Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết

các loại bảo hiểm du học Đức
Rate this post

Hôm nay congdongdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết, Có những bảo hiểm nào khi du học Đức 2023, Vậy nên chọn bảo hiểm y tế du học Đức 2023 loại nào?, Hướng dẫn đăng ký bảo hiểm y tế du học Đức 2023, Vài lưu ý khi sử dụng bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Đức 2023

 • Một số sự thật bất ngờ về mặt trái du học Đức 2023
 • Những kinh nghiệm hay khi du học Úc 2023 dành cho sinh viên
 • Top các trường Đại học không cần IELTS Du học Úc
 • Đúng hay sai Du học Úc 2023 không cần IELTS, không chứng minh thu nhập?
 • Bí quyết giúp bạn xin visa du học Úc 500 dễ dàng
 • Visa du học Úc 500 có thời hạn ở lại là bao lâu?
 • Du học Úc: Hàng loạt Học bổng & Học bổng tự động Torrens University lên đến 30%
 • Trải nghiệm thú vị khi du học Úc 2023 dành cho các bạn học sinh
 • Những trường đại học Úc có các khóa học nào dành cho học sinh du học Úc
 • Định cư theo diện du học Úc 2023-2024 bạn nên biết
 • Du học Úc 2023 có cần SAT không? vậy SAT là gì?
 • Thu nhập KHỦNG khi du học Úc 2023 – ngành Tâm lý học
 • Vì sao nên lựa du học Úc 2023
 • Tại sao phụ huynh lại lựa chọn du học Úc 2023?
 • Các khoản chi phí du học Úc 2023 cho học sinh cấp 3 phụ huynh cần biết.
 • Tìm hiểu các loại visa du học Úc 2023 – 2024
 • Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết: Tại Đức, mua bảo hiểm y tế là bắt buộc. Tuy nhiên tùy theo bạn cần xin visa nhập cảnh, học Studienkolleg, học tiếng hay học đại học, bạn cần lựa chọn các loại bảo hiểm du học Đức 2023 đúng loại bảo hiểm mà bạn cần để hoàn tất các thủ tục này.

  Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết

  Có nhiều bạn đang còn băn khoăn việc mua bảo hiểm du học Đức có cần thiết không và sẽ mang đến những lợi ích gì khi học tập tại nơi xứ người. Dưới đây là 2 yếu tố chính mà bạn cần phải mua bảo hiểm đó là chủ động tham gia và bắt buộc.

  các loại bảo hiểm du học Đức

  • Yếu tố tự nguyện

  Khi chuẩn bị cho một hành trình du học tại nước ngoài, bạn cần bắt đầu làm quen và sống ở một nơi xa lạ. Để đề phòng những rủi ro không may có thể xảy đến bất cứ lúc nào như tai nạn về tài chính, bệnh tật hay tai nạn bản thân mà bạn không thể lường trước được. Do đó, bạn hãy mua bảo hiểm du học Đức để đề phòng được những rủi ro có thể xảy ra với bản thân.

  • Yếu tố bắt buộc

  Đức là một quốc gia có một nền văn hóa, tri thức vô cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Do đó, tại Đức người ta sẽ có yêu cầu bắt buộc mọi sinh viên khi đi du học cần phải mua bảo hiểm. Bảo hiểm du học Đức cũng được xem là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ du học.

  Có những bảo hiểm nào khi du học Đức 2023

  Sẽ có những loại bảo hiểm du học Đức mà bắt buộc bạn phải có, vậy 2 loại bảo hiểm du học Đức là gì? Thông thường, đối với việc du học Đức hay tại các nước khác cũng thường bao gồm các gói bảo hiểm với nhiều lợi ích hỗ trợ cho quá trình du học của bạn bao gồm:

  _Bảo hiểm y tế

  Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm bắt buộc, có thể hỗ trợ cho bạn trong các trường hợp khẩn cấp như tai nạn, bệnh tật cần phải vào bệnh viện gấp hay sử dụng để thăm khám sức khỏe định kỳ ở các cơ sở y tế tại Đức. Nếu bạn mua bảo hiểm y tế sẽ được miễn chi phí khi nhập viện hoặc các chi phí khi thăm thăm khám sức khỏe thường xuyên.

  _Bảo hiểm du học sinh

  Bảo hiểm du học sinh tại Đức là loại bảo hiểm được sử dụng trong trường hợp nếu bạn bị mất hay thiệt hại về tài sản, bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn khoản tiền tương đương với những gì bạn đã bị mất hoặc trường hợp các khóa học mà bạn đã đăng ký tham gia, tuy nhiên lại không thể tiếp tục tham gia được và bỏ dở giữa chừng, lúc này bên công ty bảo hiểm cũng sẽ hoàn trả lại số tiền học phí đó lại cho bạn.

  _Bảo hiểm du lịch du học

  Bảo hiểm du lịch du học tại Đức là loại bảo hiểm được sử dụng khi bạn có nhu cầu đi du lịch tại Đức trong quá trình du học. Đối với những vấn đề bất trắc hoặc những mất mát tại chuyến du lịch mà bạn tự thưởng cho bản thân trong quá trình du học sẽ được hoàn trả trả lại từ công ty bảo hiểm nếu như bạn tham gia bảo hiểm này ngay từ khi đi du học tại Đức.

  các loại bảo hiểm du học Đức 2023

  Vậy nên chọn bảo hiểm y tế du học Đức 2023 loại nào?

  Sinh viên quốc tế khi muốn học tập tại Đức bắt buộc phải đăng ký một gói bảo hiểm và có biên lai xác nhận đã được đóng phí gửi kèm theo hồ sơ xin visa du học tại Đức. Đối với các du học sinh đăng ký các khoá dự bị đại học, học tiếng Đức, tham gia vào các chương trình trao đổi và nghiên cứu sinh bắt buộc cần phải mua bảo hiểm y tế tư nhân.

  Các loại bảo hiểm du học Đức

  Bảo hiểm y tế tư nhân sẽ có ưu điểm là thời gian chờ ngắn hơn cũng như hiệu suất thanh toán được đảm bảo hiệu quả. Ngoài ra, các khoản phí sẽ phụ thuộc vào thu nhập của cá nhân. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này cũng có bất lợi đó là mức phí chi trả tại các phương pháp điều trị sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào mức phí bạn đóng bảo hiểm.

  Bạn có thể chọn mua bảo hiểm Mawista du học Đức. Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các thông tin về quyền lợi và mức phí. Bởi đôi khi việc chi phí bảo hiểm chỉ đắt hơn 10 – 20 Euro nhưng mang đến nhiều lợi ích lớn hơn khi bạn cần đang sử dụng đến bảo hiểm.

  Hướng dẫn đăng ký bảo hiểm y tế du học Đức 2023

  Trường hợp bạn đang trong chương trình dự bị đại học tại Đức, các công ty bảo hiểm sẽ chủ động tìm đến bạn vào cuối kỳ học để tư vấn, thuyết phục bạn đăng ký tham gia bảo hiểm y tế của họ. Còn nếu mới từ Việt Nam sang, bạn có thể đến làm việc trực tiếp với các đại lý. Và chuẩn bị các loại giấy tờ đăng ký bảo hiểm y tế ở Đức bao gồm:

  Passport hay thẻ cư trú.

  Thẻ sinh viên nếu như bạn đã nhập học chính thức, Studienbescheinigung hoặc Immatrikulation.
  Thông tin của tài khoản ngân hàng để bảo hiểm tự động có thể trừ vào tài khoản hằng tháng.

  Đăng ký bảo hiểm du học Đức

  Vài lưu ý khi sử dụng bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Đức 2023

  Sau khi mua bảo hiểm du học Đức bắt buộc là bảo hiểm y tế, bạn sẽ được cấp thẻ bảo hiểm tương tự như ở Việt Nam. Hãy giữ gìn thật cẩn thận để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết khi cần được chăm sóc y tế.

  Các số điện thoại khẩn cấp: 112 (gọi cho bác sĩ cấp cứu, xe cứu thương hay cứu hoả) và 116117 (gọi cho bác sĩ thuộc Hiệp hội bác sĩ tại Đức). Ngoài ra, bạn cần lưu số điện thoại của phòng cấp cứu bệnh viện tại thành phố hoặc phòng y tế của trường đại học của bạn đang theo học/thực tập.

  Các loại bảo hiểm du học Đức

  Tại Đức có một mạng lưới các hiệu thuốc vô cùng dày đặc, thuận tiện cho việc mua thuốc hay vật dụng y tế cần thiết. Tương tự như dấu hiệu chữ thập đỏ ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng nhận ra hiệu thuốc tại Đức qua ký hiệu chữ A màu đỏ. Tại quốc gia này còn các các hiệu thuốc online cũng khá phổ biến.

  Lời kết: Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về các loại bảo hiểm du học Đức mà mình cần. Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm hãy theo trang web của chúng mình để tham khảo nhé.Vừa rồi congdongdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết, Có những bảo hiểm nào khi du học Đức 2023, Vậy nên chọn bảo hiểm y tế du học Đức 2023 loại nào?, Hướng dẫn đăng ký bảo hiểm y tế du học Đức 2023, Vài lưu ý khi sử dụng bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Đức 2023 Hi vọng với những thông tin Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Các loại bảo hiểm cho sinh viên du học Đức 2023 cần thiết. Đừng quên like và follow website https://congdongdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *