Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?

so sánh du học Mỹ và Canada
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?, Sự khác biệt về điều kiện đầu vào của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt về quy trình đăng ký tuyển sinh của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt giữa các quyết định tuyển sinh của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt về chứng chỉ đầu vào của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt của hệ thống giáo dục Canada và Mỹ, So sánh chi phí du học Mỹ và Canada

 • Những lý do du học Mỹ 2023 nhất định bạn phải biết
 • Hành trình du học Mỹ 2023 của sinh viên VN
 • Hướng dẫn cách làm hồ sơ du học Mỹ 2023
 • Du học Mỹ 2023 cần chuẩn bị những gì?
 • Cuộc sống du học Mỹ 2023 của sinh viên như thế nào?
 • Kinh nghiệm chọn trường cho các bạn du học Mỹ 2023
 • Cần IELTS bao nhiêu mới có thể du học Mỹ 2023?
 • Vì sao du học Mỹ 2023 lại được phụ huynh quan tâm?
 • Các chi phí khi du học Mỹ 2023 cần phải trả
 • Các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023 có yêu cầu nào?
 • Những cấp bậc du học Mỹ được phân chia như thế nào?
 • Vì sao du học Mỹ 2023 cần chứng minh tài chính?
 • Hồ sơ du học Mỹ 2023 có yêu cầu nào?
 • Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết
 • Cơ hội thứ 2 cho những học sinh, sinh viên rớt visa du học Mỹ
 • Du học Mỹ ngành Nhà hàng, Khách sạn: Tại sao chọn Đại học Bang Washington?
 • Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?: Mỹ và Canada là hai trong số những điểm đến du học phổ biến nhất hiện nay. Cũng chính vì vậy mà nhiều sinh viên quốc tế vẫn băn khoăn khi lựa chọn du học ở Mỹ hay du học ở Canada hãy xem bài viết sau đây nhé.

  Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?

  Trước khi có thể so sánh du học Mỹ và Canada, bạn nên hiểu sự khác biệt giữa các trường cao đẳng và đại học ở hai quốc gia này. Cả Hoa Kỳ và Canada đều có các trường cao đẳng và đại học.

  Rớt visa du học Mỹ 2023

  Sự khác biệt về điều kiện đầu vào của đại học Mỹ và Canada

  Nếu bạn dự định đăng ký các khóa học đại học, hoàn thành 12 năm giáo dục và tham dự kỳ thi SAT là tiêu chí chung của hầu hết các trường đại học Mỹ cũng như Canada. Tuy nhiên, các tiêu chí để theo đuổi một bằng sau đại học khác nhau đối với mỗi quốc gia. Nó phụ thuộc phần lớn vào chương trình bạn chọn để theo đuổi.

  Giáo dục tại các trường đại học Hoa Kỳ yêu cầu nộp điểm của các kỳ thi đầu vào như GRE/ GMAT, TOEFL/ IELTS cùng với điểm trung bình của bạn. Trong khi các trường đại học Canada đánh giá cao điểm GPA và IELTS/ TOEFL của bạn hơn điểm GRE/ GMAT. Do đó, việc được nhận vào các trường đại học Canada tương đối dễ dàng hơn.

  Sự khác biệt về quy trình đăng ký tuyển sinh của đại học Mỹ và Canada

  Sự khác biệt lớn giữa hai quốc gia là lượng thông tin bạn sẽ cần áp dụng. Các trường đại học Canada chủ yếu tập trung vào điểm số của bạn. Các trường cao đẳng ở Mỹ có thể yêu cầu các bài luận, thư giới thiệu hoặc các tài liệu bổ sung khác.

  Các trường ở Hoa Kỳ thường yêu cầu các tài liệu bổ sung như bài luận, thư giới thiệu từ các giáo viên cũ của bạn và thông tin về thể thao hoặc các hoạt động ngoại khóa khác. Nếu bạn chưa quyết định nên theo đuổi chương trình nào, hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể nộp đơn vào một trường học ở Hoa Kỳ và chỉ cần chọn khối ngành muốn học.

  Sự khác biệt giữa các quyết định tuyển sinh của đại học Mỹ và Canada

  Các trường đại học Canada quyết định tuyển sinh gần như hoàn toàn dựa trên điểm trung bình (GPA). Nếu bạn có điểm trung bình từ 70% trở lên, bạn có cơ hội tốt được nhận vào một trường đại học Canada. Một số trường cũng có thể yêu cầu một bài luận tuyển sinh. Tỷ lệ được chấp nhận vào các trường đại học Canada khá cao miễn là điểm trung bình của bạn cao là được.

  Trong khi đó, các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ sử dụng các yếu tố phi học thuật như các hoạt động ngoại khóa hoặc các khuyến nghị từ giáo viên và nhà tuyển dụng để đưa ra quyết định tuyển sinh. Công việc tình nguyện, câu lạc bộ, thể thao, giải thưởng và các yếu tố phi học thuật khác giúp các trường cao đẳng Hoa Kỳ quyết định xem bạn có phù hợp với văn hóa học xá của họ hay không.

  Tùy thuộc vào trường đại học Hoa Kỳ mà bạn chọn, việc tuyển sinh có thể cạnh tranh. Các trường đại học hàng đầu như MIT và Stanford có tỷ lệ chấp nhận rất thấp. Tuy nhiên, các trường tiểu bang như Cleveland State University chấp nhận tỷ lệ ứng viên nộp đơn cao hơn.

  so sánh Mỹ và Canada

  Sự khác biệt về chứng chỉ đầu vào của đại học Mỹ và Canada

  Nhiều trường cao đẳng Hoa Kỳ và một số trường đại học Canada yêu cầu điểm SAT hoặc ACT cùng với đơn đăng ký của bạn. Các bài kiểm tra tiêu chuẩn này giúp các trường cao đẳng và đại học đánh giá liệu sinh viên có sẵn sàng đáp ứng các thách thức học tập hay không. Một số trường đại học miễn yêu cầu này cho sinh viên quốc tế, thay vào đó sẽ kiểm tra hướng dẫn ứng dụng để chắc chắn.

  Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ cần phải chứng minh trình độ thông thạo bằng cách làm bài kiểm tra đánh giá tiếng Anh. IELTS là bài kiểm tra ngôn ngữ được chấp nhận phổ biến nhất trong các trường đại học Canada. Hầu hết các trường cao đẳng Hoa Kỳ sẽ chấp nhận IELTS hoặc TOEFL. Nếu bạn đăng ký vào các trường ở cả hai quốc gia, IELTS là sự lựa chọn tốt nhất vì nó được chấp nhận ở khắp mọi nơi.

  Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ được nói phổ biến nhất ở cả Hoa Kỳ và Canada, bạn cũng có thể nghe thấy các ngôn ngữ khác được nói, đặc biệt là ở các thành phố. Nhiều người Canada nói tiếng Pháp, đặc biệt là ở tỉnh Quebec. Tiếng Tây Ban Nha phổ biến ở miền nam và miền tây Hoa Kỳ.

  Sự khác biệt của hệ thống giáo dục Canada và Mỹ

  Các trường đại học ở Mỹ và Canada chia sẻ cấu trúc tương tự. Cả hai quốc gia đều có các trường đại học công lập và tư thục. Phần lớn các trường đại học Canada là công lập và được quản lý bởi các tỉnh bang. Đại học được xếp hạng hàng đầu của Canada – Đại học Toronto ở Ontario – có 84.300 sinh viên toàn thời gian vào mùa thu năm 2019.

  Các trường đại học tư nhân (những trường chủ yếu hoạt động mà không có sự tài trợ của chính phủ) ít phổ biến hơn ở Canada.

  Các trường đại học công lập ở Hoa Kỳ hầu như luôn luôn được tài trợ bởi chính phủ tiểu bang, với một số trợ giúp từ quỹ liên bang. Các trường đại học công lập ở Mỹ cũng có quy mô lớn. Các trường đại học tư nhân ở Hoa Kỳ thường nhận được hỗ trợ tài chính từ các khoản đóng góp, quỹ và tài trợ nghiên cứu. Ngoài ra, một số trường đại học và cao đẳng tư nhân ở Mỹ có liên kết với các nhà thờ hoặc các nhóm tôn giáo khác.

  Du học Mỹ hay Canada

  So sánh chi phí du học Mỹ và Canada

  Ngoài chất lượng giáo dục thì khi du học ở nước ngoài, chi phí chắc chắn là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Và một trong những câu hỏi đầu tiên của bất kỳ sinh viên nào trước khi quyết định đi du học là chi phí liên quan đến học phí và sinh hoạt phí.

  Chi phí giáo dục tại các trường đại học Mỹ dao động ở mức cao hơn với khoảng 33.215 đô la Mỹ mỗi năm cho sinh viên đại học. Mặt khác, chi phí học tập tại Canada tương đối thấp hơn khoảng 23.300 đô la Mỹ mỗi năm. Tuy nhiên, có khá nhiều lựa chọn hỗ trợ tài chính được cung cấp cho sinh viên quốc tế như các chương trình học bổng dành cho du học sinh, giúp các bạn tiết kiệm chi phí du học.

  Kết: Nếu bạn đang do dự nên du học Mỹ hay Canada thì mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, các bạn đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để biết thêm về du học nhé.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?, Sự khác biệt về điều kiện đầu vào của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt về quy trình đăng ký tuyển sinh của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt giữa các quyết định tuyển sinh của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt về chứng chỉ đầu vào của đại học Mỹ và Canada, Sự khác biệt của hệ thống giáo dục Canada và Mỹ, So sánh chi phí du học Mỹ và Canada Hi vọng với những thông tin Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *