Làm thế nào chọn một trường đại học tốt để du học?

Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Làm thế nào chọn một trường đại học tốt để du học?.

 • Du học Singapore bậc thạc sĩ cần điều kiện gì? thông tin mới 2023
 • Bang Victoria chiếm lĩnh bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới
 • Bạn biết những gì về văn bằng của Học viện Le Cordon Bleu?
 • 1001 lý do nên du học Úc ngay bây giờ
 • Hội thảo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Thụy Sĩ: Học tại khách sạn 4&5 sao, thực tập hưởng lương 48 triệu/tháng
 • Học bổng du học Canada cùng Đại học Victoria danh tiếng đang chờ đón
 • 25 công việc “hot” nhất tại vương quốc Anh
 • Cao đẳng Bellberbys – Lựa chọn số 1 tại Anh Quốc dành cho sinh viên quốc tế
 • Deakin cung cấp học bổng 25 – 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế
 • Du học Canada nên học ngành gì?
 • Văn Lê Bảo Ngọc – Đại học Khoa học ứng dụng HAN
 • Hỏi đáp du học Canada phần 1
 • Tại sao ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn là xu hướng “hot” trên toàn thế giới?
 • Du học Anh Quốc ngành Kế toán và Tài chính tại Đại học Teesside
 • Kinh doanh CNTT tại Đại học York St John – top 25 nghề hot nhất tại Anh
 • Sự nghiệp không giới hạn với ngành Quản trị Kinh doanh từ Đại học Teesside
 • Thách thức đầu tiên đối với một sinh viên không phải là chương trình học như thế nào? Ở đâu? Mà chính là việc quyết định chọn trường đại học nào để theo học? Có thể lựa chọn sẽ là ngẫu nhiên hay phải mất nhiều thời gian để có được quyết định tốt nhất. Và dù bằng cách nào thì hãy chắc chắn rằng, bạn hạnh phúc với quyết định đó của mình. Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để chọn một trường đại học?

  Làm thế nào để chọn một trường đại học tốt để du học?

  1/ Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng đối tượng

  Bạn phải chắc chắn điều này 100%. Bạn sẽ mất từ 3 – 6 năm để học tập và nghiên cứu, sau đó là 40 – 50 năm để làm việc cùng với lĩnh vực đó. Nếu chưa cảm thấy chắc chắn hay còn nghi ngờ về lựa chọn của mình thì bạn hãy tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, tìm hiểu thật sâu và kỹ lưỡng về trường đại học đó. Bạn cũng có thể kiểm tra triển vọng nghề nghiệp, nội dung của khóa học, mức lương trung bình trên công cụ tìm kiếm Google để từ có có được đầy đủ thông tin hữu ích nhất và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  2/ Dựa vào tư vấn xếp hạng đại học

  Xếp hạng đại học là một trong những thước đo để đánh giá về chất lượng giảng dạy, danh tiếng và uy tín của một trường đại học. Bạn có thể tham khảo về xếp hạng của ngôi trường hay ngành mà bạn định theo học. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua việc tìm hiểu tỉ lệ giảng viên và tỉ lệ sinh viên. Nếu tỉ lệ này thấp sẽ có tác động tốt đến quá trình học tập của bạn. Bởi lẽ, nếu như số học viên trong một lớp học ít sẽ đảm bảo việc sinh viên nhận được sự quan tâm của giảng viên; quá trình trao đổi, thảo luận, tương tác diễn ra tốt hơn.

  Chọn trường đại học như thế nào?

  3/ Tìm hiểu về thư viện của trường

  Một trong những điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hieur thông tin về trường học đó chính là thư viện. Lý do ư? Vì có thể bạn sẽ phải sử dụng nhiều thời gian để học tập, nghiên cứu ở đó đấy. Vậy nên đó phải là mọt môi trường thoải mái, không gian thật yên tĩnh vaf mang lại cảm hứng học tập.

  4/ Kiểm tra kỹ về nội dung khóa học

  Việc này rất đơn giản. Bạn có thể kiểm tra thông tin, nội dung khóa học ở trên trang web của trường. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường để được giải đáp những thắc mắc của mình và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc nhập học khóa học đó.

  Bí quyết chọn trường đại học tốt khi du học

  5/ Xem xét về vấn đề thể thao và xã hội do trường cung cấp

  Một điều không thể bỏ qua khi bạn là sinh viên đi du học chính là tham gia vào các hoạt động xã hội hay các câu lạc bộ thể dục thể thao. Lựa chọn được ngành học yêu thích, ngôi trường mong muốn và có cuộc sống sinh viên đa dạng với những công việc hợp sở thích sẽ giúp bạn có nhiều đam mê và động lực để học tập thật tốt đấy. Tất cả các trường đại học đều cung cấp hàng trăm hoạt động ngoại khóa bởi cuộc sống ở đại học không đơn thuần chỉ là việc học!

  6/ Tìm hiểu về nơi ở tại trường

  Học đại học là việc có thể bạn sẽ phải xa gia đình, chính vì vậy, điều quan trọng là nơi ăn ở, sinh hoạt của bạn phải đẹp và thân thiện và đó có thể là ngôi nhà thứ hai của bạn. Làm thế nào để nấu ăn? Làm thế nào để sử dụng máy giặt? Hay là làm thế nào để rửa chén bát? Và đừng lo lắng về thời gian để làm quen bởi chỉ sau vài ngày thì bạn sẽ sớm thích nghi thôi.

  (Theo Topuniversities)

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Làm thế nào chọn một trường đại học tốt để du học?. Hi vọng với những thông tin Làm thế nào chọn một trường đại học tốt để du học? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Làm thế nào chọn một trường đại học tốt để du học?. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.