
 • Tuần lễ du học Mỹ cùng INEC từ 12.07 đến 19.07
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ – gợi ý trả lời 3 câu hỏi kinh điển nhất
 • Nếu bạn sợ rớt visa Mỹ, hãy học chương trình CIMP từ lớp 12
 • Cơ hội thứ 2 cho những học sinh, sinh viên rớt visa du học Mỹ
 • Du học Mỹ ngành Nhà hàng, Khách sạn: Tại sao chọn Đại học Bang Washington?
 • 10 trường đại học tốt nhất để du học Mỹ ngành khoa học máy tính
 • Du học Mỹ 2023: Xây dựng lộ trình hiệu quả có khó không?
 • Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?: Việc Chứng minh tài chính du học Mỹ là cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ được bản thân và gia đình có đủ khả năng trang trải học phí và sinh hoạt phí của mình trong suốt thời gian sinh sống và học tập tại Mỹ. Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc để có thể xin visa du học Mỹ.

  Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?

  Việc chứng minh tài chính cốt yếu là để đảm bảo với Lãnh sự quán rằng bạn đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí học tập ở nước sở tại. Mà không cần phải đi làm thêm hoặc làm công việc bất hợp pháp trên danh nghĩa đi du học. Với tình trạng ngày càng nhiều du học sinh sang Mỹ chỉ để đi làm hoặc định cư khiến cho việc chứng minh tài chính càng trở nên siết chặt.

  du học Mỹ chứng minh tài chính

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì?

  Để xin được visa du học toàn thời gian lâu dài, bạn cần phải chứng minh tài chính với lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tức là bạn phải cung cấp các giấy tờ tài chính, kinh tế chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên cũng như những năm còn lại của chương trình học.

  Tại sao phải chứng minh tài chính?

  Việc chứng minh tài chính cốt yếu là để đảm bảo với Lãnh sự quán rằng bạn đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí học tập ở nước sở tại. Mà không cần phải đi làm thêm hoặc làm công việc bất hợp pháp trên danh nghĩa đi du học. Với tình trạng ngày càng nhiều du học sinh sang Mỹ chỉ để đi làm hoặc định cư khiến cho việc chứng minh tài chính càng trở nên siết chặt.

  Không hề có chuyện du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

  Để có thể xin visa du học dài hạn F1, trước hết bạn cần phải xin thư nhập học từ trường mà bạn muốn ghi danh hay còn gọi là I-20. Để được trường bên Mỹ cấp I-20, ngoài các hồ sơ học tập, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bạn cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên. Thông thường các trường bên Mỹ sẽ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận số dư ngân hàng hiện tại của người bảo trợ tài chính, hoặc giấy tờ xác nhận công việc hiện tại của người bảo trợ.

  Ví dụ: trường Richland College bang Texas ước tính học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm (2 học kì) đối với một sinh viên quốc tế khoảng 18,000 USD. Thì khi nộp hồ sơ xin I-20 bạn cần nộp giấy xác nhận từ ngân hàng với số dư hiện tại từ 18,000 USD trở lên.

  Tùy theo học phí của từng trường và sinh hoạt phí ở mỗi thành phố, bang mà bạn sinh sống sẽ có yêu cầu số dư cụ thể. Ví dụ trên là mức dành cho cao đẳng, đối với đại học có thể cao hơn.

  Trong suốt quá trình phỏng vấn với viên chức Lãnh sự, bạn có thể được yêu cầu cung cấp các giấy tờ tài chính của người bảo trợ du học. Dĩ nhiên là bạn sẽ bị từ chối cấp visa nếu không cung cấp được các giấy tờ này hoặc cung cấp các giấy tờ thiếu trung thực.

  Tóm lại, chuyện du học Mỹ không cần chứng minh tài chính là không có thật. Mọi du học sinh đều phải thực hiện bước chứng minh tài chính.

  chứng minh tài chính du học Mỹ

  Nên chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

  Chứng minh tài chính du học Mỹ có 2 phần: sổ tiết kiệm và thu nhập hằng tháng của người bảo trợ (chủ yếu là ba mẹ). Ngoài ra, các tài sản khác sẽ giúp cho hồ sơ của bạn đẹp hơn.

  1. Sổ tiết kiệm

  Như đã nói ở trên, sổ tiết kiệm là một phần bắt buộc bạn cần thể hiện với trường để được cấp thư nhập học I-20 bởi đây là nguồn tiền tích lũy có sẵn có thể rút ra nhanh chóng để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ.

  Sổ mở càng lâu càng giá trị và khiến Lãnh sự tin tưởng hơn khả năng tài chính của bạn. Và số tiền trong sổ tiết kiệm phải bằng hoặc cao hơn mức chi phí du học Mỹ trong năm đầu tiên.

  2. Thu nhập hàng tháng

  Bạn hoặc người bảo trợ tài chính du học (ba mẹ) phải có các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Bởi sau khi có visa bạn có thể rút toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm, nên Lãnh sự quán cần đảm bảo rằng bạn và gia đình vẫn có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí cho những năm còn lại của chương trình học nhờ vào nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi đã trừ đi chi phí sống của gia đình bạn ở Việt Nam. Bạn có thể tham khảo một số giấy tờ dưới đây:

  Với trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần có:

  Hợp đồng lao động trên 3 năm
  Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có)
  Sổ bảo hiểm xã hội
  Sao kê lương
  Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

  Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
  Giải trình thu nhập
  Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
  Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

  Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm)
  Giấy chứng nhận mã số thuế
  Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
  Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
  Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

  3. Tài sản khác

  Bạn cũng nên chuẩn bị thêm các giấy tờ về các tài sản khác như giấy tờ xe, giấy chứng nhận nhà đất,… (nếu có). Như vậy, hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn và khiến viên chức lãnh sự tin tưởng hơn vào khả năng tài chính của bạn. Từ đó khả năng đậu visa sẽ cao hơn.

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là điều kiện bắt buộc để xin visa du học. Không có chuyện du học Mỹ không cần chứng minh tài chính đâu, các bạn nhớ nhé!

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giải trình hồ sơ tài chính với trường và lãnh sự quán Hoa Kỳ để làm tăng khả năng đậu visa. Nhiều hộ gia đình có nguồn thu nhập khấm khá nhưng không biết cách chứng minh hoặc không có giấy tờ chứng minh. Trường hợp này, chúng ta nên tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín và giàu kinh nghiệm để nắm rõ các thủ tục và được hướng dẫn chi tiết.

  Kết bài: Trên đây là một vài thông tin về chứng minh tài chính du học Mỹ 2023 mà thutucduhoc.vn đã tìm hiểu và gởi đến các bạn, hy vọng qua bài viết các bạn có thêm thông tin về du học Mỹ.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?, Nên chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào? Hi vọng với những thông tin Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *