Du học Singapore Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2023

Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á - Vicky Lau
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Singapore Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2023.

 • Du học Singapore bậc thạc sĩ cần điều kiện gì? thông tin mới 2023
 • 5 lý do khiến bạn muốn học tiếng Anh tại Philippines
 • Những điều cần biết về kì thi đầu vào của Phần Lan
 • Học phí 2023/17 trường Đại học York St John
 • Huyền bí Yorkshire qua những tác phẩm văn học kinh điển
 • ĐH Simon Fraser đứng đầu bảng xếp hạng đại học tốt nhất Canada về toàn diện
 • Du học Singapore INEC nhận giải đối tác ưu tú của Học viện Kaplan Singapore
 • Bellerbys Brighton – Nơi mang lại cảm hứng học tập cho học sinh
 • Khám phá công trình kiệt tác thế kỷ 20 – Sydney Opera House
 • Đại học Wilfrid Laurier, tỉnh Ontario
 • Giao lưu văn hóa Mỹ- 10 cách để lấy cảm tình với mọi người ngay tuần đầu tiên
 • Trải nghiệm môi trường quốc tế cùng Du học Hà Lan Đại học Stenden
 • Học bổng du học Mỹ 100% – Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ bậc trung học phổ thông
 • Dự bị đại học tại Đại học Teesside – Bước đệm vững chắc cho tương lai
 • Học phí UCLan 2023/17
 • Norwich – Thành phố của những thăng trầm lịch sử
 • Đó là một trong những giải thưởng quan trọng nhất mà một đầu bếp có thể nhận được. Giải thưởng này được bình chọn bởi các đồng nghiệp trong ngành công nghiệp nhà hàng và được công nhận bởi những chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Vicky Lau, bếp trưởng và chủ sở hữu của nhà hàng Tate ở Hồng Kông là người đầu tiên được vinh dự nhận giải thưởng Nữ đầu bếp Veuve Clicquot xuất sắc nhất châu Á trong năm 2022. Giải thưởng được bình chọn bởi 300 chuyên gia trong ngành công nghiệp từ khắp châu Á – những người đã tạo ra danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á.

  Sau khi tốt nghiệp từ trường Đại học New York, cô đã bắt đầu sự nghiệp như một nhà thiết kế đồ họa. Thế nhưng, niềm đam mê nghệ thuật sớm làm cô tiếp tục theo học khóa học Grand Diploma tại Học viện Le Cordon Bleu uy tín ở Bangkok. Cô đã rèn luyện kỹ năng của mình trong vai trò là đầu bếp tại Cepage Michelin ở Hồng Kông trước khi mở nhà hàng Tate của riêng mình vào năm 2012.

  Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á - Vicky LauNữ đầu bếp hàng đầu châu Á – Vicky Lau

  Chúc mừng bạn đã chiến thắng giải thưởng này. Điều này có nghĩa là bạn được bình chọn bởi những đồng nghiệp của mình?

  Tôi rất hạnh phúc, vinh dự và cảm thấy bất ngờ vì điều này. Như một đầu bếp độc lập ở Hồng Kông và ở châu Á thì đó là một sự thẩm định lớn. Tôi không bao giờ có ý định trở thành một nữ đầu bếp tốt nhất châu Á mà đơn giản chỉ là làm những gì mình thích. Được lớn lên ở Hồng Kông và thụ hưởng nền giáo dục phương Tây, tôi cảm thấy rằng, công việc của mình là truyền cảm hứng cũng như ảnh hưởng và sự khác nhau của ẩm thực. Và tôi rất vinh dự khi được các chuyên gia trong ngành bình chọn.

  Bạn có nghĩ rằng điều này là quan trọng để nhận ra tài năng nữ và khuyến khích phụ nữ trong ngành công nghiệp này?

  Tất nhiên rồi. Như tôi thấy ở Hồng Kông thì đã có sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp trong những năm qua. Có nhiều phụ nữ làm việc trong ngành hơn, ngay cả trong những nhà bếp truyền thống của Trung Quốc, mặc dù trước đây không có phụ nữ nào. Ví dụ tại Tate thì tỉ lệ phụ nữ và nam giới là 3:1. Do vậy, chắc chắc là rất quan trọng để nhận ra điều này trong giới ẩm thực.

  >> Học bổng du học Úc

  Hiện cô là chủ nhà hàng Tate nổi tiếng ở Hồng KôngHiện cô là chủ nhà hàng Tate nổi tiếng ở Hồng Kông

  Có những thách thức nào mà các đầu bếp nữ phải đối mặt?

  Để có được ngành công nghiệp ẩm thực tốt là điều không hề dễ dàng đối với bất cứ ai do áp lực và thời gian liên tục, lâu dài. Nhưng đối với tôi không có yếu tố nào là đặc biệt khó khăn cho phụ nữ bởi luôn có giải pháp để giải quyết mọi việc.

  Bạn có nghĩ rằng bạn nấu ăn sẽ khác hơn bởi bì bạn là một người phụ nữ?

  Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ ẩm thực của tôi có lẽ là tinh tế hơn và tôi cũng đặt rất nhiều sự chú ý đến việc tạo ra mọi thứ và làm cho nó hoàn hảo hơn. Thật khó để nói tại sao nhưng nó khá nữ tính, thu hút rất nhiều khách hàng nữ.

  Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi một chút về ý tưởng của Edible Stories?

  Đó thực sự là việc tạo ra món ăn trong tâm trí. Khi có bất cứ điều gì đó truyền cảm hứng cho tôi, tôi nắm bắt điều đó và cố gắng chuyển tải thành một món ăn, Một trong những món ăn gần đây của tôi từ thực đơn mùa đông là aged mandarin skin (tạm dịch: vỏ quýt niên). Tôi thấy rất nhiều phụ nữ lớn tuổi bán tất cả các vỏ quýt già, và theo truyền thống, chúng tôi ghép nó với garoupa. Ví dụ như tôi đã tạo ra một món ăn mới bằng cách sử dụng một dạng bột của vỏ quýt kết hợp với cá chẽm và thì là. Tôi cố gắng mô tả bằng cách treo một số vỏ quýt ở bên cạnh các món ăn. Và điều này làm cho tôi nghĩ đến những người phụ nữ lớn tuổi tại chợ với vỏ quýt được treo ở đó trong nhiều năm.

  >> Học viện Le Cordon Bleu qua 120 năm hình thành và phát triển

  Nghệ thuật ẩm thực tinh tế của Vicky LauNghệ thuật ẩm thực tinh tế của Vicky Lau

  Bạn giải thích các câu chuyện đến khách hàng của mình như thế nào?

  Không nhiều lắm. Với một số món ăn tôi đã viết một bài thơ và nhét nó vào bên trong của món ăn. Nó tinh tế hơn vì không phải ai cũng muốn biết câu chuyện – một số khách hàng chỉ muốn ăn thôi.

  >> 7 lý do để trở thành học viên của Le Cordon Bleu

  Con đường đi đến việc nấu nướng của bạn như thế nào?

  Tôi sinh ra ở Hồng Kông và đến một số trường nội trú ở Connecticut (Hoa Kỳ) khi tôi 15 tuổi. Sau đó tôi đến Đại học New York và học Truyền thông đồ họa. Tôi làm việc trong một cơ quan trong một thời gian dài với vai trò một giám đốc sáng tạo. Sau đó tôi đã trở lại Hồng Kông để khởi nghiệp một dự án với em gái tôi. Tuy nhiên tôi cảm thấy tôi cần một điều gì đó khác nhau trong cuộc sống của mình – một khía cạnh khác nhau của thiết kế.

  Hai người bạn của tôi đã học tập tại Cordon Bleu ở Bangkok, vậy nên tôi tham gia với họ. Chúng tôi luôn muốn thưởng thức, sáng tạo ẩm thực và đi đến trường dạy nấy ăn. Lúc đầu, tôi dự định chỉ học 3 tháng nhưng sau đó tôi hoàn toàn yêu thích, chính vì vậy mà tôi đã học hết khóa Grand Diploma 9 tháng. Sau đó, tôi rất tò mò về việc một nhà hàng tốt làm việc như thế nào? Và tôi đã đến Cépage. Sau đó, tôi chỉ muốn kết hợp lại tất cả những điều tôi biết về thiết kế, ẩm thực và kiến thức về kinh doanh để bắt đầu Tate. Kể từ khi Tate được mở ra đến nay cũng được 2.5 năm.

  >> Chuyên ngành đào tạo của Le Cordon Bleu

  Trước khi đến với Le Cordon Bleu cô là một Giám đốc sáng tạoTrước khi đến với Le Cordon Bleu cô là một Giám đốc sáng tạo

  Bạn có sở thích để tạo ra món ăn yêu thích?

  Tôi thật sự tin rằng, nấu nướng chính là sự hòa hợp của nghệ thuật, thủ công và khoa học. Và tôi đam mê tất cả mọi thứ. Vì thế món ăn đầu tiên mà tôi tạo ra là Zen Garden mà tôi thường phục vụ như là quá trình cuối của bữa ăn. Đó là một món tráng miệng làm từ macha mousseline, socola trắng và kem sake kasu. Nó được trình bày như một khu vườn nhỏ. Món này là để tưởng nhớ những bậc thầy thiền của khu vườn và nghệ thuật trà.

  Bạn có bất kỳ kỷ niệm ẩm thực tuổi thơ không?

  Như một đứa trẻ, tôi luôn thích bánh mì. Tôi yêu bánh mì và em gái tôi cũng không hiểu vì sao. Tôi lớn lên với ông nội và anh trai từ tỉnh Chiu Chow ở Trung Quốc, do đó, các món ăn phục vụ tại nhà chủ yếu được làm từ sự hòa hợp thực phẩm Quảng Đông và Chiu Chow. Họ luôn nói về việc làm thế nào để tìm kiếm được loại rau tươi thực sự ở Trung Quốc. Mẹ tôi rất thích món ăn Nhật và bà ấy sẽ đưa chúng tôi ra tất cả các nhà hàng Nhật Bản.

  >> 1001 lý do nên du học Úc ngay bây giờ

  Top 10 trường đào tạo Ẩm thực hàng đầu thế giớiTop 10 trường đào tạo Ẩm thực hàng đầu thế giới

  Bạn có lời khuyên nào cho những đầu bếp trẻ có nhiều tham vọng?

  Chấp nhận và nắm lấy việc công việc cứ lặp đi lặp lại. Đồng thời hãy hoàn thiện những gì bạn làm mỗi ngày để có thể tạo nên một nền tảng vững chắc cho việc xây dựng sự nghiệp của mình. Nó cũng rất quan trọng để giữ một tâm trí luôn cởi mở và tìm hiểu về thế giới xung quanh, không chỉ trong lĩnh vực của mình. Như một đầu bếp hiện đại thì điều quan trọng chính là phát triển phong cách, cá tính của nhà hàng và các món ăn của riêng bạn.

  Bạn có muốn mở một nhà hàng khác?

  Chúng tôi đã phát triển Tate nhanh chóng và cần nhiều không gian hơn để sáng tạo những món ăn mà chúng tôi muốn. Vì vậy, trong những năm tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào việc mở rộng đến vị trí lớn hơn. Tuy nhiên, Hồng Kông chỉ có thể có một Tate!

  Bạn mong chờ điều gì nhất trong đêm trao giải 50 nhà hàng tốt nhất châu Á?

  Tôi mong nhất là được nhìn thấy toàn bộ các giải thưởng hơn là chỉ nghe về nó. Tôi cũng muốn gặp gỡ những người cùng chí hưởng – những người bạn cũ và đồng nghiệp. Tôi cũng muốn tìm thấy một số nhà hàng địa phương ở Singapore.

  >> Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

  Học viện Le Cordon Bleu lừng danhHọc viện Le Cordon Bleu lừng danh

  Thông tin du học Úc

  Vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam –  Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất:

  (Theo Theworlds50best)

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Singapore Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2023. Hi vọng với những thông tin Du học Singapore Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2023 bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Singapore Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2023. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.